#EUMercosur viðskiptasamningur áhættur eldsneyti skatta dodging - rannsókn

Nýjasta í röð rannsókna sem ráðin er af Vinstri hópi Evrópuþingsins (GUE / NGL), sem horfir á skattlagningu ESB, er hleypt af stokkunum, með áherslu á þau vandamál sem gætu stafað af fríverslunarsamningi milli ESB og Mercosur, MEFTA .

Skrifað af þremur Argentínumönnum - fjármálakreppur rannsakandi Magdalena Rua auk hagfræðinga Martin Burgos og Verónica Grondona - 'MERCO-SCAM - Hvernig ESB-Mercosur fríverslunarsamningurinn myndi hvetja ólöglegan fjárstreymi' útilokar mikla möguleika á skaðabætur og önnur ólögleg fjárstreymi ef samningur verður gerður milli ESB og Argentínu, Brasilíu, Paragvæ og Úrúgvæ.
Helstu niðurstöður eru:

  • The leka drög MEFTA virðist greiða laus fjármál, fjármál og skipti reglur;
  • Í grundvallaratriðum mun fyrirhugað MEFTA vera mjög svipað og fríverslunarsamningur ESB og Andean Bandalagsins um vörur, þjónustu, fjármálaþjónustu og fjármagnshreyfingar.
  • Markmið samningamanna er að koma í veg fyrir frjálsræði og afnám stjórnunaraðgerða - með góðum árangri að skoða mörg atriði í samningaviðræðum sem myndu gera skattlagningu og peningaþvætti mögulegt;
  • Fjármagnshreyfingar yrðu takmarkaðar og spákaupmennska fjármálaþjónusta yrði frjálsað. Á sama tíma gæti það takmarkað möguleika fyrir lönd í samningnum til að greina ríkin með miklu magni til að koma í veg fyrir skattalegt undanþágu og þagnarskyldu, auk annarra ráðstafana til að koma í veg fyrir ólöglegt fjárstreymi, skattsvik og peningaþvætti.
  • með fjórum þróunarsvæðum Mercosur í 2017 yfir $ 853.7 milljörðum, en á milli 2008-2017 meðaltals ársútstreymi frá þessum löndum var um það bil $ 56.4 milljarðar, það er mikið fé sem skilur blokkina og frelsar löndin af skatti sem ekki er hægt að endurfjárfesta.
  • Á sama hátt eru birgðir af auðlindum í sumum ESB ríkjum í trilljónir (Lúxemborg: $ 12.6 trilljón, sem táknar 20185% af vergri landsframleiðslu, Hollandi á $ 10.1 trilljón, 1228% af vergri landsframleiðslu), hættan á fjárhagslegri óstöðugleika er mikil þegar mikið magn af innflæði og útstreymi er óskert. MEFTA gæti því aukið vandamálið fyrir báðar hliðar;
  • Rannsóknin skoðar einnig mismunandi þætti ólöglegrar fjárstreymis og sýnir mat á hugsanlegri aukinni flæði fjármagns, þjónustu og vöru sem myndi eiga sér stað innan MEFTA og;
  • núverandi og mjög sveigjanleg skattkerfi og frjálsræði fjármála- og skipulagsáætlana gætu auðveldað þessi flæði, sem og ESB og Mercosur lönd sem eru þekktir skattagarðir og / eða lögsögu um fjárhagslega leynd.

Rannsóknin felur einnig í sér stefnumótandi ráðleggingar um lokun skotgatanna til að berjast gegn skaðabætur, ólöglegt fjárstreymi og peningaþvætti.

Matt Carthy (GUE / NGL), Sinn Féin, Írland, sagði frá rannsókninni: "Sögusagnir um dauða fríverslunarsamnings ESB og Mercosur hafa verið mjög ýktar. Það hefur þegar verið tilkynnt að tæknileg fundur milli samstarfsaðila mun eiga sér stað á 10th desember, eftir óformlegar umræður á G20 leiðtogafundi.

"Ég er með mörg vandamál með fyrirhugaða samninginn, sem ég hef verið að berjast gegn ásamt írska bændum og borgaralegum samfélagi - ekki síst stefnu Brasilíska ríkisstjórnarinnar og hægri hægri militaristar, Jair Bolsonaro. ESB getur ekki krafist þess að stuðla að alhliða gildi mannréttinda og jafnréttis en á sama tíma að eiga viðskipti við slíkan ríkisstjórn, "bætti hann við.

"Í skýrslunni sem við erum að hefja í dag er ljóst að þessi samningur mun einnig hafa alvarlega skaðleg áhrif á báða samstarfsaðila hvað varðar frjálsræði fjármálaþjónustu, afnám fyrirkomulag sem komið hefur verið á fót til að koma í veg fyrir fjármagnsflug og berjast gegn skatti -dodging og peningaþvætti. "

"Höfundarnir sýna hvernig þessi frelsi mun leyfa milljörðum fleiri evrum að flytja til sjávar til skattahafnar og leyndaréttar lögsagnarumdæmis, en einnig auka hætturnar á fjármálastöðugleika í báðum viðskiptablöðum," sagði hann.

Þessi rannsókn markar nýjustu í röð af GUE / NGL-ráðandi rannsóknum sem fjalla um skattaskattsvik og skattréttindi sem fela í sér hlutverk Big Four reikningsfyrirtæki, CCCTB, Skattasamningar ESB við þróunarlönd, Skattur Apple dodging og Panama Papers á síðasta ári. Þú getur lesið meira af umfjölluninni með því að heimsækja sérstök vefsíða á skattréttindi.

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, Corporate skattareglur, Glæpur, Economy, EU, Peningaþvætti, Tax dodging, Skattlagning