Tengja við okkur

Viðskipti

Hafa áhrif á fjárfesta, þú hefur engu að tapa nema tauginni

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Árið 2022 hingað til hefur ekki verið ljúft við fjárfesta. Eftirspurn eftir birgðakeðju, aukningar eftirspurnar eftir Kórónu, útbreidd verðbólga og stríð í hjarta Evrópu hafa valdið því að þegar sveiflukenndar markaðir hafa stækkað. Hefðbundnir hagsmunaaðilar, allt frá smásölufjárfestum til áhættufjárfesta, taka varúðarráðstafanir, endurmeta eignasöfn og fara varlega. Stöðug hefðbundin verðmætafjárfesting hefur enn og aftur fyllt rými þar sem metnaðarfull vaxtarhlutabréf voru komin til að ráða ríkjum, skrifar Merav Galili.

En jafnvel á þessum umbrotatímum er einn hópur fjárfesta sem verður að gera það ekki setja á bremsurnar. Frekar, fjárfestar með félagsleg áhrif – sem koma frá einstökum undirgeira fjármála sem veita fjármögnun til þeirra sem takast á við félagslegar og umhverfislegar áskoranir – verða nú að setja fótinn á bensínið og ýta á undan.

Ástæðan fyrir þessu er einföld. Áhrifafjárfestar eru ekki einbeittir að skýrum niðurstöðum mælanlegrar fjárhagslegs ávöxtunar. Aftur á móti leitast þeir við að beina fjármagni og sérfræðiþekkingu í átt að því sem Sameinuðu þjóðirnar hafa kallað sjálfbæra þróunarmarkmið (SDG). Vaxandi fjöldi alþjóðlegra fjárfesta leitar út fyrir botnlínur ARR og hvetur fyrirtæki til að bregðast við ábyrgan hátt til að hafa jákvæð áhrif á heiminn okkar.

Hugtökin umhverfis-, félags- og stjórnunarhættir (ESG), Socially Responsible Investing (SRI), Social Impact Investing (SII) og Sustainable Development Goals (SDG) eru oft notuð til skiptis, sem veldur ruglingi. Í raun og veru hefur hver og einn sérstaka merkingu, með verulegum og mikilvægum blæbrigðum á milli hvers hugtaks.

ESG, er lögð áhersla á stefnu fyrirtækis gagnvart umhverfis-, félagslegum, siðferðilegum og stjórnarháttum. SRI felur í sér að bæta við fleiri skýrum viðmiðum sem tengjast siðferðilegum sjónarmiðum við greiningu fjárfestinga. SII (social impact investment, eða bara „impact investing“ í stuttu máli), einbeitir sér að því að hlúa að fyrirtækjum sem sjálfir hafa jákvæð áhrif á umhverfi sitt. Áskorunin er því hvernig eigi að stækka þessa nýjung og dreifa henni til þeirra sem mest þurfa á ávinningi hennar að halda.

Reyndar veita sjálfbæra þróunarmarkmið (SDG) mikilvægan ramma, sem samanstendur af 17 samtengdum heimsmarkmiðum sem eru hönnuð til að vera "teikning til að ná betri og sjálfbærari framtíð fyrir alla", til að leiðbeina þeim áhrifum sem fjárfestingar hafa.


Á undanförnum árum hefur áhrifafjárfesting frá nýsköpunarmiðstöð og tæknivæddu stórveldi eins og Ísrael reynst gefa ótrúlegt gildi. Miðstöð sköpunargáfu gerir fjárfestinum kleift að nýta sterk staðbundin tengsl við félagslega frumkvöðla, frumkvöðla og fjárfesta, sem allir eru hluti af nýsköpunarþjóðkerfi Ísraels; sérstaklega á sviði landbúnaðartækni, heilbrigðis, menntunar og atvinnu, orku og vatns.

Fáðu

Hægt er að nýta samvirkt vistkerfi sem eykur fjárfestinguna enn frekar með því að nota það sem er þekkt sem „ræktunar- og dreifingarlíkan“. Þetta tekur uppsafnaða staðbundna þekkingu og sérfræðiþekkingu reyndra fjárfesta, en flýtir fyrir dreifingu meðal bandalags fyrirtækja og ákvarðanatöku í marklöndunum.


Með því að samþætta samfélagslega áhrifaríka tækni í verkefni með áhættuleiðréttum og áhrifaauka fjármálapökkum getur því skapast sjálfbær fyrirtæki sem eru vel til þess fallin að afla hagnaðar og takast á við félagsleg markmið. Mikilvægt er að hagnaðurinn sem innleystur getur þá verið endurfjárfest með það að markmiði að auka starfsemi fyrirtækisins og efla samfélagsleg áhrif. Að auka vistkerfið, auka áhrifin.

Eitt sérstakt dæmi um spennandi fjárfestingu sem er fléttað inn í verkefni í þessu samvirka vistkerfi er ísraelska landbúnaðartæknifyrirtækið SupPlant.

SupPlant er leiðandi í heiminum í IOT (Internet of Things) í landbúnaði. Gervigreindarkerfið notar viðkvæma skynjara til að safna gögnum frá plöntum og ávöxtum og tilkynna bóndanum um ástand plöntunnar hverju sinni. Kerfið greinir gögnin með því að nota háþróuð reiknirit og þýðir þau yfir í einfaldar, virkar áveituskipanir, sem tryggir heilbrigða og stöðuga uppskeru með lágmarks vatnsnotkun í rauntíma.

Ef um er að ræða neyð eða viðvörun er bóndinn gerður viðvart og fær meðferðarleiðbeiningar í rauntíma í gegnum farsíma sína.

Tækni SupPlant sparar bændum að meðaltali 30% af vatnskostnaði og hækkar uppskeruna um fimm prósent að meðaltali. Þessi grundvallarbreyting á áveituaðferðum hefur möguleika á að spara vatn á heimsvísu, bæta framleiðni og afrakstur, spara aðföng og peninga fyrir bændur frá Ameríku til Afríku. Það er hápunktur áhrifafjárfestinga. Í Kenýa einni eru um 500,000 smábændur maísbændur nú þegar að njóta góðs af þessari tækni, hjálpa þeim að forðast uppskerubresti og auka uppskeru sína.

Þetta dæmi er aðeins dropi í hafið í tengslum við flóðbylgju hugsanlegra áhrifafjárfestinga. Svo, þegar hlutabréfamarkaðurinn er skjálfandi, er verðmat á tækni lækkandi og ávöxtun yfir alla línuna er ófyrirsjáanleg; áhrif fjárfestingar verður halda áfram. Kannski núna, meira en nokkru sinni fyrr, hefur aldrei verið mikilvægara að móta samverkandi kraft hæfileika, fjármagns og sérfræðiþekkingar til að búa til heildstæðar virðiskeðjulausnir fyrir mest skilgreindar þróunarþarfir heimsins.

Merav Galili er stofnstjóri Menomadin Foundation, alþjóðlegs áhrifasjóðs með aðsetur í Ísrael. Með „blönduðum fjármálum“ nálgun sinni er stofnunin samstarfsaðili og fjárfestir í tugum sprotafyrirtækja og fyrirtækja sem stuðla að félagslegum og góðgerðaráhrifum í Ísrael og um allan heim, sem nýtir einka- og opinbert fjármagn í þróun og beitingu nýsköpunarlíkön og til að skapa sjálfbær félagsleg og efnahagsleg áhrif.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna