Tengja við okkur

Digital hagkerfi

„Það er mikilvægt að losna við mengunina í stafrænu umhverfi okkar“ Schaldemose

Hluti:

Útgefið

on

Innri markaðurinn og neytendaverndarnefndin (IMCO) samþykkti afstöðu sína til tillögunnar um stafræna þjónustu (DSA). Aðalfréttamaðurinn Christel Schaldemose (S&D, DK) líkti núverandi ástandi við baráttuna gegn umhverfismengun.

Hún sagði að tillögur þingsins væru í samræmi við opinberanir Facebook-uppljóstrarinn Frances Haugen: „Við erum að opna svarta kassann af reikniritum. Við leggjum til að mjög stórir netvettvangar þurfi að meta dreifingu ólöglegs efnis, en einnig efni sem gæti verið brot á þeirra eigin skilmálum og skilyrðum. og annað efni sem getur haft neikvæð áhrif.“

DSA miðar að því að bæta ábyrgð og ábyrgðarreglur fyrir veitendur milliliðaþjónustu, og þá sérstaklega netkerfi. Mjög stórir netvettvangar (VLOPs) verða háðir sérstökum skyldum vegna þeirrar áhættu sem þeir fela í sér við dreifingu á bæði ólöglegu og skaðlegu efni.

„DSA er að koma tæknireglugerð ESB inn á 21. öldina og það er kominn tími til,“ sagði Schaldemose; Hún hélt áfram að telja upp nokkur af neikvæðu áhrifunum, „reiknirit ögra lýðræðisríkjum okkar með því að dreifa hatri og sundrungu, tæknirisar ögra jöfnum leikvöllum okkar og netmarkaðir ögra neytendaverndarstöðlum okkar og vöruöryggi. Þetta verður að hætta. Af þessum sökum erum við að byggja nýja ramma þannig að það sem er ólöglegt utan nets er líka ólöglegt á netinu.“

Fáðu

Anna Cavazzini, formaður nefndarinnar (Grænir/EFA, DE) bætti við: „Í stað þess að vettvangar fyrirskipi reglurnar mun DSA útskýra hvernig eigi að takast á við ólöglegt efni og efnisstjórnun. Viðbótarreglur fyrir mjög stóra vettvang, eins og áhættumat og úttektir, munu gagnast neytendum, samfélögum okkar og lýðræðisríkjum okkar. Atkvæðagreiðsla nefndarinnar í dag ryður brautina fyrir atkvæðagreiðslu þingmanna á þingfundi í janúar og síðan hefja viðræður við ráðið. Sem ein víðtækasta löggjöf þessa kjörtímabils um stafræna stefnu er ég ánægður með að við fundum málamiðlanir sem breiður meirihluti getur stutt.“

Deildu þessari grein:

Fáðu
Fáðu

Stefna