Tengja við okkur

Digital Society

Kynning á nýjum símtölum að verðmæti 258 milljónir evra til að styðja við stafræna tengivirki

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur hleypt af stokkunum fyrsta kalla til tillagna undir stafræna hluta Connecting Europe Facility (CEF Digital) forrit. Með fyrirhugaðri fjárveitingu upp á 258 milljónir evra miða símtölin að því að bæta stafræna tengivirki, einkum Gigabit og 5G net, um allt sambandið og stuðla að stafrænni umbreytingu Evrópu. Framkvæmdastjórnin mun meðfjármagna aðgerðir sem miða að því að útbúa helstu flutningaleiðir Evrópu og veitendur lykilþjónustu í staðbundnum samfélögum með 5G tengingu, sem og aðgerðir til að dreifa eða uppfæra grunnnet sem byggjast á háþróaðri tækni. Símtölin munu einnig beinast að innviðum sem tengja saman skýjaþjónustu, burðarvirki fyrir stafrænar alþjóðlegar hliðar, svo sem sæstrengi, auk undirbúningsaðgerða til að koma upp starfhæfum stafrænum vettvangi fyrir flutninga- og orkumannvirki um allt ESB.

Þetta kemur í kjölfar samþykktar hins fyrsta Vinnuáætlun fyrir CEF Digital í desember 2021 sem eyrnamerkti meira en einum milljarði evra í fjármögnun fyrir tímabilið 1-2021. CEF Digital símtöl eru aðallega opin aðilum, þar á meðal samrekstri, með staðfestu í aðildarríkjum og erlendum löndum eða yfirráðasvæðum. Áhugasamir umsækjendur geta lært meira um umsóknina, matið og verðlaunaferlið á upplýsingadagur á netinu sem fer fram 19. janúar. Önnur kynslóð af Connecting Europe Facility (CEF-2 áætlun) „Digital“ þráður (2021-2027) byggir á þeirri fyrri, sem studdi stafræna innviði og þjónustu yfir landamæri, svo og ókeypis internetaðgang fyrir staðbundin samfélög í gegnum WiFi4EU frumkvæði frá 2014-2020.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna