Tengja við okkur

Digital hagkerfi

Nýjar og sterkar reglur fyrir netkerfi til að binda enda á „stafræna villta vestrið“

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

„Evrópuþingið mun senda sterk merki um að við viljum stafrænan innri markað með skýrum reglum, sterkri neytendavernd og viðskiptavænu umhverfi,“ sagði Evrópuþingmaðurinn, Arba Kokalari, fyrir þingmannafundinn í dag (19. janúar) um lögin um stafræna þjónustu. (DSA) á Evrópuþinginu.

Reglur ESB um stafræna þjónustu, sem fela í sér netþjónustu frá vefsíðum til netinnviðaþjónustu og netkerfa, hafa haldist að mestu óbreyttar frá samþykkt rafrænna viðskiptatilskipunarinnar árið 2000.

„Nýju reglurnar munu binda enda á stafræna villta vestrið þar sem stóru vettvangarnir setja reglurnar sjálfir og glæpsamlegt efni fer eins og eldur í sinu,“ sagði Kokalari, sem er að semja um DSA fyrir hönd EPP Group.

„Við höfum náð frábærri málamiðlun til að tryggja að evrópsk stafræn fyrirtæki geti auðveldlega náð til nýrra viðskiptavina og keppt á alþjóðavettvangi. Á sama tíma mun það leiða til skilvirkari fjarlægingar á ólöglegu efni, auka gagnsæi fyrir neytendur og styrkja réttindi notenda sem hafa orðið fyrir illri meðferð af stóru kerfum,“ bætti Kokalari við.

EPP hópurinn stóð fyrir litlum og meðalstórum fyrirtækjum til að forða þeim frá óhóflegum skuldbindingum og gefa þeim tækifæri til að vera undanþegin einhverjum kröfum með því að sækja um undanþágu.

„DSA er lárétt, tæknihlutlaus reglugerð með það langtímamarkmið að koma í veg fyrir sundrungu á stafræna innri markaðnum,“ sagði Andreas Schwab MEP, talsmaður EPP hópsins fyrir innri markað ESB. „Sem EPP hópurinn, við eru að tryggja að neytendur séu verndaðir á netinu eins og þeir eru verndaðir utan nets. Við viljum hlutfallslega nálgun, tryggja að stór netfyrirtæki með kerfisáhættu taki meiri ábyrgð á því sem gerist á kerfum þeirra, á meðan lítil og meðalstór fyrirtæki eru ekki íþyngd og hindrað í að stækka og stækka -upp", sagði Schwab að lokum.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna