Tengja við okkur

stafræn tækni

ESB stefnir að því að taka alþjóðlega forystu um gervigreind með nýrri gervigreindarskrifstofu

Hluti:

Útgefið

on


Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur kynnt gervigreindarskrifstofu, sem miðar að því að gera framtíðarþróun, dreifingu og notkun gervigreindar kleift á þann hátt að hlúa að samfélagslegum og efnahagslegum ávinningi og nýsköpun, en draga úr áhættu. Skrifstofan mun gegna lykilhlutverki við innleiðingu gervigreindarlaganna, sérstaklega í tengslum við gervigreindarlíkön til almennra nota. Það mun einnig vinna að því að hlúa að rannsóknum og nýsköpun í áreiðanlegri gervigreind og staðsetja ESB sem leiðandi í alþjóðlegri umræðu.

Skrifstofa gervigreindar er skipuð:

  • Reglugerðar- og eftirlitsdeild til að samræma reglugerðaraðferðina til að auðvelda samræmda beitingu og framfylgd gervigreindarlaganna um allt Sambandið, í nánu samstarfi við aðildarríkin. Einingin mun leggja sitt af mörkum til rannsókna á hugsanlegum brotum og beita viðurlögum.
  • Eining um gervigreindaröryggi sem mun einbeita sér að því að bera kennsl á kerfisáhættu af mjög færum almennum líkönum, mögulegum mótvægisaðgerðum sem og mati og prófun á aðferðum.
  • Framúrskarandi deild gervigreindar og vélfærafræði sem mun styðja og fjármagna rannsóknir og þróun til að hlúa að afburðavistkerfi, samræma GenAI4EU frumkvæðið, örva þróun líkana og samþættingu þeirra í nýstárlegum forritum.
  • AI for Societal Good Unit til að hanna og innleiða alþjóðlega þátttöku AI skrifstofunnar í gervigreind til góðs, svo sem veðurlíkön, krabbameinsgreiningar og stafrænar tvíburar til enduruppbyggingar.
  • Nýsköpunar- og stefnumótunareining gervigreindar sem mun hafa umsjón með framkvæmd gervigreindarstefnu ESB, fylgjast með þróun og fjárfestingum, örva upptöku gervigreindar í gegnum net evrópskra stafrænna nýsköpunarmiðstöðva og stofnun gervigreindarverksmiðja og hlúa að nýstárlegu vistkerfi með því að styðja reglugerðarsandkassar og raunveruleikaprófanir.

Skrifstofa gervigreindar verður stýrt af forstöðumanni gervigreindarskrifstofunnar og mun starfa undir leiðsögn leiðandi vísindaráðgjafa til að tryggja framúrskarandi vísindalegan árangur í mati á líkönum og nýstárlegum aðferðum, og ráðgjafa í alþjóðamálum til að fylgja eftir skuldbindingu okkar um að vinna. náið með alþjóðlegum samstarfsaðilum um áreiðanlega gervigreind.

Skrifstofa gervigreindar mun hafa meira en 140 starfsmenn til að sinna verkefnum sínum. Meðal starfsmanna verða tæknisérfræðingar, stjórnunaraðstoðarmenn, lögfræðingar, stefnusérfræðingar og hagfræðingar.

Skrifstofan mun tryggja samfellda framkvæmd gervigreindarlaganna með því að styðja við stjórnunarstofnanir aðildarríkjanna. Gervigreindarskrifstofan mun einnig framfylgja reglum um gervigreindarlíkön til almennra nota beint. Í samvinnu við gervigreindarhönnuði, vísindasamfélagið og aðra hagsmunaaðila mun gervigreindarskrifstofan samræma gerð nýjustu starfsreglna, framkvæma prófun og mat á almennum gervigreindarlíkönum, óska ​​eftir upplýsingum og beita viðurlögum. , þegar þörf krefur.

Til að tryggja vel upplýsta ákvarðanatöku mun gervigreindarskrifstofan vinna með aðildarríkjum og víðara sérfræðingasamfélagi í gegnum sérstaka vettvanga og sérfræðingahópa. Á vettvangi ESB mun gervigreindarskrifstofan vinna náið með gervigreindarráði Evrópu sem samanstendur af fulltrúum aðildarríkja. Vísindanefnd óháðra sérfræðinga mun tryggja sterk tengsl við vísindasamfélagið og frekari sérfræðiþekkingu verður safnað saman á ráðgjafavettvangi, sem er fulltrúi yfirvegaðs úrvals hagsmunaaðila, þar á meðal iðnað, sprotafyrirtæki og lítil og meðalstór fyrirtæki, fræðimenn, hugveitur og borgaralegt samfélag.

Skrifstofa gervigreindar mun kynna nýstárlegt vistkerfi ESB fyrir áreiðanlega gervigreind. Það mun stuðla að þessu með því að veita ráðgjöf um bestu starfsvenjur og gera aðgang að gervigreindarsandkössum, raunveruleikaprófum og öðrum evrópskum stuðningsmannvirkjum fyrir upptöku gervigreindar, svo sem prófunar- og tilraunaaðstöðu í gervigreind, evrópsku stafrænu nýsköpunarmiðstöðvarnar og gervigreind. Verksmiðjur. Það mun styðja við rannsóknir og nýsköpunarstarfsemi á sviði gervigreindar og vélfærafræði og innleiðir frumkvæði, svo sem GenAI4EU, til að tryggja að gervigreind almenn líkön sem framleidd eru í Evrópu og þjálfuð í gegnum ESB ofurtölvur séu fínstillt og samþætt ný forrit í hagkerfinu. , örva fjárfestingar.

Fáðu

Að lokum verður gert ráð fyrir að skrifstofa gervigreindar tryggi stefnumótandi, samfellda og skilvirka evrópska nálgun á gervigreind á alþjóðlegum vettvangi og verði alþjóðleg viðmiðunarstaður.

Skipulagsbreytingarnar taka gildi 16. júní. Fyrsti fundur stjórnar AI ætti að fara fram í lok júní. Skrifstofa gervigreindar er að undirbúa leiðbeiningar um skilgreiningu gervigreindarkerfisins og um bönn, sem bæði verða innleidd sex mánuðum eftir gildistöku laga um gervigreind, sem eiga að koma í lok júlí 2024. Skrifstofan er einnig að undirbúa sig til að samræma semja starfsreglur fyrir kvaðir á almennum gervigreindarlíkönum, sem koma til skila níu mánuðum eftir gildistöku.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna