Tengja við okkur

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Flug: ESB og ASEAN gera fyrsta heimsflugssamninginn milli sveita og heims

Útgefið

on

Evrópusambandið og samtök Suðaustur-Asíuríkja (ASEAN) hafa lokið viðræðum um ASEAN-heildarsamninginn um loftflutninga (AE CATA). Þetta er fyrsti samningur um samgöngur í lofti milli heimsins og mun styrkja tengingu og efnahagsþróun meðal 37 aðildarríkja ASEAN og ESB. Samkvæmt samningnum munu flugfélög ESB geta flogið í allt að 14 farþegaflutninga vikulega og hvaða fjölda flutningaþjónustu sem er um og utan hvaða ASEAN-lands sem er og öfugt. 

Adina Vălean, framkvæmdastjóri samgöngumála, sagði: „Niðurstaðan af þessum allra fyrsta„ samnings-við-blokk “-samgöngum í lofti markar mikilvæg tímamót í utanríkisstefnu ESB í flugmálum. Það veitir nauðsynlegar tryggingar fyrir sanngjarnri samkeppni fyrir evrópsk flugfélög okkar og iðnað, en styrkir samtímis horfur í viðskiptum og fjárfestingum á sumum öflugustu mörkuðum heims. Mikilvægt er að þessi nýi samningur veitir okkur einnig traustan vettvang til að halda áfram að stuðla að háum stöðlum um öryggi, öryggi, stjórnun flugumferðar, umhverfismál og félagsmál framvegis. Ég er þakklátur fyrir uppbyggilega nálgun allra hlutaðeigandi aðila sem gerði þennan sögulega samning mögulegan. “ 

Samningurinn mun hjálpa til við að endurbyggja lofttengingu milli ASEAN-landa og Evrópu sem hefur minnkað mikið vegna COVID-19 heimsfaraldursins og opna ný vaxtarmöguleika fyrir flugiðnaðinn á báðum svæðum. Báðir aðilar lýstu yfir vilja sínum til að halda reglulegum viðræðum og nánu samhæfingu til að lágmarka truflanir á flugþjónustu af völdum faraldursins. ASEAN og ESB munu nú leggja fram AE CATA til löglegrar hreinsunar til undirbúnings undirskrift síðar. Sameiginleg yfirlýsing um niðurstöðu ASEAN og ESB heildarsamnings um loftflutninga (AE CATA) hefur verið birt hér

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Framkvæmdastjórnin samþykkir 26 milljóna evra aðstoðarkerfi til að bæta flugvallaraðilum í tengslum við kransæðaveiru

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, 26 milljón evra írskt aðstoðaráætlun til að bæta rekstraraðila flugvallarins vegna taps sem orsakast af kórónaveirunni og ferðatakmörkunum sem Írland hefur sett á til að takmarka útbreiðslu kórónaveirunnar. Aðstoðin samanstendur af þremur aðgerðum: (i) skaðabótaráðstöfun; (ii) aðstoðaraðgerð til að styðja flugrekstraraðila að hámarki 1.8 milljónir evra á hvern styrkþega; og (iii) aðstoðaraðgerð til að standa straum af óafgreiddum föstum kostnaði þessara fyrirtækja.

Aðstoðin verður í formi beinna styrkja. Ef um er að ræða stuðning við óafgreiddan fastan kostnað er einnig hægt að veita aðstoð í formi ábyrgða og lána. Aðgerðir tjónajöfnunar verða opnar fyrir rekstraraðila á írskum flugvöllum sem sinntu meira en einni milljón farþega árið 1. Samkvæmt þessari ráðstöfun er hægt að bæta þessum rekstraraðilum nettó tapið sem orðið hefur á tímabilinu 2019. apríl til 1. júní 30 vegna takmarkandi aðgerðir sem írsk yfirvöld hafa beitt til að hemja útbreiðslu kórónaveiru.

Framkvæmdastjórnin mat fyrstu ráðstöfunina samkvæmt grein 107 (2) (b) sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins og komist að því að hann mun veita skaðabætur fyrir tjón sem tengist beint kransæðavírusanum. Það kom einnig í ljós að ráðstöfunin er í réttu hlutfalli þar sem bæturnar fara ekki yfir það sem nauðsynlegt er til að bæta tjónið. Að því er varðar aðrar tvær ráðstafanir komst framkvæmdastjórnin að því að þær væru í samræmi við skilyrðin sem sett voru fram í ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð. Sérstaklega verður aðstoðin (i) veitt eigi síðar en 31. desember 2021 og (ii) fer ekki yfir 1.8 milljónir evra á hvern styrkþega samkvæmt annarri ráðstöfuninni og mun ekki fara yfir 10 milljónir evra á hvern styrkþega samkvæmt þriðju ráðstöfuninni.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að báðar ráðstafanirnar væru nauðsynlegar, viðeigandi og í réttu hlutfalli við að bæta úr alvarlegri röskun á efnahag aðildarríkisins, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. TEUF og skilyrðin sem sett eru fram í bráðabirgðarammanum. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin aðgerðirnar þrjár samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna ramma og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus heimsfaraldursins er að finna hennie. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.59709 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Halda áfram að lesa

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Flug: Tillaga framkvæmdastjórnarinnar um flugvallarafgreiðslur býður upp á mjög nauðsynlegan léttir fyrir atvinnugreinina

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt nýja tillögu um úthlutun rifa sem veitir hagsmunaaðilum í flugi nauðsynlega aðstoð vegna kröfna um notkun flugvallarins fyrir sumaráætlunartímabilið 2021. Þó að flugfélög þurfi venjulega að nota 80% af þeim afgreiðslutímum sem þeim eru veitt til að tryggja fulla spilakassa fyrir síðari áætlunartímabil, lækkar tillagan þennan þröskuld í 40%. Það kynnir einnig fjölda skilyrða sem miða að því að tryggja að flugvallargeta sé nýtt á skilvirkan hátt og án þess að skaða samkeppni á COVID-19 batatímabilinu.

Adina Vălean, framkvæmdastjóri samgöngumála, sagði: „Með tillögunni í dag leitumst við eftir því að ná jafnvægi milli nauðsynjarinnar til að veita flugfélögum léttir, sem halda áfram að þjást af verulegri samdrætti í flugsamgöngum vegna áframhaldandi heimsfaraldurs og nauðsyn þess að viðhalda samkeppni á markaðnum. , tryggja skilvirkan rekstur flugvalla og forðast draugaflug. Fyrirhugaðar reglur veita vissu fyrir sumarvertíðina 2021 og tryggja að framkvæmdastjórnin geti mótað frekari nauðsynlegar afgreiðslutíma rifa samkvæmt skýrum skilyrðum til að tryggja að þessu jafnvægi sé gætt. “

Þegar litið er til umferðarspár fyrir sumarið 2021 er eðlilegt að búast við að umferðarstig verði að minnsta kosti 50% af stigum 2019. Þröskuldurinn 40% mun því tryggja ákveðið þjónustustig, en samt leyfa flugfélögum biðminni við notkun afgreiðslutíma sinna. Tillagan um úthlutun rifa hefur verið send Evrópuþinginu og ráðinu til samþykktar.

Halda áfram að lesa

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Boeing styrkjamál: Alþjóðaviðskiptastofnunin staðfestir rétt ESB til að hefna sín fyrir 4 milljarða Bandaríkjadala af innflutningi Bandaríkjanna

Útgefið

on

Alþjóðaviðskiptastofnunin (WTO) hefur leyft ESB að hækka tolla á allt að 4 milljarða dollara innflutningi frá Bandaríkjunum sem mótvægisaðgerðir vegna ólöglegrar lækkunar á bandaríska flugvélaframleiðandanum, Boeing. Ákvörðunin byggir á fyrri niðurstöðum Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar þar sem viðurkennd er styrkur Bandaríkjanna til Boeing sem ólöglegur samkvæmt lögum Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar.

Efnahagslíf sem vinnur fyrir fólk Framkvæmdastjóri Valdis Dombrovskis (viðskiptaforseti og viðskiptastjóri) (mynd) sagði: „Þessi langþráða ákvörðun gerir Evrópusambandinu kleift að leggja tolla á bandarískar vörur sem koma til Evrópu. Ég myndi miklu frekar vilja gera það ekki - viðbótargjöld eru ekki í efnahagslegum hagsmunum beggja, sérstaklega þar sem við leitumst við að jafna okkur eftir samdrátt COVID-19. Ég hef verið í viðræðum við bandarískan starfsbróður minn, sendiherra Lighthizer, og það er von mín að Bandaríkjamenn muni nú falla frá tollum sem voru lagðir á útflutning ESB í fyrra. Þetta myndi skapa jákvæðan skriðþunga bæði efnahagslega og pólitískt og hjálpa okkur að finna sameiginlegan grundvöll á öðrum lykilsviðum. ESB mun halda áfram að fylgja kröftuglega eftir þessari niðurstöðu. Ef það gerist ekki neyðumst við til að nýta réttindi okkar og leggja svipaðar tolla. Þó að við séum fullbúin fyrir þennan möguleika munum við gera það með trega. “

Í október í fyrra, eftir svipaða ákvörðun Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar í samhliða máli um Airbus niðurgreiðslur, lögðu Bandaríkjamenn hefndargjöld sem hafa áhrif á útflutning ESB að andvirði 7.5 milljarða Bandaríkjadala. Þessar skyldur eru enn til staðar í dag, þrátt fyrir afgerandi skref Frakklands og Spánar í júlí á þessu ári til að fylgja eftir Þýskalandi og Bretlandi við að tryggja að þau uppfylli að fullu fyrri ákvörðun WTO um styrki til Airbus.

Við núverandi efnahagsaðstæður eru það sameiginlegir hagsmunir ESB og Bandaríkjanna að hætta skaðlegum tollum sem íþyngja iðnaðar- og landbúnaðargeiranum okkar að óþörfu.

ESB hefur lagt fram sérstakar tillögur um að ná samkomulagi um langvarandi deilur borgaralegu loftfara yfir Atlantshaf, þær lengstu í sögu Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar. Það er áfram opið fyrir samstarf við Bandaríkin um að koma sér saman um sanngjarna og jafnvægis sátt sem og um framtíðargreinar vegna niðurgreiðslna í borgaralegu loftfargeiranum.

Þegar framkvæmdastjórn Evrópusambandsins er í samskiptum við Bandaríkin tekur hún einnig viðeigandi ráðstafanir og tekur þátt í aðildarríkjum ESB svo að hún geti nýtt sér hefndarrétt sinn ef ekki er útlit fyrir að deilan verði gagnleg lausn. Þessi viðbúnaðaráætlun felur í sér að ganga frá lista yfir vörur sem falla undir viðbótartolla ESB.

Bakgrunnur

Í mars 2019 staðfesti áfrýjunarnefndin, æðsta dæmi Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar, að Bandaríkjamenn hefðu ekki gripið til viðeigandi ráðstafana til að fara að reglum Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar um niðurgreiðslur þrátt fyrir fyrri úrskurði. Þess í stað hélt hún áfram ólöglegum stuðningi sínum við flugvélaframleiðandann Boeing til skaða fyrir Airbus, evrópska flugiðnaðinn og marga starfsmenn hans. Í úrskurði sínum áfrýjar stofnunin:

  • Staðfest að skattaáætlun Washington-ríkis er áfram meginþáttur í S. ólögmætri niðurgreiðslu Boeing;
  • komist að því að fjöldi yfirstandandi skjala, þar á meðal tilteknir innkaupasamningar NASA og bandaríska varnarmálaráðuneytisins, eru niðurgreiðslur sem geta valdið Airbus efnahagslegu tjóni, og;
  • staðfest að Boeing njóti áfram ólöglegrar skattaívilnunar Bandaríkjamanna sem styðji útflutning (Foreign Sales Corporation og Extraterritorial Income Exclusion).

Ákvörðunin sem staðfestir rétt ESB til að hefna sín kemur beint frá fyrri ákvörðun.

Í samhliða máli um Airbus leyfði WTO Bandaríkjunum í október 2019 að grípa til mótvægisaðgerða gegn útflutningi Evrópu að verðmæti allt að $ 7.5 milljarðar. Þessi verðlaun voru byggð á ákvörðun úrskurðarnefndar frá 2018 sem hafði komist að því að ESB og aðildarríki þess höfðu ekki að fullu farið eftir fyrri úrskurðum WTO varðandi endurgreiðanlega fjárfestingu vegna A350 og A380 áætlana. Bandaríkin lögðu þessar viðbótargjöld á 18. október 2019. Hlutaðeigandi aðildarríki ESB hafa í millitíðinni gert allar nauðsynlegar ráðstafanir til að tryggja að farið sé að öllu leyti.

Meiri upplýsingar

Úrskurðarnefnd WTO úrskurðar um styrki Bandaríkjanna til Boeing

Almennt samráð um bráðabirgðalista yfir vörur í Boeing málinu

Bráðabirgðalisti yfir vörur

Saga Boeing málsins

Saga Airbus málsins

 

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna