Tengja við okkur

Fjárfestingarbanki Evrópu

Netöryggisfyrirtækið Siren flýtir fyrir skriðþunga með 12 milljón evra stuðningi Evrópska fjárfestingarbankans

Hluti:

Útgefið

on

EIB styður alþjóðlega baráttu gegn glæpum

Siren, rannsóknarnjósnafyrirtækið sem hefur það hlutverk að halda fólki, eignum og netkerfum öruggum, tilkynnti í dag að það hefði fengið 12 milljónir evra í fjármögnun frá Fjárfestingarbanki Evrópu.

Tilkynningin kemur aftan á metári fyrir Siren. Fyrirtækið greindi frá 162% tekjuaukningu, það náði fyrsta einkaleyfi sínu með fjögur til viðbótar í bið, stofnaði glænýjar höfuðstöðvar í Galway Innovation District og var viðurkennt í Deloitte Technology Fast 50 sem eitt af ört vaxandi fyrirtækjum á Írlandi.

Á sama tímabili undirritaði Siren nokkur samstarf til að koma með fullkomnari föruneyti af upplýsingaveitum til viðskiptavina sinna og aðgreina sig á markaðnum sem ein leitarupplifun fyrir öll gögn þriðja aðila. Nýja gagnasamstarfið veitir viðskiptalega áhættugreind, opinn uppspretta njósnir (OSINT), njósnir af dökkum vef og netógnunargreind. Að auki setti Siren á markað Siren Consulting, nýja stefnumótandi og hagnýta verkefnaeiningu fyrirtækisins.

Gögn til góðs

Siren veitir háþróaðan njósnavettvang til löggæslustofnana og stofnana sem bera ábyrgð á að viðhalda almannaöryggi um allan heim. Siren gerir rannsakendum kleift að gera flóknar leitir, skipuleggja niðurstöðurnar sjónrænt og búa til háþróaðar skýrslur til að deila niðurstöðum með teymum sínum. Vettvangurinn er einnig notaður af stórum fyrirtækjum til að vernda eignir sínar og netkerfi gegn svikum og netógnum.

Siren hefur átt í samstarfi við bandarísk samtök sem ekki eru rekin í hagnaðarskyni eins og Frumkvæði gegn mansali (ATII) og Landsverkefni barnaverndar (NCPTF) sem notar einkaleyfistækni sína til að leysa flókin leyniþjónustuvandamál, bera kennsl á mansal og draga úr mansali.

Fáðu

„Það er algjör áfangi að Siren hefur verið samþykkt af Evrópska fjárfestingarbankanum og við erum mjög þakklát. Fyrir fyrirtæki á vaxtarstigi Siren mun aðgangur að fjármögnun af þessari stærðargráðu ýta undir hraðar stækkunaráætlanir okkar og gera okkur kleift að veita mörgum fleiri stofnunum aðgang að okkar einstöku tækni,“ sagði John Randles, forstjóri Siren.

„Evrópski fjárfestingarbankinn hefur skuldbundið sig til að styðja við nýsköpun í netöryggi og hraða þróun háþróaðrar tækni til að bæta öryggi borgara um allan heim. 12 milljón evra stuðningur fyrir Siren mun auka greiningu og rannsókn á gögnum til að berjast gegn mansali, styrkja löggæslu og takast á við svik. sagði Kris Peeters, varaforseti evrópska fjárfestingarbankans.

Þessi nýjasta fjármögnun mun styðja enn frekar við þróun Siren vettvangsins í nýju alþjóðlegu R&D miðstöðinni í Galway, til að fjölga starfsmönnum um 50% á næstu tveimur árum, til að lyfta Siren vörumerkinu og markaðssetja Siren getu til breiðari alþjóðlegs markhóps. Það sem skiptir sköpum mun gera Siren kleift að veita viðskiptavinum aukið gildi, sérstaklega í upplýsingaöflun um netógn, rekstrareftirlit, fjármálaglæpi og löggæslu og upplýsingaöflun. Árið 2019 fékk Siren 10 milljónir dala í A-röð fjármögnun undir forystu Atlantshafsbrúin.

Krafan um rannsóknargögn

Samantektarskýrsla INTERPOL um alþjóðlega glæpastefnu árið 2022 komist að því að fimm tegundir af glæpum sem það fylgist með á heimsvísu hafa annaðhvort staðist eða stigmagnast, einkum vegna heimsfaraldursins og halda áfram að vera alvarleg ógn við öryggi og velferð opinberra og einkaaðila og aðila, allt frá ríkisstofnunum og fyrirtækjafyrirtækjum til einstaka borgara. Samkvæmt FBI, Fjöldi morða jókst árið 2021 um næstum 30% frá árinu 2020er mesta hækkun á einu ári nokkurn tíma tekið upp í Bandaríkjunum

Auk þessarar ofbeldisglæpaþróunar halda samtök sem selja gervifíkniefni áfram að auka umfang og umfang starfsemi sinnar. Þessi þróun er hvað alvarlegust í Five Eyes þjóðunum í Bandaríkjunum, Bretlandi, Ástralíu, Kanada og Nýja Sjálandi. Með hliðsjón af vísvitandi hólfaskipt og mjög nettengd eðli þessara samsteypa, eru gagnasöfnun á mörgum lénum Siren og möguleikar til að búa til línurit nauðsynlegar fyrir rannsakendur.

Siren gerir stofnunum kleift að loka málum hraðar með því að flýta rannsóknum með auðveldari aðgangi að áður ótengdum gögnum. Stofnanir geta séð fyrir sér, greint og í kjölfarið dreift nákvæmara mengi gagnatengsla á vélarhraða og mælikvarða.

Bakgrunnsupplýsingar

Um Evrópska fjárfestingarbankann

The EIB vinnur náið með öðrum stofnunum ESB að stuðla að Evrópusamruna, stuðla að þróun ESB og styðja við stefnu ESB í yfir 160 löndum um allan heim. Í gegnum EIB Global, stofnað árið 2022 til að auka áhrif þróunarfjármögnunar okkar, hjálpum við að takast á við alþjóðlegar áskoranir og skapa vöxt og tækifæri í öllum heimsálfum. Á síðasta áratug hefur EIB veitt meira en 8 milljarða evra til langtímafjárfestinga víðsvegar um Írland, þar með talið menntun, orku, flutninga, félagslegt húsnæði, heilsugæslu, landbúnað og vatnsverkefni, auk fjárfestinga lítilla fyrirtækja og fyrirtækja í rannsóknum og þróun. .

Um Siren

Siren er heildarrannsóknarlausn sem verndar fólk, eignir og net. Siren sameinar gögn frá opnum uppsprettu, söluaðilum og flokkuðum heimildum sem gerir greinendum og rannsakendum kleift að greina áhættu, ógnir og glæpi fyrir þjóðaröryggi, almannaöryggi, svik og fylgni og netógnsamfélög. Einkaleyfisskylda tækni Siren er einstaklega leitarbyggð og veitir notandanum auðvelt í notkun leitar-, greiningar-, sjón- og skýrslugerðarmöguleika fyrir rannsóknir á öllum gagnategundum á öllum mælikvarða gagnamagns.

Í nóvember 2022 var Siren með í Deloitte Tkni Fast 50. Siren var nefnd sem a Sokkaband Flottur söluaðili í greiningar- og gagnavísindaskýrslu árið 2020. Nánari upplýsingar er að finna á www.siren.io.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna