Tengja við okkur

Digital hagkerfi

ESB og innlend eftirlitsaðilar munu auka fjárfestingu í 5G FWA til að ná 5G MBB alhliða markmiðum EB og styðja græna og stafræna dagskrá EB

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

COVID-19 heimsfaraldurinn sýndi að tenging er mikilvæg, en milljónir evrópskra heimila skortir enn aðgang að hraðri og áreiðanlegri breiðbandstengingu. Með ofurhraða og lágu leynd sem 5G býður upp á, verður fastur þráðlaus aðgangur (FWA) lykillinn í tækniblöndunni til að veita lausn og veita háhraðanettengingu fyrir allt landið, sérstaklega þar sem ljósleiðaraútbreiðsla er ekki möguleg.

„Samsetning FWA og 5G tækni hefur tilhneigingu til að stuðla umtalsvert að því að ná evrópskum tengslamarkmiðum sem sett voru fyrir lok áratugarins,“ sagði Franco Accordino, yfirmaður deildar, fjárfestingar í netkerfi með mikla afkastagetu, í ræðu í framkvæmdastjórn Evrópusambandsins kl. viðburður á netinu „Að gefa út möguleikann á föstum þráðlausum aðgangi í Evrópu, áskoranir, tækifæri og fjármögnunarleiðir.“ „FWA var ein af tækninni sem var valin til að styðja við RRF (Recovery and Resilience Facility) markmiðin. Þetta er mikilvægt merki. fyrir okkur vegna þess að það er í samræmi við það sem okkur finnst um FWA. Ef það er rétt hannað og dreift getur það örugglega stutt gígabit markmiðin sem við höfum sett okkur,“ bætti hann við.
 
Vefnámskeiðið var skipulagt af Forum Europe og safnaði saman leiðandi stefnumótendum, iðnaði og sérfræðingum víðsvegar um Evrópu til að ræða þær hindranir sem enn halda aftur af fullri útbreiðslu fasts þráðlauss aðgangs (FWA) í Evrópu. „Með því að nýta skjótan tíma sinn til markaðssetningar og kostnaðarhagkvæmni er FWA ómissandi til að mæta breiðbandsmetnaði EC, sérstaklega þegar erfiðara er að ná til dreifbýlissvæða, til að forðast að skilja borgarana eftir,“ sagði Julien Grivolas, formaður, GSA 4G - 5G FWA Forum.
 
Konstantinos Masselos, forseti, Hellenic Telecommunications & Post Commission (EETT) og komandi formaður fyrir árið 2023, BEREC samþykkti að fastur þráðlaus aðgangur (FWA), í samhengi við 5G, „birtist sem mjög áhugaverður valkostur við FTTH/FTTP sem býður upp á ljósleiðara. eins og hraða, hraðari dreifing og meira aðlaðandi fjárfestingar- og áhættusnið.“ 
 
Umræðan beindist að því hvernig hægt er að nýta frumkvæði opinberra fjármögnunar til að styðja við fjárfestingar í þráðlausum innviðum sem hluta af landsbundnum breiðbandsáætlunum sem verið er að þróa í öllum aðildarríkjum, sérstaklega núna með áður óþekktu magni af opinberu fjármagni sem er tiltækt til að efla tengingu í gegnum endurreisnar- og viðnámsaðstöðu ESB (RRF) og önnur hljóðfæri. „Ríkisaðstoðarfjárfestingar í 5G FWA gætu einnig stuðlað að því að ná 5G MBB alhliða markmiðum EB og styðja við stefnu EB um græna og stafræna væðingu,“ bætti Julien Grivolas við.
 
FWA er gagnleg tæknilausn "til að draga úr markaðsbresti vegna ófullnægjandi fjárfestinga í Very High Capacity Networks (VHCN) á fámennari svæðum ESB," sagði Harald Gruber, yfirmaður Digital Infrastructure Division, European Investment Bank @EIB. Hann benti á út að þótt metnaður ESB sé að veita öllum íbúum þess jöfn tækifæri, situr fólk sem býr í ákveðnum dreifbýli eftir vegna skorts á réttri stafrænni tengingu, sem er nauðsynlegt til að uppskera ávinninginn af stafrænni væðingu atvinnugreina, svo sem landbúnaðar, ferðaþjónustu og framleiðslu. Hann bætti við að "EIB styður FWA, þar sem hagkerfi þess hentar sérstaklega vel fyrir svona strjálbýlt umhverfi og, þökk sé minni samþjöppun umferðar á þessum svæðum, gæti FWA verið raunhæf VHCN lausnargeta og gæði- vitur."
 
Fulltrúar skoðuðu hugsanlegt framlag FWA til tengslamarkmiða ESB bæði til skamms tíma og lengri tíma. „Þó að FTTH og 5G séu grunnurinn að stafrænum innviðum Evrópu, þá þarf blanda af tækni til að ná metnaðarfullum stafrænum áratugarmarkmiðum Evrópu um tengingar,“ sagði Maarit Palovirta, yfirmaður eftirlitssviðs ETNO, og lagði áherslu á að „fastur þráðlaus aðgangur (FWA) virkjað af 5G er gert ráð fyrir að hafa getu til að veita gígabita hraða fyrir sérstök notkunartilvik.
 
Í löndum eins og Noregi, Búlgaríu og Grikklandi hefur meðalhraði farsímaneta í fyrsta skipti í sögunni farið fram úr fastanetinu. Í víðáttumiklum víðindum Norður-Evrópu nýtir Noregur sér getu FWA: „Nkom lítur á FWA sem leið til að útvega háhraðanettengingu fyrir allt landið, sérstaklega þar sem ljósleiðaraútbreiðsla er ekki möguleg. Þetta mun stórauka tækifærin til að reka fyrirtæki þaðan sem fólk velur að búa og gefa öllum jöfn stafræn tækifæri,“ sagði Bent André Støyva, yfirmaður sviðs litrófsskipulags, norsku samskiptaeftirlitsins (NKOM).
 
Fulltrúar iðnaðarins lögðu áherslu á hvernig FWA er betri, öruggari og jafnvel grænni valkostur fyrir dreifbýli: „Nú þegar við erum á stafræna áratugnum eru 5G og NB IoT að ryðja brautina í átt að stafrænni umbreytingu alls samfélags okkar. Þetta mun gera líf okkar betra, öruggara og jafnvel grænna - núna með 5G í dreifbýli og breyttri vinnumenningu eftir heimsfaraldur gefur FWA okkur val. Vinna í borginni eða vinna í sveitinni. Á þessu tímum eftir heimsfaraldur getum við valið hvar við viljum vinna,“ sagði Patrick Robinson, varaforseti Evrópu, ATEL.
 
Katri Perälä, forstöðumaður BB Business, DNA greindi frá mikilli ánægju viðskiptavina fyrirtækisins: „Gagnanotkun 5G FWA viðskiptavina er rúmlega fjórfalt meiri en 4G breiðbandsnotanda heima og ánægju viðskiptavina er meiri en í nokkru öðru breiðbandi. Gagnanotkunin heldur áfram að vaxa,“ sagði hún og bætti við að gæði væru lykilatriði: „Við vildum tryggja að gæði FWA lausnarinnar okkar væru svo frábær að hún væri raunverulegur valkostur fyrir trefjar. FWA hefur boðið okkur ný tækifæri til að afhenda hágæða háhraðatengingar til svæða þar sem háhraðatengingar hafa ekki verið í boði áður,“ sagði hún.
 
Fyrirlesarar lögðu til margs konar ítarlegar tæknilegar og nákvæmar upplýsingar, þar á meðal spár og stuðningsskyggnur. Hægt er að hlusta og horfa á upptöku af viðburðinum hér.
Bakgrunnsupplýsingar tiltækar hér.
Hreinsaðar tilvitnanir frá fyrirlesurum sem eru fulltrúar eftirlitsaðila, evrópskra stofnana, félagasamtaka og fyrirtækja í boði hér  
 
Vinsamlegast finndu frekari upplýsingar hér.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna