Tengja við okkur

Fjárfestingarbanki Evrópu

Kris Peeters skipaður nýr varaforseti Evrópska fjárfestingarbankans

Útgefið

on

Kris Peeters hefur verið ráðinn varaforseti og meðlimur í stjórnunarnefnd Evrópska fjárfestingarbankans (EIB). Hann tekur til starfa í dag og gengur út frá Benelux sæti í stjórnun EBÍ.

Stjórn EIB skipaði Peeters, belgískan ríkisborgara, að tillögu ríkisstjórnar Konungsríkisins Belgíu og með samkomulagi EIB-hluthafakjördæmisins deilir landið með stórhertogdæminu Lúxemborg og Konungsríkinu Hollandi.

Við inngöngu í EIB, Kris Peeters orði: „Mér er mjög heiður að ganga í Evrópska fjárfestingarbankann, banka ESB, sérstaklega á því augnabliki þegar bankinn flýtir fyrir því að gera viðleitni sína til að draga úr loftslagsbreytingum. Augljóslega er þessi þátttaka til staðar til að vera og ég hlakka til að gera gæfumuninn með liðið við stjórnvöl loftslagsbanka ESB. Með þessu mun ég taka sérstaklega eftir hreyfanleika, sviði þar sem verulegar og nýstárlegar breytingar eru framundan, en fylgjast einnig vel með öryggi og varnarmálum, svo og aðgerðum í ASEAN-löndunum. Ég er líka ánægður með að ég geti lagt mitt af mörkum við endurheimt viðleitni bankans til að takast á við efnahagslegt fall COFID-19 heimsfaraldurs um alla Evrópu."

Fram að tilnefningu sinni sem varaforseta gegndi hann Peeters sem þingmanni Evrópuþingsins síðan 2019. Peeters á að baki langan pólitískan feril og hófst árið 2004 þegar hann varð Flæmski ráðherra opinberra framkvæmda, orku, umhverfis og náttúru. Í kjölfarið var hann forseti Flæmingjanna frá 2007 til 2014 og var aðstoðarforsætisráðherra og efnahags- og atvinnuráðherra í belgísku alríkisstjórn Charles Michel forsætisráðherra (2014-2019). Fyrir pólitískan feril sinn gegndi hr. Peeters aðalhlutverkum hjá UNIZO, Sambandi sjálfstætt starfandi frumkvöðla og lítil og meðalstór fyrirtæki (1991-2004). Mr Peeters nam heimspeki og lögfræði við háskólann í Antwerpen og lauk prófi í skattamálum og bókhaldi við Vlerick viðskiptaháskólann í Gent.

Stjórnunarnefndin er fasti framhaldsstofnun EBÍ sem samanstendur af forseta og átta varaforsetum. Meðlimir stjórnunarnefndarinnar eru skipaðir af bankastjórninni - efnahags- og fjármálaráðherrar 27 aðildarríkja ESB.

Undir stjórn Werner Hoyer, forseta EIB, hefur stjórnunarnefnd yfirumsjón með daglegum rekstri EIB auk þess að undirbúa og tryggja framkvæmd ákvarðana stjórnar, einkum varðandi lántöku og lánastarfsemi.

Bakgrunns upplýsingar:

The Fjárfestingarbanki Evrópu (EIB) er langtímalánastofnun Evrópusambandsins, í eigu aðildarríkja þess. Það gerir langtímafjármögnun tiltækar fyrir trausta fjárfestingu til að leggja sitt af mörkum í stefnumótun ESB.

 

Halda áfram að lesa

Viðskipti

Sveitarfélagið Madríd um að bæta þjónustu viðkvæmra

Útgefið

on

The Investment Advisory Hub European, sem styrkt er af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og Fjárfestingarbanka Evrópu (EIB), mun ráðleggja Madríd sveitarfélaginu um verkefni sem miðar að því að bæta aðstoð viðkvæmra fólks sem búsett er í tímabundnu húsnæði. Sérfræðingar EIB munu veita sveitarfélaginu Madríd hagkvæmniathugun á því að ráðast á skuldabréf með félagslegum áhrifum, nýstárlegri fjármögnunarlausn sem miðar að því að gera viðkvæmum hópum kleift að verða sjálfstæðir.

Valdis Dombrovskis, varaforseti, sagði: „Ráðgjafarmiðstöð fjárfestingaráætlunarinnar hefur reynst lykilatæki til að koma fjárfestingarverkefnum af stað. Þökk sé tæknilegri aðstoð sem það veitir mun Madríd-sveitin geta veitt heimilislausu fólki hjálparhöndina sem það þarf til að fá aðgang að nýjum tækifærum og breyta aðstæðum. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins er stolt af því að styðja þetta félagslega verkefni sem hefur burði til að gera gífurlegan mun á lífi margra. “

Nánari upplýsingar má finna í fréttatilkynningu.

Halda áfram að lesa

Viðskipti

#InvestmentPlan styður fyrstu risafabrikkuna í heimahúsum sem framleiða rafhlöður í #Svíþjóð

Útgefið

on

Evrópski fjárfestingabankinn (EIB) fjárfestir fyrir 350 milljónir Bandaríkjadala (um 300 milljónir evra) til að styðja við fjármögnun fyrstu heimagerðar gígafabrikku Evrópu fyrir litíumjónar rafhlöður, Northvolt Ett, í Norður-Svíþjóð. Hreinn orkugrunnur svæðisins gerir Northvolt kleift að nýta 100% endurnýjanlega orku innan framleiðsluferlisins. Fjármögnunin er studd af European Fund for Strategic Investments (EFSI), meginstoð fjárfestingaráætlunarinnar fyrir Evrópu.

Maroš Šefčovič, varaforseti Evrópska rafhlöðubandalagsins, sagði: „EBÍ og framkvæmdastjórnin eru stefnumótandi samstarfsaðilar undir rafhlöðubandalagi ESB og vinna náið með iðnaðinum og aðildarríkjunum til að koma Evrópu á traustan veg í átt að alþjóðlegri forystu í þessum stefnumarkandi geira. Northvolt hefur verið á meðal framsóknarmanna okkar og ætlar að byggja fyrstu heimavaxnu Gigafactory Evrópu fyrir litíumjónarafhlöður, með lágmarks kolefnisfótspor. Með því að styðja þetta nýtískulega verkefni staðfestum við einnig ásetning okkar til að efla seiglu Evrópu og stefnumörkun sjálfstjórnar í lykilatvinnugreinum og tækni.

Fréttatilkynningin er í boði hér. Í verkefni og samninga sem samþykktar eru til fjármögnunar samkvæmt fjárfestingaráætluninni er gert ráð fyrir að virkja 514 milljarða evra í fjárfestingar, þar af 14.3 milljarðar evra í Svíþjóð. 

Halda áfram að lesa

Austurríki

Fjárfestingaráætlun styður #CleanEnergyProjects á Spáni og Austurríki  

Útgefið

on

Evrópski fjárfestingarbankinn (EIB) veitir fjármögnun til tveggja hreinna orkuverkefna: a sólarorkuver á Spáni og tvær vindbæir í Austurríki. Bæði fjármögnunartilboðin eru studd af Evrópusjóði um stefnumarkandi fjárfestingar. Sá fyrsti er samningur um 43.5 milljónir evra um byggingu og rekstur 200 MWp ljósabúnaðar sólarverksmiðju Cabrera, stærsta verksmiðju Andalúsíu.

Verksmiðjan mun veita næga hreina orku til að útvega næstum 145,000 heimili á ári og skapa 350 störf á byggingartímanum. Annað er 63 milljónir evra í fjármagn til byggingar og reksturs tveggja nýrra vindkrafteldisstöðva í Austurríki (Prinzendorf III og Powi V) með samtals afkastagetu um það bil 43.6 MW.

Paolo Gentiloni, framkvæmdastjóri hagkerfisins, sagði: „Fjárfesting í endurnýjanlegri orku er lykilatriði til að uppfylla markmið Evrópusambandsins um græna samninga og til að ná hlutleysi í loftslagsmálum árið 2050. Þessi nýja stuðningur ESB, sem tilkynntur er í dag, mun færa hreinum orku til þúsunda heimila á Spáni og Austurríki.“

Frá og með maí 2020 hefur Evrópusjóður um stefnumarkandi fjárfestingar virkjað 486 milljarða evra fjárfestingu í ESB, þar af 54.8 milljarðar evra á Spáni og 59.8 milljarðar evra í Austurríki, og stutt 1.2 milljónir sprotafyrirtækja og lítil og meðalstór fyrirtæki.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna