Tengja við okkur

Evrópuskrifstofan um aðgerðir gegn svikum (OLAF)

Sannfæring yfirmanns gegn svikum staðfest í nýjasta 'Dalligate' ívafi

Hluti:

Útgefið

on

Forstjóri OLAF viðurkennir að skipanir hafi borist frá forseta framkvæmdastjórnar ESB þar sem dómstóll hafi bannað að rannsaka víðtækara samsæri.

Fyrrverandi forstöðumaður skrifstofu ESB gegn svikum (OLAF), Geovanni Kessler, tapaði í gær tilraun til að hnekkja sakfellingu sinni í belgískum sakadómi fyrir ólöglega upptöku símtals, nýjasta snúningur í áratug gömlu hneykslismáli nýlega. dramatískt fyrir kvikmyndahús. 

Í málflutningi fyrir áfrýjunardómstól í maí viðurkenndi Kessler í fyrsta sinn að hann hefði átt sök á því að skipuleggja símtalið, en viðurkenning sem veitti honum vægari dóm í gær. úrskurður. Hann bar einnig í fyrsta sinn vitni um að fyrrverandi forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins José Manuel Barroso hafði fyrirskipað rannsókn á heilbrigðislögreglustjóra á sínum tíma, John Dalli (Sjá mynd).

Dalli heldur því fram að bráðabirgðarannsókn OLAF hafi gefið Barroso tilefni til að neyða hann til að hætta störfum nokkrum dögum áður en hann átti að leggja fram harðar nýjar tóbakslög.

Dómstóllinn komst að þeirri niðurstöðu að Dalli hefði orðið fyrir áhrifum frá Kessler og ætti rétt á fjárhagslegum skaðabótum. Það sagði að það hefði verið takmarkað í rannsókn sinni af lagalegri friðhelgi sem nefnd Barroso veitti Kessler og hefur verið viðhaldið síðan. Þetta þrátt fyrir óhefta eftirlitsnefnd OLAF afhjúpa áratug síðan frekari ólögmæti og málsmeðferðarmistök vegna Kessler-rannsóknarinnar.

Í viðbrögðum við dómnum sagði Dalli: „Við vitum núna hver skipaði OLAF að rannsaka, en heildar eðli þeirrar rannsóknar er enn hulið. Í þágu réttlætis verður að aflétta friðhelgi svo belgískir saksóknarar geti rannsakað frekari glæpastarfsemi.“

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna