Tengja við okkur

Digital hagkerfi

Global Gateway: Samstarfsaðilar ESB, Rómönsku Ameríku og Karíbahafsins hefja í Kólumbíu stafræna bandalagið ESB-LAC

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Þann 14. mars, í Bogota, Kólumbíu, var Stafrænt bandalag Evrópusambandsins og Rómönsku Ameríku og Karíbahafsins hleypt af stokkunum, sameiginlegu framtaki til að berjast fyrir mannmiðaðri nálgun við stafræna umbreytingu. Það er stutt af upphafsframlagi upp á 145 milljónir evra frá Team Europe, þar á meðal 50 milljónir evra af fjárlögum ESB til að efla stafrænt samstarf beggja svæða.

Markmið bandalagsins er að stuðla að þróun öruggra, seigurra og mannmiðaðra stafrænna innviða á grundvelli gildismiðaðs ramma, og það er fyrsta stafræna samstarfið milli heimsálfa sem samið hefur verið um milli beggja svæða skv. Global Gateway fjárfestingarstefnu.

Það mun skapa vettvang fyrir reglubundið samtal á háu stigi og samvinnu um forgangsefni. Báðir aðilar munu vinna saman að mikilvægum stafrænum sviðum eins og innviðum, regluumhverfi, færniþróun, tækni, frumkvöðlastarfi og nýsköpun og stafrænni opinberri þjónustu, svo og jarðathugunargögnum og gervihnattaleiðsöguforritum og þjónustu.

Fréttatilkynning með frekari upplýsingum er fáanleg á netinu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna