#Ireland - Leo Varadkar tilnefnir Phil Hogan í annað sinn sem framkvæmdastjóri Írlands

| Júlí 10, 2019

Írska Taoiseach Leo Varadkar hefur staðfest ætlun sína að tilnefna Phil Hogan í annað sinn sem fulltrúi Írlands í framkvæmdastjórn Evrópusambandsins. Phil Hogan starfaði sem framkvæmdastjóri landbúnaðar og byggðaþróunar í núverandi framkvæmdastjórn og er talinn vera þjálfaður samningamaður og bandalagsmaður byggir.

Talandi í dag (10 júlí) sagði Taoiseach að Hogan væri einnig talinn vera mjög mikilvægur rödd á Brexit og tryggt að samstarfsmenn hans hafi skilning á hugsanlegum neikvæðum áhrifum sem brottför Bretlands munu hafa á Írlandi.

Hogan hefur verið gagnrýndur af írska nautakjöti fyrir hlutverk sitt í samningaviðræðum við Mercosur viðskiptasamning við ESB. Fjórir Mercosur löndin - Brasilía, Argentína, Úrúgvæ og Paragvæ - eru helstu framleiðendur nautakjötra. Í dag fóru írska nautakjötbændur á Leinster House (sæti írska þingsins) til að vernda gegn samningnum og yfirgefa brunn þeirra (Wellington Boots) í hliðum Alþingis og segja að þeir væru ekki lengur þörf.

Samkvæmt írska bændasamtökunum (IFA) forseti, Joe Healy, írska þingið mun andmæla samningnum þegar það er komið fyrir það. Fríverslunarsamningurinn er "blandaður samningur" sem krefst samþykktar allra ríkisstjórna í ESB. Í sumum ESB löndum, einkum Belgíu, verður fullgilding krafist samþykkis svæðisbundinna þingmanna.

Alþjóðaviðskiptastofnunin er efins um Mercosur, sem uppfyllir ESB-staðla, og vísar til Brasilíu með því að dæmi að hann hélt því fram að brasilískir nautgripir séu ekki merktar, það er engin gagnagrunn og engin rekjanleiki. Hann hélt einnig að hormón og aðrar vaxtarframkvæmdaraðilar voru mikið notaðir.

Grænar hópar hafa einnig vakið áhyggjur af umhverfismálum. Amazon regnskógurinn heldur áfram að eyðileggja með hröðum vexti til að búa til búfjárrækt. Það eru aðrar áhyggjur sem fara út fyrir nautakjöt, svo sem háan tíðni salmonellu í alifuglum.

Hogan hefur búskaparbakgrunn og hefur ekki verið meðvitaður um þarfir búskaparins. Á undanförnum mánuðum hefur hann tryggt aðstoðarsölu fyrir írska nautakjötbændur í viðurkenningu á verulegum áskorunum sem atvinnulífið stendur frammi fyrir vegna áframhaldandi óróa á markaði sem að mestu tengist Brexit. Ekki er ljóst hvaða eigu Írland verður lögð áhersla á, en talið er að Hogan hafi áhuga á að halda áfram í landbúnaði eða flytja til viðskipta, svæði sem hann mun nú þegar þekkja.

Catherine Feore

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Dýravernd, Brexit, Loftslagsbreytingar, CO2 losun, Common Agricultural Policy (CAP), Economy, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Útflutningur, Matur, Stjórnmál, byggðaþróun, Trade, viðskiptasamninga

Athugasemdir eru lokaðar.