Tengja við okkur

Cyber ​​Security

ESB leggur til netvarnaráætlun þar sem áhyggjur af Rússlandi aukast

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Fimmtudaginn (10. nóvember) kynnti framkvæmdastjórn Evrópusambandsins tvær áætlanir til að bregðast við versnandi öryggisumhverfi í kjölfar innrásar Rússa í Úkraínu. Þessar áætlanir áttu að efla netvarnir og leyfa hermönnum meira frelsi til að fara yfir landamæri.

Að sögn framkvæmdastjóra ESB voru netárásir Rússa á Evrópusambandslönd og bandamenn þeirra „vakning“. Þar kom fram að þörf væri á frekari aðgerðum til að vernda borgara, herafla, auk samvinnu við NATO.

Josep Borrell, utanríkismálastjóri ESB, sagði: „Stríð er aftur við landamæri okkar,“ og að yfirgangur Rússa gegn Úkraínu væri að grafa undan friði og hinu alþjóðlega reglubundnu kerfi á heimsvísu. Hann talaði á blaðamannafundi til að upplýsa um áformin.

„Þetta hefur áhrif á okkur og við verðum að laga varnarstefnu okkar að þessu umhverfi.“

Jens Stoltenberg, framkvæmdastjóri NATO, varaði sérstaklega við vaxandi netheimaógnum. Hann benti á nýlegar árásir á gervihnött, mikilvæga innviði og opinberar stofnanir sem hluta af stríði Rússa gegn Úkraínu.

Í ræðu sem hann flutti í Róm lýsti yfirmaður bandaríska varnarbandalagsins því yfir að netheimurinn væri „sífellt umdeilt svæði“ og að mörkin milli átaka og kreppu væru óskýr.

"Ég biðla til bandamanna að skuldbinda sig til netvarna. Aukið samstarf, sérfræðiþekking og peningar. Þetta er ómissandi hluti af sameiginlegum vörnum okkar og við deilum því öll."

Fáðu

CAPABILITIES

Stefna framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins myndi auka netvarnargetu ESB og bæta samhæfingu og samvinnu milli borgaralegra og hernaðarlegra netsamfélaga.

Þetta frumkvæði er hluti af aðgerðum sem framkvæmdastjórnin hefur lagt til til að bæta netöryggi ESB í ljósi nýlegra netárása á stjórnvöld og fyrirtæki um allan heim.

Í síðustu viku lýsti ENISA, netöryggisstofnun ESB, því yfir að innrásin í Úkraínu hafi leitt til alvarlegri og víðtækari netárása í ESB síðastliðið ár.

Framkvæmdastjórnin hefur einnig lagt til sérstaka aðgerðaáætlun um hreyfanleika hersins. Þessi áætlun miðar að því að aðstoða ESB-ríki og bandamenn þeirra við að flytja hermenn og búnað á skilvirkari hátt, vinna að „betri tengdum innviðum“ og efla samstarf við NATO.

"Til þess að hersveitir geti haft áhrif á jörðu niðri þurfa þeir að hreyfa sig hratt. Þeir geta ekki hamlað skrifræði og skort á aðlögunarhæfum innviðum," sagði Margrét Vestager, varaforseti framkvæmdastjórnarinnar, á blaðamannafundinum á fimmtudag.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna