Tengja við okkur

Digital hagkerfi

Stafræn hagkerfi og samfélagsvísitala 2021: Heildarframfarir í stafrænum umskiptum en þörf er á nýrri viðleitni um allt ESB

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur birt niðurstöður 2021 stafræn hagkerfi og samfélagsvísitala (DESI), sem rekur framfarir sem náðst hafa í aðildarríkjum ESB í stafrænni samkeppnishæfni á sviði mannauðs, breiðbandstengingar, samþættingar stafrænnar tækni fyrirtækja og stafrænnar opinberrar þjónustu. DESI 2021 skýrslurnar sýna gögn frá fyrsta eða öðrum ársfjórðungi 2020 að mestu leyti, sem veita nokkra innsýn í lykilþróun í stafrænu hagkerfi og samfélaginu á fyrsta ári COVID-19 heimsfaraldursins. Hins vegar eru áhrif COVID-19 á notkun og framboð stafrænnar þjónustu og niðurstöður stefnu sem hafa verið innleiddar síðan þá ekki tekin í gögnin og verða sýnilegri í 2022 útgáfunni.

Framkvæmdastjóri A Europe Fit for the Digital Age, Margrethe Vestager, sagði: „Skilaboð vísitölunnar í ár eru jákvæð, öll ESB lönd náðu einhverjum árangri í að verða stafrænari og samkeppnishæfari, en meira er hægt að gera. Þannig að við erum að vinna með aðildarríkjum til að tryggja að lykilfjárfestingar séu gerðar í gegnum bata- og viðnámsaðstöðuna til að koma því besta af stafrænum tækifærum til allra borgara og fyrirtækja.

Thierry Breton, framkvæmdastjóri innri markaðarins, bætti við: „Að setja okkur markmið fyrir 2030 var mikilvægt skref, en nú þurfum við að skila árangri. DESI í dag sýnir framfarir, en einnig þar sem við þurfum að verða betri í sameiningu til að tryggja að evrópskir borgarar og fyrirtæki, einkum lítil og meðalstór fyrirtæki, geti nálgast og notað háþróaða tækni sem mun gera líf þeirra betra, öruggara og grænna.

Öll aðildarríki ESB hafa náð framförum á sviði stafrænnar væðingar, en heildarmyndin milli aðildarríkjanna er misjöfn og þrátt fyrir nokkra samleitni er bilið á milli fremstu ESB-ríkjanna og þeirra sem eru með lægstu DESI-stigið enn stórt. Þrátt fyrir þessar umbætur munu öll aðildarríkin þurfa að gera samstillt átak til að ná 2030 markmiðunum eins og fram kemur í Stafræna áratug Evrópu. Þú finnur frekari upplýsingar í sérstöku fréttatilkynningu og Spurt og svarað.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna