Tengja við okkur

Rannsókn

Alþjóðlegt samstarf í rannsóknum og vísindum mun skila meiri efnahagslegri og félagslegri ávöxtun fyrir Evrópu

Guest framlag

Útgefið

on

2. febrúar fór af stað Horizon Europe rannsókna-, nýsköpunar- og vísindaáætlunin 2021-2027. Þetta sjósetja er í umsjá framkvæmdastjórnar ESB og portúgalska forsetaembættisins í ESB. Sjóndeildarhringur Evrópa er lykilstefna sem ESB mun koma til með að efla samkeppnishæfni ESB, takast á við markmið Sameinuðu þjóðanna um sjálfbæra þróun og styðja við framkvæmd græna samnings ESB. Lokasamþykkt fjárhagsáætlun Horizon Europe á næstu sjö árum er 95.5 milljarðar evra, skrifar Huawei Technologies framkvæmdastjóri ESB, David Harmon.

Notkun nýrrar tækni sem er í þróun eru meginþættir innan innviða Horizon Europe. Reyndar innihalda allir helstu byggingarefni Horizon Europe öfluga samstarfsrannsóknaþætti UT til stuðnings mikilvægum markmiðum ESB. Rannsóknaráð Evrópu (ERC) mun halda áfram að styðja nóbelsverðlaunahafa framtíðarinnar undir stoð 1 í Horizon Europe. Margir árangursríkir ERC styrkþegar munu fela í sér framfarir á sviði tæknirannsókna sem hluti af hágæða rannsóknartillögum.

Meginmarkmið stoðar 2 í sjóndeildarhring Evrópu er að efla hagvöxt í Evrópu og takast á við stórar samfélagslegar áskoranir á heimsvísu. Aftur munu samvinnuaðgerðir á sviði upplýsinga- og samskiptatækni (UST) styðja við Horizon Europe símtöl ESB sem fjalla um heilbrigðis-, orku-, loftslags-, landbúnaðar- og iðnaðargeirann. Meginmarkmið stofnana ESB er að byggja upp stefnuramma sem mun gera Evrópu hæfa stafrænu öldinni. Evrópa er þegar heimili 20% af allri rannsóknum og þróun í heiminum í dag. Þetta leggur grunninn að uppbyggingu nauðsynlegra stafrænna og sjálfbærra framleiðslutækja sem skila sterkari virðiskeðjum og nýstárlegra hringlaga hagkerfis í Evrópu.

Stoð 3 í Horizon Europe mun tryggja að nýstárlegar UT-vörur geti fengið aðgang að markaðnum. Evrópska nýsköpunarráðið (EIC) og European Institute of Innovation and Technology (EIT) styrkja samlegðaráhrif og samvinnu fyrirtækja, menntastofnana og rannsóknastofnana. Þessar stofnanir munu hjálpa til við að stækka fyrirtæki í Evrópu og veita sterkari fjárhagslegan stuðning við sprotafyrirtæki og lítil og meðalstór fyrirtæki.

Uppsetning nýrra staðla fyrir tæknivörur framtíðarinnar byrjar á grunnvísindarannsóknarstigi. Það er mjög mikilvægt að það sé öflugt alþjóðlegt samstarf við uppbyggingu nýrra staðla fyrir tæknivörur og þjónustu framtíðarinnar. Alþjóðlegt samstarf og samstarf getur tryggt að eining, öfugt við ótengda staðla, geti átt við þróun næstu kynslóðar snjallneta og þjónustu. Einstakir staðlar fyrir vörur almennt, þar á meðal innan tæknigeirans, draga úr kostnaði, stuðla að meiri skilvirkni og efla nýsköpun.

Rannsókna- og vísindastefnusviðin eru í raun efnahagsleg tæki. Lönd og fyrirtæki sem fjárfesta hærri fjárfestingum í grunn samstarfsrannsóknir skila sterkari efnahagslegri ávöxtun til meðallangs tíma. Horizon Europe styður einstaklingsbundið vísindalegt ágæti. En stefnumótendur vilja með réttu auka þátttöku lítilla og meðalstórra fyrirtækja í rannsóknum og nýsköpunarverkefnum Horizon Europe. Þetta mun styðja við sterkari efnahagslegar framfarir og taka fram að í ESB búa yfir 25 milljónir lítilla og meðalstórra fyrirtækja eingöngu.

David Harmon er forstöðumaður opinberra mála hjá Huawei Technologies og er fyrrverandi meðlimur í stjórnarráði framkvæmdastjóra Evrópu vegna rannsókna, nýsköpunar og vísinda 2010-2014.

Viðskipti

Rannsóknir og vísindaleg nýsköpun nauðsynleg fyrir efnahagsbata í Evrópu

Guest framlag

Útgefið

on

Næstu fjárhagsáætlanir ESB 2021-2027 munu greiða leið fyrir öflugan stuðning ESB við rannsókna-, nýsköpunar- og vísindageirann - mjög mikilvægt fyrir afhendingu efnahagsbata í Evrópu, skrifar David Harmon.

Evrópuþingið á að greiða atkvæði 23. nóvember næstkomandi um ákvæði endurskoðaðrar ramma ESB um fjárhagsáætlun fyrir tímabilið 2021-2027.

Nú þegar er verið að leggja 94 milljarða evra til hliðar til að fjármagna Horizon Europe, nextGenerationEU og Digital Europe. Þetta eru helstu frumkvæði ESB sem munu tryggja að ESB haldi sér í fremstu röð við þróun nýrrar stafrænnar tækni. Þetta er nú mikilvægara en nokkru sinni fyrr. Stafræn umbreyting er á miðpunkti hvað varðar hvernig tækni mun þróa helstu lóðréttar atvinnugreinar og framtíðar snjallnet í Evrópu.

Og Evrópa hefur þekkinguna til að uppfylla helstu stefnumarkmið sín samkvæmt þessum mikilvægu áætlunum ESB og gera það á umhverfislegan hátt.

Niðurstaðan er sú að við lifum nú á 5G tímabilinu. Þetta þýðir að nýjar vörur eins og háskerpumyndband og sjálfkeyrandi ökutæki verða að veruleika í daglegu lífi. 5G stýrir þessu ferli upplýsingatækni nýsköpunar. En aðildarríki ESB þurfa að vinna saman að því að 5G nái árangri til að þróa Evrópu efnahagslega og taka á breiðari hátt samfélagsþörf.

UT-staðlar verða að starfa með skipulögðum og samtengdum hætti. Stjórnvöld verða að sjá til þess að litrófsstefnu sé stjórnað á þann hátt sem tryggir að sjálfkeyrandi bílar geti ferðast óaðfinnanlega yfir landamæri.

Stefna á vettvangi ESB sem stuðlar að ágæti í vísindum í gegnum rannsóknaráð Evrópu og í gegnum nýsköpunarráð Evrópu tryggir nú að mjög nýstárlegar UT vörur eru að komast inn á markað ESB.

En hið opinbera og einkaaðilar verða að halda áfram að vinna náið saman við að skila stefnumarkmiðum ESB sem fella að fullu og samþætta rannsókna-, nýsköpunar- og vísindageirann.

Þegar undir Horizon Europe er verið að koma á fót fjölda opinberra einkaaðila sem taka til þróunar bæði lykil stafrænnar tækni og snjallneta og þjónustu. Nýsköpunarferlið virkar sem best þegar einkaaðilar, opinberir, mennta- og rannsóknarsamfélög vinna saman og vinna saman að leit að sameiginlegum markmiðum.

Reyndar, í enn víðara samhengi er hægt að ná 17 markmiðum sjálfbærrar þróunar Sameinuðu þjóðanna með vísindamönnum og vísindamönnum um allan heim sem taka þátt í sameiginlegum verkefnum.

Evrópa spilar eftir styrkleikum sínum samkvæmt Horizon Europe áætluninni.

Evrópa er heimili nokkurra bestu hugbúnaðarframleiðenda í heimi. Yfir fjórðungur alls heimsins [netvarið] er framkvæmd í Evrópu.

Horizon Europe og forveraáætlun þess Horizon 2020 eru viðurkennd sem leiðandi rannsóknir á heimsvísu. En iðnaðurinn verður að stíga upp á blað ef Horizon Europe á eftir að ná árangri.

Horizon Europe verður og mun styðja við nýsköpunarferlið.

Þetta er lykillinn ef hefðbundnar atvinnugreinar eins og orku-, samgöngu- og heilbrigðis- og framleiðslugreinar munu henta fyrir stafrænu öldina.

Alþjóðlegt samstarf og samstarf getur og mun styðja framkvæmd stefnumótandi sjálfstæðra stefnumarkmiða ESB.

Við lifum í gegnum stafræna byltingu. Við verðum öll að vinna saman að því að gera þessa byltingu jákvæðan árangur fyrir alla og þetta felur í sér að brúa stafrænt skil.

David Harmon, forstöðumaður ríkisstjórnar ESB hjá Huawei Technologies

David Harmon er forstöðumaður ríkisstjórnar ESB hjá Huawei Technologies

Nú þegar Evrópa er á mörkum þess að tryggja samkomulag við skilmála nýrrar fjárhagsáætlunar ESB 20210—2027 geta áhugasamir aðilar undirbúið sig fyrir fyrsta útköllun tillagna undir Horizon Europe. Útgáfa slíkra símtala mun eiga sér stað á fyrsta ársfjórðungi 2021. Framfarir á sviði gervigreindar, stórgagna, skýjatölvu og afkastamikilla tölvu munu allar gegna mikilvægu hlutverki við að koma nýjum nýstárlegum UT-vörum og þjónustu á markaðinn. Við höfum orðið vitni að því á þessu ári af mjög jákvæðu hlutverki sem ný tækni getur gegnt við að styðja háhraða netpalla og til að auka tengsl fyrir fyrirtæki, vini og fjölskyldur.

Auðvitað verður að setja stefnuramma til að koma til móts við þróunartækni sem er að koma á markað. Borgaralegt samfélag, iðnaður, mennta- og vísindageirinn verða að taka fullan þátt í að þróa þessa löggjafaráætlun.

Við þekkjum þær áskoranir sem eru framundan fyrir okkur. Við skulum því öll taka virkan á þessum áskorunum í anda staðfestu, vináttu og alþjóðlegrar samvinnu.

David Harmon er forstöðumaður ríkisstjórnar ESB hjá Huawei Technologies og hann er fyrrverandi meðlimur í stjórnarráðs framkvæmdastjóra Evrópusambandsins vegna rannsókna, nýsköpunar og vísinda á tímabilinu 2010-2014.

Halda áfram að lesa

gervigreind

Alþjóðlegt samstarf á sviði #ICT rannsókna er lykilhlutverk í hjólinu við að takast á við alþjóðlegar áskoranir nútímans

Guest framlag

Útgefið

on

 

Vísindamenn og vísindamenn frá öllum heimshornum vinna saman að því að finna bóluefni gegn Coronavirus. Fyrirtæki frá Evrópu, Kína, Bandaríkjunum, Ástralíu og Kanada eru í fararbroddi í leit að læknisfræðilegum lausnum til að takast á við Covid-19. En það er einn samnefnari í vinnu allra þessara sérstöku rannsóknaráætlana. Þeir koma saman vísindamönnum frá mismunandi heimshornum til að vinna á þessu ótrúlega mikilvæga sviði heilbrigðisrannsókna, skrifar Abraham Liu, aðalfulltrúi Huawei fyrir stofnanir ESB.

 

Abraham Liu, aðalfulltrúi Huawei hjá stofnunum ESB.

Abraham Liu, aðalfulltrúi Huawei hjá stofnunum ESB.

Leitin að ágæti vísinda stöðvast ekki við nein skilgreind landfræðileg landamæri. Ef stjórnvöld eða fyrirtæki vilja skila nýstárlegum vörum og lausnum á markaðinn ættu þeir að fylgja stefnu um alþjóðlegt samstarf og þátttöku.

Með öðrum orðum, að tryggja að bestu vísindamenn í heiminum vinni saman í leit að sameiginlegum tilgangi. Til dæmis getur þetta tengst rannsóknarstarfi í samstarfi við að berjast gegn langvinnum heilsufarsvandamálum, takast á við loftslagsbreytingar og byggja upp umhverfisvænustu og orkunýtnustu borgir framtíðarinnar.

Framfarir á sviði upplýsinga- og samskiptatækni (UT) styðja nú á tímum nýstárlega þróun allra lóðréttra atvinnugreina. Verið er að nútímavæða og umbreyta orku-, flutninga-, heilbrigðis-, iðnaðar-, fjármála- og landbúnaðargeiranum með stafrænu hugviti.

  • 5G getur nú tryggt að hægt sé að framkvæma læknisaðgerðir lítillega.
  • Framfarir í gervigreind (AI) geta hjálpað til við að bera kennsl á Covid-19 í gegnum skýjaforrit.
  • Nýjungar á sviði Internet of the Things (IOT) tryggja skilvirkari notkun vatnsveitna með því að greina sjálfkrafa um galla og leka.
  • Í dag stafar 25% af allri umferðarþunga í borgum af fólki sem leitar að bílastæðum. Með því að nota gagnaver á réttan hátt og samþætta notkun vídeó-, radda- og gagnaþjónustu eru umferðarljós og bílastæðakerfi skilvirkari.
  • 5G mun skila sjálfkeyrandi bílum vegna þess að seinkunartímabil við framkvæmd leiðbeininga eru nú mun lægri miðað við 4G. Bílafyrirtæki nota nú netþjónstölvur til að prófa nýjar gerðir ökutækja í stað þess að beita líkamlegum bílum til slíkra sýnikennslu.
  • 85% af allri hefðbundinni bankaþjónustu er nú framkvæmd á netinu. Framfarir í AI leiða einnig baráttuna í baráttunni gegn kreditkortasvindli.
  • Með því að nota skynjara á réttan hátt til að bera kennsl á blóðþrýsting og hjartsláttarstyrk hjá nautgripum getur mjólkurframleiðsla aukist um 20%.

Kjarni allra þessara framfara er mjög mikil skuldbinding af hálfu hins opinbera og einkageirans til að fjárfesta í grunnrannsóknum. Þetta nær til svæða eins og stærðfræðilegra reiknirita, umhverfisvísinda og orkunýtni. En alþjóðlegt samstarf og þátttaka er lykilþátturinn í því að skila stafrænum umbreytingum sem við erum vitni að í dag.

Stefnumarkmið Horizon Europe (2021-2027) verður náð með góðum árangri með jákvæðu alþjóðlegu samstarfi. Þessi rannsóknaráætlun ESB mun hjálpa til við að gera Evrópu hæfa fyrir stafrænu öldina, byggja upp grænt hagkerfi, takast á við loftslagsbreytingar og innleiða markmið Sameinuðu þjóðanna um sjálfbæra þróun. Huawei getur og mun hjálpa ESB að uppfylla þessi gríðarlega mikilvægu markmið í félags- og efnahagsmálum.

Huawei leggur áherslu á að halda áfram stefnu okkar um alþjóðlega þátttöku í að skila nýstárlegum vörum og lausnum á markaðinn. Hjá Huawei starfa yfir 2400 vísindamenn í Evrópu, þar af 90% nýliða. Fyrirtækið okkar vinnur með yfir 150 háskólum í Evrópu að ýmsum rannsóknarstarfsemi. Huawei er virkur þátttakandi í rannsóknum og vísindaátaki ESB, svo sem Horizon 2020.

Einkarekin og opinber rannsóknar- og menntasamfélög frá öllum heimshornum - með því að vinna saman - með skynsemi af tilgangi - geta og munu takast á við þær alvarlegu alþjóðlegu áskoranir sem blasir við okkur í dag.

Þar sem við erum sameinuð munum við ná árangri. Þar sem okkur er skipt, munum við mistakast.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

#Kazakhstan eykur # biosafety getu sína

Colin Stevens

Útgefið

on

Síðan 16. mars hefur Kasakstan búið í neyðarástandi. Erfiðar sóttvarnarráðstafanir hafa verið gerðar í landinu, almenningssamgöngur hafa verið stöðvaðar, flestar stofnanir og stofnanir hafa skipt yfir í afskekktan rekstrarhátt, götum og íbúðarhúsnæði verið sótthreinsað, en COVID-jákvæðir sjúklingar fá læknishjálp.

Neyðarástand var kynnt til að koma í veg fyrir útbreiðslu hættulegra vírusa í Kasakstan. Okkur hefur að mestu leyti tekist það. Heimsfaraldurinn fjölgar ekki veldisbundið: fjöldi mála í dag fer ekki yfir 4,000 manns á íbúa 18 milljónir íbúa í Kasakstan.

Til viðbótar við sóttkví, vinnur allt heilbrigðiskerfið í Kasakstan nú að þróun tækja til að vinna gegn útbreiðslu COVID-19 kórónavírusins. Mikilvægur þáttur í þessari vinnu er þróun á innlendu prófunarkerfi og myndun lotu af hvarfefnissettum til að greina COVID-19 coronavirus með rauntíma fjölliðu keðjuverkun (PCR).

Central Reference Laboratory (CRL), útibú Landsmiðstöðvar fyrir líftækni í Almaty, í sameiningu með einingum vísindamiðstöðvarinnar fyrir sérstaklega hættulegar sýkingar, sem nefndar eru eftir M. Aykimbayev, hóf þróun slíkra prufukerfa til að greina COVID- 19 kransæðavírus til að búa enn frekar undir víkjandi stofnanir heilbrigðisráðuneytisins og skapa stefnumótandi varasjóð ef smit dreifist um allt land.

Það eru ýmsir kostir sem fylgja því að þessi þróun er innlend: framboð á tæknilegum og ráðgjafastuðningi, aðlögun pökkanna að búnaði sem fæst hjá deildum heilbrigðisráðuneytisins í lýðveldinu Kasakstan og útvegun á nokkrar aðrar gerðir af stuðningi frá hönnuðunum. Þannig, þökk sé eigin rannsóknarstofu, gat Kasakstan þróað og innleitt innlendar prófanir.

Þetta miðlæga tilvísunarrannsóknarstofa (СRL) virtist ekki úr lausu lofti, og vísindamiðstöðin í Kazakh fyrir sóttkví og sermissýkingar, nefnd eftir M. Aykimbayev, sem á Sovétríkjunum var stofnuð sem Almaty Anti-Plague Station, hefur verið grundvöllurinn ( tæknilega og starfsfólk) fyrir stofnun þess.

Það er vel þekkt að náttúrulegir umhverfisþættir hafa áhrif á útbreiðslu og virkni náttúrulegra staða smita sem valda mönnum sjúkdómum. Vegna jarðfræðilegra og veðurfarslegra atriða (eyðimörk og fjalllendi) voru og eru náttúruleg fókí plága, kóleru og annarra smitsjúkdóma á verulegum hluta yfirráðasvæðis Kasakstan.

Í þessu sambandi þarf Kasakstan rannsóknarstofu á CRL-stigi til að vinna gegn raunverulegum ógnum við líffræðilegt öryggi. Bygging CRL var hafin í apríl 2010 og lauk henni í september 2017. Það var smíðað innan ramma framkvæmdasamningsins um afnám innviða gereyðingarvopna, undirritað af ríkisstjórnum lýðveldisins Kasakstan og Sameinuðu þjóðanna Ríki Ameríku 23. ágúst 2005.

Rannsóknarstofan var byggð og búin á kostnað bandarískra sjóða sem hluti af sameiginlegri áætlun um að draga úr ógn. Forritið er hrint í framkvæmd af Threat Reduction Agency á vegum bandaríska varnarmálaráðuneytisins og miðar að því að styrkja ekki útbreiðslu stjórn gereyðingarvopna í Hvíta-Rússlandi, Kasakstan, Rússlandi og nokkrum öðrum CIS-löndum.

Að framkvæmdum loknum var Bandaríkjamönnum flutt CRL til fulls valds yfir Kasakstan. Frá 1. janúar 2020 hefur rannsóknarstofan verið að fullu fjármögnuð af fjárlögum Kasakstan. Í dag er Central Reference Laboratory (CRL) alþjóðleg háþróuð rannsóknarmiðstöð á þriðja stigi líffræðilegrar verndar. Rannsóknarstofan tilheyrir Kasakstan og er ekki amerísk. Meginmarkmiðið er að varðveita söfnun sýkla og vírusa.

Söfnun sýkla og vírusa í Kasakstan hefur verið safnað í mörg ár (ein sú stærsta í heimi). Geymsla þessara safna þarf sérstök skilyrði þar sem öryggiskröfur eru tryggðar. Gamla bygging rannsóknarstofunnar, sem reist var á tímum Sovétríkjanna, uppfyllti ekki kröfurnar hvað varðar hönnun og búnað. Nýja byggingin leyst öll þessi mál. Það er með aðskildar rannsóknarstofur, veitir loftræstingu, loftið fer í gegnum margfeldi síun; allar aðferðir eru í samræmi við alþjóðlega staðla.

Verkefni rannsóknarstofunnar fela í sér að efla greiningar- og rannsóknargetu til að þróa og innleiða stefnu ríkisins í faraldsfræðilegu og faraldsfræðilegu eftirliti. Sérstakur verkfræðingur og tæknifólk var þjálfaður og undirbúinn fyrir viðhald rannsóknarstofunnar. Í starfsfólki CRL eru sérfræðingar frá Kasakstan frá víkjandi samtökum þriggja ráðuneyta: heilsugæslu, vísindum og menntun og landbúnaði.

Síðan CRL var stofnað í samvinnu við Bandaríkin birtast af og til ýmsar vangaveltur á nokkrum rússneskum fjölmiðlum um líffræðilegu vopnin sem sögð eru búin til á CRL, svo og gervi kórónavírusstofnar af gerðinni COVID-19, sem dreift var í kínversku borginni Wuhan.

Í nýlegri opinberri yfirlýsingu sagði Kazakh utanríkisráðuneytið að þetta væri ósatt vegna skorts á slíkum viðbúnaði hjá CRL. Upplýsingar sem birtar hafa verið í nokkrum fjölmiðlum um að rannsóknarstofa í Kazakhstani sé að sögn að búa til líffræðilegt vopn sem miðar að því að sigra fulltrúa Slavískra þjóðarbrota og þjóða er samsærisskáldskapur.

Alþjóðlegt mikilvægi er að hafa stjórn á faraldsfræðilegum aðstæðum smitsjúkdóma. Í þessu sambandi er CRL í Kasakstan trygging fyrir því að ýmsar sýkingar sem eru sérstaklega hættulegar fyrir menn séu rannsakaðar vandlega og með áreiðanlegum hætti með ráðstöfunum sem gerðar eru af vísindamönnum í Kazakhstani. Dæmið um núverandi heimsfaraldur COVID-19 sannar þetta.

 

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna