Tengja við okkur

Cloud computing

Framkvæmdastjórnin gerir hugbúnað aðgengilegan öllum til hagsbóta fyrir fyrirtæki, frumkvöðla og svæði sem varða almannahag

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt nýjar reglur um opinn hugbúnað sem gera hugbúnaðarlausnir hennar aðgengilegar almenningi hvenær sem hugsanlegur ávinningur er fyrir borgara, fyrirtæki eða aðra opinbera þjónustu. Hið nýlega Rannsókn nefndarinnar um áhrif opins hugbúnaðar og vélbúnaðar á tæknilegt sjálfstæði, samkeppnishæfni og nýsköpun í hagkerfi ESB sýndi að fjárfesting í opnum hugbúnaði leiðir að meðaltali til fjórfalt hærri ávöxtunar. Framkvæmdastjórnin mun geta birt frumkóða hugbúnaðarins sem þeir eiga á mun styttri tíma og með minni pappírsvinnu. Dæmi um kosti opinnar uppsprettu er opinn hugbúnaður fyrir lagabreytingar (LEOS), hugbúnaðurinn sem notaður er í framkvæmdastjórninni til að semja lagatexta.

Upphaflega skrifað fyrir framkvæmdastjórnina, LEOS er nú þróað í nánu samstarfi við Þýskaland, Spán og Grikkland. Þessar reglur fylgja framkvæmdastjórninni Opinn hugbúnaðarstefna 2020-2023, sem undir þemanu 'Hugsaðu opið', hefur sett fram framtíðarsýn til að hvetja til og nýta umbreytandi, nýsköpunar- og samvinnukraft opins uppspretta, meginreglur hans og þróunaraðferðir. Stefnan stuðlar að markmiðum yfirheildar Stafræn stefna framkvæmdastjórnarinnar og Digital Europe program. Fyrir frekari upplýsingar, vinsamlegast hafðu samband við þetta fréttatilkynningu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna