#InWorkPoverty - "Við erum með mikið vandamál í vinnunni fátækt fyrir konur Urtasun MEP

MEPs lögðu áherslu á nýlegan Oxfam rannsókn á fátækt kvenna í vinnumarkaði í Evrópu. Rannsóknin leggur áherslu á stöðu kvenna og hvernig þær breytast í vinnuumhverfi þeirra, erfiðleikum og göllum sem þeir standa frammi fyrir, leiðir til fátæktar þrátt fyrir atvinnu. Í skýrslunni er fjallað um áskoranir og tækifæri sem snúa að vinnandi konum í Evrópu, einkum þeim sem eru í varasömu og lítilli launuðu starfi.

Við ræddum við Ernest Urtasun MEP (Green) um skýrsluna, sagði hann að Spánverjar, sem einn í tveimur konum, sem starfa í Evrópu, eiga sér stað með fátækt. Urtasun sagði að launahlutfall kynjanna þurfti að takast á við, einnig forsenda í vinnu - sem hefur yfirburði áhrif á konur og gefur dæmi um ferðaþjónustu á Spáni. Hann sagði að kynjaþátturinn ætti að vera sérstaklega í huga í evrópsku önnskýrslunum.

Spurði hvort kynjamunur þjóðþingsins muni skipta máli, segir Urtasun að ef löggjafar eru karlmenn, þá eru þessi mál vanrækt og það hefur áhrif á stefnu almennings.

Tags: , ,

Flokkur: A forsíðu, Economy, EU, EU, Stjórnmál