Tengja við okkur

Gögn

Nýjar reglur um opin gögn og endurnotkun upplýsinga frá hinu opinbera fara að gilda

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

17. júlí var lokafrestur aðildarríkja til að innleiða hið endurskoðaða Tilskipun um opin gögn og endurnotkun upplýsinga frá hinu opinbera í landslög. Uppfærðu reglurnar munu örva þróun nýsköpunarlausna eins og hreyfiforrit, auka gagnsæi með því að opna aðgang að rannsóknargögnum sem eru styrktar opinberlega og styðja við nýja tækni, þar með talin gervigreind. Evrópa sem hæfir stafrænu öldinni Executive Vice President Margrethe Vestage sagði: „Með gagnastefnu okkar erum við að skilgreina evrópska nálgun til að opna á gagn gagnanna. Nýja tilskipunin er lykillinn að því að gera gífurlegan og dýrmætan fjölda auðlinda sem framleiddir eru af opinberum aðilum aðgengilegir til endurnotkunar. Auðlindir sem skattgreiðandinn hefur þegar greitt. Þannig að samfélagið og hagkerfið geta notið góðs af meira gegnsæi í hinu opinbera og nýstárlegum vörum. “

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, sagði: „Þessar reglur um opin gögn og endurnotkun upplýsinga frá hinu opinbera munu gera okkur kleift að vinna bug á þeim hindrunum sem koma í veg fyrir fulla endurnotkun gagna frá hinu opinbera, einkum fyrir lítil og meðalstór fyrirtæki. Reiknað er með að heildar bein efnahagsleg gildi þessara gagna muni fjórfaldast frá 52 milljörðum evra árið 2018 fyrir aðildarríki ESB og Bretlandi til 194 milljarða evra árið 2030. Aukin viðskiptatækifæri munu gagnast öllum borgurum ESB þökk sé nýrri þjónustu. “

Hið opinbera framleiðir, safnar og miðlar gögnum á mörgum sviðum, til dæmis landfræðileg, lögleg, veðurfræðileg, pólitísk og fræðandi gögn. Nýju reglurnar, sem samþykktar voru í júní 2019, tryggja að meira af þessum upplýsingum frá hinu opinbera sé auðvelt að fá til endurnotkunar og skapa þannig verðmæti fyrir hagkerfið og samfélagið. Þau stafa af endurskoðun á fyrri tilskipuninni um endurnotkun upplýsinga frá hinu opinbera (PSI tilskipun). Nýju reglurnar munu uppfæra löggjafarammann með nýlegum framförum í stafrænni tækni og örva enn frekar stafræna nýsköpun. Nánari upplýsingar eru til á netinu.  

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu

Gögn

Meiri vernd, nýsköpun og vöxtur í gagnageiranum í Bretlandi eins og tilkynnt var af stafræna ritara Bretlands

Útgefið

on

Skrifstofa upplýsingamála (ICO) ætlar að endurskoða til að knýja fram meiri nýsköpun og vexti í gagnageiranum í Bretlandi og vernda almenning betur fyrir miklum gagnaógnum, samkvæmt fyrirhuguðum umbótum sem stafræni ritstjórinn Oliver Dowden tilkynnti.

Bridget Treacy, félagi (persónuvernd og netöryggi í Bretlandi), Hunton Andrews Kurthsagði: „Stjórnvöld í Bretlandi hafa gefið merki um metnaðarfulla framtíðarsýn um endurbætur á persónuverndarlögum í Bretlandi, einföldun núverandi fyrirkomulags, minnkandi byrði fyrir fyrirtæki og hvatning til nýsköpunar undir gögnum. Eftir vandlega greiningu telja stjórnvöld að þau geti bætt vernd persónuverndar í Bretlandi verulega og hvernig það virkar í reynd, en haldi háum verndarstaðlum fyrir einstaklinga. Langt frá því að reyna að skipta út núverandi stjórn, þetta lítur út eins og tilraun til að fínstilla það, gera það betur í stakk búið til að þjóna þörfum allra hagsmunaaðila og passa betur fyrir stafræna öld. 

„Það er löngu tímabært að skoða nýtt alþjóðlegt gagnaflæði og hér verður áhugavert að sjá hversu skapandi bresk stjórnvöld eru tilbúin að vera. Heimsgagnastraumur er óhjákvæmilegur hluti af alþjóðlegum viðskiptum og heimsfaraldur Covid-19 benti á þörfina fyrir alþjóðlegt samstarf í rannsóknum og nýsköpun. Stjórnvöld í Bretlandi vilja gera traust og ábyrgt gagnaflæði mögulegt, án þess að draga úr vernd einstaklinga og án óþarfa byrðaritlunar. Snjallari, sveigjanlegri, áhættumiðuð og útkomudrifin nálgun til að ákvarða fullnægingu getur bætt vernd gagna í heild. En hér verða stjórnvöld að gæta sérstakrar varúðar, að því gefnu að þau vilji halda viðunandi stöðu Bretlands í ESB.

Fáðu

„Það lítur út fyrir að jafnvel upplýsingaskrifstofa verði endurbætt, með tillögum um að nútímavæða stjórnskipulag upplýsingaeftirlitsaðila, setja skýr markmið og tryggja meiri gagnsæi og ábyrgð. ICO er mjög virtur eftirlitsaðili fyrir persónuvernd og býður upp á mikla aðdáun á heimsvísu í forystu um erfið mál. Gæta þarf varúðar til að tryggja að hið mikilsvirta og mikils metna sjálfstæði ICO sé ekki í hættu vegna fyrirhugaðra umbóta.

„Á heildina litið lítur þetta út eins og hugsandi tilraun til að bæta núverandi persónuverndarstefnu í Bretlandi, ekki með róttækum breytingum, heldur með því að byggja á og fínstilla núverandi ramma til að það passi betur við stafræna öld okkar. Samtök ættu að fagna því að fá tækifæri til að leggja sitt af mörkum í þessu samráði. “

Bojana Bellamy, forseti Hunton Andrews Kurths Center for Information Policy Leadership (CIPL), áberandi alþjóðleg hugsunartankur um upplýsingastefnu í Washington, DC, London og Brussel sagði: „Framtíðarsýn breskra stjórnvalda er jákvæð þróun og er mjög þörf á að taka á tækifærum og áskorunum stafrænnar aldar. Áformunum ber að fagna bæði í Bretlandi og innan ESB. Þetta snýst ekki um að lækka gagnavernd eða losna við GDPR, það snýst um að láta lögin virka í raun og veru á áhrifaríkari hátt og á þann hátt sem skapar ávinning fyrir alla - stofnanir sem nota gögn, einstaklinga, eftirlitsaðila og breska samfélagið og hagkerfi. Lög og reglugerðarhættir þurfa að þróast og vera liprir rétt eins og tæknin sem þeir eru að reyna að stjórna. Lönd sem búa til sveigjanlegar og nýstárlegar reglugerðir verða betur settar til að bregðast við fjórðu iðnbyltingunni sem við erum vitni að í dag.

Fáðu

„Það er enginn vafi á því að sumir þættir GDPR virka ekki vel og sum svæði eru óþægilega óljós. Til dæmis eru reglur um gagnanotkun í vísinda- og iðnaðarrannsóknum og nýsköpun fyrirferðarmiklar að staðsetja og greina, hindra notkun og miðlun gagna í þessum gagnlegu tilgangi; það er erfitt að nota persónuupplýsingar til að þjálfa AI reiknirit til að forðast hlutdrægni; samþykki einstaklinga fyrir vinnslu gagna hefur verið þýðingarlaust vegna ofnotkunar; og alþjóðlegt gagnaflæði hefur flækst í byrði.

„Djörf framtíðarsýn breskra stjórnvalda til að einfalda núverandi persónuverndarstjórn, draga úr byrði, leggja meiri ábyrgð á stofnanir til að stjórna og nota gögn á ábyrgan hátt og til að styrkja lykilhlutverk breska persónuverndareftirlitsins er rétta leiðin áfram. Það nær bæði áhrifaríkri vernd fyrir einstaklinga og gögn þeirra og gerir gagnadrifna nýsköpun, vexti og samfélagslegan ávinning kleift. Aðrar ríkisstjórnir og lönd ættu að fylgja forystu Bretlands.

„Það er kominn tími til að endurnýja reglur um alþjóðlegt gagnastraum og breska ríkisstjórnin hefur algjörlega rétt fyrir sér að einbeita sér að því að gera traust og ábyrgt gagnaflæði mögulegt. Fyrirtæki í öllum geirum munu fagna óaðfinnanlegri fyrirkomulagi varðandi gagnaflutning og ákvarðanir um fullnægingu að því er varðar fleiri lönd. Persónuverndarfulltrúar fyrirtækja leiða of mikið úrræði til að taka á lagatæknilegum gögnum frá ESB, sérstaklega í kjölfar ESB Schrems II dómsins. Neytendum og fyrirtækjum væri betur borgið af samtökum sem einbeita sér að friðhelgi einkalífs með hönnun, mati á áhættuáhrifum og byggja upp alhliða persónuverndarforrit sem henta nýja stafræna hagkerfinu. 

„Það er hvetjandi að stjórnvöld viðurkenni skrifstofu upplýsingafulltrúa í Bretlandi sem lykil stafræna eftirlitsstofnunar í Bretlandi, með mikilvægu hlutverki að vernda upplýsingarétt einstaklinga og gera ábyrga gagnadrifna nýsköpun og vexti í Bretlandi kleift. ICO hefur verið framsækin eftirlitsaðili og áhrifavaldur í alþjóðlegu eftirlitssamfélagi. ICO verður að fá úrræði og tæki til að vera stefnumótandi, nýstárleg, taka snemma þátt í samtökum sem nota gögn og hvetja til og verðlauna bestu starfshætti og ábyrgð. "

Halda áfram að lesa

Viðskipti

ESB getur verið € 2 betra fyrir árið 2030 ef gagnaflutningur yfir landamæri er tryggður

Útgefið

on

DigitalEurope, leiðandi viðskiptasamtök sem standa fyrir stafrænt umbreytandi atvinnugreinar í Evrópu og eru með langan lista yfir meðlimi fyrirtækja, þar á meðal Facebook, krefjast endurskoðunar á almennri persónuverndarreglugerð (GDPR). Ný rannsókn, sem lobbýið lét gera, sýnir að ákvarðanir um stefnu varðandi alþjóðlegan gagnaflutning nú munu hafa veruleg áhrif á vöxt og störf í öllu evrópska hagkerfinu árið 2030 og hafa áhrif á stafræna áratugamarkmið Evrópu.

Á heildina litið gæti Evrópa verið 2 billjón evrum betur sett í lok stafræna áratugarins ef við snúum við núverandi þróun og nýtum kraft alþjóðlegra gagnaflutninga. Þetta er nokkurn veginn á stærð við allt ítalska hagkerfið á hverju ári. Meirihluti sársauka í neikvæðum atburðarás okkar væri sjálfskuldaður (um 60%). Áhrif eigin stefnu ESB á flutning gagna, samkvæmt GDPR og sem hluti af gagnastefnunni, vega þyngra en takmarkandi aðgerðir sem helstu viðskiptalönd okkar hafa gripið til. Allar greinar og stærðir hagkerfisins hafa áhrif á öll aðildarríki. Gagnaflutningsgreinar eru um helmingur af landsframleiðslu ESB. Hvað varðar útflutninginn er líklegt að framleiðslan verði verst úti vegna takmarkana á gagnaflæði. Þetta er atvinnugrein þar sem lítil og meðalstór fyrirtæki eru fjórðungur alls útflutnings. "Evrópa stendur á tímamótum. Hún getur annað hvort sett réttan ramma fyrir stafræna áratuginn núna og auðveldað alþjóðlegt gagnaflæði sem er lífsnauðsynlegt fyrir efnahagslegan árangur, eða það getur fylgst hægt með núverandi þróun og farið í átt að persónuvernd. Rannsókn okkar sýnir að við gætum misst af um 2 milljarða evra hagvexti árið 2030, sömu stærðar og ítalska hagkerfið. Vöxtur stafræna hagkerfisins og velgengni evrópskra fyrirtækja er háð getu til að flytja gögn. Þetta er sérstaklega svo þegar við tökum eftir að þegar árið 2024 er búist við að 85 prósent af hagvexti heimsins komi utan ESB. Við hvetjum stjórnmálamenn til að nota gagnaflutningsaðferðir GDPR eins og hann var ætlaður, þ.e. að auðvelda - ekki hindra - alþjóðleg gögn flæðir, og að vinna að reglusamri sátt um gagnastreymi hjá WTO. “ Cecilia Bonefeld-Dahl
Framkvæmdastjóri DIGITALEUROPE
Lestu skýrsluna í heild sinni hér Tillögur um stefnu
ESB ætti að: Stuðla að hagkvæmni flutningsaðferða GDPR, til dæmis: staðlaðar samningsákvæði, ákvarðanir um fullnægjandi vernd alþjóðlegra gagnaflutninga í gagnastefnunni Forgangsraðaðu að tryggja samning um gagnaflæði sem hluti af samningaviðræðum WTO um rafræn viðskipti
helstu niðurstöður
Í neikvæðri atburðarás okkar, sem endurspeglar núverandi leið okkar, Evrópa gæti misst af: 1.3 billjónir evra auka vöxtur árið 2030, sem jafngildir stærð spænska hagkerfisins; 116 milljarða evra útflutningur árlega, jafngildir útflutningi Svíþjóðar utan ESB, eða tíu minnstu ríkja ESB til samans; og 3 milljónir starfa. Í bjartsýnni atburðarás okkar, ESB stendur til að græða: 720 milljarða evra aukinn vöxtur árið 2030 eða 0.6 prósent landsframleiðsla á ári; 60 milljarða evra útflutningur á ári, helmingur kemur frá framleiðslu; og 700,000 störf, margir þeirra eru mjög hæfir. Munurinn á þessum tveimur sviðsmyndum er € 2 trilljón hvað varðar landsframleiðslu fyrir efnahag ESB í lok stafrænu áratugarins. Sú atvinnugrein sem tapar mest er framleiðsla, þjáist af tapi af 60 milljarða evra útflutningur. Hlutfallslega tapa fjölmiðlar, menning, fjármál, upplýsingatækni og flestir viðskiptaþjónustur, svo sem ráðgjöf, mest - um 10 prósent af útflutningi sínum. Hins vegar þessar sömu greinar eru þær sem ná mestu hagnaði ætti okkur að takast að breyta núverandi stefnu. A meirihluti (um 60 prósent) af útflutningstapi ESB í neikvæðri atburðarás koma frá aukningu á eigin höftum frekar en frá aðgerðum þriðju landa. Kröfur um staðfærslu gagna gætu einnig bitnað á greinum sem taka ekki mikið þátt í alþjóðaviðskiptum, svo sem heilsugæslu. Allt að fjórðungur aðfanga í heilbrigðisþjónustu samanstendur af gagnatengdum vörum og þjónustu. Í helstu greinum sem hafa áhrif á eru lítil og meðalstór fyrirtæki um þriðjungur (framleiðsla) og tveir þriðju hlutar (þjónusta eins og fjármál eða menning) af veltunni. Eútflutningur með gagnatengdan framleiðslu lítilla og meðalstórra fyrirtækja í ESB er um 280 milljarða evra virði. Í neikvæðri atburðarás myndi útflutningur frá litlum og meðalstórum fyrirtækjum ESB minnka um 14 milljarða evra, en í vaxtarástandinu myndi hann aukast um 8 evrur Gagnaflutningur verður að minnsta kosti 3 billjónir evra í hagkerfi ESB árið 2030. Þetta er íhaldssamt mat vegna þess að áhersla líkansins er alþjóðaviðskipti. Takmarkanir á innra gagnaflæði, td á alþjóðavettvangi innan sama fyrirtækis, þýða að þessi tala er líklega mun hærri.
Nánari upplýsingar um rannsóknina
Rannsóknin skoðar tvær raunhæfar sviðsmyndir, nátengdar núverandi umræðum um stefnu. Fyrsta, „neikvæða“ atburðarásin (nefnd nefnd „áskorunaratburðarás“) tekur mið af núverandi takmarkandi túlkun á Schrems II úrskurður frá dómstóli ESB, þar sem gagnaflutningsaðferðir samkvæmt GDPR eru gerðar að mestu ónothæfar. Það tekur einnig mið af gagnastefnu ESB sem setur takmarkanir á flutning gagna sem ekki eru persónulegar erlendis. Lengra að, telur það aðstæður þar sem helstu viðskiptafélagar herða takmarkanir á flæði gagna, meðal annars með staðsetning gagna. Rannsóknin skilgreinir atvinnugreinar innan ESB sem reiða sig mjög á gögn og reikna út áhrif takmarkana á millifærslum yfir landamæri á efnahag ESB fram til 2030. Þessar stafrænu greinar, í ýmsum atvinnugreinum og stærðum fyrirtækja, þar með talið stórt hlutfall af Lítil og meðalstór fyrirtæki, eru helmingur af landsframleiðslu ESB.
Lestu skýrsluna í heild sinni hér

Halda áfram að lesa

Gögn

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins samþykkir ný verkfæri til öruggrar skiptingar á persónulegum gögnum

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn ESB hefur samþykkt tvö sett af stöðluðum samningsákvæðum, einn til notkunar milli stýringar og örgjörva og eitt fyrir flutning persónuupplýsinga til þriðju landa. Þær endurspegla nýjar kröfur samkvæmt almennri persónuverndarreglugerð (GDPR) og taka tillit til Schrems II dóms dómstólsins og tryggja borgurum mikla persónuvernd. Þessi nýju verkfæri munu bjóða upp á lögfræðilegri fyrirsjáanleika fyrir evrópsk fyrirtæki og hjálpa, einkum lítil og meðalstór fyrirtæki, til að tryggja að farið sé að kröfum um örugga gagnaflutninga, en leyfa gögnum að fara frjálslega yfir landamæri, án lagalegra hindrana.

Gildi og gegnsæi varaforseti Vera Jourová sagði: „Í Evrópu viljum við vera áfram opin og leyfa gögnum að streyma, að því gefnu að verndin streymi með þeim. Nútímavæddu stöðluðu samningsákvæðin munu hjálpa til við að ná þessu markmiði: þau bjóða fyrirtækjum gagnlegt tæki til að tryggja að þau fari að lögum um persónuvernd, bæði vegna starfsemi þeirra innan ESB og alþjóðlegra flutninga. Þetta er nauðsynleg lausn í samtengdum stafrænum heimi þar sem gagnaflutningur tekur smell eða tvo. “

Dómsmálaráðherra, Didier Reynders, sagði: „Í nútíma stafrænum heimi okkar er mikilvægt að hægt sé að deila gögnum með nauðsynlegri vernd - innan og utan ESB. Með þessum styrktu ákvæðum erum við að veita fyrirtækjum meira öryggi og réttaröryggi vegna gagnaflutninga. Eftir úrskurð Schrems II var það skylda okkar og forgangsverkefni að koma með notendavænt tæki, sem fyrirtæki geta treyst að fullu. Þessi pakki mun hjálpa fyrirtækjum verulega við að fylgja GDPR. “

Fáðu

Nánari upplýsingar er að finna hér.

Fáðu
Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna