Tengja við okkur

Viðskipti

ESB getur verið € 2 betra fyrir árið 2030 ef gagnaflutningur yfir landamæri er tryggður

Útgefið

on

DigitalEurope, leiðandi viðskiptasamtök sem standa fyrir stafrænt umbreytandi atvinnugreinar í Evrópu og eru með langan lista yfir meðlimi fyrirtækja, þar á meðal Facebook, krefjast endurskoðunar á almennri persónuverndarreglugerð (GDPR). Ný rannsókn, sem lobbýið lét gera, sýnir að ákvarðanir um stefnu varðandi alþjóðlegan gagnaflutning nú munu hafa veruleg áhrif á vöxt og störf í öllu evrópska hagkerfinu árið 2030 og hafa áhrif á stafræna áratugamarkmið Evrópu.

Á heildina litið gæti Evrópa verið 2 billjón evrum betur sett í lok stafræna áratugarins ef við snúum við núverandi þróun og nýtum kraft alþjóðlegra gagnaflutninga. Þetta er nokkurn veginn á stærð við allt ítalska hagkerfið á hverju ári. Meirihluti sársauka í neikvæðum atburðarás okkar væri sjálfskuldaður (um 60%). Áhrif eigin stefnu ESB á flutning gagna, samkvæmt GDPR og sem hluti af gagnastefnunni, vega þyngra en takmarkandi aðgerðir sem helstu viðskiptalönd okkar hafa gripið til. Allar greinar og stærðir hagkerfisins hafa áhrif á öll aðildarríki. Gagnaflutningsgreinar eru um helmingur af landsframleiðslu ESB. Hvað varðar útflutninginn er líklegt að framleiðslan verði verst úti vegna takmarkana á gagnaflæði. Þetta er atvinnugrein þar sem lítil og meðalstór fyrirtæki eru fjórðungur alls útflutnings. "Evrópa stendur á tímamótum. Hún getur annað hvort sett réttan ramma fyrir stafræna áratuginn núna og auðveldað alþjóðlegt gagnaflæði sem er lífsnauðsynlegt fyrir efnahagslegan árangur, eða það getur fylgst hægt með núverandi þróun og farið í átt að persónuvernd. Rannsókn okkar sýnir að við gætum misst af um 2 milljarða evra hagvexti árið 2030, sömu stærðar og ítalska hagkerfið. Vöxtur stafræna hagkerfisins og velgengni evrópskra fyrirtækja er háð getu til að flytja gögn. Þetta er sérstaklega svo þegar við tökum eftir að þegar árið 2024 er búist við að 85 prósent af hagvexti heimsins komi utan ESB. Við hvetjum stjórnmálamenn til að nota gagnaflutningsaðferðir GDPR eins og hann var ætlaður, þ.e. að auðvelda - ekki hindra - alþjóðleg gögn flæðir, og að vinna að reglusamri sátt um gagnastreymi hjá WTO. “ Cecilia Bonefeld-Dahl
Framkvæmdastjóri DIGITALEUROPE
Lestu skýrsluna í heild sinni hér Tillögur um stefnu
ESB ætti að: Stuðla að hagkvæmni flutningsaðferða GDPR, til dæmis: staðlaðar samningsákvæði, ákvarðanir um fullnægjandi vernd alþjóðlegra gagnaflutninga í gagnastefnunni Forgangsraðaðu að tryggja samning um gagnaflæði sem hluti af samningaviðræðum WTO um rafræn viðskipti
helstu niðurstöður
Í neikvæðri atburðarás okkar, sem endurspeglar núverandi leið okkar, Evrópa gæti misst af: 1.3 billjónir evra auka vöxtur árið 2030, sem jafngildir stærð spænska hagkerfisins; 116 milljarða evra útflutningur árlega, jafngildir útflutningi Svíþjóðar utan ESB, eða tíu minnstu ríkja ESB til samans; og 3 milljónir starfa. Í bjartsýnni atburðarás okkar, ESB stendur til að græða: 720 milljarða evra aukinn vöxtur árið 2030 eða 0.6 prósent landsframleiðsla á ári; 60 milljarða evra útflutningur á ári, helmingur kemur frá framleiðslu; og 700,000 störf, margir þeirra eru mjög hæfir. Munurinn á þessum tveimur sviðsmyndum er € 2 trilljón hvað varðar landsframleiðslu fyrir efnahag ESB í lok stafrænu áratugarins. Sú atvinnugrein sem tapar mest er framleiðsla, þjáist af tapi af 60 milljarða evra útflutningur. Hlutfallslega tapa fjölmiðlar, menning, fjármál, upplýsingatækni og flestir viðskiptaþjónustur, svo sem ráðgjöf, mest - um 10 prósent af útflutningi sínum. Hins vegar þessar sömu greinar eru þær sem ná mestu hagnaði ætti okkur að takast að breyta núverandi stefnu. A meirihluti (um 60 prósent) af útflutningstapi ESB í neikvæðri atburðarás koma frá aukningu á eigin höftum frekar en frá aðgerðum þriðju landa. Kröfur um staðfærslu gagna gætu einnig bitnað á greinum sem taka ekki mikið þátt í alþjóðaviðskiptum, svo sem heilsugæslu. Allt að fjórðungur aðfanga í heilbrigðisþjónustu samanstendur af gagnatengdum vörum og þjónustu. Í helstu greinum sem hafa áhrif á eru lítil og meðalstór fyrirtæki um þriðjungur (framleiðsla) og tveir þriðju hlutar (þjónusta eins og fjármál eða menning) af veltunni. Eútflutningur með gagnatengdan framleiðslu lítilla og meðalstórra fyrirtækja í ESB er um 280 milljarða evra virði. Í neikvæðri atburðarás myndi útflutningur frá litlum og meðalstórum fyrirtækjum ESB minnka um 14 milljarða evra, en í vaxtarástandinu myndi hann aukast um 8 evrur Gagnaflutningur verður að minnsta kosti 3 billjónir evra í hagkerfi ESB árið 2030. Þetta er íhaldssamt mat vegna þess að áhersla líkansins er alþjóðaviðskipti. Takmarkanir á innra gagnaflæði, td á alþjóðavettvangi innan sama fyrirtækis, þýða að þessi tala er líklega mun hærri.
Nánari upplýsingar um rannsóknina
Rannsóknin skoðar tvær raunhæfar sviðsmyndir, nátengdar núverandi umræðum um stefnu. Fyrsta, „neikvæða“ atburðarásin (nefnd nefnd „áskorunaratburðarás“) tekur mið af núverandi takmarkandi túlkun á Schrems II úrskurður frá dómstóli ESB, þar sem gagnaflutningsaðferðir samkvæmt GDPR eru gerðar að mestu ónothæfar. Það tekur einnig mið af gagnastefnu ESB sem setur takmarkanir á flutning gagna sem ekki eru persónulegar erlendis. Lengra að, telur það aðstæður þar sem helstu viðskiptafélagar herða takmarkanir á flæði gagna, meðal annars með staðsetning gagna. Rannsóknin skilgreinir atvinnugreinar innan ESB sem reiða sig mjög á gögn og reikna út áhrif takmarkana á millifærslum yfir landamæri á efnahag ESB fram til 2030. Þessar stafrænu greinar, í ýmsum atvinnugreinum og stærðum fyrirtækja, þar með talið stórt hlutfall af Lítil og meðalstór fyrirtæki, eru helmingur af landsframleiðslu ESB.
Lestu skýrsluna í heild sinni hér

Halda áfram að lesa

Atvinnurekendur

Sigurvegarar stærstu frumkvöðlahátíðar Evrópu í Evrópu eru kynntar

Útgefið

on

370,000 ungir frumkvöðlar frá 40 löndum kepptu um að verða fyrirtæki Evrópu og upphafsárs á Alheimsdegi Sameinuðu þjóðanna 2021.

Swim.me og Scribo hafa verið útnefndir sigurvegarar JA Europe Enterprise Challenge og Fyrirtæki ársins, eftir að hafa barist við bestu ungu frumkvöðla Evrópu í dag í Gen-E 2021, stærstu frumkvöðlahátíð um alla Evrópu.

Gen-E hátíðin er skipulögð af JA Europe og hýst á þessu ári af JA Litháen og sameinar tvö árleg verðlaun, Company of the Year Competition (CoYC) og European Enterprise Challenge (EEC).

Eftir kynningar frá 180 fyrirtækjum undir forystu nokkurra bjartustu ungu frumkvöðla í Evrópu, var tilkynnt um vinningshafana við sýndarathöfn.

Sigurvegarar European Enterprise Challenge fyrir frumkvöðla á háskólaaldri voru eftirfarandi:

  • 1st - Swim.me (Grikkland) sem bjó til snjallanlegan búnað sem varðveitir stefnumörkun blindra sundmanna í lauginni. Kerfið samanstendur af vistvænum sundhettu og hlífðargleraugu og er ætlað til notkunar við æfingaraðstæður.
  • 2nd - Þagga (Portúgal), hljóðdeyfiseining, sem er hægt að útrýma bergmáli / ómi og óæskilegri tíðni í herbergi með því að nota dúkleifar. Treystir sem fagleg, sjálfbær og nýstárleg lausn sem stuðlar að hringlaga hagkerfi.
  • 3rd - Hjárni (Noregur), sem hefur það að markmiði að verða valinn birgir heims með vistvænt sútunarefni til sjálfbærrar leðurframleiðslu. Þó að leður í Evrópu skili 125 milljarða evra ársveltu í virðiskeðjunni, þá er 85% af þessu leðri framleitt með króm, sem er hættulegt bæði fyrir heilsu okkar og umhverfi.

Sigurvegarar í keppni fyrirtækis ársins voru eftirfarandi:

  • 1st - Scribo (Slóvakía), lausn á þurrþurrkunarmerkjum sem ekki eru í endurvinnslu og framleiða sóun á 35 milljörðum plastmerkja á hverju ári. Þeir hafa þróað núllúrgangs þurrþurrkað töflumerki úr endurunnu vaxi.
  • 2nd - FlowOn (Grikkland), nýstárlegt millistykki sem breytir útikrönum í „snjalla krana“ sem stjórna flæði vatns, dregur úr vatnsnotkun um allt að 80% og dregur úr útsetningu fyrir vírusum og sýklum um meira en 98%.
  • 3rd - Lazy Bowl (Austurríki), eru kvenkyns fyrirtæki sem sérhæfa sig í frystþurrkuðum ávaxta „smoothiebowls“ sem eru laus við bæði litarefni og rotvarnarefni.

Í fyrsta skipti nokkru sinni var Gen-E hátíðin tilkynnt um „JA Evrópu kennara ársins. Verðlaunin leitast við að viðurkenna hlutverk kennara til að hvetja og hvetja ungt fólk, hjálpa þeim að uppgötva möguleika sína og leiða þau til að trúa á mátt sinn til að starfa og breyta framtíðinni.

Sedipeh Wägner, kennari frá Svíþjóð, hlaut verðlaunin. Fröken Wägner er reyndur JA kennari sem kennir við kynningaráætlunina, tileinkað farandfólki og viðkvæmum nemendum til að undirbúa sig fyrir landsvísu, kenna þeim sænsku og mögulega bæta fyrri menntun sína til að uppfylla sænsku menntaskólastigin og staðla. 

JA Europe, sem skipulagði hátíðina, er stærsta sjálfseignarstofnun Evrópu í Evrópu sem er tileinkuð því að skapa leiðir fyrir ráðningarhæfni, atvinnusköpun og fjárhagslegan árangur. Netkerfi þess starfar í 40 löndum og á síðasta ári náðu áætlanir þess til næstum 4 milljóna ungmenna með stuðningi yfir 100,000 sjálfboðaliða í atvinnulífinu og 140,000 kennara og kennara.

Forstjóri JA Evrópu, Salvatore Nigro, sagði: „Við erum ánægð með að tilkynna sigurvegara þessa árs í JA Company of the Year Competition and Enterprise Challenge. Á hverju ári berjast yfir 370,000 nemendur um alla Evrópu með því að hanna sín eigin litlu fyrirtæki og sprotafyrirtæki til að keppa á Gen-E, stærstu frumkvöðlahátíð Evrópu.

"Ætlun okkar er alltaf að hjálpa til við að efla metnað í starfi og bæta ráðningarhæfni, frumkvöðlafærni og viðhorf. Ungir frumkvöðlar hafa svo margt fram að færa samfélagi okkar og á hverju ári sjáum við nýja bylgju af áhuga fyrir að leysa samfélagsleg vandamál með eigin frumkvöðlastarfi. Það endurspeglast í verðlaunahöfunum aftur á þessu ári, að ungir athafnamenn líta ekki aðeins á viðskipti sem leið til fjárhagslegs markmiðs, heldur sem vettvang til að bæta samfélagið og hjálpa fólki í kringum sig. “

JA Europe er stærsta sjálfseignarstofnun Evrópu sem er tileinkuð því að búa ungt fólk undir atvinnu og frumkvöðlastarf. JA Europe er aðili að JA Worldwide® sem hefur í 100 ár skilað af sér reynslunámi í frumkvöðlastarfi, vinnuviðbúnaði og fjármálalæsi.

JA skapar leiðir fyrir ráðningarhæfni, atvinnusköpun og fjárhagslegan árangur. Síðasta skólaár náði JA netið í Evrópu til næstum 4 milljóna ungmenna í 40 löndum með stuðningi næstum 100,000 sjálfboðaliða í atvinnulífinu og yfir 140,000 kennara / kennara.

Hvað eru COYC og JA fyrirtækjaáætlunin? JA Europe Company of the Year Competition er árleg Evrópukeppni bestu teymis JA fyrirtækjaáætlunarinnar. JA fyrirtækjaáætlunin styrkir framhaldsskólanemendur (á aldrinum 15 til 19 ára) til að fylla þörf eða leysa vandamál í samfélaginu og kennir þeim hagnýta færni sem þarf til að hugleiða, nýta og stjórna eigin viðskiptaátaki. Í öllu því að byggja upp sitt eigið fyrirtæki vinna nemendur saman, taka mikilvægar viðskiptaákvarðanir, eiga samskipti við marga hagsmunaaðila og þróa þekkingu og færni frumkvöðla. Á hverju ári taka meira en 350,000 nemendur um alla Evrópu þátt í þessu prógrammi og skapa fleiri 30,000 smáfyrirtæki.

Hvað eru EEC og JA gangsetningaráætlunin? European Enterprise Challenge er árleg Evrópukeppni bestu teymis JA Start Up Program. Upphafsáætlunin gerir framhaldsskólanemum (á aldrinum 19 til 30 ára) kleift að upplifa að stjórna eigin fyrirtæki og sýna þeim hvernig þeir geta notað hæfileika sína til að stofna eigið fyrirtæki. Nemendur þroska einnig viðhorf og færni sem nauðsynleg er til að ná persónulegum árangri og ráðningarhæfni og öðlast nauðsynlegan skilning í sjálfstætt starfandi, atvinnusköpun, áhættutöku og að takast á við mótlæti, allt með reyndum sjálfboðaliðum. Á hverju ári taka yfir 17,000 nemendur frá 20 löndum víðs vegar í Evrópu þátt í þessu prógrammi og búa til 2,500+ sprotafyrirtæki á ári.

Halda áfram að lesa

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjórnin samþykkir tillögu að sáttmála um rannsóknir og nýsköpun í Evrópu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt tillögu sína að tilmælum ráðsins um „Sáttmála fyrir rannsóknir og nýsköpun í Evrópu“ til að styðja við innleiðingu innlendrar evrópskrar rannsóknasvæðis (ERA). Tillagan um sáttmálann skilgreinir sameiginlega forgangssvæði sameiginlegra aðgerða til stuðnings ERA, setur fram metnað fyrir fjárfestingum og umbótum og er grundvöllur einfaldaðrar samræmingar og eftirlits með stefnu á vettvangi ESB og aðildarríkja í gegnum ERA vettvang þar sem aðili er ríki geta deilt umbóta- og fjárfestingaraðferðum sínum til að auka skiptin um bestu starfshætti. Mikilvægt er að til að tryggja áhrifaríka tímaáætlun er í sáttmálanum gert ráð fyrir þátttöku í rannsóknar- og nýsköpunarhagsmunum.

Evrópa sem hentar varaforseta Digital Age, Margrethe Vestager, sagði: „Heimsfaraldurinn hefur sýnt okkur mikilvægi þess að sameina rannsóknir og nýsköpunarviðleitni sem skila árangri á markaðinn. Það hefur sýnt okkur mikilvægi fjárfestingar í sameiginlega samþykktri forgangsröðun milli aðildarríkjanna og ESB. Sáttmálinn um rannsóknir og nýsköpun sem við leggjum til í dag mun auðvelda betra samstarf og taka þátt í viðleitni okkar til að takast á við rannsóknir og nýsköpunarmarkmið sem skipta mestu máli fyrir Evrópu. Og það gerir okkur öllum kleift að læra hvert af öðru. “

Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar og mennta, sagði: „Sáttmálinn um rannsóknir og nýsköpun er fyrsti áfanginn í metnaði okkar fyrir einfaldaðri og skilvirkari rannsóknasvæði Evrópu. Markmið sáttmálans er að efla framtíðarviðræðuferlið við lykilaðila sem leggja skýra áherslu á að deila bestu starfsvenjum og auðvelda samvinnu aðildarríkjanna um að fjárfesta í og ​​samræma sameiginleg markmið rannsókna og nýsköpunar. “

Sáttmálinn var kynntur í erindi framkvæmdastjórnarinnar um „Ný ERA fyrir rannsóknir og nýsköpunseptember 2020 og samþykkt af Ályktanir ráðsins um nýja ERA í desember 2020. Þú finnur frekari upplýsingar hér.

Halda áfram að lesa

Gögn

Nýjar reglur um opin gögn og endurnotkun upplýsinga frá hinu opinbera fara að gilda

Útgefið

on

17. júlí var lokafrestur aðildarríkja til að innleiða hið endurskoðaða Tilskipun um opin gögn og endurnotkun upplýsinga frá hinu opinbera í landslög. Uppfærðu reglurnar munu örva þróun nýsköpunarlausna eins og hreyfiforrit, auka gagnsæi með því að opna aðgang að rannsóknargögnum sem eru styrktar opinberlega og styðja við nýja tækni, þar með talin gervigreind. Evrópa sem hæfir stafrænu öldinni Executive Vice President Margrethe Vestage sagði: „Með gagnastefnu okkar erum við að skilgreina evrópska nálgun til að opna á gagn gagnanna. Nýja tilskipunin er lykillinn að því að gera gífurlegan og dýrmætan fjölda auðlinda sem framleiddir eru af opinberum aðilum aðgengilegir til endurnotkunar. Auðlindir sem skattgreiðandinn hefur þegar greitt. Þannig að samfélagið og hagkerfið geta notið góðs af meira gegnsæi í hinu opinbera og nýstárlegum vörum. “

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, sagði: „Þessar reglur um opin gögn og endurnotkun upplýsinga frá hinu opinbera munu gera okkur kleift að vinna bug á þeim hindrunum sem koma í veg fyrir fulla endurnotkun gagna frá hinu opinbera, einkum fyrir lítil og meðalstór fyrirtæki. Reiknað er með að heildar bein efnahagsleg gildi þessara gagna muni fjórfaldast frá 52 milljörðum evra árið 2018 fyrir aðildarríki ESB og Bretlandi til 194 milljarða evra árið 2030. Aukin viðskiptatækifæri munu gagnast öllum borgurum ESB þökk sé nýrri þjónustu. “

Hið opinbera framleiðir, safnar og miðlar gögnum á mörgum sviðum, til dæmis landfræðileg, lögleg, veðurfræðileg, pólitísk og fræðandi gögn. Nýju reglurnar, sem samþykktar voru í júní 2019, tryggja að meira af þessum upplýsingum frá hinu opinbera sé auðvelt að fá til endurnotkunar og skapa þannig verðmæti fyrir hagkerfið og samfélagið. Þau stafa af endurskoðun á fyrri tilskipuninni um endurnotkun upplýsinga frá hinu opinbera (PSI tilskipun). Nýju reglurnar munu uppfæra löggjafarammann með nýlegum framförum í stafrænni tækni og örva enn frekar stafræna nýsköpun. Nánari upplýsingar eru til á netinu.  

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu

Stefna