Tengja við okkur

Atvinnurekendur

Sigurvegarar stærstu frumkvöðlahátíðar Evrópu í Evrópu eru kynntar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

370,000 ungir frumkvöðlar frá 40 löndum kepptu um að verða fyrirtæki Evrópu og upphafsárs á Alheimsdegi Sameinuðu þjóðanna 2021.

Swim.me og Scribo hafa verið útnefndir sigurvegarar JA Europe Enterprise Challenge og Fyrirtæki ársins, eftir að hafa barist við bestu ungu frumkvöðla Evrópu í dag í Gen-E 2021, stærstu frumkvöðlahátíð um alla Evrópu.

Gen-E hátíðin er skipulögð af JA Europe og hýst á þessu ári af JA Litháen og sameinar tvö árleg verðlaun, Company of the Year Competition (CoYC) og European Enterprise Challenge (EEC).

Fáðu

Eftir kynningar frá 180 fyrirtækjum undir forystu nokkurra bjartustu ungu frumkvöðla í Evrópu, var tilkynnt um vinningshafana við sýndarathöfn.

Sigurvegarar European Enterprise Challenge fyrir frumkvöðla á háskólaaldri voru eftirfarandi:

  • 1st - Swim.me (Grikkland) sem bjó til snjallanlegan búnað sem varðveitir stefnumörkun blindra sundmanna í lauginni. Kerfið samanstendur af vistvænum sundhettu og hlífðargleraugu og er ætlað til notkunar við æfingaraðstæður.
  • 2nd - Þagga (Portúgal), hljóðdeyfiseining, sem er hægt að útrýma bergmáli / ómi og óæskilegri tíðni í herbergi með því að nota dúkleifar. Treystir sem fagleg, sjálfbær og nýstárleg lausn sem stuðlar að hringlaga hagkerfi.
  • 3rd - Hjárni (Noregur), sem hefur það að markmiði að verða valinn birgir heims með vistvænt sútunarefni til sjálfbærrar leðurframleiðslu. Þó að leður í Evrópu skili 125 milljarða evra ársveltu í virðiskeðjunni, þá er 85% af þessu leðri framleitt með króm, sem er hættulegt bæði fyrir heilsu okkar og umhverfi.

Sigurvegarar í keppni fyrirtækis ársins voru eftirfarandi:

Fáðu
  • 1st - Scribo (Slóvakía), lausn á þurrþurrkunarmerkjum sem ekki eru í endurvinnslu og framleiða sóun á 35 milljörðum plastmerkja á hverju ári. Þeir hafa þróað núllúrgangs þurrþurrkað töflumerki úr endurunnu vaxi.
  • 2nd - FlowOn (Grikkland), nýstárlegt millistykki sem breytir útikrönum í „snjalla krana“ sem stjórna flæði vatns, dregur úr vatnsnotkun um allt að 80% og dregur úr útsetningu fyrir vírusum og sýklum um meira en 98%.
  • 3rd - Lazy Bowl (Austurríki), eru kvenkyns fyrirtæki sem sérhæfa sig í frystþurrkuðum ávaxta „smoothiebowls“ sem eru laus við bæði litarefni og rotvarnarefni.

Í fyrsta skipti nokkru sinni var Gen-E hátíðin tilkynnt um „JA Evrópu kennara ársins. Verðlaunin leitast við að viðurkenna hlutverk kennara til að hvetja og hvetja ungt fólk, hjálpa þeim að uppgötva möguleika sína og leiða þau til að trúa á mátt sinn til að starfa og breyta framtíðinni.

Sedipeh Wägner, kennari frá Svíþjóð, hlaut verðlaunin. Fröken Wägner er reyndur JA kennari sem kennir við kynningaráætlunina, tileinkað farandfólki og viðkvæmum nemendum til að undirbúa sig fyrir landsvísu, kenna þeim sænsku og mögulega bæta fyrri menntun sína til að uppfylla sænsku menntaskólastigin og staðla. 

JA Europe, sem skipulagði hátíðina, er stærsta sjálfseignarstofnun Evrópu í Evrópu sem er tileinkuð því að skapa leiðir fyrir ráðningarhæfni, atvinnusköpun og fjárhagslegan árangur. Netkerfi þess starfar í 40 löndum og á síðasta ári náðu áætlanir þess til næstum 4 milljóna ungmenna með stuðningi yfir 100,000 sjálfboðaliða í atvinnulífinu og 140,000 kennara og kennara.

Forstjóri JA Evrópu, Salvatore Nigro, sagði: „Við erum ánægð með að tilkynna sigurvegara þessa árs í JA Company of the Year Competition and Enterprise Challenge. Á hverju ári berjast yfir 370,000 nemendur um alla Evrópu með því að hanna sín eigin litlu fyrirtæki og sprotafyrirtæki til að keppa á Gen-E, stærstu frumkvöðlahátíð Evrópu.

"Ætlun okkar er alltaf að hjálpa til við að efla metnað í starfi og bæta ráðningarhæfni, frumkvöðlafærni og viðhorf. Ungir frumkvöðlar hafa svo margt fram að færa samfélagi okkar og á hverju ári sjáum við nýja bylgju af áhuga fyrir að leysa samfélagsleg vandamál með eigin frumkvöðlastarfi. Það endurspeglast í verðlaunahöfunum aftur á þessu ári, að ungir athafnamenn líta ekki aðeins á viðskipti sem leið til fjárhagslegs markmiðs, heldur sem vettvang til að bæta samfélagið og hjálpa fólki í kringum sig. “

JA Europe er stærsta sjálfseignarstofnun Evrópu sem er tileinkuð því að búa ungt fólk undir atvinnu og frumkvöðlastarf. JA Europe er aðili að JA Worldwide® sem hefur í 100 ár skilað af sér reynslunámi í frumkvöðlastarfi, vinnuviðbúnaði og fjármálalæsi.

JA skapar leiðir fyrir ráðningarhæfni, atvinnusköpun og fjárhagslegan árangur. Síðasta skólaár náði JA netið í Evrópu til næstum 4 milljóna ungmenna í 40 löndum með stuðningi næstum 100,000 sjálfboðaliða í atvinnulífinu og yfir 140,000 kennara / kennara.

Hvað eru COYC og JA fyrirtækjaáætlunin? JA Europe Company of the Year Competition er árleg Evrópukeppni bestu teymis JA fyrirtækjaáætlunarinnar. JA fyrirtækjaáætlunin styrkir framhaldsskólanemendur (á aldrinum 15 til 19 ára) til að fylla þörf eða leysa vandamál í samfélaginu og kennir þeim hagnýta færni sem þarf til að hugleiða, nýta og stjórna eigin viðskiptaátaki. Í öllu því að byggja upp sitt eigið fyrirtæki vinna nemendur saman, taka mikilvægar viðskiptaákvarðanir, eiga samskipti við marga hagsmunaaðila og þróa þekkingu og færni frumkvöðla. Á hverju ári taka meira en 350,000 nemendur um alla Evrópu þátt í þessu prógrammi og skapa fleiri 30,000 smáfyrirtæki.

Hvað eru EEC og JA gangsetningaráætlunin? European Enterprise Challenge er árleg Evrópukeppni bestu teymis JA Start Up Program. Upphafsáætlunin gerir framhaldsskólanemum (á aldrinum 19 til 30 ára) kleift að upplifa að stjórna eigin fyrirtæki og sýna þeim hvernig þeir geta notað hæfileika sína til að stofna eigið fyrirtæki. Nemendur þroska einnig viðhorf og færni sem nauðsynleg er til að ná persónulegum árangri og ráðningarhæfni og öðlast nauðsynlegan skilning í sjálfstætt starfandi, atvinnusköpun, áhættutöku og að takast á við mótlæti, allt með reyndum sjálfboðaliðum. Á hverju ári taka yfir 17,000 nemendur frá 20 löndum víðs vegar í Evrópu þátt í þessu prógrammi og búa til 2,500+ sprotafyrirtæki á ári.

Halda áfram að lesa
Fáðu

Banka

COVID-19 afhjúpar galla pappírsviðskiptakerfis

Útgefið

on

Samkvæmt nýlegri skýrslu Alþjóðaviðskiptaráðsins, þar sem COVID-19 afhjúpar galla pappírsviðskiptakerfis, eru fjármálastofnanir að finna leiðir til að halda viðskiptum í umferð. Þar kemur fram að vandamálið sem blasir við í dag eigi rætur að rekja til einna viðvarandi viðkvæmni viðskipta: pappír. Pappír er Akkilesarhæll fjármálageirans. Truflunin ætlaði alltaf að gerast, eina spurningin var hvenær, skrifar Colin Stevens.

Bráðabirgðagögn ICC sýna að fjármálastofnanir telja sig þegar hafa áhrif. Meira en 60% aðspurðra við nýlegu viðbót COVID-19 við viðskiptakönnunina gera ráð fyrir að viðskiptastreymi þeirra minnki að minnsta kosti 20% árið 2020.

Heimsfaraldurinn kynnir eða eykur áskoranir í viðskiptafjármögnunarferlinu. Til að berjast gegn hagkvæmni viðskiptafjármögnunar í COVID-19 umhverfi bentu margir bankar á að þeir væru að gera sínar eigin ráðstafanir til að slaka á innri reglum um frumgögn. Hins vegar segja aðeins 29% aðspurðra að eftirlitsaðilar þeirra á staðnum hafi veitt stuðning til að auðvelda áframhaldandi viðskipti.

Það er mikilvægur tími fyrir uppfærslu innviða og aukið gagnsæi og þó að heimsfaraldurinn hafi valdið miklum neikvæðum áhrifum, þá eru hugsanleg jákvæð áhrif þau að það hefur gert greininni grein fyrir því að gera þarf breytingar til að hámarka ferla og bæta heildina virkni alþjóðaviðskipta, viðskiptafjármála og peningahreyfingar.

Ali Amirliravi, forstjóri LGR Global og stofnandi Silki Road Coin, útskýrði hvernig fyrirtæki hans hefur fundið lausnir á þessum vandamálum.

„Ég held að það snúist um að samþætta nýja tækni á snjallan hátt. Tökum fyrirtæki mitt sem dæmi LGR Global, þegar kemur að peningahreyfingum erum við einbeitt á 3 hluti: hraði, kostnaður og gegnsæi. Til að takast á við þessi mál erum við leiðandi með tækni og notum hluti eins og blockchain, stafræna gjaldmiðla og almenna stafrænu stafsetningu til að hámarka núverandi aðferðafræði.

Ali Amirliravi, forstjóri LGR Global og stofnandi Silk Road Coin,

Ali Amirliravi, forstjóri LGR Global og stofnandi Silk Road Coin

„Það er alveg ljóst hvaða áhrif ný tækni getur haft á hluti eins og hraða og gagnsæi, en þegar ég segi að það er mikilvægt að samþætta tæknina á snjallan hátt er það mikilvægt vegna þess að þú verður alltaf að hafa viðskiptavininn þinn í huga - það síðasta sem við myndum gera vil gera er að kynna kerfi sem ruglar raunverulega notendur okkar og gerir starf hans eða hennar flóknara. Svo annars vegar er lausnin á þessum vandamálum að finna í nýrri tækni en hins vegar snýst þetta um að skapa notendaupplifun sem er einfalt í notkun og hefur samskipti við og samþættist óaðfinnanlega í núverandi kerfi. Svo, það er svolítið jafnvægisaðgerð milli tækni og notendaupplifunar, það er þar sem lausnin á að verða til.

"Þegar kemur að víðara umræðu um fjármögnun aðfangakeðjunnar, þá sjáum við þörfina fyrir bætta stafræna væðingu og sjálfvirkni á þeim ferlum og aðferðum sem eru til í allri líftíma vörunnar. Í viðskiptaiðnaði margra vara eru svo margir mismunandi hagsmunaaðilar. , milliliðir, bankar o.s.frv. og hver þeirra hefur sinn hátt á að gera þetta - það er almennt skortur á stöðlun, sérstaklega á Silk Road Area. Skortur á stöðlun leiðir til ruglings í kröfum um samræmi, viðskiptaskjölum, bréfum lánstraust o.s.frv., og þetta þýðir tafir og aukinn kostnað fyrir alla aðila. Ennfremur höfum við hið mikla svikamál sem þú verður að búast við þegar þú ert að takast á við svona misræmi í gæðum ferla og skýrslugerð. Lausnin hér er aftur að nota tækni og stafræna og gera sjálfvirkan sem flesta af þessum ferlum - það ætti að vera markmiðið að taka mannleg mistök úr jöfnunni.

„Og hér er hið virkilega spennandi atriði við að koma stafrænni og stöðlun í fjármögnun framboðskeðjunnar: ekki aðeins mun þetta gera viðskipti miklu einfaldari fyrir fyrirtækin sjálf, þetta aukna gegnsæi og hagræðing mun einnig gera fyrirtækin miklu meira aðlaðandi fyrir utan fjárfestar. Það er vinningur fyrir alla sem eiga hlut að máli hér. “

Hvernig telur Amirliravi að hægt sé að samþætta þessi nýju kerfi í núverandi innviði?

„Þetta er í raun lykilspurning og það var eitthvað sem við eyddum miklum tíma í að vinna hjá LGR Global. Við gerðum okkur grein fyrir að þú gætir haft frábæra tæknilausn, en ef það skapar flækjustig eða rugling fyrir viðskiptavini þína, þá endar þú með að valda fleiri vandamálum en þú leysir.

Í viðskiptum við fjármögnun og peningahreyfingu þýðir það að nýjar lausnir þurfa að geta tengst beint inn í núverandi viðskiptavinskerfi - með API er þetta allt mögulegt. Það snýst um að brúa bilið á milli hefðbundinnar fjármálastarfsemi og fintech og ganga úr skugga um að ávinningur stafrænna vettvangs skili sér með óaðfinnanlegri notendaupplifun.

Vistkerfi viðskiptafjármögnunar hefur fjölda mismunandi hagsmunaaðila, hver með sín kerfi. Það sem við sjáum raunverulega þörf fyrir er endir-til-endir lausn sem færir gagnsæi og hraða í þessum ferlum en getur samt haft samskipti við arfleifðina og bankakerfin sem iðnaðurinn reiðir sig á. Það er þegar þú munt sjá að raunverulegar breytingar eru gerðar. “

Hvar eru alþjóðlegu heitu reitirnir til breytinga og tækifæra? Ali Amirliravi segir að fyrirtæki sitt, LGR Global, einbeiti sér að Silk Road Area - milli Evrópu, Mið-Asíu og Kína - af nokkrum meginástæðum:

„Í fyrsta lagi er þetta svæði með ótrúlegum vexti. Ef við lítum til dæmis á Kína hafa þeir haldið vöxtum landsframleiðslu yfir 6% síðustu ár og efnahagslíf í Mið-Asíu eru með svipaðar tölur, ef ekki hærri. Þessi tegund vaxtar þýðir aukin viðskipti, aukið erlent eignarhald og þróun dótturfélaga. Það er svæði þar sem þú getur virkilega séð tækifæri til að koma með mikla sjálfvirkni og stöðlun í ferlinum innan aðfangakeðjanna. Það er mikið af peningum sem flutt er um og nýtt viðskiptasamstarf er gert allan tímann, en það eru líka margir verkjastaðir í greininni.

Önnur ástæðan hefur að gera með veruleika sveiflna í gjaldmiðli á svæðinu. Þegar við segjum lönd Silk Road Area erum við að tala um 68 lönd, hvert með sína gjaldmiðla og einstaklingsmiðaðar sveiflur í virði sem koma sem aukaafurð af því. Viðskipti yfir landamæri á þessu sviði þýða að fyrirtækin og hagsmunaaðilarnir sem taka þátt í fjármálahliðinni þurfa að takast á við alls kyns vandamál þegar kemur að gjaldeyrisskiptum.

Og hér er þar sem bankatafir sem eiga sér stað í hefðbundnu kerfi hafa raunverulega neikvæð áhrif á viðskipti á svæðinu: vegna þess að sumar þessara gjaldmiðla eru mjög sveiflukenndar, þá getur það verið þannig að þegar viðskiptin eru loksins afgreidd, raungildi sem verið er að flytja endar á því að vera verulega frábrugðið því sem upphaflega hefði verið samið um. Þetta veldur alls kyns hausverk þegar kemur að bókhaldi fyrir alla aðila og það er vandamál sem ég tókst á við á meðan ég var í greininni. “

Amirliravi telur að það sem við sjáum núna sé atvinnugrein sem sé tilbúin til breytinga. Jafnvel með heimsfaraldur vaxa fyrirtæki og hagkerfi og það er nú meira að ýta á stafrænar, sjálfvirkar lausnir en nokkru sinni fyrr. Magn viðskipta yfir landamæri hefur vaxið jafnt og þétt í 6% um árabil og bara alþjóðlegi greiðsluiðnaðurinn einn og sér er 200 milljarða dollara virði.

Svona tölur sýna áhrifamöguleika sem hagræðing í þessu rými gæti haft.

Umræðuefni eins og kostnaður, gagnsæi, hraði, sveigjanleiki og stafrænun eru í þróun í greininni núna, og eftir því sem tilboð og aðfangakeðjur halda áfram að verða verðmætari og flóknari munu kröfur til innviða aukast að sama skapi. Það er í raun ekki spurning um „ef“, það er spurning um „hvenær“ - iðnaðurinn stendur á tímamótum núna: það er ljóst að ný tækni mun hagræða og hagræða ferlum, en aðilar bíða eftir lausn sem er örugg og áreiðanleg nóg til að takast á við tíð viðskipti með mikið magn og nógu sveigjanleg til að laga sig að flóknum skipulagi samninga sem eru til staðar innan viðskiptafjármögnunar. „

Amirliravi og samstarfsmenn hans hjá LGR Global sjá spennandi framtíð fyrir b2b peningahreyfinguna og viðskipti fjármálafyrirtækisins.

„Ég held að eitthvað sem við ætlum að halda áfram að sjá eru áhrif nýtækni á iðnaðinn“ sagði hann. „Hlutir eins og blockchain innviðir og stafrænir gjaldmiðlar verða notaðir til að auka gagnsæi og hraða í viðskiptum. Einnig er verið að búa til stafræna gjaldmiðla seðlabanka sem gefnir eru út af ríkinu og þetta mun einnig hafa áhugaverð áhrif á peningahreyfingar yfir landamæri.

"Við erum að skoða hvernig hægt er að nota stafræna snjalla samninga við viðskiptafjármögnun til að búa til nýja sjálfvirka lánardrottna og þetta verður virkilega áhugavert þegar búið er að fella IoT tækni. Kerfið okkar getur komið af stað viðskiptum og greiðslum sjálfkrafa byggt á komandi gagnastraumar. Þetta þýðir til dæmis að við gætum búið til snjallan samning um lánabréf sem losar sjálfkrafa um greiðslu þegar flutningagámur eða skip kemur á ákveðinn stað. Eða, einfaldara dæmi, greiðslur gætu komið af stað einu sinni sett af fylgiskjölum er staðfest og hlaðið inn í kerfið. Sjálfvirkni er svo mikil þróun - við munum sjá sífellt fleiri hefðbundna ferla raskast.

"Gögn munu halda áfram að gegna stóru hlutverki við að móta framtíð fjármagns framboðskeðjunnar. Í núverandi kerfi er mikið af gögnum lagt niður og skortur á stöðlun truflar raunverulega heildarmöguleika gagnasöfnunar. Hins vegar, einu sinni þetta vandamál er leyst, endir-til-enda stafrænn viðskiptafjármögnun vettvangur myndi geta búið til stór gagnasett sem hægt væri að nota til að búa til alls konar fræðileg líkön og innsýn í iðnaðinn. Auðvitað, gæði og næmi þessara gagna þýðir að gagnastjórnun og öryggi verður ótrúlega mikilvægt fyrir iðnað morgundagsins.

"Fyrir mér er framtíð peningahreyfingarinnar og fjármálafyrirtækisins björt. Við erum að fara inn í nýju stafrænu tímabilin og þetta mun þýða alls konar ný viðskiptatækifæri, sérstaklega fyrir þau fyrirtæki sem taka upp næstu kynslóð tækni."

Halda áfram að lesa

Viðskipti

Hefur glansinn slitnað af fjárfestingum aðgerðarsinna?

Útgefið

on

Nokkur nýleg mál benda til þess að straumurinn kunni loksins að snúast um fjárfestingar aðgerðarsinna, sem þar til nýlega virtust vera að verða rótgróinn hluti af viðskiptalífinu. Þó að virði eigna fjárfesta sem haldin hafi verið af fjárfestum kunni að hafa farið hækkandi undanfarin ár (í Bretlandi jókst þessi tala um 43% milli áranna 2017 og 2019 og náði $ 5.8 milljarða), fjölda herferða fækkaði um 30% árið fram til september 2020. Að sjálfsögðu má útskýra það brottfall að hluta með brottfalli vegna yfirstandandi kórónaveirufaraldurs, en sú staðreynd að sífellt fleiri leikrit virðast falla fyrir heyrnarlausar eyrun gæti gefið til kynna blökku lengri tíma tímahorfur fyrir óróa aðgerðasinna áfram.

Nýjasta dæmið kemur frá Englandi, þar sem auðsýslusjóður St James's Place (SJP) var efni í reynt íhlutun aðgerðarsinna af hálfu PrimeStone Capital í síðasta mánuði. Eftir að hafa keypt 1.2% hlut í félaginu sendi sjóðurinn opið bréf til stjórnar SJP sem ögraði nýlegri afrekaskrá sinni og kallaði eftir markvissum úrbótum. Skortur á skurði eða frumleika í stefnuskrá PrimeStone þýddi hins vegar að SJP var borinn af honum tiltölulega auðveldlega og lítil áhrif urðu á gengi hlutabréfa þess. Undirliggjandi eðli og niðurstaða herferðarinnar er vísbending um vaxandi þróun á undanförnum árum - og slíka sem hægt er að setja meira áberandi í samfélagi eftir Covid-19.

PrimeStone getur ekki veitt innblástur

Leikrit PrimeStone var í hefðbundinni mynd sem aðgerðasinnafjárfestar studdu; eftir að hafa eignast minnihluta í SJP reyndi sjóðurinn að beygja vöðvana með því að draga fram skynjaða annmarka núverandi stjórnar í 11 blaðsíðna kynningu. Meðal annarra atriða benti bréfið á uppblásinn fyrirtækjaskipan fyrirtækisins (yfir 120 deildarstjórar á launaskrá), merktir hagsmuni Asíu og hlutfall gengis hlutabréfa (hlutabréf hafa lækkað um 7% síðan 2016). Þeir bentu einnig á „dýrtíðarmenning”Í bakrými SJP og gerði óhagstæðan samanburð við önnur blómleg vettvangsfyrirtæki eins og AJ Bell og Integrafin.

Þó að sum gagnrýnin hafi verið réttmæt, þá var engin þeirra sérstaklega skáldsaga - og þær drógu ekki upp heildarmynd. Reyndar hafa nokkrir þriðju aðilar það koma til varnar stjórnar SJP og benti á að að jafna niðursveiflu fyrirtækisins við hækkun hagsmuna eins og AJ Bell væri ósanngjörn og of einfaldur og að þegar stillt væri á sanngjarnari snertifleti eins og Brewin Dolphin eða Rathbones, þá haldi SJP sér merkilega vel.

Áminningar PrimeStone vegna mikilla útgjalda SJP kunna að halda vatni, en þeir viðurkenna ekki að mikið af því útlagi var óhjákvæmilegt, þar sem fyrirtækið neyddist til að fara að breytingum á reglum og lúta í lægra haldi fyrir tekjum. Áhrifamikill árangur þess gagnvart samkeppnisaðilum sínum staðfestir að fyrirtækið hefur verið að takast á við atvinnugreinarmál sem aukast af heimsfaraldrinum, nokkuð sem PrimeStone tókst ekki að viðurkenna að fullu eða takast á við.

Skyndilegt atkvæði yfirvofandi URW

Þetta er svipuð saga yfir Ermarsundið, þar sem franski milljarðamæringurinn Xavier Niel og kaupsýslumaðurinn Léon Bressler hafa safnað 5% hlut í alþjóðlegum verslunarmiðstöðvar Unibail-Rodamco-Westfield (URW) og taka upp engilsaxneska aðgerðasinna fjárfesta tækni til að reyna að tryggja URW stjórnarsæti fyrir sig og ýta URW í áhættusama stefnu til að keyra upp gengi hlutabréfa sinna til skamms tíma.

Það er ljóst að URW þarf, eins og flest fyrirtæki í smásölugeiranum, nýja stefnu til að hjálpa við samdrætti vegna heimsfaraldurs, sérstaklega í ljósi tiltölulega mikillar skulda (meira en 27 milljarða evra). Í því skyni er stjórn URW vongóð um að koma af stað verkefni RESET, sem miðar við fjármagnshækkun upp á 3.5 milljarða evra í því skyni að viðhalda góðu lánshæfismati fyrirtækisins og tryggja áframhaldandi aðgang að öllum mikilvægum lánamörkuðum, en lækka smám saman viðskipti verslunarmiðstöðvanna.

Niel og Bressler vilja hins vegar láta af fjármagnshækkuninni sem nemur 3.5 milljörðum evra í þágu þess að selja bandaríska eignasafn fyrirtækisins - safn virtra verslunarmiðstöðva sem hafa að stórum hluta sannað þola breytilegt smásöluumhverfi - til að greiða niður skuldir. Fjöldi ráðgjafafyrirtækja frá þriðja aðila eins og Proxinvest og Glass Lewis, þar sem sá síðarnefndi kallaði það „of áhættusama gambít“. Í ljósi þess að lánshæfismatsfyrirtækið Moody's hefur Spáð 18 mánaða lægð í leigutekjum sem er líkleg til að koma niður á verslunarmiðstöðvum - og hafa jafnvel gengið eins langt og að vara við því að ef ekki tekst að hrinda í framkvæmd fjármagnshækkuninni sem liggur til grundvallar RESET gæti það leitt til lækkunar á einkunn URW - það virðist líklegt að Niel og Bressler metnaði verður hafnað 10. nóvemberth hluthafafundi, á sama hátt og PrimeStone hefur verið.

Langtíma vöxtur yfir skammtíma hagnaði

Annars staðar virðist Jack Dorsey, forstjóri Twitter, einnig hafa gert það sigrast tilraun háttsettra fjárfesta Elliott Management til að koma honum frá hlutverki sínu. Þrátt fyrir að nýlegur fundur nefndarinnar hafi fallið undir nokkrar kröfur Elliott, svo sem að stjórnarkjörum verði fækkað úr þremur árum í eitt, þá kaus hún að lýsa yfir hollustu við framkvæmdastjóra sem hafði haft umsjón með heildarávöxtun hluthafa 19% áður en Elliott tók þátt í samfélagsmiðlinum fyrr á þessu ári.

Samhliða óhefðbundnum herferðum sem gerðar eru annars staðar á markaðnum og afturför geirans í heild, gæti það verið að aðgerðasinnaðir fjárfestar séu að missa slagkraftinn? Í langan tíma hafa þeir vakið athygli á verkefnum sínum með leiftrandi uppátækjum og djörfum spámálum, en svo virðist sem fyrirtæki og hluthafar séu að ná í þá staðreynd að á bak við þvælu sína, nálgun þeirra inniheldur oft banvæna galla. Áhersla á skammtímaverðbólgu á gengi hlutabréfanna til tjóns fyrir langtíma stöðugleika er nefnilega afhjúpuð sem óábyrgt fjárhættuspil sem það er - og í skjálfta efnahagslífi eftir kovid er líklegt að skynsamleg varfærni verði metin umfram strax gróði með aukinni reglusemi.

Halda áfram að lesa

Broadband

Tími til að #European Union muni loka langvarandi # kynfærum

Útgefið

on

Evrópusambandið kynnti nýlega evrópskan hæfileikadagskrá sína, metnaðarfullt fyrirætlun til bæði að mennta sig og endurmennta starfskrafta sambandsins. Rétturinn til símenntunar, sem er festur í evrópsku súlunni um félagsleg réttindi, hefur fengið nýtt vægi í kjölfar heimsfaraldurs kórónaveirunnar. Eins og Nicolas Schmit, framkvæmdastjóri atvinnumála og félagslegra réttinda, útskýrði: „Hæfni starfsfólks okkar er eitt af meginviðbrögðum okkar við bata og að veita fólki tækifæri til að byggja upp hæfileika sem það þarf er lykillinn að undirbúningi fyrir hið græna og stafræna umbreytingar “.

Reyndar, á meðan evrópska sveitin hefur oft slegið í gegn fyrir umhverfisverkefni sín - einkum miðpunkt Von der Leyen-framkvæmdastjórnarinnar, evrópska græna samningsins - þá er það leyfilegt að stafræn stafræn fall falla nokkuð við hliðina. Ein áætlun lagði til að Evrópa nýti aðeins 12% af stafrænum möguleikum sínum. Til að nýta sér þetta vanrækta svæði verður ESB fyrst að taka á stafrænu misrétti í 27 aðildarríkjum sambandsins.

2020 Stafræn hagkerfi og samfélagsvísitala (DESI), árlegt samsett mat þar sem dregin er saman stafræn árangur og samkeppnishæfni Evrópu, staðfestir þessa fullyrðingu. Nýjasta DESI skýrslan, sem kom út í júní, sýnir ójafnvægið sem hefur skilið ESB eftir frammi fyrir stafrænni framtíð bútasaums. Skörp klofningur sem kemur fram í gögnum DESI - klofningur milli eins aðildarríkis og þess næsta, milli dreifbýlis og þéttbýlis, milli lítilla og stórra fyrirtækja eða milli karla og kvenna - gerir það skýrt að á meðan sumir hlutar ESB eru tilbúnir fyrir næsta kynslóð tækni, aðrir eru verulega á eftir.

Gafandi stafrænn klofningur?

DESI metur fimm meginþætti stafrænnar tækni - tengingu, mannauð, upptöku netþjónustu, samþættingu fyrirtækja á stafrænni tækni og framboð á stafrænni opinberri þjónustu. Í þessum fimm flokkum opnast skýr gjá milli þeirra landa sem skila mestum árangri og þeirra sem langast neðst í pakkningunni. Finnland, Möltu, Írland og Holland standa sig sem stjörnumenn með afar háþróað stafræn hagkerfi, en Ítalía, Rúmenía, Grikkland og Búlgaría eiga mikið undir.

Þessi heildarmynd af auknu bili hvað varðar stafrænni þróun er borin upp af ítarlegum hlutum skýrslunnar um hvern og einn af þessum fimm flokkum. Þættir eins og breiðbandsumfjöllun, internethraði og aðgangsgeta næstu kynslóða, til dæmis, eru allir mikilvægir fyrir persónulega og faglega stafræn notkun - en samt sem áður eru hlutar Evrópu skammar á öllum þessum sviðum.

Dýrlega ólíkur aðgangur að breiðbandinu

Breiðbandsumfjöllun á landsbyggðinni er enn sérstök áskorun - 10% heimila í dreifbýlissvæðum Evrópu falla enn ekki undir neitt fastanet, en 41% heimila í dreifbýli falla ekki undir tækni af næstu kynslóð. Það kemur því ekki á óvart að marktækt færri Evrópubúar sem búa í dreifbýli búa yfir stafrænni færni sem þeir þurfa miðað við landa sína í stærri borgum og bæjum.

Þó að þessi tengslabil á landsbyggðinni séu áhyggjufull, sérstaklega í ljósi þess hve mikilvægar stafrænar lausnir eins og nákvæmnisbúskap verða til að gera evrópska landbúnaðinn sjálfbærari, eru vandamálin ekki bundin við dreifbýli. ESB hafði sett sér það markmið að að minnsta kosti 50% heimila ættu háhraða breiðband (100 Mbps eða hraðari) áskrift fyrir árslok 2020. Samkvæmt DESI vísitölunni 2020 er ESB þó vel undir markinu: aðeins 26 % evrópskra heimila hafa gerst áskrifandi að svo hraðri breiðbandsþjónustu. Þetta er vandamál við upptöku frekar en innviði - 66.5% evrópskra heimila eru undir neti sem getur veitt að minnsta kosti 100 Mbps breiðband.

Enn og aftur er róttæk misskipting milli framsóknarmanna og laggards í stafrænum kynþætti álfunnar. Í Svíþjóð hafa meira en 60% heimila gerst áskrifandi að öflugu breiðbandi - en í Grikklandi, Kýpur og Króatíu hafa innan við 10% heimilanna svo skjóta þjónustu.

Lítil og meðalstór fyrirtæki falla að baki

Svipuð saga hrjáir lítil og meðalstór fyrirtæki í Evrópu, sem eru 99% allra fyrirtækja í ESB. Aðeins 17% þessara fyrirtækja nota skýjaþjónustu og aðeins 12% nota greiningu á stórum gögnum. Með svo lágt hlutfall ættleiðinga fyrir þessi mikilvægu stafrænu tæki er hætta á að evrópsk lítil og meðalstór fyrirtæki falli á eftir ekki aðeins fyrirtækjum í öðrum löndum - 74% lítilla og meðalstórra fyrirtækja í Singapúr, til dæmis, hafa bent á tölvuský sem eina af þeim fjárfestingum sem mest mælanleg áhrif hafa viðskipti sín - en tapa fylgi gegn stærri ESB-fyrirtækjum.

Stærri fyrirtæki myrkva yfirgnæfandi lítil og meðalstór fyrirtæki við samþættingu þeirra á stafrænni tækni - um það bil 38.5% stórra fyrirtækja eru þegar að uppskera ávinninginn af háþróaðri skýjaþjónustu, en 32.7% reiða sig á greiningu á stórum gögnum. Þar sem lítil og meðalstór fyrirtæki eru talin burðarás í evrópska hagkerfinu er ómögulegt að ímynda sér farsæl stafræn umskipti í Evrópu án þess að smærri fyrirtæki auki hraðann.

Stafræn skil milli borgara

Jafnvel þó að Evrópu takist að loka þessum göllum í stafrænum innviðum þýðir það þó lítið
án þess að mannauðurinn styðji það. Um það bil 61% Evrópubúa er að minnsta kosti með stafræna færni, þó að þessi tala falli ógnvekjandi lágt í sumum aðildarríkjum - í Búlgaríu, til dæmis, hafa aðeins 31% borgara jafnvel grunnhæfileika í hugbúnaði.

ESB hefur enn frekari vandræði með að útbúa þegnum sínum ofangreind grunnhæfileika sem verða í auknum mæli forsenda fyrir fjölmörgum starfshlutverkum. Sem stendur er aðeins 33% Evrópubúa með fullkomnari stafræna færni. Sérfræðingar í upplýsinga- og samskiptatækni (UT) samanstanda af magni 3.4% af heildar vinnuafli ESB - og aðeins 1 af hverjum 6 eru konur. Það kemur ekki á óvart að þetta hefur skapað erfiðleikum fyrir lítil og meðalstór fyrirtæki sem eiga í erfiðleikum með að ráða þessa mjög eftirspurðu sérfræðinga. Um það bil 80% fyrirtækja í Rúmeníu og Tékklandi sögðu frá vandamálum við að reyna að gegna störfum fyrir sérfræðinga í upplýsingatækni, hylki sem mun án efa hægja á stafrænum umbreytingum þessara landa.

Í nýjustu DESI skýrslunni er settur fram í mikilli léttir gífurlegt misræmi sem mun halda áfram að koma í veg fyrir stafræna framtíð Evrópu þar til tekið er á þeim. Evrópska hæfileikadagskráin og önnur forrit sem ætlað er að undirbúa ESB fyrir stafræna þróun þess eru kærkomin skref í rétta átt, en evrópskir stefnumótendur ættu að leggja fram alhliða áætlun til að koma allri samfylkingunni á skrið. Þeir hafa fullkomið tækifæri til þess líka - 750 milljarða evra endurheimtarsjóður sem lagt er til að hjálpa evrópsku blokkinni að komast á fætur aftur eftir kransæðarfaraldurinn. Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, hefur þegar lagt áherslu á að þessi fordæmalausa fjárfesting hljóti að fela í sér ákvæði um stafrænna markaðsvæðingu Evrópu: DESI skýrslan hefur skýrt hvaða stafrænu eyður verður að bregðast við fyrst.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna