Tengja við okkur

Glæpur

EPP-hópurinn kallar á að endurmeta Sviss sem stórhættulegt peningaþvættisland

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Um helgina birti hópur alþjóðlegra blaðamanna niðurstöður rannsóknar sem benda til gríðarlegra vandamála við aðgerðir gegn peningaþvætti í svissneska bankanum Credit Suisse.

Fyrir Markus Ferber Evrópuþingmann, talsmann EPP hópsins í efnahags- og gjaldeyrismálanefndinni: „Persónuverndarlög banka mega ekki verða ályktun til að auðvelda peningaþvætti og skattsvik. Niðurstöður „Swiss Secrets“ benda til stórfelldra annmarka svissneskra banka þegar kemur að því að koma í veg fyrir peningaþvætti. Greinilega hefur Credit Suisse þá stefnu að horfa í hina áttina í stað þess að spyrja erfiðra spurninga.“

„Evrópskir og svissneskir bankar hafa náin tengsl, annmarkar gegn peningaþvætti í svissneska bankakerfinu eru því einnig vandamál fyrir fjármálageirann í Evrópu. Þegar svissneskir bankar mistekst að beita alþjóðlegum stöðlum gegn peningaþvætti á réttan hátt, verður Sviss sjálft að stórhættulegu lögsöguumdæmi. Þegar listi yfir áhættusöm þriðju lönd á sviði peningaþvættis verður endurskoðuð næst, þarf framkvæmdastjórn ESB að íhuga að bæta Sviss á þann lista.“

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna