Tengja við okkur

Viðskipti

Bank Trust lögsækir helstu kaupmenn í BVI fyrir yfir $1 milljarð í sviksamlegu kerfi

Hluti:

Útgefið

on

Bankasjóður Rússlands hefur höfðað mál fyrir dómstóli á Bresku Jómfrúaeyjum gegn nokkrum helstu alþjóðlegum hrávörusölum, þar á meðal Cargill, Louis Dreyfus, Bunge, Quadra, Xangbo og Liberty Commodities, þar sem þeir fullyrða að þeir hafi tekið þátt í sviksamlegu kerfi sem leiddi til fjárhagslegs tjóns upp á yfir 1 milljarð dollara.

Ákvörðun Bank Trust um að höfða mál fyrir erlendum dómstólum undirstrikar áframhaldandi leit Rússa til að endurheimta fé eftir bankakreppu sem átti sér stað fyrir nokkrum árum. Starfaði sem regnhlíf fyrir vanskilalán Binbank, Otkritie og Promsvyazbank - lánveitendur sem rússneski seðlabankinn bjargaði árið 2017 - Trust leitast við að nýta sér trúverðugleika alþjóðlegs réttarkerfis til að styrkja mál sitt og auka batahorfur. þær umtalsverðu upphæðir sem eru í húfi.

Í mál höfðað til ríkisstjrt, Bank Trust sakaði helstu kaupmenn um samsæri við rússneska kaupsýslumanninn Mikail Shishkhanov, fyrrverandi eiganda stórra einkalánveitenda Binbank og Rost Bank.

Samkvæmt málsókninni, á milli 2013 og 2017, átti Shishkhanov að hafa átt í samráði við kaupmenn frá helstu hrávöruviðskiptafyrirtækjum til að leyna millifærslum frá Binbank, sem ætlað var að dreifa fjármunum í bága við fjármálareglur.

Bank Trust heldur því fram að Binbank hafi veitt þessum kaupmönnum fé í formi viðskiptafjármögnunar, sem síðan var vísað til til aflandsfélaga sem tengjast Shishkhanov í gegnum skuggaviðskipti. Kaupmennirnir endurgreiða síðan peningana sem þeir skulduðu Binbank samkvæmt viðskiptafjármögnunarsamningum sínum með því að nota fé sem bankinn lagði fram með sérstökum lánum til Rost Bank. Þessir fjármunir voru fluttir til kaupmanna með annarri röð skuggaviðskipta við ýmis önnur fyrirtæki og var aldrei skilað til Rost Bank.

Bank Trust heldur því fram að alþjóðlegir kaupmenn hafi vísvitandi tekið þátt í svikakerfinu og tekið enga fjárhagslega áhættu á meðan þeir fengu þóknun, á sama tíma og þeir leyndu raunverulegum hvötum á bak við viðskipti sín í skjóli þess að kaupa og selja vörur eins og korn eða hrágúmmí.

Samkvæmt kröfunni átti sér enginn eiginlegur vöruflutningur sér stað. Viðskiptafjármögnunarviðskiptin milli Binbank og kaupmannanna virtust vera rétt uppgerð í skrám Binbank, en raunveruleg eignadreifing sem átti sér stað með þessum viðskiptum var ekki greinanleg.

Fáðu

Sem afleiðing af kerfinu gat Binbank sem sagt getað hagrætt reikningsskilum sínum með því að sýna háa lánshæfiseinkunn óverðtryggðra mótaðila sinna, svo sem þekktra áreiðanlegra kaupmanna, í stað lánshæfismats raunverulegra mótaðila, sem voru aflandsskeljarfyrirtæki. .

Í september 2017 setti Seðlabanki Rússlands Binbank og Rost Bank undir tímabundna stjórn og þurfti að leggja fram fé til Rost Bank til að gera þeim síðarnefnda kleift að skila peningum til Binbank. Þar af leiðandi varð Rost Bank fyrir helsta fjárhagslegu tjóni af kerfinu þar sem hann þurfti að greina tapið sem það varð fyrir af viðskiptum við viðkomandi mótaðila sína.

Bank Trust sagðist starfa sem löglegur arftaki Rost Bank samkvæmt rússneskum lögum og þar með hefur hann lagalega stöðu til að krefjast skaðabóta sem Rost Bank stofnar til.

"Við erum staðráðin í að draga þá einstaklinga sem tóku þátt í þessu svindli ábyrga fyrir gjörðum sínum. Þessi ólöglega starfsemi olli verulegum skaða fyrir viðskiptavini Bank Trust, venjulegum Rússum, og við munum leita allra lagalegra leiða sem okkur standa til boða til að leita réttlætis fyrir kröfuhafa. “ sagði talsmaður Bank Trust í yfirlýsingu.

Við birtingu hafa Cargill, Louis Dreyfus, Bunge, Quadra, Xangbo og Liberty Commodities auk Shishkanov ekki svarað beiðni um athugasemdir.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna