Tengja við okkur

Economy

Eurogroup: Grikkland, Kýpur og Slóvenía

Hluti:

Útgefið

on

ECOGREECESLOVENIA

Fjármálaráðherrar evruríkjanna koma saman í Brussel í dag til að ræða hvort veita eigi Grikklandi og Kýpur björgunaraðstoð. Annar liður á dagskrá fundarins er framfarir í átt að stofnun bankasambands ESB.

Embættismenn evruhópsins munu ákveða hvort þeir sleppa fyrstu afborguninni af aðstoðinni fyrir Kýpur að fjárhæð 3 milljarðar evra. Þeir munu einnig ákveða hvort Grikkland eigi að fá næsta áfanga björgunarpakka að verðmæti 7.5 milljarða evra.

Á meðan opnar vikan með endurnýjuðum áhyggjum af ástandinu í Slóveníu þrátt fyrir að ríkisstjórn landsins hafi tilkynnt umbótaáætlun síðastliðinn fimmtudag, sem miðar að því að stýra fjármálum og forðast björgunaraðgerðir.

Samt sagði fjármálaráðherra Þýskalands, Wolfgang Schäuble, í viðtali fyrir þýskt útvarp í dag að Slóvenía gæti að hans mati staðið án alþjóðlegrar aðstoðar, að því gefnu að það framkvæmdi nauðsynlegar umbætur.

Evrusvæðið getur tekið framförum við stofnun bankasambands áður en það þarf að taka ákvörðun um hvort breyting á sáttmála Evrópusambandsins sé nauðsynleg, sagði yfirmaður fjármálaráðherra evrusvæðisins á mánudag.
Ríkin 17 sem deila evrunni vilja koma á fót bankabandalagi þar sem stærstu bankar Evrópu verða undir eftirliti evrópska seðlabankans, það væri til einn bankaúrræði og sameiginlegt innstæðutryggingakerfi.

En 2014-markmiðið fyrir eina upplausnaráætlunina gæti verið í hættu vegna þess að Þýskaland telur að það muni krefjast breytinga á ESB-sáttmálanum - langt og erfitt ferli.

Fáðu

"Margt af byggingareiningum fyrir bankasambandið er hægt að koma fyrir. Málefnið um sáttmálabreytinguna verður tekið fyrir síðar," sagði Jeroen Dijsselbloem, formaður evruhópsins, við blaðamenn fyrir ráðherrafundinn.

"Ég held að Þjóðverjar setji fram skiljanlegar spurningar, sem verður að fást við. En ég sé ekki hvers vegna það ætti að hindra okkur í að ná framförum í bankasambandinu," sagði hann.Anna van Densky

 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna