Tengja við okkur

blogg

Reiki: EESC kallar eftir einu tollsvæði yfir allt ESB

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Fólk ætti að njóta staðbundins verðs þegar það notar farsíma hvar sem það er innan ESB, sagði efnahags- og félagsmálanefnd Evrópu (EESC) í nýlega samþykktu áliti um fyrirhugaða endurskoðun reikireglna ESB.

A eitt gjaldskrársvæði, bjóða símtöl og gagnanotkun á staðbundnu verði fyrir alla þá sem eru með símaáskrift í Evrópu, með sama hraða og aðgang að innviðum, hvaða land sem hringt er til eða frá: þetta, að mati EESC, er markmiðið að ESB ætti að beita sér fyrir því að stjórna reikiþjónustu.

Jafnvel þótt fyrirliggjandi endurskoðun framkvæmdastjórnar ESB á reikireglugerðinni og markmiðum hennar sé jákvætt skref í rétta átt, telur EESC að setja eigi djarfara markmið.

Fáðu

"Hugmyndin á bak við tillögu framkvæmdastjórnarinnar er sú að reikaþjónusta skuli veitt við sömu skilyrði og hún er heima, án takmarkana á aðgangi. Þetta er góð tillaga," sagði Christophe Lefèvre, skýrslugjafi álits EESK sem samþykktur var á þinginu í júlí. "Við teljum hins vegar að við eigum að fara út fyrir skilyrðin og tryggja að fólk í Evrópu þurfi ekki að greiða meira fyrir farsímasamskipti sín þegar það fer til útlanda."

EESC leggur einnig áherslu á að það sé ekki nóg að kveða á um að þegar sambærileg gæði eða hraði séu til staðar í neti annars aðildarríkis, eigi innlendur stjórnandi ekki vísvitandi að bjóða reikiþjónustu af lægri gæðum. Þetta þýðir til dæmis að ef neytandi hefur 4G tengingu heima hjá sér, þá ætti hann ekki að hafa 3G meðan hann reiki ef 4G er fáanlegt í landinu sem hann ferðast til.

Hluti vandans er léleg staðbundin uppbygging. Til að tryggja ótakmarkaðan aðgang að nýjustu kynslóðum og netkerfi ætti ESB einnig að vera tilbúið til þess fjárfesta í innviðum til að fylla upp í eyður sem fyrir eru og tryggja að það séu ekki “hvítir blettir", þ.e. svæði sem hafa ófullnægjandi umfang breiðbandsneta, en mörg þeirra eru þekkt í dreifbýli og til að hrekja burt hugsanlega íbúa og fyrirtæki. ESB ætti einnig að kynna lágmarkskröfur að rekstraraðilar ættu smám saman að hittast svo að neytendur geti nýtt sér þessa þjónustu að fullu.

Fáðu

Að auki fullyrðir EESC þörfina margar viðvaranir að vera sendur til neytenda til að vernda þá gegn áföllum reikninga þegar þeir fara yfir mörk áskriftar þeirra. Þegar hann nálgast loftið ætti rekstraraðilinn að halda áfram að láta neytandann vita þegar magnið sem var stillt fyrir fyrri viðvörun hefur verið neytt aftur, sérstaklega í sama símtali eða gagnanotkun.

Að lokum bendir EESC á málið sanngjörn notkun sem fastur liður. Þó að allir farsímasamskiptasamningar minnist á sanngjarna notkun í tengslum við reiki harmar EESC að reglugerðin nái ekki að skilgreina það. En með COVID heimsfaraldri er fólk orðið að treysta gífurlega á starfsemi á netinu og sanngjörn notkun hefur fengið alveg nýja merkingu. Hugsaðu, rökstyður EESC, hvað það þýðir fyrir Erasmus nemanda sem sækir háskóla erlendis, eftir námskeið í Teams, Zoom eða einhverjum öðrum vettvangi. Það notar mikið af gögnum og þeir ná fljótt mánaðarlegu þaki. Sanngirni væri að fólk í slíkum aðstæðum hefði sama loft í landinu sem það heimsækir og það hefur í heimalandi sínu.

Bakgrunnur

Reikningsálag var afnumið í ESB 15. júní 2017. Hrað og mikil aukning umferðar síðan þá hefur staðfest að þessi breyting hefur leyst lausan tauminn af ónýttri eftirspurn eftir farsímanotkun, eins og kom fram í fyrstu heildarendurskoðun reikimarkaðarins sem gefin var út af Evrópumönnum Framkvæmdastjórnin í nóvember 2019.

Núverandi reikireglugerð mun renna út í júní 2022 og framkvæmdastjórnin hefur hafið skref til að tryggja að henni verði framlengt í 10 ár til viðbótar á meðan hún gerir hana einnig framtíðarþolna og meira í samræmi við niðurstöður 12 vikna opinberrar samráðs. Fyrirhuguð endurskoðun miðar að:

· Lægra hámarksverð sem innlendir rekstraraðilar greiða til rekstraraðila erlendis sem veita reikiþjónustu með það fyrir augum að stuðla að lækkun smásöluverðs;

· Veita neytendum betri upplýsingar um aukagjöld þegar hringt er í sérstök þjónustunúmer, svo sem umönnunarnúmer viðskiptavina;

· Tryggja sömu farsímakerfisgæði og hraða erlendis og heima og;

· Bæta aðgengi að neyðarþjónustu meðan reiki stendur.

Lestu álit EESC

Lestu fyrirhugaða endurskoðun framkvæmdastjórnar ESB á reikireglugerðinni

blogg

Styrkja tengsl við #Japan í óvissu tímum

Útgefið

on

18. lota samningaviðræðna um viðskiptasamning milli ESB og Japans fór fram í Tókýó í síðustu viku. Þetta var fyrsta viðræðulotan frá fundi leiðtoganna í mars milli Juncker forseta, Tusk forseta og Abe forsætisráðherra þar sem þeir staðfestu allir skuldbindingu okkar um að ljúka þessum viðræðum eins fljótt og auðið er á þessu ári. Í lotunni í síðustu viku var fjallað um öll mál sem samningurinn ætti að taka til og unnið að því að minnka bilið sem eftir er á milli okkar.

Við munum fljótlega birta nánari skýrslu um umferð og stöðu leiksins í hverju efni.

Þar sem viðskiptaviðræður ESB við Kanada og BNA hafa náð fyrirsögnum undanfarin ár hefur verið auðvelt að líta framhjá þeirri staðreynd að evrópska viðskiptaáætlunin er miklu víðtækari - nær einnig til Japan, fjórða stærsta hagkerfis heims og okkar nánasta félagi í Asíu. Það var árið 2013 sem öll aðildarríki ESB fyrirskipuðu framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að hefja viðræður um viðskiptasamning við Japan til að auðvelda evrópskum útflytjendum að selja vörur sínar og þjónustu á sterkum tæpum 130 milljóna manna markaði.

ESB og Japan hafa nú þegar nánu viðskiptatengsl. ESB útflutningur yfir € 80bn vöru og þjónustu til Japan á hverju ári. Meira en 600,000 störf í ESB eru tengd útflutningi til Japan, þar sem japönsk fyrirtæki eru eitt og sér að ráða meira en hálf milljón manns.

Hins vegar standa frammi fyrir fjölmörgum viðskiptahindrunum í Evrópu. Eitt er tolltollur, sérstaklega við innflutning matvæla í Japan. Skyldur á mörgum evrópskum vörum, svo sem pasta, súkkulaði og víni eru nokkuð háir; Sama gildir um evrópska skó, leðurvörur og margar aðrar vörur. Þetta hamlar aðgang að japanska markaðnum og gerir þau of dýr fyrir marga japanska neytendur. Viðskiptasamningur gæti mjög aukið slíka aðgang og séð yfir € 1 milljarða á ári í gjaldskrá sem er fjarlægt í heilablóðfalli.

Enn önnur hindrunin er japanskar tæknilegar kröfur sem gera það oft erfiðara að flytja út öruggar evrópskar vörur til Japan. Samningur myndi ganga langt í því að tryggja að slíkar reglur væru gagnsærri og sanngjarnari fyrir útflytjendur okkar. Besta leiðin til að tryggja slíka samkeppnisstöðu er með því að tryggja að kröfur séu í samræmi við alþjóðlega staðla. Nú þegar hafa viðræður okkar borið dýrmætan ávöxt þar sem ESB og Japan hafa eflt samstarf sitt í nokkrum alþjóðlegum stöðluðum umræðum, til dæmis varðandi vélknúin farartæki. Samhliða því viljum við einbeita okkur að því að hjálpa minni útflytjendum sem verða fyrir óhóflegum áhrifum, jafnvel af smærri hindrunum. Þess vegna viljum við hafa sérstakan kafla fyrir þá í samningnum.

Við stefnumst einnig að því að skapa ný tækifæri fyrir evrópska þjónustufyrirtæki og fjárfesta á sviðum sjó- og fjármálaþjónustu eða stafrænna viðskiptum og koma upp stór tækifæri á innkaupamarkaði á japönskum stjórnvöldum.

Það er áframhaldandi lifandi umræða um viðskipti og hnattvæðingu og við erum nú að beita lærdómnum frá þessari umræðu í samningaviðræðum við Japan. Samningurinn milli ESB og Japan mun innihalda allar þær ábyrgðir sem eru byggðar á viðskiptasamningi ESB og Kanada - að tryggja rétt til að stjórna, sterkum reglum um réttindi starfsmanna og umhverfis og tryggir að opinber þjónusta sé áfram opinber. Við höfum einnig lagt til að Japan fylgist með nýju, gagnsæi fyrirmyndinni um lausn deilumála í fjárfestingu, þekktur sem fjárfestingardómstóllinn.

Samningsferlið fer fram undir ströngu eftirliti aðildarríkja ESB og Evrópuþingsins. Frá janúar 2016 einum hafa verið haldnir 13 fundir með öllum aðildarríkjum ESB og tíu með viðskiptanefnd Evrópuþingsins - auk þess hefur Evrópuþingið sett á laggirnar sérstakan eftirlitshóp vegna viðræðnanna. Við höfum haft mikið samráð við hagsmunaaðila, einkum borgaralegt samfélag. Við höfum birt okkar nýjustu samningaviðræður og skýrslur af samningaviðræðum og birt alhliða mat af áhrifum hugsanlegra samninga.

Hagspár benda til þess að á næsta áratug muni um 90% af hagvexti heimsins eiga sér stað utan Evrópu, að stórum hluta í Asíu. Við verðum því að bregðast við núna til að tryggja að ESB fyrirtæki, launþegar og bændur geti haft fullan ávinning af þessum vaxandi tækifærum. En fyrir utan beinan efnahagslegan ávinning af viðskiptasamningi er stærri mynd að taka með í reikninginn. Með Japan deilir ESB skuldbindingu gagnvart alþjóðlega reglubundna viðskiptakerfinu og við eigum miklu meira sameiginlegt en viðskipti: skuldbindingu um lýðræði og réttarríki, umhverfisvernd og háa vinnuafls-, umhverfis- og neytendaverndarstaðla. Að efla samstarfið við nánasta asíska bandamann okkar, byggja brýr á milli okkar, er nú þörf meira en nokkru sinni áður en við stöndum frammi fyrir vaxandi verndarstefnu um allan heim. Viðskiptasamningur ESB og Japan myndi senda öflugt merki.

Halda áfram að lesa

blogg

Stagiaire Jeremy Schmetterer fagnar 21st afmæli

Útgefið

on

20150127_125103Hamingjuóskir til ESB FréttaritariNýi starfsneminn Jeremy Schmetterer sem fagnar 21 árs afmæli sínu í dag - 27. janúar 2015.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna