Tengja við okkur

Viðskipti

Fyrirtæki halda áfram að njóta 5G fríðinda þar sem Wipro og Nokia vinna saman

Hluti:

Útgefið

on

Snemma árs 2024 staðfestu Wipro, Bengaluru fyrirtæki, og Nokia Corporation kynningu á einkareknu 5G þráðlausu neti til að styðja við umbreytingu atvinnugreina í stafræna geiranum. Í tilkynningu frá Wipro sagði að lausnin væri upphaflega að styðja við iðnað sem starfar í flutningum, íþróttaskemmtun, orku og veitum. 

5G kostir sem fyrirtæki munu njóta

Í heimi sem einkennist af tækniframförum sem krefjast hraðari hleðslutíma lofar 5G meiri gagnahraða en 4G LTE, sem eykur upplifun notenda. Í afþreyingariðnaðinum á netinu, til dæmis, halda leikjafyrirtæki áfram að samþætta háþróaða tækniupplýsingar eins og HD myndefni til að gera vörur sínar meira aðlaðandi. Til dæmis aðdáendur sem spila Fluffy Favorites Jackpot samskipti við yfirgripsmikla grafík og myndefni sem hlaðast hraðar með hraðari nethraða eins og 5G býður upp á. Netið veitir skilvirkni allt að 10 gígabita á sekúndu, sem tryggir að spilamennskan sé ákjósanleg.

Með skilvirkari litrófsnotkun og háþróaðri loftnetstækni eins og Massive MIMO (Multiple Input Multiple Output), geta 5G net stutt fleiri tengd tæki á hverja flatarmálseiningu. Þessi stækkun getu er nauðsynleg til að koma til móts við vaxandi fjölda IoT (Internet of Things) tækja og styðja við þétt borgarumhverfi. Minni leynd, allt að um það bil ein millisekúnda, tryggir að forrit eins og sjálfstýrð ökutæki séu studd. 

Hvernig Nokia og Wipro munu vinna saman

Nokia var að vinna í samvinnu bjóða Nokia Digital Automation og Modular Private Wireless lausnir. Á sama tíma átti Wipro að samþætta 5G Def-i með Industry DOT og OTNxt kerfum til að veita raunhæfa innsýn um rétta samþættingu lausnarinnar. Viðskiptaáskoranir viðskiptavina átti að takast á við innviði sem hannaður var af Wipro. 

Jo Debecker, alþjóðlegur yfirmaður FullStride Cloud hjá Wipro, lagði áherslu á að sameining netfærni Nokia og stefnumótandi tækni og sérfræðiþekkingu Wipro á tengingum myndi valda áhrifamiklum breytingum og gildi. Á sama hátt lýsti Stephan Litjens, varaforseti Nokia Enterprise Campus Edge Solutions, yfir ánægju sinni með samstarfið við Wipro, þar sem hann sagði að Wipro hefði svipaðar vonir um 5G net, sem gerði þeim auðvelt að vinna saman. 

Áframhaldandi viðleitni Nokia til að styðja 5G

Fáðu

Fréttin um samstarf Nokia við Wipro kom nokkrum vikum síðar Nokia staðfesti áætlanir sínar að fjárfesta 360 milljónir evra (391 milljón Bandaríkjadala) í Þýskalandi til að koma á orkunýtnum innviðum til að nota í framtíðinni 5G-Advanced og 6G sérstakur frá 3GPP og ITU-R stöðlum. Útgáfa 3GPP var sett á að draga fram alla og ríkulega getu 5G og leggja grunninn að krefjandi forritum. 

Verkefnið miðaði einnig að því að bæta árangur og nethagræðingu með því að kynna gervigreindarframfarir í kjarna-, net- og RAN-stjórnunarlögum. Með áherslu á að efla öreindatækni fyrir nýja tækni eins og 6G, lýsti Nokia yfir vonum um að þetta verkefni myndi auka samkeppnishæfni Evrópu. Nokia fékk ennfremur stuðning frá þýska alríkisráðuneytinu um efnahags- og loftslagsvernd, rannsóknastofnunum og háskólum og þýsku ríkjunum Baden-Württemberg og Bæjaralandi.

Á heildina litið undirstrikar samstarf Wipro og Nokia vaxandi mikilvægi 5G tækni til að knýja áfram stafræna umbreytingu þvert á atvinnugreinar. Með því að sameina styrkleika sína eru þessi fyrirtæki vel í stakk búin til að koma með nýstárlegar lausnir sem nýta alla möguleika 5G tengingar.


Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna