Alþingi ætlar að hafna framkvæmdastjórn #TaxHaven svartan lista

Evrópuþingmenn eru að þrýsta á framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að endurmeta hvaða lönd ættu að koma fram á svartan lista yfir unco-aðgerð peningaþvætti lögsagnarumdæmi. Sameiginleg atkvæði á efnahags- og peningamálum (Econ) og Civil frelsi (Libe) nefndir spurði framkvæmdastjórnina að endurskoða listann í upplausn á miðvikudaginn (3 maí). Ályktunin verður nú sett til atkvæðagreiðslu í komandi þingmannanna.


MEP Sven Giegold, fjármála-og efnahagslegum stefnu talsmaður Greens / EFA hópnum sagði: "svartan lista framkvæmdastjórnarinnar landanna bera mikla áhættu á peningaþvætti er fáránlegt. Listinn inniheldur ekki einasta mikilvæg undan fjármálamiðstöð. Skipta Guyana við Eþíópíu til að bregðast við gagnrýni Evrópuþingsins virðast eins og einhvers konar slæmur brandari frá framkvæmdastjórninni. Það gerir augljóslega enga tilraun til að taka áhyggjur af Alþingi alvarlega.

"ESB þarf alvöru svartan lista fyrir peningaþvætti löndum. Blasa við nýlegum leka á peningaþvætti og skattsvik, það er óásættanlegt að Panama og aðrar mikilvægar griðastaðir skatta eru enn ekki með á bannlistanum framkvæmdastjórnarinnar.

"Í stað þess bara að fylgja ákveðnum tillögum Financial Action Task Force (FATF), sem framkvæmdastjórnin skal framkvæma eigið mat og brýn úthluta fleiri starfsmenn til að berjast gegn peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka. Framkvæmdastjórn ESB er ófær um að framkvæma mikilvæg verkefni sín í baráttunni gegn fjárhagslegum glæpi með aðeins sex manns starfa í kjallara Aðalskrifstofu fyrir réttlæti og neytendavernd. Starfsfólk og úrræði verður eflt til að minnsta kosti 20 starfsmenn til skamms tíma. "

Framkvæmdastjórnin skilgreinir áhættusamar þriðju lönd, sem eru þá háð aukist könnun á áreiðanleika viðskiptamanna ráðstafanir. Nýjasta svartan lista frá júlí 2016 inniheldur ellefu löndum. Í janúar 2017, Evrópuþingið hafnaði framkvæmdastjórnin afleiddri gerð til að fjarlægja Ríki Guyana. Framkvæmdastjórnin leggur nú einfaldlega að fylgja tillögum Financial Action Task Force (FATF), alþjóðavettvangi gegn peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka, og skipta Guyana við Eþíópíu. ECON og Libe hafa hafnað þessari 'copy límir' sem ófullnægjandi.

Júlí 2016 svartan lista framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins í áhættusamar peningaþvætti löndum ma eftirfarandi 11 lönd: Afganistan, Bosníu, Guyana, Írak, Laos, Sýrlandi, Úganda, Vanuatu, Jemen, Norður-Kóreu og Íran. Nýjasta Framkvæmdastjórnin framseldu gerðina miðar að því að fjarlægja Guyana af svörtum lista og skipta um það með Eþíópíu. Listinn tekur ekki allir helstu ströndum fjármálamiðstöðvar.

Bakgrunnur

Á 19 janúar 2017, Evrópuþingið samþykkti ályktun um höfnun framkvæmdastjórnarinnar falið athöfn 24 nóvember 2016.

Framseldu gerðina framkvæmdastjórnar 24 mars 2017 Evrópska um breytingu á Listi af non-Samvinnulífeyrissjóðsins peningaþvætti þriðju löndum.

Bréf frá Justice framkvæmdastjóra Veru Jourova við formenn Econ, Libe og Pana nefndir.

Ályktun Econ-Libe nefndarinnar að hafna framseldu gerðinni framkvæmdastjórnar 24 mars 2017.

Breytingar lagt til lausn á Econ-Libe nefndinni hafna framseldu gerðinni framkvæmdastjórnar 24 mars 2017.

Viðmið til svartan lista löndum í samræmi við fjórðu Anti-peningaþvætti tilskipun (grein 9 málsgrein 2 tilskipunar (EB) 2015 / 849):

Þriðja landi stefnu - Grein 9

1. Löggjafarþing í þriðja landi sem hafa stefnumótandi annmarka í innlendum AML / CFT reglum sem fela í sér verulegar ógnir við fjármálakerfi Sameiningarinnar ("áhættuþættir þriðju lönd") skulu skilgreindir til að vernda rétta starfsemi innri markaðarins.

2. Framkvæmdastjórnin skal hafa heimild til að samþykkja framseldar gerðir í samræmi við 64-grein til að greina þriðja lönd með mikla áhættu, að teknu tilliti til stefnumótandi annmarka, einkum í tengslum við:

(A) lagalegt og stofnana AML / CFT ramma þriðja lands, einkum:

(I) gerð refsiverð á peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka,
(Ii) ráðstafanir varðandi könnun á áreiðanleika viðskiptamanna;
(Iii) kröfur varðandi skráningu sína, og;
(Iv) kröfur að tilkynna grunsamleg viðskipti.

(B) Þær heimildir og málsmeðferð lögbærra yfirvalda í þriðju landsins að því er varðar baráttu gegn peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka, og;

(C) skilvirkni AML / CFT kerfi í að takast peningaþvætti eða hryðjuverkasamtök áhættu fjármögnun þriðja lands.

3. Samþykktar gerðir sem um getur í 2-lið skulu samþykktar innan eins mánaðar eftir að bera kennsl á stefnumörkun annmarka sem um getur í þeirri málsgrein.

4. Framkvæmdastjórnin skal taka tillit til, eftir því sem við á, þegar gerð er framseldar gerðir sem um getur í 2-lið, viðeigandi mati, mati eða skýrslur sem alþjóðasamtök og staðlaraðir hafa sett fram með hæfni til að koma í veg fyrir peningaþvætti og berjast gegn fjármögnun hryðjuverka, í tengslum við áhættu sem einstakar þriðju lönd skapa.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Economy, EU, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Evrópuþingið, Tax dodging, Skattlagning

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *