Tengja við okkur

Samkeppni

Framkvæmdastjórnin kynnir rannsókn á markaðssvæði Facebook

Útgefið

on

Í dag (4. júní) hefur framkvæmdastjórn ESB hafið formlega rannsókn til að meta hvort Facebook hafi brotið samkeppnisreglur ESB, skrifar Catherine Feore. 

Útgefendur auglýsinga fyrir auglýsingar á netinu auglýsa þjónustu sína í gegnum Facebook, á sama tíma og þeir keppa við eigin auglýsingaþjónustu Facebook á netinu, „Facebook Marketplace“. Framkvæmdastjórnin er að kanna hvort Facebook gæti hafa veitt Facebook Marketplace ósanngjarna samkeppnisforskot með því að nota gögn sem fengin eru frá samkeppnisaðilum meðan þeir auglýsa á Facebook. 

Formleg rannsókn mun einnig meta hvort Facebook tengir netþjónustu sína á netinu „Markaðstorg“ á samfélagsnetinu. Framkvæmdastjórnin mun kanna hvort leiðin til að fella Facebook markaðstorgið inn í félagslega netið sé einhvers konar binding sem gefur því forskot í að ná til viðskiptavina. Sem „félagslegur markaðstorg“ geturðu líka séð breiðari snið, sameiginlega vini og getur spjallað með Facebook messenger, eiginleikum sem eru ólíkir öðrum veitendum.

Framkvæmdastjórnin bendir á að þar sem næstum þrír milljarðar manna nota Facebook mánaðarlega og næstum sjö milljónir fyrirtækja sem auglýsa, hafi Facebook aðgang að miklum gögnum um starfsemi notenda félagsnetsins og þar fram eftir gögnum og gerir það kleift að miða á tiltekna viðskiptavinahópa. .

Margrethe Vestager, varaforseti, sem hefur yfirumsjón með samkeppnisstefnunni, sagði: „Við munum skoða ítarlega hvort Facebook hefur óeðlilegt samkeppnisforskot, sérstaklega í netauglýsingageiranum þar sem fólk kaupir og selur vörur á hverjum degi og hvar Facebook keppir einnig við fyrirtæki sem það safnar gögnum frá. Í stafrænu hagkerfi nútímans ætti ekki að nota gögn á þann hátt sem skekkir samkeppni. “ 

Bretland: „Við munum vinna náið með framkvæmdastjórn ESB“

Samkeppnis- og markaðsstofnun Bretlands (CMA) hefur einnig hafið rannsókn á starfsemi Facebook á þessu sviði. Talsmaður samkeppnisnefndar Ariana Podesta sagði: „Framkvæmdastjórnin mun leitast við að vinna náið með Samkeppnis- og markaðsstofnun Bretlands þegar óháðar rannsóknir þróast.“

Andrea Coscelli, framkvæmdastjóri CMA, sagði: „Við ætlum að kanna gagngera notkun Facebook á gögnum til að meta hvort viðskiptahættir þess séu að veita því ósanngjarnt forskot í stefnumótum á netinu og flokkuðum auglýsingum.

„Allir slíkir kostir geta gert samkeppnisfyrirtækjum erfiðara fyrir að ná árangri, þar á meðal nýjum og smærri fyrirtækjum, og getur dregið úr vali viðskiptavina.

„Við munum vinna náið með framkvæmdastjórn Evrópusambandsins þegar við rannsökum þessi mál, auk þess að halda áfram samhæfingu okkar við aðrar stofnanir til að takast á við þessi alþjóðlegu mál.“

CMA hefur lagt áherslu á hvernig hægt er að nota Facebook innskráninguna, sem hægt er að nota til að skrá sig inn á aðrar vefsíður, forrit og þjónustu með Facebook innskráningarupplýsingum sínum, til að hagnast á eigin þjónustu Facebooks. CMA leggur einnig áherslu á „Facebook Dating“ - þjónustu við stefnumótaprófíl sem hún setti af stað í Evrópu árið 2020.

Aðskildur frá þessari nýju rannsókn á notkun Facebook á auglýsingamarkaðsgögnum hefur Digital Markets Unit (DMU) í Bretlandi farið að skoða hvernig siðareglur gætu virkað í reynd til að stjórna sambandi stafrænna vettvanga og hópa, svo sem lítil fyrirtæki, sem treysta á þessa kerfi til að ná til hugsanlegra viðskiptavina. 

DMU starfar í „skugga“, ekki lögbundnu formi, meðan beðið er eftir löggjöf sem mun veita því fullar heimildir. Fram að þessu mun CMA halda áfram starfi sínu til að stuðla að samkeppni og hagsmunum neytenda á stafrænum mörkuðum, þar á meðal að grípa til aðfarar þar sem nauðsyn krefur.

Viðskipti

Antitrust: Framkvæmdastjórnin sendir Apple athugasemdir við Apple um reglur App Store fyrir tónlistarveitendur

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur tilkynnt Apple um fyrstu skoðun sína á því að hún skekki samkeppni á tónlistarstreymismarkaðnum þar sem hún misnoti markaðsráðandi stöðu sína til að dreifa tónlistarstraumsforritum í gegnum App Store. Framkvæmdastjórnin tekur til máls með skyldubundinni notkun Apple í innkaupakerfi sem lagt er á tónlistarforritara til að dreifa forritum sínum í gegnum App Store Apple. Framkvæmdastjórnin hefur einnig áhyggjur af því að Apple beiti ákveðnum takmörkunum á forritara forrita sem hindri þá í að upplýsa notendur iPhone og iPad um aðra, ódýrari kaupmöguleika.

Yfirlýsingin um andmæli varðar beitingu þessara reglna á öll tónlistarstraumsforrit sem keppa við tónlistarstreymisforrit Apple „Apple Music“ á Evrópska efnahagssvæðinu (EES). Það fylgir eftir kvörtun Spotify. Bráðabirgðaálit framkvæmdastjórnarinnar er að reglur Apple skekki samkeppni á markaði fyrir tónlistarstreymisþjónustu með því að hækka kostnað samkeppnisaðila fyrir tónlistarstraumspilunarforritara. Þetta leiðir aftur til hærra verðs fyrir neytendur á tónlistaráskriftum þeirra í IOS tækjum. Að auki verður Apple milliliður fyrir öll IAP viðskipti og tekur við innheimtusambandi, sem og tengd samskipti fyrir keppinauta. Ef þetta er staðfest, myndi þessi háttsemi brjóta í bága við 102. grein sáttmálans um starfsemi Evrópusambandsins (TFEU) sem bannar misnotkun á markaðsráðandi stöðu. Sending andmæla mótmælir ekki niðurstöðu rannsóknar.

Margrethe Vestager framkvæmdastjóri, sem sér um samkeppnisstefnu, sagði: „App verslanir gegna meginhlutverki í stafrænu hagkerfi nútímans. Við getum nú verslað okkur, fengið aðgang að fréttum, tónlist eða kvikmyndum í gegnum forrit í stað þess að fara á vefsíður. Bráðabirgðaniðurstaða okkar er sú að Apple er hliðverður fyrir notendur iPhone og iPad í gegnum App Store. Með Apple Music keppir Apple einnig við tónlistarveitur. Með því að setja strangar reglur í App Store sem eru í óhag fyrir samkeppnisþjónustu við tónlistarstreymi sviptir Apple notendum ódýrari kost á tónlistarstreymi og skekkir samkeppni. Þetta er gert með því að innheimta há þóknunargjöld fyrir hver viðskipti í App Store fyrir keppinauta og með því að banna þeim að upplýsa viðskiptavini sína um aðra áskriftarmöguleika. “ Ítarleg fréttatilkynning liggur fyrir á netinu.

Halda áfram að lesa

Samkeppni

Vestager sakar Apple um að misnota hlutverk sitt sem hliðvörður á streymismarkaði fyrir tónlist

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins sakar Apple um að misnota stöðu sína sem hliðvörður á streymismarkaðnum fyrir tónlist.

Í „yfirlýsingu sinni um andmæli“ segir framkvæmdastjórnin forritara fyrir tónlistarstraumspil sem vilja ná til notenda Apple tækjanna (iPhone, iPad) verða að nota verslun Apple og rukkað er um 30% þóknunargjald af öllum áskriftum. Þeim er einnig skylt að fylgja „ákvæðum gegn stýringu“ frá Apple sem takmarka verktaki frá því að upplýsa neytendur um aðra innkaupamöguleika utan forrita. 

Margrethe Vestager framkvæmdastjóri, sem sér um samkeppnisstefnu, sagði: „Bráðabirgðaniðurstaða okkar er sú að Apple er hliðverður fyrir notendur iPhone og iPad í gegnum App Store. Með Apple Music keppir Apple einnig við tónlistarveitur. Með því að setja strangar reglur í App Store sem eru í óhag fyrir samkeppnisþjónustu við tónlistarstreymi sviptir Apple notendum ódýrari kost á tónlistarstreymi og skekkir samkeppni. Þetta er gert með því að innheimta há þóknunargjöld fyrir hver viðskipti í App Store fyrir keppinauta og með því að banna þeim að upplýsa viðskiptavini sína um aðra áskriftarmöguleika. “

Markus Ferber, þingmaður evrópska þjóðarflokksins um efnahagsmál, fagnaði þróuninni: „Það er alltaf mikil hætta á misnotkun fyrir rekstraraðila á vettvangi eins og Apple að láta eigin þjónustu í té frekar en samkeppnisþjónustuna. 

„Apple hefur notað App Store sína um hríð til að halda samkeppnisaðilum sínum í skefjum með því að nota vafasama samningsákvæði og óheyrileg gjöld. Með því að nýta sér þessar samkeppnishamlandi vinnubrögð koma hliðverðir eins og Apple í veg fyrir að raunveruleg samkeppni komi fram í fyrsta lagi. “

Löngu tímabært

Ferber kallaði einnig aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar löngu tímabærar: „Það tók mörg ár fyrir samkeppnisyfirvöld ESB að ná tökum á þeim. Keppinautar Apple hafa þurft að taka skellinn á meðan. Við verðum brýn að fara úr eftirfylgni við samkeppni í forgang til forvarna gegn markaðsmisnotkun. Lög um stafrænu markaði geta verið öflugt tæki í þessu sambandi. “

Halda áfram að lesa

Broadband

Tími til að #European Union muni loka langvarandi # kynfærum

Útgefið

on

Evrópusambandið kynnti nýlega evrópskan hæfileikadagskrá sína, metnaðarfullt fyrirætlun til bæði að mennta sig og endurmennta starfskrafta sambandsins. Rétturinn til símenntunar, sem er festur í evrópsku súlunni um félagsleg réttindi, hefur fengið nýtt vægi í kjölfar heimsfaraldurs kórónaveirunnar. Eins og Nicolas Schmit, framkvæmdastjóri atvinnumála og félagslegra réttinda, útskýrði: „Hæfni starfsfólks okkar er eitt af meginviðbrögðum okkar við bata og að veita fólki tækifæri til að byggja upp hæfileika sem það þarf er lykillinn að undirbúningi fyrir hið græna og stafræna umbreytingar “.

Reyndar, á meðan evrópska sveitin hefur oft slegið í gegn fyrir umhverfisverkefni sín - einkum miðpunkt Von der Leyen-framkvæmdastjórnarinnar, evrópska græna samningsins - þá er það leyfilegt að stafræn stafræn fall falla nokkuð við hliðina. Ein áætlun lagði til að Evrópa nýti aðeins 12% af stafrænum möguleikum sínum. Til að nýta sér þetta vanrækta svæði verður ESB fyrst að taka á stafrænu misrétti í 27 aðildarríkjum sambandsins.

2020 Stafræn hagkerfi og samfélagsvísitala (DESI), árlegt samsett mat þar sem dregin er saman stafræn árangur og samkeppnishæfni Evrópu, staðfestir þessa fullyrðingu. Nýjasta DESI skýrslan, sem kom út í júní, sýnir ójafnvægið sem hefur skilið ESB eftir frammi fyrir stafrænni framtíð bútasaums. Skörp klofningur sem kemur fram í gögnum DESI - klofningur milli eins aðildarríkis og þess næsta, milli dreifbýlis og þéttbýlis, milli lítilla og stórra fyrirtækja eða milli karla og kvenna - gerir það skýrt að á meðan sumir hlutar ESB eru tilbúnir fyrir næsta kynslóð tækni, aðrir eru verulega á eftir.

Gafandi stafrænn klofningur?

DESI metur fimm meginþætti stafrænnar tækni - tengingu, mannauð, upptöku netþjónustu, samþættingu fyrirtækja á stafrænni tækni og framboð á stafrænni opinberri þjónustu. Í þessum fimm flokkum opnast skýr gjá milli þeirra landa sem skila mestum árangri og þeirra sem langast neðst í pakkningunni. Finnland, Möltu, Írland og Holland standa sig sem stjörnumenn með afar háþróað stafræn hagkerfi, en Ítalía, Rúmenía, Grikkland og Búlgaría eiga mikið undir.

Þessi heildarmynd af auknu bili hvað varðar stafrænni þróun er borin upp af ítarlegum hlutum skýrslunnar um hvern og einn af þessum fimm flokkum. Þættir eins og breiðbandsumfjöllun, internethraði og aðgangsgeta næstu kynslóða, til dæmis, eru allir mikilvægir fyrir persónulega og faglega stafræn notkun - en samt sem áður eru hlutar Evrópu skammar á öllum þessum sviðum.

Dýrlega ólíkur aðgangur að breiðbandinu

Breiðbandsumfjöllun á landsbyggðinni er enn sérstök áskorun - 10% heimila í dreifbýlissvæðum Evrópu falla enn ekki undir neitt fastanet, en 41% heimila í dreifbýli falla ekki undir tækni af næstu kynslóð. Það kemur því ekki á óvart að marktækt færri Evrópubúar sem búa í dreifbýli búa yfir stafrænni færni sem þeir þurfa miðað við landa sína í stærri borgum og bæjum.

Þó að þessi tengslabil á landsbyggðinni séu áhyggjufull, sérstaklega í ljósi þess hve mikilvægar stafrænar lausnir eins og nákvæmnisbúskap verða til að gera evrópska landbúnaðinn sjálfbærari, eru vandamálin ekki bundin við dreifbýli. ESB hafði sett sér það markmið að að minnsta kosti 50% heimila ættu háhraða breiðband (100 Mbps eða hraðari) áskrift fyrir árslok 2020. Samkvæmt DESI vísitölunni 2020 er ESB þó vel undir markinu: aðeins 26 % evrópskra heimila hafa gerst áskrifandi að svo hraðri breiðbandsþjónustu. Þetta er vandamál við upptöku frekar en innviði - 66.5% evrópskra heimila eru undir neti sem getur veitt að minnsta kosti 100 Mbps breiðband.

Enn og aftur er róttæk misskipting milli framsóknarmanna og laggards í stafrænum kynþætti álfunnar. Í Svíþjóð hafa meira en 60% heimila gerst áskrifandi að öflugu breiðbandi - en í Grikklandi, Kýpur og Króatíu hafa innan við 10% heimilanna svo skjóta þjónustu.

Lítil og meðalstór fyrirtæki falla að baki

Svipuð saga hrjáir lítil og meðalstór fyrirtæki í Evrópu, sem eru 99% allra fyrirtækja í ESB. Aðeins 17% þessara fyrirtækja nota skýjaþjónustu og aðeins 12% nota greiningu á stórum gögnum. Með svo lágt hlutfall ættleiðinga fyrir þessi mikilvægu stafrænu tæki er hætta á að evrópsk lítil og meðalstór fyrirtæki falli á eftir ekki aðeins fyrirtækjum í öðrum löndum - 74% lítilla og meðalstórra fyrirtækja í Singapúr, til dæmis, hafa bent á tölvuský sem eina af þeim fjárfestingum sem mest mælanleg áhrif hafa viðskipti sín - en tapa fylgi gegn stærri ESB-fyrirtækjum.

Stærri fyrirtæki myrkva yfirgnæfandi lítil og meðalstór fyrirtæki við samþættingu þeirra á stafrænni tækni - um það bil 38.5% stórra fyrirtækja eru þegar að uppskera ávinninginn af háþróaðri skýjaþjónustu, en 32.7% reiða sig á greiningu á stórum gögnum. Þar sem lítil og meðalstór fyrirtæki eru talin burðarás í evrópska hagkerfinu er ómögulegt að ímynda sér farsæl stafræn umskipti í Evrópu án þess að smærri fyrirtæki auki hraðann.

Stafræn skil milli borgara

Jafnvel þó að Evrópu takist að loka þessum göllum í stafrænum innviðum þýðir það þó lítið
án þess að mannauðurinn styðji það. Um það bil 61% Evrópubúa er að minnsta kosti með stafræna færni, þó að þessi tala falli ógnvekjandi lágt í sumum aðildarríkjum - í Búlgaríu, til dæmis, hafa aðeins 31% borgara jafnvel grunnhæfileika í hugbúnaði.

ESB hefur enn frekari vandræði með að útbúa þegnum sínum ofangreind grunnhæfileika sem verða í auknum mæli forsenda fyrir fjölmörgum starfshlutverkum. Sem stendur er aðeins 33% Evrópubúa með fullkomnari stafræna færni. Sérfræðingar í upplýsinga- og samskiptatækni (UT) samanstanda af magni 3.4% af heildar vinnuafli ESB - og aðeins 1 af hverjum 6 eru konur. Það kemur ekki á óvart að þetta hefur skapað erfiðleikum fyrir lítil og meðalstór fyrirtæki sem eiga í erfiðleikum með að ráða þessa mjög eftirspurðu sérfræðinga. Um það bil 80% fyrirtækja í Rúmeníu og Tékklandi sögðu frá vandamálum við að reyna að gegna störfum fyrir sérfræðinga í upplýsingatækni, hylki sem mun án efa hægja á stafrænum umbreytingum þessara landa.

Í nýjustu DESI skýrslunni er settur fram í mikilli léttir gífurlegt misræmi sem mun halda áfram að koma í veg fyrir stafræna framtíð Evrópu þar til tekið er á þeim. Evrópska hæfileikadagskráin og önnur forrit sem ætlað er að undirbúa ESB fyrir stafræna þróun þess eru kærkomin skref í rétta átt, en evrópskir stefnumótendur ættu að leggja fram alhliða áætlun til að koma allri samfylkingunni á skrið. Þeir hafa fullkomið tækifæri til þess líka - 750 milljarða evra endurheimtarsjóður sem lagt er til að hjálpa evrópsku blokkinni að komast á fætur aftur eftir kransæðarfaraldurinn. Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, hefur þegar lagt áherslu á að þessi fordæmalausa fjárfesting hljóti að fela í sér ákvæði um stafrænna markaðsvæðingu Evrópu: DESI skýrslan hefur skýrt hvaða stafrænu eyður verður að bregðast við fyrst.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna