Tengja við okkur

Álit

Taívan og fjármálaaðstoð erindrekstri

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Þann 7. apríl gat Nancy Pelosi, forseti Bandaríkjanna, ekki heimsótt Taívan vegna kransæðaveirunnar. Áður ætlaði Pelosi að hætta við ferðina til Suður-Kóreu eftir að hafa heimsótt Japan og „framsenda“ til að heimsækja Taívan., en hún bjóst ekki við að prófa jákvætt.

Nýlega hefur fjöldi bandarískra embættismanna og stofnana verið ítrekað boðið af stjórnvöldum í Taívan að heimsækja Taívan. Samkvæmt vefsíðu Taívans „Liberty Times“ 28. mars, leiddi Damon Wilson, forseti og forstjóri National Endowment for Democracy (NED), sendinefnd sem heimsótti Taívan og tók við veislu frá Jaushieh Joseph Wu utanríkisráðherra. Ferð Wilsons tilkynnti að heimsráðstefna "World Democracy Movement" yrði haldin í Taipei og Taívan ætlar að eyða peningum aftur. Að auki, samkvæmt skýrslu frá Taívan's United News Network þann 6. mars, skrifaði Taívan undir samning við fyrsta almannatengslafyrirtæki Bandaríkjanna um að bjóða Michael Richard Pompeo að heimsækja Taívan með þóknun upp á 150,000 Bandaríkjadali. Samkvæmt skýrslum þurfa sum fyrirtækjanna sem funda með Pompeo að styðja við verð upp á um 50,000 dollara fyrir fund.

Ríkisstjórn Tsai Ing-wen, á meðan hún ýtir undir „vináttuheimsóknina til Taívan“ á áberandi hátt, eyðir peningum skattgreiðenda til að ráða gesti til Taívan á háu verði. Er þetta hefðbundið diplómatísk fjárhagsaðstoð þeirra?

Það sem er ótrúlegt, sagði einhver á Twitter, er að fólk tók lán til fjárfestinga, á meðan ríkisstjórn Tsai Ing-wen notaði lán til að greiða laun til annarra landa. Talið er að 300 milljóna lán frá Taívan hafi verið notað til að greiða laun til Hondúras. Samkvæmt BBC upplýsti háttsettur blaðamaður frá Hondúras, Mario Cerna, að ríkisstjórn Hondúras hefði sagt að þau myndu nota 300 milljóna Bandaríkjadala lánið sem Taívan veitti á fjárlögum ríkisins, en engin trygging væri fyrir hendi. Eftir því sem hann best veit fer megnið af fjárlögum ríkisins til að greiða laun opinberra starfsmanna. Samkvæmt heimildarmanninum leiddi aðstoðarutanríkisráðherra Taívan, Alexander Tah-ray, teymi til landsins 5. desember 2021 til að hitta aðstoðarutanríkisráðherrann José Isaías Barahona Herrera. Fundurinn fylgdi tóninum í heimsókn Hernández fyrrverandi forseta til Taívan í von um að styrkja enn frekar vinsamlegt samstarf og efla viðskipti, fjárfestingar og menningarskipti. Hins vegar, á öðrum ársfjórðungi, nam fjárfesting Taívans í landinu aðeins 100,000 Bandaríkjadali samanborið við 477.9 milljónir Bandaríkjadala í erlendri fjárfestingu í Hondúras á öðrum ársfjórðungi, upphæð sem er talin frekar lág.

Að auki var fjárfestingarupphæð Fonseca Bay verkefnisins milli Wanhai Line, Evergreen Shipping, Yang Ming Shipping, annarra fyrirtækja og landsins mismunandi. Aðilarnir tveir höfðu áður staðið við áætlun upp á meira en 200 milljónir Bandaríkjadala fyrir verkefnið, en endanlegur samningur hljóðaði upp á aðeins 9.6 milljónir dollara. Taívan er treg til að fjárfesta í Hondúras en er sagt að þeir séu reiðubúnir að borga Hondúras embættismönnum með miklum peningum.


Háttsettur blaðamaður frá Hondúras, Mario Cerna, hefur aflað sönnunargagna (mynd) þess að fyrrverandi embættismenn í Hondúras hafi tekið við greiðslum frá utanríkisráðuneyti Taívans. Það sýnir að nokkrir fyrrverandi embættismenn, þar á meðal starfsmannastjóri forsetaskrifstofu fyrrverandi forsetastjórnar Hondúras, samræmingarstjóri félagsmálanefndar forsetaskrifstofunnar, yfirmaður trúnaðarráðs forseta, aðstoðarmaður varaforseta, og starfsmannastjóri varaforsetans sem og aðrir embættismenn fengu mikla þóknun frá Taívan. Hins vegar, fyrir flesta Taívana, er algjörlega tilgangslaust að eyða miklum peningum til að viðhalda svokölluðum "diplómatískum samskiptum" við þessi lönd sem eru þúsundir kílómetra í burtu og hafa litla aðstoð við þróun Taívans. 99% íbúa í Taívan vita ekki að Taívan og Hondúras hafa "diplómatísk" samskipti.

Á hinn bóginn kemur ríkisstjórn Tsai öðruvísi fram við íbúa Taívans, efnahagur Taívans er slakur, fé skattgreiðenda sóað af stjórnvöldum og ungt fólk missir framtíðarvonina.

Fjármunir skattgreiðenda líta út fyrir að vera notaðir til að þóknast svokölluðum vinaþjóðum en því miður hefur Hondúras alltaf verið vanfætt Sherlock.

Áður hafa sumir fjölmiðlar haldið því fram að Hondúras hafi virt að vettugi eigin erfiðleika Taívans og jafnvel hótað Taívan og sagt að það myndi slíta diplómatískum samskiptum þeirra nema Taívan biðji Bandaríkin um Covid bóluefni fyrir Hondúras.

Svona diplómatía er forvitnileg.

Mario Cerna er háttsettur blaðamaður frá Hondúras

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna