Tengja við okkur

Aviation / flugfélög

Flug: Leiðrétting rifa lögfest

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Eftir tillögu framkvæmdastjórnarinnar frá desember 2020 hefur ráðið samþykkt breytinguna á raufreglugerðinni sem léttir flugfélögum af kröfum um notkun flugvallarins fyrir sumaráætlunartímabilið 2021. Breytingin gerir flugfélögum kleift að skila allt að helmingi flugvallarins sem þeim hefur verið úthlutað fyrir upphaf tímabilsins.

Adina Vălean, framkvæmdastjóri samgöngumála, sagði: „Við fögnum lokatexta breytingartillögunnar sem gerir kleift að aðlaga betur raufareglur að eftirspurn neytenda eftir flugferðum, efla samkeppni og setja leið fyrir smám saman að fara aftur í venjulegar reglur. Ég býst við að þetta framtak muni hvetja flugfélög til að nýta flugvallargetu á skilvirkan hátt og að það muni að lokum gagnast neytendum ESB. “

Framkvæmdastjórnin hefur framselt vald í eitt ár eftir að breytingin öðlast gildi og getur því framlengt reglurnar til loka vertíðar 2022, ef þörf krefur. Framkvæmdastjórnin getur einnig aðlagað notkunartíðni innan 30-70%, allt eftir því hvernig magn flugumferðar þróast. Löggerðirnar verða birtar í Stjórnartíðindum ESB á næstu dögum og öðlast gildi daginn eftir birtingu þeirra. Þú munt finna frekari upplýsingar hér.

Aviation / flugfélög

Bandaríkin og ESB eru sammála um tollafrystingu í deilum um flugvélar og Kína

Reuters

Útgefið

on

By

Evrópusambandið og Bandaríkin samþykktu á föstudag að stöðva tolla sem lagðir voru á milljarða dollara innflutnings í 16 ára deilu um niðurgreiðslu flugvéla og sögðu að allar langtímalausnir þyrftu að taka á samkeppni Kínverja, skrifa Philip Blenkinsop, David Lawder og David Shepardson í Washington.

Tveir aðilar sögðu í sameiginlegri yfirlýsingu að fjögurra mánaða frestunin nái til allra tolla Bandaríkjanna á 7.5 milljarða Bandaríkjadala innflutnings ESB og allra tolla á 4 milljarða Bandaríkjadala af bandarískum afurðum, sem stafaði af langvarandi málum Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar vegna niðurgreiðslu til skipulagsfræðinga Airbus og Boeing.

Það mun létta álagi iðnaðarins og launþega og einbeita sér að því að leysa átökin, segir í yfirlýsingunni.

Sem og árangursríkar stuðningsaðgerðir og fullnusta, lykilþættir ályktunarinnar myndu fela í sér „að takast á við viðskiptabrenglaða vinnubrögð og áskoranir sem nýir aðilar koma frá efnahagslífi, svo sem Kína,“ sagði það.

Frestunin kom í kjölfar símhringingar milli Joe Biden, forseta Bandaríkjanna, og Ursula von der Leyen, forseta framkvæmdastjórnar ESB, að sögn embættismanna.

Hvíta húsið sagði að Biden hefði undirstrikað stuðning sinn við ESB og skuldbindingu sína um að blása nýju lífi í samstarf Bandaríkjanna og ESB, en Von der Leyen lýsti samkomulaginu sem frábærum fréttum fyrir fyrirtæki beggja vegna Atlantshafsins og mjög jákvætt merki um efnahagslegt samstarf á komandi árum.

Valdis Dombrovskis viðskiptastjóri ESB fagnaði endurstillingu í sambandi ESB við stærsta og efnahagslega mikilvægasta félaga sinn.

„Að fjarlægja þessa gjaldtöku er vinningur fyrir báða aðila, á sama tíma og heimsfaraldurinn bitnar á starfsmönnum okkar og efnahag okkar,“ sagði hann.

Tollar Bandaríkjanna ná yfir ESB-flugvélar og flugvélavara, vín og sultu frá Frakklandi og Þýskalandi, spænskar ólífur, þýskt kaffi, skrúfjárn og önnur verkfæri og líkjör, ost og svínakjöt hvaðanæva úr ESB.

Tollmarkmið ESB fela í sér bandarískar flugvélar og hluti, ásamt tóbaki, hnetum, sætum kartöflum, rommi, vodka, líkamsræktartækjum, spilaborðum, dráttarvélum og vélum sem notaðar eru í smíði sem kallast skóflustungur.

Frestunin tekur gildi þegar opinberar tilkynningar eru birtar, væntanlegar á næstu dögum.

Tollfrestunin mun hjálpa Boeing þar sem fyrirtækið tekur við afhendingu 737 MAX þess í Evrópu eftir að 22 mánaða öryggisstað var lokið í janúar.

„Við fögnum þessu skrefi ESB og bandarískra stjórnvalda og vonum að það muni gera afkastamiklar samningaviðræður mögulega til að leysa þessa deilu að lokum og skapa jafnvægi í þessum iðnaði,“ sagði Bryan Watt, talsmaður Boeing, í tölvupósti.

Eimaði andaráð Bandaríkjanna sagði að tollfrestunin væri „vænleg bylting“ en bætti við að það væri „mjög vonsvikið“ að 25% tollur ESB tollur á amerískt viskí, stærsti andaútflutningur Bandaríkjanna, yrði áfram til staðar sem hluti sérstakrar viðskiptadeilu vegna bandarískra stál- og álgjalda.

„Ég fagna frönskum vínbændum okkar,“ skrifaði Bruno Le Maire fjármálaráðherra í tísti. „Höldum áfram á leið samstarfsins til að finna endanlegan samning. Á þessum krepputímum hlýtur að vera kominn tími til sátta. “

Samkomulag föstudagsins (5. mars) milli Brussel og Washington endurspeglar fjögurra mánaða frestun á tollum sem samþykkt var á fimmtudag af Bandaríkjunum og Bretlandi.

Biden og von der Leyen ræddu einnig heimsfaraldur COVID-19, tæklingu á loftslagsbreytingum og styrkingu lýðræðis meðan á símtali stóð, svo og Kína, Rússland, Hvíta-Rússland, Úkraína og Vestur-Balkanskaga.

Halda áfram að lesa

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Framkvæmdastjórnin samþykkir 26 milljóna evra aðstoðarkerfi til að bæta flugvallaraðilum í tengslum við kransæðaveiru

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, 26 milljón evra írskt aðstoðaráætlun til að bæta rekstraraðila flugvallarins vegna taps sem orsakast af kórónaveirunni og ferðatakmörkunum sem Írland hefur sett á til að takmarka útbreiðslu kórónaveirunnar. Aðstoðin samanstendur af þremur aðgerðum: (i) skaðabótaráðstöfun; (ii) aðstoðaraðgerð til að styðja flugrekstraraðila að hámarki 1.8 milljónir evra á hvern styrkþega; og (iii) aðstoðaraðgerð til að standa straum af óafgreiddum föstum kostnaði þessara fyrirtækja.

Aðstoðin verður í formi beinna styrkja. Ef um er að ræða stuðning við óafgreiddan fastan kostnað er einnig hægt að veita aðstoð í formi ábyrgða og lána. Aðgerðir tjónajöfnunar verða opnar fyrir rekstraraðila á írskum flugvöllum sem sinntu meira en einni milljón farþega árið 1. Samkvæmt þessari ráðstöfun er hægt að bæta þessum rekstraraðilum nettó tapið sem orðið hefur á tímabilinu 2019. apríl til 1. júní 30 vegna takmarkandi aðgerðir sem írsk yfirvöld hafa beitt til að hemja útbreiðslu kórónaveiru.

Framkvæmdastjórnin mat fyrstu ráðstöfunina samkvæmt grein 107 (2) (b) sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins og komist að því að hann mun veita skaðabætur fyrir tjón sem tengist beint kransæðavírusanum. Það kom einnig í ljós að ráðstöfunin er í réttu hlutfalli þar sem bæturnar fara ekki yfir það sem nauðsynlegt er til að bæta tjónið. Að því er varðar aðrar tvær ráðstafanir komst framkvæmdastjórnin að því að þær væru í samræmi við skilyrðin sem sett voru fram í ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð. Sérstaklega verður aðstoðin (i) veitt eigi síðar en 31. desember 2021 og (ii) fer ekki yfir 1.8 milljónir evra á hvern styrkþega samkvæmt annarri ráðstöfuninni og mun ekki fara yfir 10 milljónir evra á hvern styrkþega samkvæmt þriðju ráðstöfuninni.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að báðar ráðstafanirnar væru nauðsynlegar, viðeigandi og í réttu hlutfalli við að bæta úr alvarlegri röskun á efnahag aðildarríkisins, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. TEUF og skilyrðin sem sett eru fram í bráðabirgðarammanum. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin aðgerðirnar þrjár samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna ramma og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus heimsfaraldursins er að finna hennie. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.59709 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Halda áfram að lesa

Aviation / flugfélög

Framkvæmdastjórnin samþykkir 120 milljónir evra stuðning Grikkja til að bæta Aegean Airlines fyrir tjón sem orðið hefur vegna kórónaveiru

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur fundið grískan styrk að upphæð 120 milljónir evra til Aegean Airlines vera í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Aðgerðin miðar að því að bæta flugfélaginu tapið sem orsakast beint af kórónaveirunni og ferðatakmörkunum sem Grikkland og önnur ákvörðunarland setja til að takmarka útbreiðslu kórónaveirunnar. Grikkland tilkynnti framkvæmdastjórninni aðstoðarúrræði til að bæta Aegean Airlines skaðann 23. mars 2020 til 30. júní 2020 sem stafaði af innilokunaraðgerðum og ferðatakmörkunum sem Grikkland og önnur ákvörðunarland komu á til að takmarka útbreiðslu kórónaveirunnar. Stuðningurinn mun vera í formi beinna styrkja sem nemur 120 milljónum evra, sem er ekki umfram áætlað tjón sem flugfélagið hefur valdið beint á því tímabili.

Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina samkvæmt b-lið 107. mgr. 2. gr. Sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins (TFEU), sem gerir framkvæmdastjórninni kleift að samþykkja ríkisaðstoðaraðgerðir sem aðildarríki hafa veitt til að bæta sérstökum fyrirtækjum eða atvinnugreinum fyrir tjón beint. af völdum óvenjulegra atburða. Framkvæmdastjórnin komst að því að gríska ráðstöfunin mun bæta tjónið sem Aegean Airlines hefur orðið fyrir og tengist beint kórónaveiru. Það kom einnig í ljós að ráðstöfunin er í réttu hlutfalli þar sem aðstoðin fer ekki yfir það sem nauðsynlegt er til að bæta tjónið.

Á þessum grundvelli komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að gríska skaðabótaúrræðið væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Margrethe Vestager framkvæmdastjóri, sem hefur yfirumsjón með samkeppnisstefnu, sagði: „Flugiðnaðurinn er ein þeirra greina sem hafa orðið sérstaklega fyrir barðinu á kórónaveiru. Þessi ráðstöfun gerir Grikklandi kleift að bæta Aegean Airlines fyrir tjónið sem beðið hefur verið beint vegna ferðatakmarkana sem nauðsynlegar eru til að takmarka útbreiðslu kórónaveirunnar. Við höldum áfram að vinna með aðildarríkjunum að því að finna nothæfar lausnir til að styðja við fyrirtæki á þessum erfiðu tímum, í samræmi við reglur ESB. “

Fréttatilkynningin er í boði á netinu.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna