Tengja við okkur

Aviation / flugfélög

Viðskiptastjóri ESB tekur vel á móti samningum ESB og Bandaríkjanna: „Með þessum samningi grundvallum við deiluna um Airbus og Boeing“

Útgefið

on

Í tímamótaákvörðun hafa ESB og BNA náð samkomulagi um að afnema þá tolla sem hver er lagður á í langvarandi deilu sinni um ólöglega aðstoð við flugvirkja, í fimm ár.

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnarinnar, sagði: „Samningurinn sem við höfum lagt fram núna opnar í raun nýjan kafla í samskiptum okkar, vegna þess að við færum okkur frá málarekstri til samstarfs um flugvélar, eftir næstum 20 ára deilumál. Þetta er lengsta viðskiptadeila í sögu WTO. “

ESB og BNA hafa einnig tekið upp samstarfsramma um stórar borgaralegar flugvélar. Framkvæmdastjóri viðskiptaforseta ESB, Valdis Dombrovskis, sagði: „Við erum staðráðin í að láta þennan ramma vinna að því að stuðla að jöfnum aðstæðum til að takast á við sameiginlegar áskoranir, vinna bug á langvarandi ágreiningi og forðast málaferli í framtíðinni.“

Nýi samstarfsandinn var velkominn af Katherine Tai, viðskiptafulltrúa Bandaríkjanna: „Bandaríska liðið kom til Brussel staðráðið í að láta engan stein standa í viðleitni okkar til að ná samkomulagi um langvarandi deilu Boeing og Airbus.“

Formaður alþjóðaviðskiptanefndar Evrópuþingsins, Bernd Lange, þingmaður Evrópuþingsins (S&D, DE), fagnaði samkomulaginu: „Þetta er léttir fyrir margar greinar beggja vegna Atlantsála sem hafa orðið fyrir neikvæðum afleiðingum deilunnar. Þó að aðilar hafi hreinsað lendingarsvæði í byrjun mars með því að samþykkja fjögurra mánaða frestun tolla, vorum við ekki viss um hvort frestur til 11. júlí nægði til að leysa þessa langvarandi deilu.

„Þó að við höfum ekki endanlega lausn enn þá fagna ég engu að síður þessum samningi. Stofnun vinnuhóps og viðræður ráðherra um niðurgreiðslur munu tryggja að við höfum rétta vettvang til að finna varanlega samningaleið í framtíðinni. “ Lange bætti við að það væri líka nýr rammi til að takast á við áskoranir stórra borgaralegra flugvéla sem framleiddar væru í efnahagslífi sem ekki væri markaður og vísaði aðallega til Kína.

Bakgrunnur

Í deilunni um ólögmæta aðstoð við Airbus og Boeing lagði hvor aðili á sig WTO-viðurkenndar hefndartollar á hina. ESB sló 3.4 milljarða evra (4 milljarða dala) af amerískum afurðum þar á meðal laxi, cheddarosti, súkkulaði og tómatsósu í nóvember 2021, eftir að Bandaríkjastjórn hafði lagt álagningu á innflutning á 6.8 milljarða evra (7.5 milljarða dala) - meðal annars vín, ost og ólífuolíu - frá ESB. Í mars 2021 tilkynntu ESB og Bandaríkin að þau myndu stöðva hefndargjöld til 11. júlí til að gefa tíma til að semja um samning.

Aviation / flugfélög

Framkvæmdastjórnin samþykkir ítalska áætlunina fyrir 800 milljónir evra til að bæta flugvöllum og rekstraraðilum á jörðu niðri fyrir tjónið sem orðið hefur vegna kórónaveiru.

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum um ríkisaðstoð ESB, 800 milljóna evra ítalskt skipulag til að bæta flugvöllum og rekstraraðilum á jörðu niðri fyrir það tjón sem orðið hefur vegna kórónaveiru og farartakmarkana sem Ítalía og önnur lönd þurftu að framkvæma til að takmarka útbreiðslu vírusins.

Margrethe Vestager framkvæmdastjóri, sem hefur yfirumsjón með samkeppnisstefnu, sagði: "Flugvellir eru meðal þeirra fyrirtækja sem hafa orðið sérstaklega fyrir barðinu á kransæðavírusanum. Þetta 800 milljóna evra kerfi gerir Ítalíu kleift að bæta þeim tjónið sem orðið hefur vegna beinnar afleiðingar ferðatakmarkanir sem Ítalía og önnur lönd þurftu að innleiða til að takmarka útbreiðslu vírusins. Við höldum áfram að vinna í nánu samstarfi við aðildarríkin að því að finna nothæfar lausnir til að draga úr efnahagslegum áhrifum kórónaveiruútbrotsins, í samræmi við reglur ESB. “

Ítalska fyrirætlunin

Ítalía tilkynnti framkvæmdastjórninni um aðstoðaraðgerð til að bæta flugvöllum og rekstraraðilum á jörðu niðri fyrir tjónið sem varð á tímabilinu 1. mars til 14. júlí 2020 vegna kórónaveiru og farartakmarkana.

Samkvæmt kerfinu verður aðstoðin í formi beinna styrkja. Aðgerðin verður opin öllum flugvöllum og rekstraraðilum á jörðu niðri með gilt starfsskírteini afhent af ítalska flugmálayfirvöldum.

Afturköllunarkerfi mun tryggja að opinber stuðningur sem styrkþegar fá umfram raunverulegt tjón verður að greiða aftur til ítalska ríkisins.  

Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina undir B-lið 107. mgr. 2. gr. sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins (TFEU), sem gerir framkvæmdastjórninni kleift að samþykkja ríkisaðstoðaraðgerðir sem aðildarríki veita til að bæta sérstökum fyrirtækjum eða tilteknum greinum skaðann sem stafar beint af óvenjulegum atburðum, svo sem kórónaveiru.

Framkvæmdastjórnin telur að kórónaveirufaraldurinn teljist til undantekninga, þar sem um óvenjulegan, ófyrirsjáanlegan atburð er að ræða sem hefur veruleg efnahagsleg áhrif. Þess vegna eru óvenjuleg inngrip aðildarríkjanna til að bæta tjónið sem tengist braustinni réttlætanleg. 

Framkvæmdastjórnin komst að því að ítalska ráðstöfunin bætir tjón sem tengist beint kransæðavírusanum og að það er í réttu hlutfalli þar sem bæturnar fara ekki yfir það sem nauðsynlegt er til að bæta tjónið, í samræmi við b-lið 107. mgr. 2. gr. ) TFEU.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Bakgrunnur

Fjárhagslegur stuðningur frá sjóðum ESB eða innlendra aðila sem veittur er heilbrigðisþjónustu eða annarri opinberri þjónustu til að takast á við ástandið í kransæðavírusanum fellur utan eftirlits með ríkisaðstoð. Sama á við um opinberan fjárstuðning sem veittur er borgurum beint. Að sama skapi falla opinberar stuðningsaðgerðir, sem eru í boði fyrir öll fyrirtæki, svo sem til dæmis launastyrki og stöðvun greiðslna á fyrirtækjaskatti og virðisaukaskatti eða félagslegum framlögum, ekki undir stjórn ríkisaðstoðar og þurfa ekki samþykki framkvæmdastjórnarinnar samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Í öllum þessum tilvikum geta aðildarríki brugðist strax við.

Þegar reglur um ríkisaðstoð eiga við geta aðildarríki hannað nægar aðstoðaraðgerðir til að styðja tiltekin fyrirtæki eða atvinnugreinar sem þjást af afleiðingum kórónaveiruútbrotsins í samræmi við núverandi ramma ríkisaðstoðar ESB.

Hinn 13. mars 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a Samskipti um samræmd efnahagsleg viðbrögð við COVID-19 braust að setja fram þessa möguleika.

Að þessu leyti, til dæmis:

  • Aðildarríkin geta bætt tilteknum fyrirtækjum eða sérstökum atvinnugreinum (í formi áætlana) fyrir tjónið sem orðið hefur vegna og beinlínis af völdum sérstakra atvika, svo sem þeirra sem orsakast af kransæðavirkjun. Þetta er gert ráð fyrir með b-lið 107. mgr. 2. gr. Sáttmálans.
  • Reglur um ríkisaðstoð, sem byggðar eru á c-lið 107. mgr. 3. gr. Sáttmálans, gera aðildarríkjum kleift að hjálpa fyrirtækjum að takast á við lausafjárskort og þurfa brýnni björgunaraðstoð.
  • Þessu má bæta við með ýmsum viðbótarráðstöfunum, svo sem samkvæmt de minimis reglugerðinni og almennu hópundanþágugerðinni, sem einnig er hægt að koma á af aðildarríkjunum án tafar, án aðkomu framkvæmdastjórnarinnar.

Ef um sérstaklega alvarlegar efnahagsástand er að ræða, eins og þær sem nú standa frammi fyrir öllum aðildarríkjum vegna kórónaveiru, leyfa reglur ESB um ríkisaðstoð aðildarríki að veita stuðning til að bæta úr alvarlegu raski á efnahag þeirra. Þetta er gert ráð fyrir í b-lið 107. mgr. 3. grein TEUF sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins.

Hinn 19. mars 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a Tímabundin umgjörð um ríkisaðstoð byggt á b-lið 107. mgr. 3. gr. TEUF til að gera aðildarríkjunum kleift að nota fullan sveigjanleika sem kveðið er á um samkvæmt reglum um ríkisaðstoð til að styðja við efnahaginn í tengslum við kórónaveiru. Tímabundinn rammi, með áorðnum breytingum Apríl 3, 8 May, 29 júní, 13 október 2020 og 28 janúar 2021, kveður á um eftirfarandi tegundir aðstoðar, sem aðildarríki geta veitt: (i) Beina styrki, hlutafjárinnspýtingu, sértæka skattaívilnun og fyrirframgreiðslur; (ii) ríkisábyrgð vegna lána sem tekin eru af fyrirtækjum; (iii) niðurgreidd opinber lán til fyrirtækja, þar með talin víkjandi lán; iv) öryggisráðstafanir fyrir banka sem miðla ríkisaðstoð til raunhagkerfisins; (v) Opinberar skammtímatryggingar til útflutningslána; (vi) Stuðningur við rannsóknir og þróun sem tengjast coronavirus (R&D); (vii) Stuðningur við byggingu og uppskalun prófunaraðstöðu; (viii) Stuðningur við framleiðslu á vörum sem skipta máli til að takast á við kórónaveiru. (ix) Markviss stuðningur í formi frestunar á skattgreiðslum og / eða frestun framlags almannatrygginga; (x) Markviss stuðningur í formi launastyrks fyrir starfsmenn; (xi) Markviss stuðningur í formi eigin fjár og / eða tvinnfjárgerninga; (xii) Stuðningur við óvarinn fastan kostnað fyrir fyrirtæki sem standa frammi fyrir samdrætti í veltu í tengslum við kransæðavírusinn.

Bráðabirgðaramminn mun vera til loka desember 2021. Með það fyrir augum að tryggja réttaröryggi mun framkvæmdastjórnin meta fyrir þessa dagsetningu hvort lengja þurfi það.

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.63074 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst. Nýjar útgáfur af ákvörðunum um ríkisaðstoð á Netinu og í Stjórnartíðindum eru skráðar í Vikuleg e-fréttir af keppni.

Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér.

Halda áfram að lesa

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Sameinuðu evrópsku loftrými: Að draga úr losun og draga úr töfum

Útgefið

on

Evrópuþingmenn vilja nútímavæða loftrýmisstjórnun ESB til að gera hana skilvirkari og grænni, Samfélag.

Uppfærsla reglna um sameiginlegt evrópskt loftrými ætti að hjálpa fluggeiranum til að verða skilvirkari, tryggja styttra flug um beinar leiðir og draga þannig úr losun gróðurhúsalofttegunda, segja þingmenn.

Frumkvæði Sameinuðu evrópsku loftrýmisins var hrint af stað árið 1999, á tímabili sem einkenndist af mikilli aukningu í flugi og vaxandi töfum sem bentu á þörfina fyrir betri samhæfingu.

Evrópuþingmenn vilja að reglurnar verði endurbættar til að gera lofthelgi ESB minna sundurlaus og bæta stjórnun flugumferðar. Þetta myndi auka öryggi og skilvirkni, lækka kostnað og gagnast umhverfinu.

Sem stendur geta flugfélög ekki flogið beint að lendingarstað. Þeir gætu viljað forðast að fljúga yfir ríki með hærri gjöldum, forðast hernaðarsvæði eða fara lengri leið til að forðast veðrið. Það getur þýtt lengra flug og meiri losun. Brot geta einnig valdið töfum vegna minna en ákjósanlegs samræmingar.

MEP-ingar segja að þróa þurfi reglur um loftrýmisstjórnun og laga þær að nýjum mörkuðum stafrænt umhverfi og European Green Deal. Þeir leggja áherslu á nýjar reglur sem hjálpa til við að ná allt að 10% minni losun gróðurhúsalofttegunda með því að forðast lengri leiðir og stuðla að hreinni tækni.

Þeir vilja einnig gera evrópska lofthelgi samkeppnishæfari og styðja val á flugumferðarþjónustuaðilum og annarri flugleiðsöguþjónustu eins og samskiptum og veðurþjónustu með samkeppnisútboðum.

Bakgrunnur

Núverandi reglur um sameiginlegt evrópskt loftrými eru frá 2009. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins lagði til endurskoðun árið 2013 sem samþykkt var af þinginu árið 2014. Í kjölfar þess að ráðið náði ekki samkomulagi lagði framkvæmdastjórnin til uppfærslu í samræmi við evrópska grænan samning árið 2020.

17. júní 2021, samgöngu- og ferðamálanefnd þingsins uppfærði samningaumboð sitt um Umbætur á sameiginlegu evrópska loftrýminu og samþykkti afstöðu sína til að auka umboð Flugöryggisstofnunar Evrópusambandsins að starfa sem stofnun til að endurskoða árangur. Eftir að tilkynnt var um síðastnefndu embættið á þinginu í júlí eru þingmenn tilbúnir til viðræðna við ráðið.

Athugaðu málið 

Halda áfram að lesa

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Framkvæmdastjórnin kallar eftir einföldum lausnum fyrir neytendur sem leita bóta vegna flugs sem afpantað er

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og neytendayfirvöld hvetja flugfélög til að bæta meðferð þeirra á afpöntunum. Framkvæmdastjórnin og innlend neytendayfirvöld hafa hvatt flugfélög til að bæta hvernig þau takast á við afpantanir í tengslum við COVID-19 heimsfaraldurinn. 

Flugfélög sem starfa innan ESB eru hvött til að bæta starfshætti sína með hjálp lista yfir ráðstafanir samin af framkvæmdastjórninni og neytendaverndarhópnum, CPC net. Framtakið er til að bregðast við gífurlegum fjölda neytenda kvartana sem berast þeim sem reyna að nýta réttindi sín til flugfarþega og er byggt á niðurstöðum könnunar sem sett var af stað fyrr á þessu ári til að safna gögnum um meðferð kvartana hjá 16 helstu flugfélögum. Greining svöranna sem lögð voru fram var lögð áhersla á ýmis mál, þar á meðal nokkur flugfélög sem sýndu rétt til endurgreiðslu í peningum með minna áberandi hætti en aðrir möguleikar, svo sem endurvísun eða fylgiskjöl, og gefið í skyn að endurgreiðsla sé aðgerð af góðum vilja, frekar en löglegur skylda.

Dómsmálaráðherra, Didier Reynders, sagði: „Okkur hefur borist mikið af kvörtunum frá neytendum en við höfum einnig unnið náið með flugfélögum til að skilja hvar skortur er og hvers vegna. Flugfélög þurfa að virða rétt neytenda þegar flugi er aflýst. Í dag erum við að biðja um einfaldar lausnir til að veita neytendum vissu eftir tímabil mikils óróa. “ 

Samgöngustjóri ESB, Adina Vălean, sagði: „Við erum nú að meta reglur um valkosti til að efla vernd farþega. Við munum halda áfram að vinna með innlendum yfirvöldum til að réttindum farþega verði komið á framfæri, framkvæmd og framfylgt á réttan hátt. Farþegar verða að hafa raunverulegt val á milli skírteina og endurgreiðslu.

"Flest flugfélög, sem könnuð voru, endurgreiddu heldur ekki farþegum innan sjö daga tímamarka sem kveðið er á um í lögum ESB. Þau verða að grípa til aðgerða til að tryggja að þessi seinkun sé virt fyrir allar nýjar bókanir - hvort sem þær eru keyptar beint eða í gegnum millilið - og til að gleypa hratt eftirstöðvar vegna endurgreiðslna í síðasta lagi 1. september 2021. “

Evrópsku neytendasamtökin (BEUC) sögðu: „Það er næstum eitt og hálft ár síðan COVID19 byrjaði og mörg flugfélög eru enn í bága við neytendalög.“

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna