Tengja við okkur

Economy

„ESB verður að krefjast yfirvalda í Kongó“ segja endurskoðendur ESB

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Victor KALMYKOV aðstoðarforstjóri fastafulltrúa Rússlands hjá Evrópusambandinu, Kristiina OJULAND, Pascal LAMY framkvæmdastjóri Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar, J. CHAFFIN, Karel DE GUCHT framkvæmdastjóri EBSkýrsla sem birt var í dag af Evrópska endurskoðendadómstólnum (ECA) er gagnrýnin varðandi árangur aðstoðar ESB til að efla lykilstjórnunarsvæði í Lýðveldinu Kongó (DRC). „Þó að stuðningur ESB sé vel ætlaður og nái nokkrum árangri eru framfarirnar hægar, misjafnar og að öllu jöfnu takmarkaðar," sagði Hans Gustav Wessberg, ECA meðlimur sem ber ábyrgð á skýrslunni. „Færri en helmingur athugana áætlana hefur skilað, eða eru líklegar til að skila, flestum þeim árangri sem vænst var. Sjálfbærni er óraunhæf horfur í flestum tilfellum. “

Ef ESB, sem helsti þróunaraðili með DRC og talsmaður góðra stjórnarhátta og mannréttinda, á að halda áfram að styðja stjórnarhætti í DRC, þarf það að bæta verulega árangur aðstoðarinnar. Að þessu leyti þarf framkvæmdastjórnin að vera bæði raunsærri um hönnun og hvað er hægt að ná með áætlunum ESB. Framkvæmdastjórnin þarf að vera kröfuharðari til yfirvalda í Kongó þegar hún hefur eftirlit með því að farið sé að skilyrðum og skuldbindingum.

Góð stjórnsýsla er grundvallar evrópskt gildi og lykilþáttur í þróunarsamvinnu ESB við þriðju lönd. Frá því að hafið var uppbyggingarsamstarf við DRC hefur ESB veitt um 1.9 milljarða evra aðstoð milli áranna 2003 og 2011, sem gerir það að einum mikilvægasta þróunaraðila landsins.

Fáðu

Úttektin kannaði árangur af stuðningi ESB við kosningaferlið, umbætur á dómsmáli og lögreglu og opinberum fjármálum sem og valddreifingarferlinu.

ECA komst að því að bæta stjórnarhætti í Kongó verður langt ferli. Sameiginlegt með öðrum þróunaraðilum stendur ESB frammi fyrir alvarlegum hindrunum í viðleitni sinni til að bæta stjórnarhætti í DRC. En þó að framkvæmdastjórnin þekki vel helstu orsakir viðkvæmni ríkisins í Kongó tók hún ekki nægilegt tillit til þessa samhengis við hönnun ESB-áætlana.

Í því skyni að hámarka líkurnar á því að fjármunum ESB sé vel varið er niðurstaða úttektarinnar sú að „ESB þarf að tryggja að fjármögnunin sé nátengd samkomulagi samstarfsríkisins um skilyrði, markmið og áhættu áætlunarinnar og styrkt vel með árangursríkri stefnumótunarumræðu með stjórnvöldum um skilgreiningu og framkvæmd viðeigandi umbótastefnu og áætlana “.

Fáðu

ECA mælir með því að framkvæmdastjórnin og Matvælaöryggisstofnunin endurskoði ákveðna þætti í samstarfsstefnu ESB við DRC, meti betur áhættuna í tengslum við árangursríka framkvæmd áætlana, setji sér markmið sem náist í þjóðlegu samhengi og efli notkun skilyrðis og stefnumótandi viðræður.

European endurskoðendarétturinn (ECA) sérstakar skýrslur eru birtar á árinu, kynna niðurstöður völdum úttekta á tilteknum ESB fjárlaga svæðum eða stjórnun málefni.

Þessi sérstaka skýrsla (SR 09/2013) á rétt á sér Stuðningur ESB við stjórnarfar í Lýðveldinu Kongó. ECA lagði mat á hvort stuðningur ESB við stjórnarhætti sem varðar þarfir og að ná áætluðum árangri sínum og tekur framkvæmdastjórnin nægilegt tillit til viðkvæms samhengis DRC við hönnun áætlana ESB? Úttektin fjallaði um stuðning ESB við kosningaferlið, umbætur í öryggisgeiranum (réttlæti og lögregla), PFM umbætur og valddreifingu á tímabilinu 2003 til 2011.

Úttektin komst að þeirri niðurstöðu að árangur aðstoðar ESB við stjórnun í DRC sé takmarkaður. Stuðningur ESB við stjórnarhætti er settur undir almennt trausta samstarfsstefnu, tekur á helstu stjórnunarþörfum landsins og hefur náð nokkrum árangri. Framfarir eru þó hægar, misjafnar og í heild takmarkaðar. Færri en helmingur áætlana hefur skilað, eða er líklegur til að skila, flestum árangri sem vænst var. Sjálfbærni er í flestum tilfellum óraunhæf horfur ..

Framkvæmdastjórnin stendur frammi fyrir alvarlegum hindrunum í viðleitni sinni til að stuðla að bættri stjórnsýslu í Kongó: fjarvera pólitísks vilja, gjafadrifinn gangur áætlana og skortur á frásogshæfni. Þó að framkvæmdastjórnin þekki vel helstu orsakir og afleiðingar viðkvæmni ríkisins í Kongó, þá tók hún ekki nægilegt tillit til þessa samhengis við hönnun ESB-áætlana. Ekki hefur verið brugðist við áhættu með fullnægjandi hætti, markmið áætlunarinnar eru of metnaðarfull, skilyrðin hefur veik hvataáhrif og stefnumótunarumræður hafa ekki verið nýttar til fullnustu og samhæft við aðildarríki ESB á öllum sviðum ..

Byggt á niðurstöðum sínum býður ECA upp á nokkrar tillögur, meðal þeirra:

  • Að framkvæmdastjórnin og matvælaeftirlitið (i) leggi aukna áherslu á að tryggja viðeigandi jafnvægi á aðstoð milli allra héraða, sérstaklega þeirra fátækari; (ii) sameina stuðning á miðstigi með áætlunum á héraðsstigi sem tengja pólitíska og svæðisbundna valddreifingu við bættar áætlanir um stjórnun náttúruauðlinda og endurhæfingu og uppbyggingu innviða og (iii) endurskoða stuðning ESB við bætta stjórnun náttúruauðlinda á grundvelli heildar mats á þörfum;
  • að framkvæmdastjórnin komi á fót ráðstöfunum til að koma í veg fyrir eða draga úr áhættu og skilgreini skýrt hvaða aðgerð skuli fylgja ef áhætta verður að veruleika;
  • kveða á um sveigjanleika við framkvæmd áætlunarinnar svo hægt sé að endurskoða markmið þegar við á, og;
  • Aðstoð ESB væri skilvirkari ef framkvæmdastjórnin efldi notkun skilyrðis og stefnumótunarviðræðna. Þetta mun fela í sér (i) að setja skýr, viðeigandi, raunhæf og tímabundin skilyrði, (ii) að meta reglulega hvort skilyrðin hafi verið samþykkt og (iii) að bregðast við staðfastlega, hlutfallslega og tímanlega ef stjórnvöld í Kongó sýna ófullnægjandi skuldbindingu til samræmi, þar sem við á með því að stöðva eða ljúka áætluninni.

Landbúnaður

Sameiginleg landbúnaðarstefna: Hvernig styður ESB bændur?

Útgefið

on

Frá því að styðja við bændur til að vernda umhverfið nær búvörustefna ESB til margs konar markmiða. Lærðu hvernig ESB landbúnaður er fjármagnaður, saga þess og framtíð, Samfélag.

Hver er sameiginleg landbúnaðarstefna?

ESB styður búskapinn með sínum Common Agricultural Policy (CAP). Það var sett á laggirnar árið 1962 og hefur tekið margvíslegum umbótum til að gera landbúnað sanngjarnari fyrir bændur og sjálfbærari.

Fáðu

Það eru um 10 milljónir bæja í ESB og bú- og matvælageirinn veita saman næstum 40 milljónir starfa í ESB.

Hvernig er sameiginleg landbúnaðarstefna fjármögnuð?

Sameiginleg landbúnaðarstefna er fjármögnuð með fjárlögum ESB. Undir Fjárhagsáætlun ESB fyrir 2021-2027, 386.6 milljarða evra hefur verið varið til búskapar. Það skiptist í tvo hluta:

Fáðu
  • 291.1 milljarða evra fyrir Evrópska tryggingarsjóð landbúnaðarins, sem veitir bændum tekjutryggingu.
  • 95.5 milljarða evra fyrir Evrópska landbúnaðarsjóðinn fyrir byggðaþróun, sem felur í sér fjármagn til dreifbýlis, aðgerða í loftslagsmálum og stjórnun náttúruauðlinda.

Hvernig lítur landbúnaður ESB út í dag? 

Bændur og landbúnaður hafa orðið fyrir áhrifum af COVID-19 og ESB kynnti sérstakar ráðstafanir til að styðja við iðnaðinn og tekjur. Núverandi reglur um hvernig verja eigi fjármunum CAP til 2023 vegna seinkunar á viðræðum um fjárhagsáætlun. Þetta krafðist bráðabirgðasamnings til vernda tekjur bænda og tryggja fæðuöryggi.

Munu umbætur þýða umhverfisvænni sameiginlega landbúnaðarstefnu?

Landbúnaður ESB stendur fyrir um það bil 10% af losun gróðurhúsalofttegunda. Endurbæturnar ættu að leiða til umhverfisvænni, sanngjarnari og gagnsærri búvörustefnu ESB, sögðu þingmenn, eftir a samkomulag náðist við ráðið. Alþingi vill tengja CAP við Parísarsamkomulagið um loftslagsbreytingar en auka stuðning við unga bændur og lítil og meðalstór bú. Alþingi mun greiða atkvæði um endanlegan samning árið 2021 og hann mun taka gildi árið 2023.

Landbúnaðarstefnan er tengd við European Green Deal og Farm to Fork stefnu frá framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, sem miðar að því að vernda umhverfið og tryggja hollan mat fyrir alla, en tryggja lífsviðurværi bænda.

Nánar um landbúnað

Samantekt 

Athugaðu framvindu löggjafar 

Halda áfram að lesa

Landbúnaður

Fyrirhuguð aflétting á lambakjötsbanni í Bandaríkjunum velkomnar fréttir fyrir iðnaðinn

Útgefið

on

FUW fundaði með USDA árið 2016 til að ræða tækifæri til útflutnings lambakjöts. Frá vinstri, bandarískur landbúnaðarsérfræðingur Steve Knight, bandarískur ráðgjafi í landbúnaðarmálum, Stan Phillips, háttsettur stefnumaður hjá FUW, Dr Hazel Wright og Glyn Roberts, forseti FUW.

Samtök bænda í Wales hafa fagnað fréttum um að bráðlega verði aflétt banni við innflutningi á velska lambakjöti til Bandaríkjanna. Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, tilkynnti þetta miðvikudaginn 22. september. 

FUW hefur lengi rætt möguleika á að aflétta óréttlætanlegu banni við USDA á ýmsum fundum undanfarinn áratug. Hybu Cig Cymru - Kjötkynning Wales hefur lagt áherslu á að hugsanlegur markaður fyrir PGI Welsh Lamb í Bandaríkjunum er metinn á allt að 20 milljónir punda á ári innan fimm ára frá því að útflutningshöftin voru fjarlægð.

Fáðu

Í ræðu frá sauðfjárbúi sínu í Carmarthenshire sagði Ian Rickman, varaforseti FUW: „Nú þurfum við meira en nokkru sinni fyrr að kanna aðra útflutningsmarkaði en vernda okkar löngu rótgróna markaði í Evrópu. Markaðurinn í Bandaríkjunum er sá sem við viljum þróa miklu sterkari tengsl við og fréttirnar um að þetta bann gæti bráðlega aflétt eru kærkomnar fréttir fyrir sauðfjáriðnaðinn okkar.

Fáðu
Halda áfram að lesa

Economy

Sjálfbærar borgarsamgöngur taka mið af evrópsku hreyfanleika vikunni

Útgefið

on

Um 3,000 bæir og borgir um alla Evrópu taka þátt í þessu ári European Mobility Week, sem hófst í gær og stendur til miðvikudagsins 22. september. Herferðinni 2021 hefur verið hleypt af stokkunum undir þemainu „Öruggt og heilbrigt með sjálfbæra hreyfanleika“ og mun stuðla að því að nota almenningssamgöngur sem öruggan, hagkvæman, hagkvæman og lágmarkslosandi hreyfanleika fyrir alla. Árið 2021 er einnig 20 ára afmæli bíllausra daga en þaðan hefur evrópska hreyfanleikavikan vaxið.

„Hreint, snjallt og seigur samgöngukerfi er kjarni efnahagslífs okkar og miðlægur í lífi fólks. Þess vegna, á 20 ára afmæli evrópsku hreyfanleika vikunnar, er ég stoltur af 3,000 borgum um alla Evrópu og víðar fyrir að sýna hvernig öruggir og sjálfbærir samgöngumöguleikar hjálpa samfélögum okkar að halda sambandi á þessum krefjandi tímum, “sagði samgöngustjórinn Adina Vălean .

Fyrir þetta tímamótaár hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins búið til sýndarsafn sem sýnir sögu vikunnar, áhrif hennar, persónulegar sögur og hvernig það tengist víðtækari forgangsverkefni ESB. Annars staðar eru starfsemi víða um Evrópu meðal annars reiðhjólahátíðir, sýningar á rafknúnum ökutækjum og verkstæði. Viðburðurinn í ár fellur einnig saman við a samráð við almenning um hugmyndir framkvæmdastjórnarinnar um nýjan hreyfanleika í þéttbýli og Evrópu járnbrautarár með sína Tengir saman Evrópu Express lest.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna