Tengja við okkur

Business Information

Framtíð Bitcoin, CBDC, NFT og GameFi: Innsýn frá vörumarkaðsstjóra OKX

Hluti:

Útgefið

on

CoinReporter tók viðtal við Matthew Osofisan, vörumarkaðsstjóra OKX, um framtíð Bitcoin, CBDCs, NFTs og GameFi og hvers vegna að vera varkár varðandi reglugerðir.

„Hver ​​heldurðu að séu langtímahorfur fyrir Bitcoin og heldurðu að Bitcoin geti orðið alþjóðlegur varagjaldmiðill?

Mér finnst það frábær spurning. Þú ert á réttum stað, spyrð rétta fólkið. Ég trúi í grundvallaratriðum á tæknina sem styður Bitcoin sem forðageymslu. Við erum farin að sjá miklu meiri upptöku um allan heim og þegar þú hugsar um hvaðan næsta bylgja Bitcoin upptöku mun koma, mun það byrja að koma frá stærri ríkisstjórnum, það mun byrja að koma frá fleiri og fleiri seðlabönkum . Og ég trúi því að með tímanum munum við sjá Bitcoin verða eins konar vottuð verslun með verðmæti í heildina. Þannig að möguleikarnir í framtíðinni eru nánast takmarkalausir og þess vegna trúum við á tæknina sem styður hana og trúum líka á framtíðina fyrir Bitcoin.

Telur þú að reglugerð geti kæft þróun Bitcoin og allan blockchain iðnaðinn?

Það fer í raun eftir því hvernig reglugerðin er útfærð. Hér á OKX fögnum við reglugerð. Við viljum vinna með eftirlitsaðilum og tryggja að við séum ekki aðeins að starfa á samræmdan hátt í lögsagnarumdæmunum sem við störfum í, heldur teljum við líka að reglugerð ætti að styðja við tilurð þessa iðnaðar, sem er tæknin. Að tryggja að tækninni sé stjórnað á þann hátt að hún kæfi ekki nýsköpun, veitir neytendaverðmæti og veitir vernd á þann hátt sem eftirlitsaðilum finnst henta. Þannig að við elskum að vinna með eftirlitsaðilum til að tryggja að innherjarnir, rödd þeirra sem eru innan þessa iðnaðar, eigi fulltrúa. En ég held að rétt reglugerð geti í raun hjálpað til við að knýja fram ættleiðingu og vöxt í heildina og við fögnum því. Auðvitað ætti það líka að vernda smásölunotendur og notendur sem starfa í stofnanageiranum. Reglugerð í heild, ef hún er framkvæmd vel og yfirvegað, er mjög kærkomin breyting.

Geturðu sagt mér hvað þér finnst um CBDC?

Ég held að þetta sé frábær tækni sem hefur sýnt nýja leið til að skapa verðmæti. Seðlabankar eru farnir að viðurkenna að innleiðing blockchain eða höfuðbókartækni er skilvirkari leið til að stjórna hlutum eins og magnbundinni slökun og einnig skilja flæðið sem kemur inn og út úr hagkerfinu. Svo sem vélbúnaður og sem lyftistöng til að nota, held ég að CBDC verði mjög mikilvægur hluti af peningakerfum stjórnvalda. Hins vegar myndi ég segja að það væri líka eitthvað sem þarf að fara varlega í stundum að skilja framkvæmdina, hvaða áhrif forritanlegir peningar hafa í höndum ríkisstjórna. Við verðum að vera meðvituð um hvernig það er notað. Þannig að við myndum krefjast gagnsæis og skilnings á því hvernig CBDCs eru innleidd. En á heildina litið tel ég að það væri þróun í átt að CBDC í sumum af stærstu ríkisstjórnum og peningakerfum í heiminum.

Fáðu

Ertu með einhver notkunartilvik fyrir NFT?

Við hjá OKX erum þekkt sem miðstýrð kauphöll, en við erum með mikið úrval af vörum í DeFi og Web 3 rýminu. Við erum með NFT markaðstorg. Við erum með OKX veskið okkar sem styður nú 50 keðjur. Og við erum mjög að búa til hjónaband milli CeFI og DeFi upplifunarinnar í OKX appinu og vefsíðunni okkar. Svo fyrir NFT í heildina styðjum við NFT vistkerfið. Við elskum þróunina sem er að gerast frá Layer 2, auðvitað, á Ethereum, til Layer 2 vistkerfa eins og Arbitrum og Optimism, og auðvitað annarra.

Á heildina litið, í viðtalinu, ræddi Matthew Osofisan jákvæða sýn þeirra á möguleika Bitcoin og CBDCs, velkominn viðhorf þeirra til reglugerðar og stuðning þeirra við NFT vistkerfið og hugsanleg notkunartilvik þess.

Deildu þessari grein:

Stefna