Tengja við okkur

Digital hagkerfi

Framkvæmdastjórnin hefst skipulagð viðræður við aðildarríkin um stafræna menntun og færni

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Stafræn umskipti, lykilatriði forgangs í framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og aðildarríkjanna, styðjast við stafrænt þjálfað vinnuafl, stafræna valdeflandi borgara og öflugt stafrænt menntakerfi. Í kjölfar ákalls forseta von der Leyen um „athygli leiðtoga og skipulagða umræðu á efstu stigum“ árið 2021 Ríki sambandsins heimilisfang, og afhenda á Stafrænn menntunaráætlun aog Evrópska súlan um framkvæmdaáætlun um félagsleg réttindi, tilkynnti framkvæmdastjórnin í dag að hefja slíka skipulagða samræðu við aðildarríkin.

Í tilefni af fundi verkefnahóps níu þátttakenda í háskólum, framkvæmdastjóri varaformanns Margrethe Vestager, varaforseti Margaritis Schinas, og kommissaranna Mariya Gabriel, Nicolas Schmit og Thierry Breton lýstu því yfir: „Stafræn menntun og færni eru hornsteinn stafrænna umskipta . Fyrir okkar Stafrænn áratugur, við höfum sett okkur metnaðarfull markmið, svo sem að búa 80% fólks með grunn stafræna færni og hafa 20 milljónir upplýsingatæknifræðinga starfandi í ESB fyrir árið 2030. Við munum aðeins ná þessu ef við vinnum sem eitt innan ESB, á öllum stigum . Þess vegna erum við mjög ánægð með að skipulögðum samræðum er hleypt af stokkunum í dag með vegáætlun til aðgerða. Við höfum sett okkur metnaðarfull markmið og aðeins með því að vinna öll saman getum við náð markmiðum okkar.

Aðildarríkjum er boðið að taka þátt í samræðunni og að sameinast um sameiginlega lykilatriði til að gera stafræna menntun og þjálfun skilvirka og að engu leyti. Það mun innihalda mismunandi útibú og stofnanir stjórnvalda, allt frá mennta- og þjálfunarstofnunum til innviðaaðila, til einkaaðila, aðila vinnumarkaðarins og borgaralegs samfélags. Skipulögð umræða mun standa til loka 2022. Byggt á niðurstöðum sínum mun framkvæmdastjórnin leggja til í lok sama árs áþreifanlegar aðgerðir til að gera þætti fyrir stafræna menntun og færni kleift. 

Fáðu

Digital hagkerfi

Lög um stafræna þjónustu: Laganefnd ræðst gegn friðhelgi notenda og málfrelsi á netinu

Útgefið

on

Í dag (30. september) samþykkti laganefnd Evrópuþingsins (JURI) tilmælum sínum um lög um stafræna þjónustu eins og tillaga frönsku álitsflutningsmannsins Geoffroy Didier (EPP). Í þágu borgaranna kallar nefndin eftir rétti til að nota og greiða fyrir stafræna þjónustu nafnlaust og að bannað verði að rekja hegðun og auglýsingar (AM411). Frjálsar frumkvöðlarannsóknir netvettvanga mega ekki leiða til fyrirhugaðra ráðstafana sem byggjast á upphleðslu síum (6. gr.).

Það skal almennt ekki vera skylda fyrirtækja til að nota hinar umdeildu upphleðslusíur (7. gr.) Þar sem „slík tæki eiga í erfiðleikum með að skilja í raun fínleika samhengis og merkingar í mannlegum samskiptum, sem er nauðsynlegt til að ákvarða hvort metið efni brjóti í bága við lög eða þjónustuskilmálar “. DSA skal ekki koma í veg fyrir að boðin sé dulkóðuð þjónusta frá enda til enda (7. gr.).

Opinberum yfirvöldum skal veittur réttur til að fyrirskipa að lögformlegt efni, sem var fjarlægt af pöllum, var endurupptekið (8. gr. A). Það á að banna dökk mynstur (gr. 13a). Samt sem áður, þingmaður þingmannsins Patrick Breyer (Sjóræningjaflokkur), skuggaforseti Græningja/EFA-samtakanna, varar við öðrum hlutum álitsins: „Þessar tillögur ógna þagnarskyldu einkabréfa, hvetja til villuhneigðrar upphafssíunar, kynna of stutt innihald tafir á niðurtöku, framfylgja óhóflegum landslögum (td í Póllandi eða Ungverjalandi) um allt ESB, breyta „traustum flaggara“ í „trausta ritskoðara“ og margt fleira. Ég held að allir félagar mínir í laganefnd séu ekki meðvitaðir um afleiðingarnar. Þeir endurspegla gríðarlega hagsmunagæslu af hálfu iðnaðarins og rétthafa. “

Fáðu

Árás á trúnað við spjall

Nánar tiltekið myndi fyrirhuguð 1. grein bæta einkaþjónustu við samskipti/skilaboðaþjónustu við gildissvið DSA. Þetta ógnar friðhelgi bréfaskipta og öruggrar dulkóðunar. Að skylda skilaboðafyrirtæki til að fara yfir og fjarlægja innihald einkaskilaboða (8., 14. gr.) Myndi banna örugga dulkóðun frá enda til enda sem borgarar, fyrirtæki og stjórnvöld treysta á. Tillaga nefndarinnar um að undanþiggja persónulega notkun skilaboðaþjónustu virkar ekki vegna þess að það er ómögulegt fyrir þjónustuna að vita tilgang reiknings eða skilaboða án þess að lesa bréfaskipti og brjóta dulkóðun.

Hætta á ofstíflu

Fáðu

Ennfremur myndi fyrirhuguð 5. grein breyta grundvallarábyrgðarkerfi, íþyngja fyrirtækjum, stuðla að ofblokkun á efni og ógna grundvallarréttindum notenda:
• Par. 1 (b) myndi setja skyldur á að hlaða upp síum með villum með því að krefjast þess að veitendur „fjarlægi tiltekið“ tiltekið efni. Reiknirit geta ekki áreiðanlegan hátt greint ólöglegt efni og nú er venjulega ráðlagt að bæla löglegt efni, þar á meðal fjölmiðlaefni. Efni sem birtist aftur getur verið löglegt í nýju samhengi, í nýjum tilgangi eða sent af öðrum höfundi.
• Par. 1a myndi leggja á ósveigjanlegar og of stuttar niðurtökutöf, sumar jafnvel styttri en fyrir hryðjuverk. Án tíma fyrir viðeigandi skoðun munu veitendur annaðhvort þurfa að hindra ólöglegt efni („við höfðum ekki tíma til að fullyrða að þetta væri ólöglegt“) eða ofblokka löglegt efni („við tökum það niður bara til að vera á öruggri hliðinni” ). Þetta er mikil ógn við grundvallarréttindi til málfrelsis.

Hlaupið til botns varðandi málfrelsi

Fyrirhugaða 8. gr. Myndi leyfa einu aðildarríki með öfgakennda innlenda löggjöf að fyrirskipa að efni sem er birt löglega í öðru aðildarríki verði fjarlægt. Þetta myndi leiða til kapphlaups til botns varðandi málfrelsi, þar sem kúgandi löggjöf allra hefur verið ríkjandi um allt sambandið. Að framfylgja lögum ESB á heimsvísu með því að fjarlægja efni sem birt er löglega í löndum utan ESB myndi leiða til hefndar frá þeim löndum utan ESB (td Rússland, Kína, Tyrkland) sem biðja veitendur ESB um að fjarlægja fullkomlega löglegt og lögmætt efni á grundvelli of mikils ríkisfangs þeirra. reglur.

Villa sem hættir til að hlaða upp síun

Fyrirhugaða 14. gr. Myndi taka upp strangan 72 tíma frest til að taka ákvörðun um tilkynnt efni. Án tíma fyrir viðeigandi skoðun munu veitendur annaðhvort þurfa að hindra ólöglegt efni („við höfðum ekki tíma til að fullyrða að þetta væri ólöglegt“) eða að yfirblokka löglegt efni („við tökum það niður bara til öryggis hlið"). Það myndi einnig gera veitendum kleift að nota villuvæddar endurhlaðssíur til að loka fyrir upphleðslu eytts efnis („stay-down“). Reiknirit geta ekki áreiðanlega greint ólöglegt efni og leiðir nú venjulega til bælingar á löglegu efni, þar með talið fjölmiðlaefni. Efni sem birtist aftur getur verið löglegt í nýju samhengi, í nýjum tilgangi eða sent af öðrum höfundi.

Sía reiknirit getur ekki áreiðanlega sagt löglegt frá ólöglegu. „Traustar ritskoðendur“ gr. 14a (2a) myndi í grundvallaratriðum leyfa einkaaðilum „traustum flaggara“ að láta fjarlægja eða loka efni beint án þess að veitandinn þyrfti að meta lögmæti þess. Þetta myndi breyta „traustum flaggara“ í „trausta ritstjóra“ og ógna aðgengi að löglegu efni. Gr. 20 (3c) myndi óbeint afnema nafnlausa reikninga og skylda til að auðkenna alla notendur til að koma í veg fyrir að notendur sem eru stöðvaðir noti eða skrái annan reikning.

Margvísleg auðkenni á netinu eru nauðsynleg fyrir aðgerðarsinna, uppljóstrara, mannréttindavörn, konur, börn og marga fleiri sem geta ekki gefið upp raunverulegt sjálfsmynd þeirra. Horfur Ráðleggingar laganefndarinnar verða ræddar í forystu nefnd um innri markaðinn (IMCO) sem hyggst ganga frá textanum fyrir áramót. Í næstu viku hittast samningamenn IMCO í fyrstu umferð umræðum um pólitískt umdeild mál.

Halda áfram að lesa

Digital hagkerfi

Framkvæmdastjórnin leggur til Path to the Digital Decade til að skila stafrænni umbreytingu ESB fyrir 2030

Útgefið

on

Þann 15. september lagði framkvæmdastjórnin til leið að stafrænum áratug, áþreifanleg áætlun um að ná fram stafrænni umbreytingu samfélags okkar og efnahagslífs árið 2030. Fyrirhuguð leið að stafræna áratugnum mun þýða stafrænn metnaður ESB fyrir árið 2030 inn í steinsteypu afhendingu. Það mun setja upp stjórnunarramma sem byggist á árlegu samstarfi með aðildarríkjum til að ná 2030 Digital Decade miða á vettvangi sambandsins á sviði stafrænnar færni, stafrænna innviða, stafrænnar gerðar fyrirtækja og opinberrar þjónustu. Það miðar einnig að því að bera kennsl á og hrinda í framkvæmd stórum stafrænum verkefnum sem framkvæmdastjórnin og aðildarríkin taka þátt í. Faraldurinn undirstrikaði aðalhlutverk stafrænnar tækni við að byggja upp sjálfbæra og farsæla framtíð. Kreppan leiddi einkum í ljós skil milli stafrænna viðskipta og þeirra sem eiga enn eftir að samþykkja stafrænar lausnir og benti á bilið milli vel tengdra þéttbýlis, dreifbýlis og afskekktra svæða. Stafræning býður upp á mörg ný tækifæri á evrópskum markaði, þar sem meira en 500,000 laus störf fyrir netöryggi og gagnasérfræðingar voru ófullnægð árið 2020. Í samræmi við evrópsk gildi ætti leiðin að stafrænum áratug að styrkja stafræna forystu okkar og stuðla að miðlægri og sjálfbærri stafrænni stefnu manna efla borgara og fyrirtæki. Nánari upplýsingar eru fáanlegar í þessu fréttatilkynningu, Q & A og upplýsingablað. Ávarp forseta von der Leyen er einnig í boði á netinu.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Digital hagkerfi

Stafræn evra: Framkvæmdastjórnin fagnar því að ECB hefur hleypt af stokkunum stafrænu evruverkefninu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin fagnar ákvörðun Stjórnarráðs Seðlabanka Evrópu (ECB) um að hefja stafræna evruverkefnið og hefja rannsóknaráfanga þess. Þessi áfangi mun skoða ýmsa hönnunarmöguleika, kröfur notenda og hvernig fjármálamiðlarar gætu veitt þjónustu sem byggir á stafrænni evru. Stafræna evran, stafrænt form seðlabankapeninga, myndi bjóða neytendum og fyrirtækjum meira val í aðstæðum þar sem ekki er hægt að nota líkamlegt reiðufé. Það myndi styðja vel samþættan greiðslugeira til að bregðast við nýrri greiðsluþörf í Evrópu.

Að teknu tilliti til stafrænna breytinga, hraðra breytinga á greiðslu landslagi og tilkomu dulritunar eigna, væri stafræna evran viðbót við reiðufé, sem ætti að vera víða fáanlegt og nothæft. Það myndi styðja fjölda markmiða sem settar eru fram í víðtækari framkvæmdastjórninni stafræn fjármál og áætlanir um greiðslur smásölu, þ.m.t. Byggt á tæknilegu samstarfi við Seðlabankann sem hafin var í janúar mun framkvæmdastjórnin halda áfram að vinna náið með Seðlabankanum og stofnunum ESB allan rannsóknarstigið við að greina og prófa hina ýmsu hönnunarvalkosti með hliðsjón af markmiðum stefnunnar.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna