Tengja við okkur

Viðskipti

Hvernig á að fjárfesta í 5 efstu evrópskum vísitölum árið 2024

Hluti:

Útgefið

on

Ert þú vanur kaupmaður sem ætlar að fara út á aðra markaði? Eða kannski ertu nýr í viðskiptum og vilt vita hvar á að byrja. Vísitölur mæla hvernig hópur hlutabréfa í kauphöll stendur sig, með áherslu á sveiflur í verðbreytingum.  

Það eru mismunandi vísitölur byggðar um allan heim. En hvort sem þú ert nýr á mörkuðum eða ekki, þá getur fjárfesting í evrópskum hlutabréfavísitölum boðið upp á fjárfestingartækifæri og hjálpað þér að nýta hagvöxt mismunandi Evrópulanda. Til að hjálpa, hér er samantekt á fimm efstu evrópskum vísitölum fyrir árið 2024. 

Af hverju að horfa á topp fimm? 

Það er þess virði að gefa sér tíma til að vega upp hvað hinar mismunandi vísitölur bjóða upp á. Þú gætir viljað kíkja á innihaldsefnin og uppsetninguna eða kanna heildarframmistöðu áður en þú kafar inn. 

Með því að öðlast yfirsýn færðu einnig tækifæri til að byggja upp fjárfestingaráætlanir og nota verkfæri á viðskiptakerfum til að fá aðgang að markaðnum. Veldu vettvang eins og Tradu svo þú getir það útskýrðu hvernig á að nálgast vísitöluna sem þú hefur í huga. 

FTSE 100

Fáðu

The FTSE 100 er viðmiðunarvísitala Bretlands, sem samanstendur af 100 efstu fyrirtækjum sem skráð eru í kauphöllinni í London. Þessi fyrirtæki ná yfir margs konar geira, þar á meðal fjármála, orku, heilsugæslu og neysluvörur. Sem spegilmynd af efnahagslegri heilsu Bretlands er FTSE 100 fylgst vel með af fjárfestum um allan heim.

Fjárfesting í FTSE 100 býður upp á áhættu fyrir frammistöðu stærstu og rótgrónu fyrirtækja Bretlands. Hins vegar, sem kaupmaður, er mikilvægt að þú sért meðvitaður um þungt vægi vísitölunnar gagnvart ákveðnum geirum, svo sem fjármálaþjónustu og orku. Þú gætir viljað auka fjölbreytni innan vísitölunnar eða skoða aðrar vísitölur á öðrum svæðum til að vinna gegn sértækri áhættu.

DAX

The DAX er aðal hlutabréfavísitala Þýskalands. Það samanstendur af 30 stærstu og virkastu fyrirtækjum sem skráð eru í kauphöllinni í Frankfurt. Þessi fyrirtæki spanna ýmsar atvinnugreinar, með áherslu á framleiðslu, tækni og bílageira. Þetta þýðir að DAX gefur til kynna iðnaðar- og efnahagsþróun Þýskalands.

Ef þú hefur áhuga á útflutningsmiðuðu hagkerfi Þýskalands gæti DAX verið hið fullkomna val. Hins vegar er nauðsynlegt að viðurkenna næmni vísitölunnar fyrir alþjóðlegum viðskiptum og hagsveiflum. Eins og FTSE 100 er fjölbreytni lykillinn hér. 

CAC 40

The CAC 40 er fulltrúi 40 efstu fyrirtækja sem skráð eru á Euronext Paris. Geirar innihalda lúxusvörur, flug og fjarskipti. Vísitalan hefur áhrif á efnahag landsins og viðhorf fjárfesta.

Til að fjárfesta í CAC 40 er það þess virði að koma jafnvægi á lúxusvörur og neyslugeira sem eru ríkjandi og tækifæri í öðrum kauphöllum. 

EUROSTOXX 50

The EUROSTOXX 50 stendur sem fyrsta vísitala evrusvæðisins, sem samanstendur af 50 af stærstu og seljanlegustu hlutabréfum í 12 evrulöndum. Það er hannað af STOXX, sem er vísitöluveita í eigu Deutsche Börse Group. 

Ýmsar atvinnugreinar eru fulltrúar hér, þar á meðal bankastarfsemi, lyfjafyrirtæki og tækni, svo vísitalan býður upp á víðtæka útsetningu fyrir efnahagslegu landslagi svæðisins.

Ef þú vilt fjárfesta í EURO STOXX 50 muntu verða fyrir áhrifum af stærstu fyrirtækjum evrusvæðisins á sama tíma og þú munt auka fjölbreytni milli landa og geira. Þetta gerir það að eftirsóknarverðum valkosti ef þú ert að reyna að nýta þér vísitölur. 

En það er nauðsynlegt að fylgjast með efnahagslegu og pólitísku gangverki innan evrusvæðisins, þar sem það getur haft áhrif á frammistöðu vísitölunnar. Stórir atburðir geta haft áhrif á hvernig markaðir hreyfast. Auk þess geta gengissveiflur haft áhrif á ávöxtun fjárfesta sem eiga eignir í evrum.

Ef þú ætlar að fara út í vísitölur eða þú ert að íhuga viðskipti með vísitölu sem þú hefur ekki íhugað áður, þá er það þess virði að íhuga tilboð í Evrópu. En vertu viss um að gera skynsamlegar hreyfingar og vertu meðvitaður um áhættuna sem fylgir því áður en þú kafar inn.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna