Tengja við okkur

Gagnavernd

Persónuvernd á netinu: GDPR baráttan

Útgefið

on


Tveimur árum eftir innleiðingu GDPR, telja 45% netnotenda í Evrópu enn ekki fullviss um næði á netinu. Þó að mikill meirihluti fyrirtækja sé enn ekki sektaður fyrir að hafa ekki verndað gögn viðskiptavina sinna, er ætlaður tilgangur GDPR laminn af kjánalegu flækjustiginu við að neita að deila gögnum okkar, mjög oft sett fram sem sprettigluggi sem gerir þér kleift að athugaðu hvað þú samþykkir að deila, margar vefsíður bjóða þér ekki einu sinni möguleika á að hafna yfirleitt.

Gögn

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins samþykkir ný verkfæri til öruggrar skiptingar á persónulegum gögnum

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn ESB hefur samþykkt tvö sett af stöðluðum samningsákvæðum, einn til notkunar milli stýringar og örgjörva og eitt fyrir flutning persónuupplýsinga til þriðju landa. Þær endurspegla nýjar kröfur samkvæmt almennri persónuverndarreglugerð (GDPR) og taka tillit til Schrems II dóms dómstólsins og tryggja borgurum mikla persónuvernd. Þessi nýju verkfæri munu bjóða upp á lögfræðilegri fyrirsjáanleika fyrir evrópsk fyrirtæki og hjálpa, einkum lítil og meðalstór fyrirtæki, til að tryggja að farið sé að kröfum um örugga gagnaflutninga, en leyfa gögnum að fara frjálslega yfir landamæri, án lagalegra hindrana.

Gildi og gegnsæi varaforseti Vera Jourová sagði: „Í Evrópu viljum við vera áfram opin og leyfa gögnum að streyma, að því gefnu að verndin streymi með þeim. Nútímavæddu stöðluðu samningsákvæðin munu hjálpa til við að ná þessu markmiði: þau bjóða fyrirtækjum gagnlegt tæki til að tryggja að þau fari að lögum um persónuvernd, bæði vegna starfsemi þeirra innan ESB og alþjóðlegra flutninga. Þetta er nauðsynleg lausn í samtengdum stafrænum heimi þar sem gagnaflutningur tekur smell eða tvo. “

Dómsmálaráðherra, Didier Reynders, sagði: „Í nútíma stafrænum heimi okkar er mikilvægt að hægt sé að deila gögnum með nauðsynlegri vernd - innan og utan ESB. Með þessum styrktu ákvæðum erum við að veita fyrirtækjum meira öryggi og réttaröryggi vegna gagnaflutninga. Eftir úrskurð Schrems II var það skylda okkar og forgangsverkefni að koma með notendavænt tæki, sem fyrirtæki geta treyst að fullu. Þessi pakki mun hjálpa fyrirtækjum verulega við að fylgja GDPR. “

Nánari upplýsingar er að finna hér.

Halda áfram að lesa

Gögn

Njósnir og gagnaþjófnaður, barátta Evrópu

Útgefið

on

Þar sem yfirstandandi átök varðandi gagnavernd ná nýjum hæðum er Evrópa enn í erfiðleikum með að finna viðeigandi lausnir til að vernda sjálfan sig og borgara sína gegn þjófnaði, notkun og misnotkun á einkagögnum.

Halda áfram að lesa

Gögn

Hollenska persónuverndaryfirvaldið sektar Booking.com 475,000 evrur

Útgefið

on

Hollenska persónuverndarstofnunin (AP) hefur lagt sekt að upphæð 475,000 evrur á Booking.com vegna gagnabrots þar sem glæpamenn nálguðust persónuupplýsingar meira en 4,000 viðskiptavina, þar á meðal að afla kreditkortaupplýsinga tæplega 300 notenda hinnar vinsælu ferðasíðu.

Glæpamennirnir unnu innskráningarupplýsingar á reikningana frá starfsmönnum 40 hótela í Sameinuðu arabísku furstadæmunum.

Vefveiðar

„Viðskiptavinir Booking.com áttu á hættu að verða rændir hér,“ sagði Monique Verdier, varaforseti hollensku persónuverndarstofnunarinnar. "Jafnvel þótt glæpamennirnir stálu ekki kreditkortaupplýsingum heldur aðeins nafni einhvers, upplýsingar um upplýsingar og upplýsingar um hótelbókun hans. Svindlararnir notuðu þessi gögn til phishing."

"Með því að þykjast tilheyra hótelinu í gegnum síma eða tölvupóst reyndu þeir að taka peninga af fólki. Það getur verið mjög trúverðugt ef slíkur svindlari veit nákvæmlega hvenær þú bókaðir hvaða herbergi. Og spyr hvort þú viljir borga fyrir þessar nætur. tjón getur þá verið töluvert, “sagði Verdier.

Booking.com var tilkynnt um brot á gögnum þann 13. janúar en tilkynnti það ekki innan lögboðins þriggja daga tímabils eftir að uppgötvun fannst. Í staðinn biðu þeir 22 daga í viðbót.

„Þetta er alvarlegt brot,“ sagði Verdier. "Því miður getur gagnabrot átt sér stað hvar sem er, jafnvel þó að þú hafir tekið góðar varúðarráðstafanir. En til að koma í veg fyrir skemmdir á viðskiptavinum þínum og endurtekning á slíku gagnabroti verður þú að tilkynna þetta tímanlega. Hraði er mjög mikilvægt." 

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna