Tengja við okkur

Varnarmála

Varnarmáliðnaður: Framkvæmdastjórnin byrjar varnarsjóð Evrópu með 1.2 milljarða evra og veitir 26 nýjum samstarfsverkefnum í iðnaði fyrir meira en 158 milljónir evra

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt ákvörðunarpakka sem styður samkeppnishæfni og nýsköpunargetu varnariðnaðar ESB. Samþykkt fyrsta árlega vinnuáætlunar evrópska varnarsjóðsins (EDF) greiðir leiðina til að hrinda af stað strax 23 kalli til tillagna um samtals 1.2 milljarða evra fjárframlag ESB til stuðnings samstarfsrannsóknar- og þróunarverkefnum. Ennfremur, samkvæmt undanfaraáætlun EDF, Evrópu varnariðnaðarþróunaráætlunarinnar (EDIDP), voru 26 ný verkefni með fjárhagsáætlun upp á meira en 158 milljónir evra valin til fjármögnunar. Að auki fengu tvö helstu þróunarverkefni í dag beinan styrk að upphæð 137 milljónir evra undir EDIDP.

Margrethe Vestager, varaforseti Evrópu, sem passar fyrir stafrænu öldina, sagði: „Evrópski varnarsjóðurinn gegnir nú lykilhlutverki við að gera iðnaðarsamstarf varnarmála í Evrópu að varanlegum veruleika. Þetta mun efla samkeppnishæfni ESB og stuðla að því að ná fram tæknilegum metnaði okkar. Með verulegri þátttöku fyrirtækja af öllum stærðum og alls staðar í ESB veitir sjóðurinn mikil tækifæri til að efla nýsköpun og framúrskarandi getu. 30% af fjármagni sem fer til lítilla og meðalstórra fyrirtækja er mjög vænleg byrjun. “

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, sagði: „Árið 2021 er varnarsjóður Evrópu að lifna við. Með fyrstu hollustu varnaráætlun ESB verður evrópskt samstarf í varnarmálum algengt. Opinber yfirvöld munu eyða betur saman og fyrirtæki - stór sem smá - frá öllum aðildarríkjum munu njóta góðs af, sem skilar sér í samþættari evrópskum varnarmálagildum. Aðeins árið 2021 mun EDF fjármagna allt að 1.2 milljarða evra í háþróaðri varnargetuverkefni, svo sem næstu kynslóð flugvélar, skriðdreka eða skipa, svo og mikilvægri varnartækni eins og herskýi, gervigreind, hálfleiðara, geim, netaðgerðir eða læknisfræðilegar mótvægisaðgerðir. “

Fáðu

2021 EDF vinnuáætlun: Skref breytt í metnaði

Á fyrsta ári mun EDF fjármagna umfangsmikil og flókin verkefni fyrir samtals 1.2 milljarða evra. Til að fjármagna þessa metnaðarfullu uppbyggingu hefur verið lagt til fjárhagsáætlunar 2021, evru 930 milljónir evra, 290 milljónir evra frá fjárlögum 2022. Þetta gerir kleift að koma af stað stórfelldum og metnaðarfullum verkefnum til að þróa getu og tryggja jafnframt víðtæka þemaumfjöllun um önnur efnileg efni.

Með það að markmiði að draga úr sundrungu varnargetu ESB, auka samkeppnishæfni varnariðnaðar ESB og samvirkni vara og tækni, 2021 EDF vinnuáætlun mun hvetja og styðja fjölda verkefna til að þróa getu og staðla.

Fáðu

Á fyrsta ári mun EDF úthluta um 700 milljónir evra til undirbúnings stórfelldra og flókinna varnarvalla og kerfa svo sem orrustukerfi næstu kynslóðar eða flota á jörðu ökutækjum, stafræn og mát skip og varnir gegn skotflaugum.

Um 100 milljónir evra verða helgaðar mikilvægri tækni, sem mun auka afköst og seiglu varnarbúnaðar eins og gervigreindar og ský fyrir hernaðaraðgerðir, hálfleiðara á sviði innrauða og útvarpsbylgjuþátta.

EDF mun einnig aukast samlegðaráhrif við aðra borgaralega stefnu og áætlanir ESB, einkum á sviði pláss (um 50 milljónir evra), læknisviðbrögð (um 70 milljónir evra) og stafrænt og net (um 100 milljónir evra). Þetta miðar að því að stuðla að víxlfrjóvgun, gera kleift að koma inn nýjum leikmönnum og draga úr tæknilegu ósjálfstæði.

Sjóðurinn mun nýsköpun í spjótum í gegnum meira en 120 milljónir evra úthlutað til truflandi tækni og sérstökum opnum símtölum fyrir lítil og meðalstór fyrirtæki. Það mun stuðla að nýbreytingum í leik, sérstaklega í skammtafræði, framleiðslu aukefna og yfir sjóndeildarhringnum og nýta efnileg lítil og meðalstór fyrirtæki og sprotafyrirtæki.

Niðurstaða EDIDP 2020: 26 ný verkefni og tvö bein verðlaun

Síðasta fjármögnunarlotan EDIDP leiddi til þess að veittur var stuðningur við uppbyggingu fjölda nýrra varnarmöguleika á jafn fjölbreyttum svæðum og viðbót sem siglingaöryggi, staðsetningarvitund í neti eða bardaga á jörðu niðri og í lofti.

Sérstaklega 26 ný verkefni með fjárhagsáætlun upp á meira en € 158m voru valdir til fjármögnunar, með megináherslu á eftirlitsgetu (bæði geimvirkni og siglingatækifæri), seiglu (Chemical Biological Radiological Nuclear discovery, Counter-Unmanned Air System) og háþróaðri getu (nákvæmniverkfall, bardaga á jörðu niðri, lofti bardaga).

EDIDP hringrásin 2020 staðfestir einnig á þessu ári líkanið fyrir varnarmálasjóð Evrópu, þ.e.

  • Mjög aðlaðandi forrit: 63 tillögur sem keppa í símtölunum sem taka þátt í meira en 700 aðilum;
  • Eflt varnarsamstarf: að meðaltali taka 16 aðilar frá sjö aðildarríkjum þátt í hverju verkefni;
  • Víð landfræðileg umfjöllun: 420 aðilar frá 25 aðildarríkjum sem taka þátt í verkefnunum;
  • Sterk þátttaka lítilla og meðalstórra fyrirtækja: 35% eininganna og njóta góðs af 30% af heildarfjármögnuninni;
  • Samræmi við önnur varnarátak ESB: sérstaklega Permanent Structured Cooperation, þar sem 15 af 26 verkefnum hafa PESCO stöðu.

Í EDIDP 2020 taka 10 aðilar undir stjórn þriðju landa þátt í völdum tillögum í kjölfar gildra öryggisbundinna ábyrgða.

Að auki fengu tvö helstu þróunarverkefni til getu samtals styrk € 137m í ljósi mikils mikilvægis þeirra:

  • KARLAR RPAS, einnig þekkt sem Eurodrone, styður þróun miðlungs hæðar og langþols dróna (100 milljónir evra). Saman með öðrum völdum verkefnum til stuðnings álagi fyrir taktíska dróna, sveima dróna, skynjara, taktískra kerfa sem eru lítið áberandi, verður fjárfest fyrir meira en 135 milljónir evra til að byggja upp tæknilegt fullveldi í drónum, mikilvæga eign fyrir herafla ESB.
  • Evrópska Secure Software-skilgreinda útvarpið (€ 37m), ESSOR, efla samvirkni hersveita ESB með því að búa til evrópskan stöðlun fyrir samskiptatækni (hugbúnaðarútvarp). Saman með öðrum verkefnum sem valin eru til stuðnings öruggum og fjaðrandi samskiptum (með notkun skammtadreifidreifingar), ljósleiðarasamskiptum milli herpalla og lausna fyrir taktísk net, meira en 48 milljónir evra verða fjárfestar í öruggum samskiptakerfum.
Bakgrunnur

Evrópski varnarsjóðurinn er flaggskip tækjabandalags sambandsins til að styðja varnarsamstarf í Evrópu og er fótstig fyrir stefnumótandi sjálfstjórn ESB. Sjóðurinn stuðlar að viðleitni aðildarríkjanna og stuðlar að samstarfi fyrirtækja af öllum stærðum og rannsóknaraðila um allt ESB. Sjóðurinn hefur fjárhagsáætlun upp á 7.953 milljarða evra í núverandi verði, þar af mun um það bil þriðjungur fjármagna samkeppnis- og samstarfsrannsóknarverkefni, einkum með styrkjum og tveir þriðju munu bæta við fjárfestingu aðildarríkjanna með því að fjármagna kostnað vegna þróunar varnargetu í kjölfar rannsóknarstigs.

Undanfararáætlanir EDF voru evrópska varnarmálaþróunaráætlunin (EDIDP), með 500 milljónir evra fyrir árin 2019-2020 og undirbúningsaðgerðir vegna varnarannsókna (PADR), sem höfðu fjárhagsáætlun upp á 90 milljónir evra fyrir 2017-2019. Markmið þeirra, líkt og varnarmálasjóður Evrópu, var að efla nýstárlegan og samkeppnishæfan varnartækni- og iðnaðargrundvöll og stuðla að stefnumörkun sjálfstjórnar ESB. PADR fjallaði um rannsóknarstig varnarafurða, þar með talið truflandi tækni, en EDIDP hefur stutt samstarfsverkefni sem tengjast þróun, þar með talin hönnun og frumgerð.

Meiri upplýsingar

Upplýsingablað EDF, júní 2021

EDF 2021 verkefni, júní 2021

EDIDP 2020 verkefni, júní 2021

Einpersóna í hverju EDIDP 2020 verkefni, júní 2021

Vörn ESB fær aukningu þegar EDF verður að veruleika, 29. apríl 2021

Vefsíða DG DEFIS - varnariðnaður Evrópu

Halda áfram að lesa
Fáðu

Varnarmála

„Evrópa getur - og ætti greinilega - að geta og viljað gera meira ein og sér“ von der Leyen

Útgefið

on

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, velti fyrir sér bráðabirgðalokum verkefnis NATO í Afganistan í ávarpi sínu „State of the ESB“ (SOTEU). Atburðir sumarsins hafa hvatt Evrópska varnarsambandið að nýju. 

Von der Leyen lýsti ástandinu þannig að það vaknaði „mjög áhyggjufullar spurningar“ fyrir bandamenn NATO, með afleiðingum þess fyrir Afgana, þjónustukarla og konur, svo og diplómatískan og hjálparstarfsmann. Von der Leyen tilkynnti að hún gerði ráð fyrir að sameiginleg yfirlýsing ESB og NATO yrði lögð fram fyrir áramót og sagði að „við“ vinnum nú að þessu með Jens Stoltenberg, framkvæmdastjóra NATO.

European Defence Union

Fáðu

Margir hafa gagnrýnt það að ESB misnoti að nota vígahópa sína. Von der Leyen réðst beint á málefnið: „Þú getur haft fullkomnustu öfl í heimi - en ef þú ert aldrei tilbúin til að nota þau - hvaða gagni hafa þau? Hún sagði að vandamálið væri ekki skortur á getu, heldur skortur á pólitískum vilja. 

Von der Leyen sagði að stefnumótandi áttavita skjalið, sem klárast í nóvember, væri lykillinn að þessari umræðu: „Við þurfum að ákveða hvernig við getum notað alla þá möguleika sem þegar eru í sáttmálanum. Þess vegna munum við, undir franska forsætisráðinu, boða Macron forseta og leiðtogafund um varnir í Evrópu. Það er kominn tími til að Evrópa stígi upp á næsta stig.

Von der Leyen hvatti til meiri upplýsingamiðlunar til að fá betri aðstöðuvitund, miðla upplýsingaöflun og upplýsingum, auk þess að safna saman allri þjónustu frá hjálparaðilum til þeirra sem gætu leitt til þjálfunar lögreglu. Í öðru lagi kallaði hún eftir bættri samvirkni í gegnum sameiginlega evrópska vettvang, allt frá orrustuþotum til dróna. Hún kastaði frá sér hugmyndinni um að falla frá virðisaukaskatti við kaup á varnabúnaði sem þróaður og framleiddur var í ESB og hélt því fram að þetta myndi hjálpa samvirkni og minnka ósjálfstæði. Að lokum, um netið, sagði hún að ESB þyrfti evrópska netverndarstefnu, þar á meðal löggjöf um sameiginlega staðla samkvæmt nýjum evrópskum netþolslögum.

Fáðu

Eftir hverju erum við að bíða?

Í ræðu eftir ræðu von der Leyen sagði formaður evrópska þjóðarflokksins, Manfred Weber, þingmaður: „Ég fagna frumkvæði varnarmálaráðsins í Ljubjana fullkomlega. En eftir hverju erum við að bíða? Lissabon sáttmálinn gefur okkur alla möguleika, svo við skulum gera það og gera það núna. Hann sagði að Biden forseti hefði þegar gert það ljóst að Bandaríkin vildu ekki lengur vera lögreglumaður heimsins og bætti við að bæði Kína og Rússland biðu eftir að fylla upp í tómarúmið: „Við myndum vakna í heimi sem börnin okkar vilja ekki að lifa."

Halda áfram að lesa

9 / 11

20 ár síðan 9/11: Yfirlýsing æðsta fulltrúans/varaforseta Josep Borrell

Útgefið

on

Þann 11. september 2001 lét nærri 3,000 manns lífið og meira en 6,000 særðust í banvænu árásinni í sögu Bandaríkjanna þegar flugmenn flugs hrapuðu í World Trade Center, Pentagon og inn á akur í Somerset -sýslu í Pennsylvaníu.

Við heiðrum minningu þeirra sem týndu lífi á þessum degi, fyrir 20 árum. Fórnarlömb hryðjuverka eru ekki gleymd. Ég votta bandarísku þjóðinni innilega samúð mína, sérstaklega þeim sem misstu ástvini sína í árásunum. Hryðjuverkaárásir eru árásir á okkur öll.

9. september markaði tímamót í sögunni. Það breytti í grundvallaratriðum hnattrænni pólitískri dagskrá-NATO kallaði í fyrsta skipti upp á 11. gr., Sem gerði aðildarríkjum sínum kleift að bregðast saman í sjálfsvörn og það hóf stríðið gegn Afganistan.

Fáðu

20 ár eru hryðjuverkahópar eins og Al Qaida og Da'esh virkir og illvígir víða um heim, til dæmis í Sahel, Mið -Austurlöndum og Afganistan. Árásir þeirra hafa valdið þúsundum fórnarlamba um allan heim miklum sársauka og þjáningum. Þeir reyna að eyðileggja líf, skaða samfélög og breyta lífsstíl okkar. Þeir reyna að koma á óstöðugleika í löndunum í heild og bráðna sérstaklega í viðkvæmum samfélögum en einnig vestrænum lýðræðisríkjum okkar og þeim gildum sem við stöndum fyrir. Þeir minna okkur á að hryðjuverk eru ógn sem við búum við á hverjum degi.

Nú, eins og þá, stöndum við staðráðnir í að berjast gegn hryðjuverkum í allri sinni mynd, hvar sem er. Við stöndum í aðdáun, auðmýkt og þakklæti til þeirra sem hætta lífi sínu til að vernda okkur fyrir þessari ógn og þeim sem bregðast við í kjölfar árása.

Reynsla okkar gegn hryðjuverkum hefur kennt okkur að það eru engin auðveld svör eða skyndilausnir. Að bregðast við hryðjuverkum og ofbeldisfullum öfgum með valdi og hernaðarlegum krafti einum mun ekki hjálpa til við að vinna hug og hjörtu. ESB hefur því gripið til samþættrar nálgunar, tekið á undirrótum ofbeldisfullra öfgamanna, skorið úr fjármögnunarheimildum hryðjuverkamanna og hamlað efni hryðjuverka á netinu. Fimm öryggis- og varnarverkefni ESB um allan heim hafa umboð til að leggja sitt af mörkum í baráttunni gegn hryðjuverkum. Í öllum viðleitni okkar skuldbindum við okkur til að vernda saklaust líf, borgara okkar og gildi, auk þess að viðhalda mannréttindum og alþjóðalögum.

Fáðu

Atburðirnir í Afganistan að undanförnu skylda okkur til að endurskoða nálgun okkar, vinna með stefnumótandi samstarfsaðilum okkar, svo sem Bandaríkjunum og með marghliða viðleitni, þar á meðal með Sameinuðu þjóðunum, Alþjóðasamsteypunni til að sigra Da'esh og Global Counter Terrorism Forum (GCTF ).

Á þessum degi ættum við ekki að gleyma því að eina leiðin fram á við er að standa sameinaðir og staðfastir gegn öllum sem reyna að skemma og sundra samfélögum okkar. ESB mun halda áfram að vinna saman með Bandaríkjunum og öllum samstarfsaðilum sínum til að gera þennan heim að öruggari stað.

Halda áfram að lesa

Menntun

Yfirlýsing frá Janez Lenarčič, framkvæmdastjóra kreppustjórnunar, á alþjóðadeginum til að vernda menntun gegn árásum

Útgefið

on

Í tilefni af alþjóðadegi til að vernda menntun gegn árásum (9. september) áréttar ESB skuldbindingu sína um að stuðla að og vernda rétt hvers barns til að vaxa í öruggu umhverfi, hafa aðgang að gæðamenntun og byggja upp betra og meira friðsamlega framtíð, segir Janez Lenarčič (á myndinni).

Árásir á skóla, nemendur og kennara hafa hrikaleg áhrif á aðgengi að menntun, menntakerfi og samfélagsþróun. Því miður eykst tíðni þeirra á ógnarhraða. Þetta er allt of ljóst af þróuninni í Afganistan að undanförnu og kreppunum í Eþíópíu, Tsjad, Sahel svæðinu í Afríku, í Sýrlandi, Jemen eða Mjanmar, meðal margra annarra. Alþjóðasambandið til að vernda menntun gegn árásum hefur bent á meira en 2,400 árásir á menntunaraðstöðu, nemendur og kennara árið 2020, sem er 33 prósenta aukning síðan 2019.

Árásir á menntun fela einnig í sér brot á alþjóðlegum mannúðarlögum, settum reglum sem reyna að takmarka áhrif vopnaðra átaka. Slík brot eru að margfaldast á meðan gerendur þeirra eru sjaldan dregnir til ábyrgðar. Í þessari skoðun erum við að setja samræmi við alþjóðleg mannúðarlög stöðugt í hjarta utanaðkomandi aðgerða ESB. Sem einn af stærstu mannúðargjöfunum mun ESB því halda áfram að stuðla að og stuðla að alþjóðlegri virðingu fyrir alþjóðlegum mannúðarlögum, bæði af ríkjum og vopnuðum hópum utan ríkis í vopnuðum átökum.

Fáðu

Umfram eyðileggingu aðstöðu leiða árásir á menntun til langtíma stöðvunar á námi og kennslu, auka hættu á brottfalli skóla, leiða til nauðungarvinnu og ráðningar vopnaðra hópa og hersveita. Lokun skóla styrkir útsetningu fyrir hvers kyns ofbeldi, þar með talið kynferðislegu og kynbundnu ofbeldi eða snemma og nauðungarhjónabandi, en þeim hefur fjölgað verulega meðan á heimsfaraldri COVID-19 stendur.

COVID-19 heimsfaraldurinn afhjúpaði og versnaði varnarleysi menntunar um allan heim. Nú, meira en nokkru sinni fyrr, þurfum við að lágmarka truflun vegna truflunar á menntun og tryggja að börn geti lært í öryggi og vernd.

Öryggi menntunar, þar með talið frekari þátttaka í yfirlýsingu um örugga skóla, er órjúfanlegur hluti af viðleitni okkar til að vernda og efla rétt til menntunar fyrir hverja stúlku og strák.

Fáðu

Til að bregðast við og koma í veg fyrir árásir á skóla, styðja við verndandi þætti menntunar og vernda nemendur og kennara þarf samræmda og þverfaglega nálgun.

Með verkefnum sem eru styrkt af ESB í menntun í neyðartilvikum, hjálpum við til við að draga úr og draga úr áhættu af vopnuðum átökum.

ESB er áfram í fararbroddi í því að styðja við menntun í neyðartilvikum og verja 10% af fjárveitingum til mannúðaraðstoðar til að styðja við aðgang, gæði og vernd menntunar.

Meiri upplýsingar

Staðreyndablað - Menntun í neyðartilvikum

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna