Tengja við okkur

Digital hagkerfi

European Digital Identity: Auðvelt netaðgengi að lykilþjónustu 

Hluti:

Útgefið

on

Bættar reglur um evrópska stafræna auðkennið - persónulegt stafrænt veski fyrir borgara ESB - munu auðvelda fólki aðgang að opinberri þjónustu og gera viðskipti á netinu, Samfélag.

Frá upphafi COVID-19 heimsfaraldursins hefur meiri opinber og einkaþjónusta orðið stafræn. Þetta krefst öruggra og áreiðanlegra stafrænna auðkenningarkerfa. Á þingfundi um miðjan mars mun Evrópuþingið samþykkja afstöðu sína til málsins fyrirhugaða uppfærslu á ramma um stafræna auðkenni Evrópu.

Finna út meira um stafræna umbreytingu, eitt af forgangsverkefnum ESB.

Hvað er European Digital Identity?

The European Digital Identity (eID) gerir gagnkvæma viðurkenningu á innlendum rafrænum auðkenningarkerfum yfir landamæri. Það gerir ESB ríkisborgurum kleift að bera kennsl á og sannvotta sig á netinu án þess að þurfa að grípa til viðskiptabanka. Það gerir fólki einnig kleift að fá aðgang að netþjónustu frá öðrum ESB löndum með því að nota innlend rafræn skilríki.

Hver er ávinningurinn af European Digital Identity?

Hægt er að nota European Digital Identity fyrir:

Fáðu
  • Opinber þjónusta eins og að biðja um fæðingarvottorð, læknisvottorð, tilkynna um heimilisfangsbreytingu
  • Opnun bankareiknings
  • Skil á skattframtölum
  • Að sækja um háskóla í þínu eigin landi eða í öðru ESB landi
  • Geymir lyfseðil sem hægt er að nota hvar sem er í Evrópu
  • Að sanna aldur þinn
  • Leigja bíl með stafrænu ökuskírteini
  • Að skrá sig inn á hótel
Bættar reglur

The 2014 Reglugerð um rafræn auðkenning, auðkenning og traustþjónustu (eIDAS). krafðist þess að ESB-lönd komi á innlendum kerfum fyrir rafræna auðkenningu sem uppfyllir ákveðna tækni- og öryggisstaðla. Þessar innlendu kerfi eru síðan tengdar sem gera fólki kleift að nota innlend rafræn skilríki til að fá aðgang að netþjónustu í öðrum ESB löndum.

Árið 2021 lagði framkvæmdastjórn ESB fram a tillögu sem byggir á eIDAS ramma, sem miðar að því að gera að minnsta kosti 80% fólks kleift að nota stafræna auðkenni til að fá aðgang að helstu opinberu þjónustu yfir landamæri ESB fyrir árið 2030.

Skýrslan um fyrirhugaða uppfærslu, sem var samþykkt af iðnaðar-, rannsókna- og orkunefnd, leggur áherslu á mikilvægi þess að tryggja að innlend kerfi vinni hvert með öðru, séu einföld í notkun og að fólk hafi stjórn á persónuupplýsingum sínum.

Skoðaðu fleiri ráðstafanir ESB til að efla stafrænt hagkerfi

European Digital Identity 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna