Tengja við okkur

Varnarmála

„Evrópa getur - og ætti greinilega - að geta og viljað gera meira ein og sér“ von der Leyen

Útgefið

on

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, velti fyrir sér bráðabirgðalokum verkefnis NATO í Afganistan í ávarpi sínu „State of the ESB“ (SOTEU). Atburðir sumarsins hafa hvatt Evrópska varnarsambandið að nýju. 

Von der Leyen lýsti ástandinu þannig að það vaknaði „mjög áhyggjufullar spurningar“ fyrir bandamenn NATO, með afleiðingum þess fyrir Afgana, þjónustukarla og konur, svo og diplómatískan og hjálparstarfsmann. Von der Leyen tilkynnti að hún gerði ráð fyrir að sameiginleg yfirlýsing ESB og NATO yrði lögð fram fyrir áramót og sagði að „við“ vinnum nú að þessu með Jens Stoltenberg, framkvæmdastjóra NATO.

European Defence Union

Fáðu

Margir hafa gagnrýnt það að ESB misnoti að nota vígahópa sína. Von der Leyen réðst beint á málefnið: „Þú getur haft fullkomnustu öfl í heimi - en ef þú ert aldrei tilbúin til að nota þau - hvaða gagni hafa þau? Hún sagði að vandamálið væri ekki skortur á getu, heldur skortur á pólitískum vilja. 

Von der Leyen sagði að stefnumótandi áttavita skjalið, sem klárast í nóvember, væri lykillinn að þessari umræðu: „Við þurfum að ákveða hvernig við getum notað alla þá möguleika sem þegar eru í sáttmálanum. Þess vegna munum við, undir franska forsætisráðinu, boða Macron forseta og leiðtogafund um varnir í Evrópu. Það er kominn tími til að Evrópa stígi upp á næsta stig.

Von der Leyen hvatti til meiri upplýsingamiðlunar til að fá betri aðstöðuvitund, miðla upplýsingaöflun og upplýsingum, auk þess að safna saman allri þjónustu frá hjálparaðilum til þeirra sem gætu leitt til þjálfunar lögreglu. Í öðru lagi kallaði hún eftir bættri samvirkni í gegnum sameiginlega evrópska vettvang, allt frá orrustuþotum til dróna. Hún kastaði frá sér hugmyndinni um að falla frá virðisaukaskatti við kaup á varnabúnaði sem þróaður og framleiddur var í ESB og hélt því fram að þetta myndi hjálpa samvirkni og minnka ósjálfstæði. Að lokum, um netið, sagði hún að ESB þyrfti evrópska netverndarstefnu, þar á meðal löggjöf um sameiginlega staðla samkvæmt nýjum evrópskum netþolslögum.

Fáðu

Eftir hverju erum við að bíða?

Í ræðu eftir ræðu von der Leyen sagði formaður evrópska þjóðarflokksins, Manfred Weber, þingmaður: „Ég fagna frumkvæði varnarmálaráðsins í Ljubjana fullkomlega. En eftir hverju erum við að bíða? Lissabon sáttmálinn gefur okkur alla möguleika, svo við skulum gera það og gera það núna. Hann sagði að Biden forseti hefði þegar gert það ljóst að Bandaríkin vildu ekki lengur vera lögreglumaður heimsins og bætti við að bæði Kína og Rússland biðu eftir að fylla upp í tómarúmið: „Við myndum vakna í heimi sem börnin okkar vilja ekki að lifa."

Varnarmála

Nauðsynlegir innviðir: Nýjar reglur til að efla samstarf og seiglu

Útgefið

on

Fulltrúar borgaralegra frelsisnefndar samþykkja nýjar reglur til að vernda betur nauðsynlega þjónustu eins og orku, flutninga og drykkjarvatn.

Með 57 atkvæðum á móti og sex á móti (engir sátu hjá), samþykkti nefndin viðræðustöðu sína um nýjar reglur um mikilvæga ESB -innviði. MEPs miða að því að vernda nauðsynlega þjónustu (td orku, samgöngur, banka, drykkjarvatn og stafræna innviði) með því að bæta viðbragðsaðferðir aðildarríkjanna og áhættumat.

Loftslagsbreytingar eru taldar vera hugsanleg uppspretta truflunar á mikilvægum innviðum og litið er á netöryggi sem mikilvægan þátt í seiglu. Þar sem þjónusta er í auknum mæli háð því krefst endurbætt tilskipun sveitarfélaga að koma á fót einum tengipunkti sem ber ábyrgð á samskiptum við önnur lögsagnarumdæmi. Það býr einnig til nýjan gagnrýninn einingahóp til að auðvelda samskipti milli hagsmunaaðila, þar sem þingið tekur þátt sem áheyrnarfulltrúi.

Þingmenn þrýsta á um víðara svigrúm, meira gegnsæi

Fáðu

MEPs vilja sjá meira gagnsæi þegar truflanir verða, krefjast þess að mikilvægir aðilar upplýsi almenning um atvik eða alvarlega áhættu. Þeir vilja einnig ganga úr skugga um að aðildarríkin geti veitt mikilvægum aðilum fjárhagslegan stuðning, þar sem þetta er í þágu almannahagsmuna, með fyrirvara um reglur um ríkisaðstoð.

Borgaraleg frelsisnefnd leggur til að víkka skilgreiningu á nauðsynlegri þjónustu þannig að verndun umhverfis, lýðheilsu og öryggis og réttarríkis sé einnig nefnd.

Til að gera samstarf yfir landamæri að núningslausu vilja þingmenn að lokum að þjónustuaðilar séu álitnir „af evrópskri þýðingu“ ef þeir bjóða sambærilega þjónustu í að minnsta kosti þremur aðildarríkjum.

Fáðu

Eftir atkvæðagreiðslu, framsögumaður Michal Šimečka (Renew, SK) sagði: "Gagnrýnin aðili veitir nauðsynlega þjónustu víðsvegar um ESB en stendur frammi fyrir vaxandi fjölda bæði af mannavöldum og náttúrulegum ógnum. Metnaður okkar er að styrkja getu þeirra til að takast á við áhættu fyrir starfsemi sína en bæta starfsemi innri markaðurinn fyrir nauðsynlega þjónustu. Við ætlumst til að skila Evrópu sem verndar og það þýðir einnig að styrkja sameiginlega seiglu gagnrýninna kerfa sem eru grundvöllur lífs okkar. "

Bakgrunnur

The Tilskipun Evrópu um mikilvægar innviðir (ECI) nær nú aðeins til tveggja geira (samgöngur og orku) en endurbætt tilskipun myndi stækka þetta niður í tíu (orku, samgöngur, banka, innviðir á fjármálamarkaði, heilsu, drykkjarvatn, skólp, stafræna innviði, opinbera stjórnsýslu og rými). Á sama tíma, nýja tilskipunin kynnir alla hættuáhættu, þar sem ECI beindist að miklu leyti að hryðjuverkum.

Næstu skref

Áður en samningaviðræður við ráðið geta hafist þurfa drög að samningsstöðu að vera samþykkt af öllu húsinu á komandi þingi.

Frekari upplýsingar 

Halda áfram að lesa

Cyber ​​Security

Hvers vegna netöryggi í ESB ætti að skipta þig máli

Útgefið

on

Frá stolnum gögnum til lokaðra spítalakerfa: netárásir geta haft hættulegar afleiðingar. Lærðu meira um netöryggi og mikilvægi þess, Samfélag.

Kórónavírusfaraldurinn hefur flýtt fyrir stafræna umbreytingu atvinnulífs og samfélags, skapa tækifæri jafnt sem áskoranir. Eftir 2030, 125 milljarða tæki gæti verið tengt við internetið, en voru 27 milljarðar árið 2021 en búist er við að 90% fólks eldri en sex ára sé á netinu. Þar sem netrými er í eðli sínu samtengt og stafrænt og líkamlegt samtvinnast í auknum mæli koma upp nýjar hættur.

Skilgreiningar

  • Netárásir eru tilraunir til að misnota upplýsingar með því að stela, eyðileggja eða afhjúpa þær og þær miða að því að raska eða eyðileggja tölvukerfi og netkerfi
  • Netöryggi felur í sér upplýsinga- og samskiptaöryggi, rekstrartækni og upplýsingatæknipalla sem þarf til að tryggja öryggi stafrænna kerfa
  • Netvarnir fela í sér netöryggi og ógnargreiningar og aðferðir til að verjast ógnum sem beinast að borgurum, stofnunum og stjórnvöldum

Tölvuógn í ESB: persónulegur og samfélagslegur kostnaður

Notkun stafrænna lausna hefur lengi verið að aukast og fjarvinna, netverslun og að hafa samband á netinu jókst verulega við lokun. Þessar lausnir geta gagnast neytendum og stutt atvinnulífið og bata eftir Covid. Hins vegar hefur verið samsvarandi fjölgun illgjarnrar netvirkni.

Fáðu

Árásarmenn mega nota vefveiðar og tölvupósta með skaðlegum krækjum og viðhengjum til að stela bankaupplýsingar eða fjárkúgunarsamtök eftir hindra upplýsingakerfi þeirra og gögn.

Öruggt netrými er grunnurinn að stafræna innri markað ESB: gera lausnir mögulegar og opna alla möguleika sína með því að gera fólk öruggt á netinu. The 2019 stafræn hagkerfi og samfélagsvísitala sýnt fram á að öryggisvandamál takmarkuðu eða komu í veg fyrir að 50% netnotenda ESB gætu stundað starfsemi á netinu. The 2020 vísitala gaf til kynna að 39% borgara ESB sem notuðu internetið upplifðu öryggistengd vandamál.

Frekari upplýsingar um hvernig á að verja þig fyrir netglæpum.

Fáðu

Tjónið sem stafar af netárásum nær lengra en efnahagslífið og fjármálin og hefur áhrif á það lýðræðislegar undirstöður ESB og ógna grunnvirkni samfélagsins.

Ómissandi þjónusta og mikilvægar greinar svo sem samgöngur, orka, heilbrigði og fjármál, hafa orðið sífellt háðari stafrænni tækni. Þetta ásamt aukningu á líkamlegum hlutum sem tengjast interneti hlutanna geta haft beinar afleiðingar, þar á meðal að gera netöryggi að lífi og dauða.

Frá netárásum sjúkrahús, sem varð til þess að þeim var frestað aðkallandi læknisaðgerðum, til árása á rafmagnsnet og vatnsveitu - árásarmenn ógna framboði nauðsynlegrar þjónustu. Og eftir því sem bílar og heimili tengjast í auknum mæli gætu þeir verið ógnað eða nýttir með ófyrirséðum hætti.

Tölvuárásir, til dæmis með óupplýsingum, efnahagslegum þrýstingi og hefðbundnum vopnuðum árásum prófa seiglu lýðræðisríkja og stofnana sem beinast beint að friði og öryggi í ESB.

Netöryggi í ESB

Fyrirtæki og stofnanir í ESB eyða 41% minna í netöryggi en viðsemjendur þeirra í Bandaríkjunum. Evrópusambandið hefur unnið að því að efla netöryggi til að gera ESB kleift að verða alþjóðlegur netleikari. Þingmenn hvöttu nýlega til þess sameiginlega netvörn ESB og eru að vinna að tryggja hátt sameiginlegt netöryggi í ESB.

Athugaðu málið

Halda áfram að lesa

Brussels

Málstofa í Brussel til að sameina sveitir gegn sértrúarsöfnuðum og stuðningsmönnum þeirra

Útgefið

on

Nýlega hélt FCCE sérstakt málþing í Brussel, þar sem gestir úr löggjafar-, trúarlegum og stjórnunarlegum uppruna fjölluðu um að bera virðingu fyrir, vernda trúarskoðanir og afhjúpa hættur sértrúarsöfnuða, skrifar Laurent Jacques.

Á fundinum kynnti óháður blaðamaður Roland Delcourt, sem fylgdi starfsemi sértrúarsöfnuða, sértrúarsöfnuði sem kallaður var „almáttugur guð“ eða „austur -elding“ og leiddi greinilega í ljós grundvallarmun milli trúarbragða og sértrúarsöfnuða.

Sérstök málstofa FCCE í Brussel

Delcourt fullyrti að til þess að vaxa og fjölga fylgjendum sínum stundi kirkja hins almáttuga guðs vafasama athafnir, mismuni og svívirði aðra sértrúarsöfnuði og mismunandi kristin trúarbrögð.

Kristnir andstæðingar og alþjóðlegir fjölmiðlar hafa aftur á móti lýst því sem sértrúarsöfnuði og jafnvel sem "hryðjuverkasamtök".

Það virðist nokkuð ljóst að þessa hreyfingu hefur ekkert kristið annað en nafnið sitt.

Vatíkanið hefur hafnað sértrúarsöfnuðinum sem segist vera kristinn. Í apríl 2013 gerði Vatíkanfréttastofan Agenzia Fides eftirfarandi athugasemdir við hana: „með aðferðum sínum til misnotkunar og fjárkúgunar gegn höfðingum kaþólsku kirkjunnar, sem notuð voru til að hengja upp snjall hneyksli“, kirkja hins almáttuga Guðs „veldur ruglingi meðal evangelískir og kaþólskir kristnir “.

Roland Delcourt kynnti einnig skýrslu um „Bitter Winter“ og stofnanda hennar Massimo Introvigne, sem hefur varið hópa eins fjölbreytta og sameiningarkirkjuna „Moonies“, Scientology kirkjuna, kínversku kirkjuna Eastern Lightning (sakaður um tengsl við morð á Wu Shuoyanen árið 2014), sólarhimnareglunnar (ábyrgur fyrir 74 dauðsföllum í fjöldamorðum og sjálfsvígum), Aum Shinrikyo (ábyrgur fyrir árásinni á Tokyo sarin gas 1995) og Shincheonji „kirkju Jesú“, sakaðir um að hafa stuðlað að útbreiðslu COVID-19 faraldurinn í Suður-Kóreu vegna siðlausrar hegðunar fylgjenda sinna.

Hann telur að Bitter Winter og Massimo Introvigne finni hagstæð viðbrögð aðeins í öfgakenndum íhaldssömum og öfgahægri hringjum.

 Introvigne er aldrei sá síðasti þegar kemur að því að ráðast á þá sem leggja til leiðir til að berjast gegn fyrirbæri sértrúarsöfnuða, svo sem Alain Gest, sem var formaður rannsóknarnefndar um sérgreinar og sem Guānchá Tái stjörnustöðin var stofnuð í kjölfar skýrslunnar frá 1995 rannsóknarnefnd þingsins um sértrúarsöfnuða, sem er undir forystu og Jacques Guyard hefur skýrslu af því.

Í bók sinni: Une Secte au cœur de la République opinberar Serge Faubert fyrir okkur, með fylgiskjölum, umfang innflutnings sértrúarsöfnuða í stjórnmálastéttinni, efnahagshringa, þjóðarvörn og menntun.

Í grein sem birt var 15. mars 2021 um bitur vetur ræðst Introvigne á Luigi Corvaglia, stjórnarmann og í vísindanefnd FECRIS (Evrópusambands rannsókna- og upplýsingamiðstöðva um sértrúarsöfnuð), fyrir að halda því fram að bitur vetur sé eina heimildin sem fullyrðir að kirkja hins alvalda sé ofsótt í Kína.

Hann sakar einnig Luigi Corvaglia um að hafa skipulagt samtök gegn sértrúarsöfnuði í félagi Gerry Armstrong (fyrrverandi meðlimur í Scientology kirkjunni, ofsótt af sértrúarsöfnuðinum), Alexander Dvorkin, varaforseti FECRIS og presti Thomas Gandow (sem var meðal þeirra fyrstu sem náðu tengslum milli sértrúarsöfnuða og öfgahægrimanna) á ráðstefnu í Salekhard í Síberíu.

Að lokum vitnaði herra Delcourt í Bruno Fouchereau (höfundur: Mafia des Sectes) sem skrifaði í Le Monde Diplomatique: „90% sértrúarsöfnuða eru af amerískum uppruna eða búsettir í Bandaríkjunum og aðrir eins og almáttugur guð eru frá Asíu en eru fjarstýrðir. og aðallega fjármagnað frá Bandaríkjunum. “

Á fundinum gaf André Lacroix, sjálfstæður rithöfundur sem hefur farið til Tíbet margoft og gefið út nokkrar bækur, sérstaka innsýn í hvernig sumir vestrænir fjölmiðlar villa um fyrir fólkinu og nota ósannar og rangar fréttir til að ná athygli og ná ákveðnu tagi af pólitískum tilgangi. Sérstaklega eru sum samtök, undir merkjum trúfrelsis, að vinna að því að hjálpa sértrúarsöfnuðum, rugla almenning og skapa þætti óstöðugleika fyrir samfélagið.

Hvort sem er í Evrópu eða öðrum heimshlutum, þá ættum við alltaf að vera vakandi og meðvitaðir um uppgang og ógnir við samfélag ýmissa sértrúarsamtaka.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna