Strassborg: Tyrkland, skattur, hryðjuverkastarfsemi, Kúbu, verslunarsvörn

Eins og annað plenary hefst í Strassborg, eru hér nokkrar helstu atriði til umræðu í vikunni framundan.

Tyrkland. Alþingi mun ræða við 2016 umbótasáttmála Tyrklands með forstjóra Johannes Hahn á miðvikudaginn (5 júlí) og kjósa um úrlausn á fimmtudag. Þeir munu líklega biðja um að aðildarviðræður ESB verði frestað ef fyrirhugaðar breytingar á tyrkneska stjórnarskránni fara fram á undan. Blaðamannafundi með Kati Piri MEP forsætisráðherra er áætlað eftir umræður á miðvikudag á 11h30.

Skatt gagnsæi. Stórir fjölþjóðlegir aðilar ættu að veita opinberlega tiltækar upplýsingar um hversu mikið skattur þeir greiða og þar sem samkvæmt löggjafarhugtaki sem ætlað er að slíta niður fjármagnsskatti sem virði EUR 50-70 milljarða á ári í týndum skatttekjum. (Umræða og atkvæði þriðjudaginn (4 júlí)).

Gegn hryðjuverkum. Tillaga um að koma á fót tímabundna nefnd um hryðjuverk verður bein atkvæði. Nefndin myndi kanna hvað þarf til að bæta samvinnu gegn hryðjuverkum í ESB. (Fimmtudag)

Varúðarráðstafanir. Alþingi gæti fljótlega byrjað viðræður við ríkisstjórnir um nýjar reglur ESB um varnarkerfi sem ætlað er að vernda iðnað Evrópusambandsins og störf gegn óréttmætum viðskiptaháttum frá öðrum löndum, ef engar mótmæli eru á plenum í júlí í Strassborg. (Þriðjudagur)

Faraldsfræðingar hækka. MEPs vilja að framkvæmdastjórn Evrópusambandsins leggi fram tillögur um að takast á við hækkun á HIV, berklum og lifrarbólgu C faraldri í Evrópu og þróa stefnumótun á langan tíma á vettvangi ESB. (Umræða Mánudagur (3 júlí), kosið miðvikudag)

Cuba. MEPs eru búnir að gefa samþykki sitt fyrir fyrstu samkomulagi milli ESB og Kúbu um hádegi á miðvikudaginn eftir umræðu við yfirmann Federica Mogherini, utanríkisstefnu ESB, á þriðjudagsmorgni, sem merkir tímamót í tvíhliða samskiptum.

Stækka hagkerfi í Afríku og ESB hverfinu. Evrópska sjóðsins um sjálfbæra þróun (EFSD), sem miðar að því að virkja € 44 milljarða í einkafjárfestingu, verður kosið fimmtudag, ef ábyrgðanefndir samþykkja það fyrirfram. Markmiðið er að hjálpa til við að efla störf, vöxt og stöðugleika, þannig að takast á við rót orsakir fólksflutninga í brothættum ríkjum.

Summit ályktanir og G20. MEPs munu ræða um niðurstöðu 22-23 ráðsins í júní og taka á málum á dagskrá 7-8 júlí G20 fundi með forsætisráðherra Donald Tusk og framkvæmdastjórnarinnar (miðvikudag).

Útleið / komandi formennsku ESB. MEPs munu skoða árangur maltneska forsætisráðsins í ESB ráðinu með forsætisráðherra Joseph Muscat þriðjudagsmorgni. Á miðvikudagsmorgun mun forsætisráðherra Júri Ratas, forsætisráðherra Eistlands, kynna sér forgangsverkefni forsætisráðsins í ESB.

Vörur til að endast. MEPs vilja leggja til ráðstafanir til að takast á við fyrirhugaða árátta fyrir áþreifanlegar vörur og fyrir hugbúnað í úrlausnarlögum án tillits til þess að kjósa á þriðjudag. Þeir munu biðja um lágmarks viðnám og viðmiðanir við viðgerðir sem koma á fót fyrir hverja vöruflokk.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Economy, EU, EU, Evrópuþingið

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *