Tengja við okkur

Viðskipti

Ras Al Khaimah fjárfestingarsjóður í vanskilum

Hluti:

Útgefið

on

Tilraunir til að skipta um eignarhald á Sheraton Grand Tbilisi Metechi Palace Hotel í Georgíu, sem er stjórnað af Marriott Group, í augljósri viðleitni til að forðast aðfararaðgerðir.

Farhad Azima, flugmálastjóri og ríkisborgari í Bandaríkjunum hefur leitað til Hæstaréttar Georgíu um viðurkenningu á um það bil 8.9 milljón punda úrskurði Hæstaréttar Englands og Wales gegn Ras Al Khaimah auðvaldssjóður, Ras Al Khaimah Investment Authority ("RAKIA"). RAKIA er eigandi dótturfélags í Georgíu, Ras Al Khaimah Investment Authority Georgia LLC (“RAKIA Georgía“) sem, þar til í síðustu viku, átti Sheraton Grand Tbilisi Metechi Palace Hotel, sem er stjórnað af Marriott Group.

Mr Azima hefur reynt að koma í veg fyrir að RAKIA ráðstafi eignum sínum í Georgíu, þar á meðal Sheraton Grand Tbilisi, en í síðustu viku flutti RAKIA þetta til Tbilisi Hotels Holding LLC fyrir 44.8 milljónir Bandaríkjadala, í augljósri viðleitni til að forðast aðfararaðgerðir. Hins vegar eru stjórnarmenn nýju einingarinnar allir einnig stjórnarmenn RAKIA Georgia og æðstu stjórnendur hjá RAK Hospitality Holding LLC, þar á meðal Alison Jayne Grinnell framkvæmdastjóri þeirra, Stefan Johann Hanekom framkvæmdastjóri fjármála þeirra og Donald William Bremner rekstrarstjóri þeirra.

Herra Azima sagði:

„Það er skammarlegt að Ras Al Khaimah auðvaldssjóðurinn sé ekki tilbúinn að greiða skuldir sínar sem dæmdar eru af enskum dómstóli. Nú eru tæpir átta mánuðir síðan þeir skulduðu mér umtalsverðar upphæðir og ég á engan annan kost en að knýja fram skuldina. Þegar Ras Al Khaimah auðvaldssjóður ber enga virðingu fyrir réttarríkinu, varpar það skugga á fjárfestingaraðstæður í Emirate. Að skipta um eignarhald er gróf tilraun til að forðast aðför, sem mun ekki takast. Við vörum þriðja aðila við því að aðstoða RAKIA við losun eigna.“

Árið 2016 stefndi RAKIA Azima fyrir enska hæstaréttinum, þar sem hún treysti á tiltekin skjöl sem fengin voru úr 30GB af einka- og trúnaðargögnum sem hafði verið brotist inn frá Azima og birt á netinu. Herra Azima hélt því fram að RAKIA bæri ábyrgð á innbroti og birtingu gagna hans.

Fáðu

Á næstu fjórum árum komu í ljós vísbendingar um að RAKIA og ráðgjafar þess hefðu ráðið einkarannsakendur til að hakka hr. Azima, segja frá innihaldi gagna hans og birta þau á netinu. Einn rannsóknarmaður viðurkenndi árásina og, ásamt öðrum, að hafa tekið þátt í samsæri til að hylma yfir það: vitni voru undirgefin, uppljóstrun var vísvitandi stöðvuð, villandi sönnunargögn voru

æft, þar á meðal í „meinstrúarskóla“ sem Dechert LLP lögfræðingur rekur á svissnesku lúxushóteli og rangar sönnunargögn voru lögð fyrir enska hæstaréttinn.

Í júní 2022, í ljósi nýrra sönnunargagna, skrifaði RAKIA til enska hæstaréttarins þar sem hann sagði að það myndi ekki taka frekari þátt í málsmeðferðinni. RAKIA staðfesti að það myndi virða alla dóma sem felldir eru gegn því.

RAKIA braut í kjölfarið ýmsa dómsúrskurði, þar á meðal með því að gefa ekki upp upplýsingar og leggja fram vörn. Að beiðni Herra Azima, með úrskurði frá 3. október 2023, kvað enski hæstirétturinn upp dóm gegn RAKIA og dæmdi Azima skaðabótakostnað og vexti að verðmæti um 8.9 milljónir punda.

RAKIA hefur ekki staðið við neinar greiðslur til Azima og er enn í bága við október 2023 fyrirskipunina. Mr Azima grípur því til aðgerða í Georgíu og um allan heim til að koma í veg fyrir að RAKIA ráðstafi eignum sínum.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna