Tengja við okkur

kransæðavírus

Barátta gegn netglæpum á tímum eftir heimsfaraldur: Taívan getur hjálpað

Hluti:

Útgefið

on

Árið 2020 herjaði COVID-19 heimsfaraldurinn stóran hluta heimsins. Um miðjan maí 2021 sá Lýðveldið Kína (Taívan) skyndilega fjölgun mála. Þegar Taívan þurfti mest á hjálp að halda, lofuðu samstarfsaðilar eins og Bandaríkin, Japan, Litháen, Tékkland, Slóvakía og Pólland, svo og COVAX aðstöðuna, alþjóðlegt úthlutunarkerfi fyrir COVID-19 bóluefni, strax að gefa eða útvega bóluefni til Taívan, sem gerir Taívan kleift að koma heimsfaraldrinum smám saman undir stjórn, skrifar Huang Chia-lu, framkvæmdastjóri, Criminal Investigation Bureau Republic of China (Taiwan).

Þetta er til vitnis um alþjóðlega sameiginlega viðleitni til að takast á við alvarlegar áskoranir sem faraldurinn hefur í för með sér. Sama sameiginlega viðleitni mun þurfa til að takast á við vaxandi alþjóðlegan netglæpi á tímum eftir heimsfaraldur og Taívan er reiðubúinn að vera hluti af því átaki. Í gegnum heimsfaraldurinn hafa ríkisstofnanir og einkafyrirtæki í Taívan fylgt náið eftir stefnu gegn heimsfaraldri til að koma í veg fyrir klasasýkingar. Fólk byrjaði að vinna heima og skólar tóku upp sýndarnám. Neytendur sneru sér að rafrænum viðskiptum og matarpantanir og afhendingarþjónusta á netinu blómstruðu. Heimsfaraldurinn hefur leitt til þessara breytinga í lífi okkar og þó að hann muni örugglega dragast úr í fyrirsjáanlegri framtíð mun útbreiðsla nettækni ekki gera það.

Það hefur í grundvallaratriðum breytt því hvernig við vinnum, lifum, lærum og slökum á – sem hefur leitt af sér alveg nýjan lífsstíl. Hins vegar hefur aukið traust okkar á nettækni einnig gert það auðveldara en nokkru sinni fyrr fyrir glæpamenn að nýta sér öryggisveikleika til að fremja glæpi. Þannig mun netöryggi vera eitt mikilvægasta viðfangsefnið á tímum heimsfaraldurs þar sem það er nauðsynlegt til að viðhalda almannaöryggi um allan heim. Netglæpir fara yfir landamæri; þverþjóðlegt samstarf er lykillinn. Þar sem netglæpir fara yfir landamæri geta fórnarlömb, gerendur og glæpavettvangur verið staðsettir í mismunandi löndum.

Algengasta netglæpurinn er fjarskiptasvik, sem nýtir internetið og aðra fjarskiptatækni. Þverþjóðleg samvinna er nauðsynleg til að koma alþjóðlegum glæpahringum fyrir rétt. Árið 2020 notaði lögreglan í Taívan greiningar á stórum gögnum til að bera kennsl á marga ríkisborgara frá Taívan sem voru grunaðir um að stofna fjarskiptasvik í Svartfjallalandi. Taívan hafði samband við Svartfjallaland og lagði til gagnkvæma lögfræðiaðstoð, sem gerði skrifstofu Svartfjallalands sérstaks ríkissaksóknara kleift að halda áfram með málið.

Með sameiginlegri viðleitni uppgötvuðu Taívan og Svartfjallalandslögreglan þrjár fjarskiptasvikaaðgerðir og handtóku 92 grunaða sem sakaðir eru um að hafa gerst að kínverskum embættismönnum, lögreglu og saksóknara. Talið er að hinir grunuðu hafi svikið meira en 2,000 manns í Kína og valdið allt að 22.6 milljónum Bandaríkjadala í fjárhagstjóni. Þetta mál undirstrikar einkenni fjölþjóðlegrar glæpastarfsemi. Hinir grunuðu voru ríkisborgarar í Taívan en fórnarlömbin voru kínverskir ríkisborgarar. Hinn meinti glæpur átti sér stað í Svartfjallalandi og var framinn með fjarskiptatækni.

Þökk sé tvíhliða lögreglusamstarfi voru hinir grunuðu handteknir og kom í veg fyrir að annað saklaust fólk yrði fórnarlamb svindlsins. Myndatexti: Embætti sérstaks saksóknara í Svartfjallalandi flytur málsmeðferð til lögreglu í Taívan. Kynferðisleg misnotkun barna og ungmenna er annar alþjóðlega fordæmdur glæpur, þar sem lönd um allan heim leggja allt kapp á að koma í veg fyrir hana og draga gerendur fyrir rétt. Árið 2019 fékk lögreglan í Taívan upplýsingar frá sýndar einkaneti bandarísku miðstöðvarinnar fyrir týnd og misnotuð börn CyberTipline sem bentu til þess að suður-afrískur ríkisborgari í Taívan væri grunaður um að hafa hlaðið miklu magni af barnaklámi á netið. Í kjölfarið fann lögreglan í Taívan fljótt hinn grunaða og gerði húsleit hans og lagði hald á sönnunargögn um barnaklám. Lögreglan fann einnig myndir og myndbönd af honum þegar hann beitti taívansk börn kynferðisofbeldi. Ólöglegu myndirnar voru geymdar á netþjónum í Bandaríkjunum og meintir glæpir voru framdir í Taívan.

Þar sem fórnarlömbin í þessu tilviki voru undir lögaldri voru þau of ung til að útskýra ástandið á fullnægjandi hátt eða leita aðstoðar. Ef lögreglan í Taívan hefði ekki fengið upplýsingarnar hefði hinn grunaði líklega haldið áfram að ráðast á fleiri börn. Þetta mál á velgengni sína að þakka þverþjóðlegu samstarfi og miðlun glæpaupplýsinga, sem getur í raun dregið úr glæpum. Myndatexti: Alþjóðlegt sameiginlegt samstarf til að berjast gegn barnaklámi Netglæpi felur í sér rannsóknir yfir landamæri. Hins vegar eru lögsagnarumdæmi og skilgreiningar á glæpum mismunandi milli löggæslustofnana um allan heim. Glæpahringir skilja þetta allt of vel og nýta sér upplýsingahindranir sem afleiddar eru og flýja til annarra landa til að minnka líkurnar á að verða teknir.

Fáðu

Eins og COVID-19 geta netglæpir herjað á einstaklinga í hvaða landi sem er. Þess vegna, rétt eins og heimurinn hefur tekið höndum saman til að berjast gegn heimsfaraldri, krefst baráttu gegn netglæpum samvinnu alþjóðlegra lögreglusveita sem aðstoða og deila upplýsingum sín á milli. Aðeins þannig er hægt að koma í veg fyrir fleiri glæpi og leysa fleiri mál á skilvirkan hátt, sem gerir fólki um allan heim kleift að njóta öruggara lífs. Lögregluyfirvöld í Taívan hafa lengi reynt að stuðla að alþjóðlegri samvinnu í baráttunni gegn glæpum yfir landamæri. Árið 2020 voru þrjú áberandi mál. Með sameiginlegu átaki Taívans, Víetnams og Bandaríkjanna var ráðist inn á fjölþjóðlegar símasvikasímstöðvar í janúar; næsta mánuð uppgötvaðist bandarískur gjaldeyrisfölsunarhringur; og 12 einstaklingar sem grunaðir eru um aðild að mansali og brot á lögum um varnir gegn kynferðislegri misnotkun barna og ungmenna voru handteknir í júlí. Lögregluyfirvöld í Taívan eru með sérhæfða hátækniglæparannsóknardeild og faglega rannsakendur netglæpa.

Criminal Investigation Bureau (CIB) undir ríkislögreglustjóra innanríkisráðuneytisins, stofnaði einnig Digital Forensics Lab sem uppfyllir alþjóðlega staðla. Rannsóknarstofan var gefin út fyrsta ISO/IEC 17025 faggilding heimsins fyrir Windows forritagreiningu af Taiwan Accreditation Foundation. Árið 2021 staðlaði CIB 4 verklagsreglur um greining á spilliforritum, auk þess að koma á fót skráagreiningu og netgreiningaraðferðum. Sérfræðiþekking Taívans í baráttunni gegn netglæpum mun gagnast alþjóðlegri viðleitni til að byggja upp öruggara netrými. Taívan getur hjálpað til við að skapa öruggari heim.

COVID-19 heimsfaraldurinn hefur undirstrikað þá staðreynd að sjúkdómar fara yfir landamæri og hann getur haft áhrif á alla - óháð húðlit, þjóðerni, tungumáli eða kyni. Vantraust, ágreiningur og skortur á gagnsæi milli þjóða flýttu fyrir útbreiðslu vírusins. Aðeins þegar alþjóðlegir samstarfsaðilar veita gagnkvæma aðstoð og deila upplýsingum um heimsfaraldur, sérfræðiþekkingu og bóluefni getur heimurinn sigrast á heimsfaraldrinum hraðar og með góðum árangri. Heimsmarkmiðin um löggæslu voru samþykkt af aðildarlöndum INTERPOL árið 2017, með þann yfirlýsta tilgang að skapa öruggari og sjálfbærari heim. Með þetta verkefni í huga verðum við að vinna saman að því að berjast gegn glæpum - rétt eins og við höfum tekið höndum saman til að berjast gegn heimsfaraldri. Engin lögreglustofnun eða land ætti að vera undanskilið.

Til að berjast gegn netglæpum og efla alþjóðlegt netöryggi á skilvirkan hátt þarf heimurinn að vinna saman. Taívan þarf á stuðningi heimsins að halda og Taívan er fús og fær um að hjálpa heiminum með því að deila reynslu sinni. Þar sem heimurinn allur tekur höndum saman til að berjast gegn heimsfaraldrinum á þessu ári, hvetjum við alþjóðasamfélagið, í sama anda, til að styðja tilboð Taívans um að mæta á allsherjarþing INTERPOL sem áheyrnarfulltrúa á þessu ári og taka þátt í INTERPOL fundum, aðferðum og þjálfunarstarfsemi. . Raunsæ og þýðingarmikil þátttaka Taívan myndi hjálpa til við að gera heiminn að öruggari stað fyrir alla.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna