Tengja við okkur

Viðskipti

Rússneskir fjölmiðlar: Fyrrum forstjórar sakna viðskipta, eftir að hafa snúið sér að rólegu fjölskyldulífi eftir refsiaðgerðir

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Moskvich tímaritið, vinsælt lífsstílsrit fyrir Muscovites, hljóp forvitinn saga um hvernig lífsstíll fyrrverandi forstjóra breyttist í kjölfar refsiaðgerða ESB gegn þeim.

Fyrir rúmu ári síðan, þegar Dmitry Konov var enn yfirmaður jarðolíufyrirtækis, samanstóð líf hans af fundum, viðskiptaferðum og pappírsvinnu. Hann eyddi stundum meira en tveimur klukkustundum af þriggja tíma flugi í að svara tölvupóstum frá samstarfsmönnum. Og oft lauk vinnudegi hans langt eftir miðnætti. Í mars 2022 beitti ESB hins vegar persónulegum refsiaðgerðum gegn Konov og hann yfirgaf Sibur til að skapa ekki vandamál fyrir alþjóðaviðskipti fyrirtækisins og þá breyttist áætlun hans.

Helsta breytingin, segir Konov, var sú að í fyrsta skipti í mörg ár fékk hann tækifæri til að velja hvað hann gerði við tímann. Hann gæti farið fyrr að sofa og farið fyrr á fætur. Nú borðar hann morgunmat með syni sínum og keyrir hann sjálfur í skólann og gefur sér tíma til að ræða nám sonar síns og venjubundin mál á leiðinni. Nýlega fór Konov með son sinn til Kidzania, starfsgarðs fyrir börn í Moskvu.

Fyrrverandi yfirmaður Sibur hefur nú meiri tíma til að lesa og fara í leikhús. Sem útskriftarnemi frá MGIMO háskólanum hefur Konov áhuga á utanríkisstefnu og sögu diplómatíu. Sérstaklega hefur hann gaman af bókum eftir sagnfræðinginn Yevgeny Tarle. Konov var mjög hrifinn af leikritinu Einstein og Margarita, sem gerist í ágúst 1945, þegar hinn frægi eðlisfræðingur kemst að því að Bandaríkin vörpuðu kjarnorkusprengju, sem hann fann upp, á Hiroshima.

Frá því um sumarið 2022 hefur ESB hætt að beita persónulegum refsiaðgerðum gegn stjórnendum rússneskra fyrirtækja sem ekki eru ríki, og virðist hafa áttað sig á árangursleysi þessara takmarkana og viðkvæmni lagalegrar réttlætingar fyrir innleiðingu þeirra. Hins vegar voru nokkrir forstjórar rússneskra stórfyrirtækja, eins og Konov, settir á refsiaðgerðalistann síðasta vor og neyddust til að yfirgefa störf sín.

Konov minnist þess að fyrir nokkrum mánuðum hafi hann hitt Tigran Khudaverdyan, fyrrverandi forstjóra tæknifyrirtækisins Yandex, á meðan hann slappaði af með fjölskyldu sinni á dvalarstað. Hvað varðar Vladimir Rashevsky, fyrrverandi forstjóra áburðarframleiðandans Eurochem, þá hittir Konov hann nú sjaldnar. Áður snæddu þeir tveir saman og ræddu vinnumál sem höfðu áhuga á þeim báðum - til dæmis loftslagsáætlunina. Þess má geta að hjá Sibur lagði Konov mikla áherslu á sjálfbæra þróun og endurvinnslu fjölliða.

Nú eiga þessir atvinnulausu æðstu stjórnendur ekki lengur viðskipti sameiginlega. Forstjórar sem eru refsiskyldir hafa minna samskipti sín á milli og oftar við fólk sem þeir höfðu áður ekki alltaf nægan tíma fyrir – fjölskyldu og vini. Þeir hafa örugglega meiri frítíma núna, en það er ólíklegt að það gleðji þá.

Fáðu

„Fólk var að gera hluti sem það elskaði og var farsælt í, og nú hefur það verið svipt því tækifæri,“ útskýrir Konov. „Allt í einu geturðu ekki lengur gert það sem þú hefur áhuga á að gera, það sem þú hefur verið þjálfaður fyrir og það sem vekur áhuga þinn. Það er tómarúm í sálinni sem þarf að fylla. Þú verður að gera sérstakar tilraunir til að endurbyggja líf þitt."

Konov tekur þátt í menntun og góðgerðarverkefnum. Hann fjárfestir persónulega í Formula of Good Deeds verkefninu, stofnað að frumkvæði hans árið 2016, sem bætir lífsgæði á svæðum Rússlands með uppbyggingu innviða í þéttbýli, menntun, íþróttum og umhverfisvernd. Hann leggur meiri áherslu á uppáhaldsíþrótt sína, körfubolta: hann spilar ekki aðeins heldur tekur þátt í þróunarverkefnum á ýmsum svæðum um landið.

Það er heldur ekki auðvelt að bæta gæði verknáms. Efnafyrirtæki þurfa til dæmis betur þjálfaða sérfræðinga frá æðri menntastofnunum. Til að tryggja að slíkir sérfræðingar séu til taks þurfa fyrirtæki að semja erindisbréf þar sem tilgreint er hvaða starfsréttindi nemendur þurfa að afla sér. Þar að auki er nauðsynlegt að endurmennta leiðbeinendur sem og að auka álit fagstétta í efnaiðnaði. Í ljós kemur að flestir framhaldsskólanemar fara í efnafræðipróf til að komast inn í læknaháskóla sem þeir telja virtari. Og margir þeirra fara í efnaverkfræðiháskóla sem síðasta úrræði og fá síðan vinnu utan atvinnugreinarinnar. Þetta er dæmi um fjölda vandamála sem Konov er að reyna að hjálpa til við að leysa, miðað við viðskiptareynslu hans.

Konov var virkur leiðtogi í seinni tíð og lifir nú að mestu rólegu fjölskyldulífi. En jafnvel það er stundum í vandræðum með refsiaðgerðum. Hann var rekinn á hliðina á nýársfríi með fjölskyldu sinni til að senda lögfræðingum sínum skriflegar skýringar og skjöl til að hjálpa þeim að undirbúa yfirheyrslur til að aflétta refsiaðgerðum gegn honum. Þegar og ef það gerist mun Konov ef til vill geta gert það sem hann elskar og veit hvernig á að gera: búa til nýjar atvinnugreinar og vörur og byggja upp félagsleg tengsl, þar á meðal alþjóðleg.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna