Tengja við okkur

stafræn tækni

Að efla forystu Evrópu í gervigreind

Hluti:

Útgefið

on

Evrópuráðið hefur náð pólitísku samkomulagi um reglugerð til að útvíkka markmið Evrópska háafkastatölvufyrirtækisins (EuroHPC), sem miðar að því að efla forystu Evrópu í gervigreind (AI). Reglugerðin bætir við viðbótarmarkmiði fyrir sameiginlega fyrirtækið: að þróa og reka gervigreindarverksmiðjur til stuðnings gervigreindarvistkerfi í sambandinu.

AI verksmiðjur munu vera aðilar sem veita gervigreind ofurtölvuþjónustuinnviði. Reglugerðin mun einnig gera ofurtölvugetu sambandsins enn frekar aðgengileg nýstárlegum gervigreindum evrópskum sprotafyrirtækjum til að þjálfa módel sín.

Sameining er styrkur Evrópu og saman höfum við náð frábærum markmiðum. Við höfum séð þetta með þróun heimsklassa ofurtölva okkar og nú viljum við efla útkomu þessara öflugu véla með áreiðanlegri gervigreind. Meginmarkmið pólitísks samkomulags okkar eru að koma gervigreindarfyrirtækjum okkar af stað í fyrstu deild þessarar mikilvægu tækni, styðja mjög samkeppnishæft og nýstárlegt gervigreind vistkerfi og styrkja tæknilegt sjálfræði ESB.
Willy Borsus, varaforseti Vallóníu, efnahags-, rannsókna- og nýsköpunarráðherra, stafræn, landbúnaður, borgarskipulag og svæðisskipulag.

Breytingin sem framkvæmdastjórnin leggur til víkkar gildissvið reglugerðarinnar sem setti markmið EuroHPC Joint Undertaking, skipulag sem var stofnað árið 2018 til að leiða brautina í evrópskri ofurtölvu. Eins og er hefur EuroHPC JU keypt níu ofurtölvur, staðsettar víðsvegar um Evrópu. 

Tillaga framkvæmdastjórnarinnar byggir á starfi núverandi sameiginlega fyrirtækis með því að taka gervigreindarverksmiðjur með. Þessir aðilar ættu að veita gervigreind ofurtölvuþjónustu með innviði sem samanstendur meðal annars af gervigreindar-ofurtölvu, tilheyrandi gagnaveri og gervigreindarmiðaðri ofurtölvuþjónustu, sem verður aðgengileg nýstárlegum gervigreindarfyrirtækjum í Evrópu að þjálfa fyrirsætur sínar.

Ráðið styður meginmarkmið tillögunnar en gerir nokkrar breytingartillögur. Sérstaklega tryggir ráðssamningurinn að starfsemin sem falla undir gervigreindarverksmiðjurnar veiti sanngjarna aðgangsmöguleika að gervigreindarbjartsýni ofurtölvunum, sem opnar þær fyrir stærri fjölda opinberra og einkanotenda. Reglugerðin nefnir beinlínis sprotafyrirtæki og lítil og meðalstór fyrirtæki sem mögulega notendur gervigreindar ofurtölvanna. Þeir munu geta notað einn stöðva búðina sem hver hýsingaraðili býr til til að auðvelda aðgang að stuðningsþjónustu sinni.

Fáðu

Í afstöðu ráðsins er skorað á stjórn EuroHPC að skilgreina sérstök aðgangsskilyrði fyrir gervigreindar ofurtölvur, þar á meðal sérstakan aðgang að sprotafyrirtækjum og litlum og meðalstórum fyrirtækjum. Í kjölfar pólitísks samkomulags sem náðst hefur í dag geta hýsingaraðilar fengið fjárframlag frá Sambandinu sem dekkar allt að 50% af öflunarkostnaði gervigreindar ofurtölva og allt að 50% af rekstrarkostnaði þeirra (þ. ). Eignarhald á gervigreindarbjartsýni ofurtölvunum er hægt að flytja til hýsingaraðila fimm árum eftir að vélin hefur staðist staðfestingarpróf.

Að lokum segir reglugerðin að gervigreind ofurtölvurnar eigi fyrst og fremst að nota til að þróa, prófa, meta og sannreyna stórfelld, almenn þjálfunarlíkön fyrir gervigreind og ný gervigreind forrit, og til að þróa gervigreindarlausnir áfram í Uni The EuroHPC Sameiginlegt fyrirtæki samhæfir viðleitni meðlima sinna til að gera Evrópu að leiðandi í heiminum í ofurtölvu. Meginmarkmið EuroHPC Joint Undertaking eru að þróa, dreifa, útvíkka og viðhalda ESB ofurtölvu-, skammtatölvu- og vistkerfi gagnainnviða; styðja við þróun ofurtölvukerfa íhluta, tækni og þekkingar; auka notkun þessa ofurtölvuinnviða; og styðja við þróun lykilhæfni HPC fyrir evrópsk vísindi og iðnað. 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna