Tengja við okkur

Kína

Bankinn tekur á móti blockchain til að auðvelda viðskipti með belti og vegi

Útgefið

on

Kína og Evrópusambandið hafa bæði sagst munu flýta fyrir samningaviðræðum til að ljúka fjárfestingarsamningi Kína og ESB fyrir lok þessa árs með stórkostlegu uppbyggingarverkefni sínu „Belti og vegi“ í miðju tímum viðskipta og vaxtar fyrir hagkerfi í Asíu og víðar.

Belti og vegaframtakið (BRI), stundum nefnt Nýi silkivegurinn, er eitt metnaðarfyllsta innviðaverkefnið sem hugsað hefur verið. Mikið safn þróunar- og fjárfestingarverkefna, sem var hleypt af stokkunum árið 2013 af Xi Jinping forseta, myndi teygja sig frá Austur-Asíu til Evrópu.

Upprunalegi Silkivegurinn varð til við stækkun vestur Han Dynasty í Kína (206 f.Kr. – 220 e.Kr.), sem myndaði viðskiptanet um allt það sem í dag er í Mið-Asíulöndunum í Afganistan, Kasakstan, Kirgisistan, Tadsjikistan, Túrkmenistan og Úsbekistan, svo og nútíma Indland og Pakistan í suðri. Þessar leiðir náðu meira en fjögur þúsund mílur til Evrópu.

Belt and Road Initiative (BRI) er nýr Silkivegur í dag, leið yfir meginlandið sem tengir Kína við Suðaustur-Asíu, Suður-Asíu, Mið-Asíu, Rússland og Evrópu með landi - og 21. aldar siglingaleið, sjóleið tengja strandhéruð Kína við Suðaustur- og Suður-Asíu, Suður-Kyrrahafið, Miðausturlönd og Austur-Afríku, alla leið til Evrópu.

Ein mesta áskorunin við velgengni hennar verður að vinna bug á flækjum viðskipta með margra hrávörur - það eru nokkrir hagsmunaaðilar, milliliðir og bankar sem starfa saman að því að gera tilboð. Þessi tilboð eru mikil í gildi og gerast mjög oft, þar sem gífurlegar fjárhæðir eru fluttar yfir landamæri til mismunandi aðila sem allir nota mismunandi kerfi og hafa mismunandi kröfur um samræmi, gagnageymslukerfi, gjaldmiðla osfrv. Núverandi kerfi er dýrt, hægt og veitir viðskiptavinum nánast ekkert gagnsæi.

Nýjunga stafræn kerfi sem nota „Blockchain“ eru þróuð til að auðvelda hröð og örugg aðferðir til að gera þessum viðskiptum kleift.

LGR Global í Sviss er leiðandi í b2b stafrænum peningahreyfingum og endalokum viðskiptafjármála og hefur hleypt af stokkunum stafrænu kerfi sem byggir á blockchain til að styðja við fjármögnun aðfangakeðju í Silk Road hagkerfunum. LGR hefur einnig hleypt af stokkunum nýju „Silki Road Coin”Dulritunar gjaldmiðill til að gera óaðfinnanlegar og tafarlausar viðskipti meðfram beltinu og veginum.

„Ég held að eitthvað sem við munum halda áfram að sjá eru áhrif tækni sem er að verða til á iðnaðinn. Hlutir eins og blockchain innviði og stafrænir gjaldmiðlar verða notaðir til að auka aukið gagnsæi og hraða í viðskiptum. Einnig er verið að búa til stafræna gjaldmiðla seðlabanka sem gefnir eru út og þetta mun einnig hafa áhugaverð áhrif á peningahreyfingar yfir landamæri. “ sagði Ali Amirliravi, Framkvæmdastjóri LGR Global Sviss.

„Við erum að skoða hvernig hægt er að nota stafræna snjalla samninga við viðskiptafjármögnun til að búa til nýja sjálfvirka lánardrottna og þetta verður virkilega áhugavert þegar búið er að fella IoT tækni. Kerfið okkar getur komið af stað viðskiptum og greiðslum sjálfkrafa byggt á komandi gögnum úr aðfangakeðjunni. Þetta þýðir til dæmis að við gætum búið til snjallan samning um lánabréf sem losar sjálfkrafa um greiðslu þegar skip kemur á ákveðinn stað. Eða, einfaldara dæmi, greiðslur gætu komið af stað þegar sett eru reglufestingarskjöl sett inn í kerfið og staðfest af LGR. Ennfremur er hægt að deila lánstöfunarskjölum með mismunandi viðskiptasamstarfi með því að nota blockchain vettvang sem bætir gagnsæi enn frekar og dregur úr viðskiptaáhættu. Sjálfvirkni er svo mikil þróun - við munum sjá sífellt hefðbundnari ferla raskast. “ sagði hann.

Ali Amirliravi, framkvæmdastjóri LGR Global í Sviss

Ali Amirliravi, framkvæmdastjóri LGR Global í Sviss

„Gögnin munu halda áfram að gegna stóru hlutverki við að móta framtíð fjármagns í aðfangakeðjunni. Í núverandi kerfi eru skjöl byggð á pappír, gögn látin þegja og skortur á stöðlun truflar raunverulega heildarmöguleika gagnasöfnunar. En þegar þetta vandamál er leyst gæti endalok stafrænt viðskiptafjármögnunarkerfi búið til stór gagnasett sem hægt væri að nota til að búa til alls kyns forspárlíkön og innsýn í iðnaðinn. Auðvitað þýðir gæði og næmi þessara gagna að gagnastjórnun og öryggi verður ótrúlega mikilvægt fyrir iðnað morgundagsins. “

Ali Amirliravi er jákvæður gagnvart tækifærunum sem Belt and Road Initiative mun hafa í för með sér.

„Fyrir mér er framtíð peningahreyfingarinnar og viðskiptafjármálaiðnaðarins björt. Við erum að fara inn í nýju stafrænu tímabilin og þetta þýðir alls konar ný viðskiptatækifæri, sérstaklega fyrir þau fyrirtæki sem taka upp næstu kynslóð tækni. “

 

 

Kína

Óháð heimsóknarfaraldur gagnrýninnar gagnvart Kína og WHO tafir

Útgefið

on

Óháð nefnd sagði mánudaginn 18. janúar að kínverskir embættismenn hefðu getað beitt lýðheilsuaðgerðum af meiri krafti í janúar til að hemja upphaflega COVID-19 faraldurinn og gagnrýnt Alþjóðaheilbrigðismálastofnunina (WHO) fyrir að lýsa ekki yfir alþjóðlegu neyðarástandi fyrr en 30. janúar. , skrifar .

Sérfræðingarnir, sem fóru yfir heimsmeðferð heimsfaraldursins, undir forystu Helen Clark, fyrrverandi forsætisráðherra Nýja-Sjálands, og Ellen Johnson Sirleaf, fyrrverandi forseta Líberíu, kölluðu eftir umbótum á stofnun Sameinuðu þjóðanna í Genf. Bráðabirgðaskýrsla þeirra var birt nokkrum klukkustundum eftir að neyðarástand WHO kom upp. sérfræðingur, Mike Ryan, sagði að búist væri við að dauðsföll á heimsvísu vegna COVID-19 yrðu 100,000 á viku „mjög fljótt“.

„Það sem er skýrt fyrir nefndinni er að heilbrigðisyfirvöld í Kína hefðu mátt beita lýðheilsuaðgerðum með kröftugri hætti í janúar,“ segir í skýrslunni og vísar til upphafs braust nýi sjúkdómurinn í miðborg Wuhan, í Hubei héraði.

Þegar vísbendingar komu fram um miðlun manna á milli, „í allt of mörgum löndum var þetta merki hunsað“, bætti það við.

Nánar tiltekið spurði það af hverju neyðarnefnd WHO kom ekki saman fyrr en í þriðju viku janúar og lýsti ekki yfir alþjóðlegu neyðarástandi fyrr en á öðrum fundi sínum 30. janúar.

„Þrátt fyrir að hugtakið heimsfaraldur sé hvorki notað né skilgreint í alþjóðlegu heilbrigðisreglugerðinni (2005) þjónar notkun þess að beina athyglinni að þyngd heilsuatburðar. Það var ekki fyrr en 11. mars sem WHO notaði hugtakið, “segir í skýrslunni.

„Alheimsviðskiptaviðvörunarkerfið er ekki í tilgangi,“ sagði það. „Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin hefur verið undir valdi til að vinna verkið.“

Undir stjórn Donalds Trumps Bandaríkjaforseta hafa Bandaríkjamenn sakað WHO um að vera „Kínamiðað“, sem stofnunin neitar. Evrópuríki undir forystu Frakklands og Þýskalands hafa beitt sér fyrir því að koma til móts við annmarka WHO á fjármögnun, stjórnarháttum og lagalegu valdi.

Pallborðið kallaði eftir „alþjóðlegri endurstillingu“ og sagði að það myndi koma með tillögur í lokaskýrslu til heilbrigðisráðherra frá 194 aðildarríkjum WHO í maí.

Halda áfram að lesa

Huawei

Svíþjóð byrjar 5G uppboð þrátt fyrir mótmæli Huawei

Útgefið

on

Samskiptayfirvöld Svíþjóðar hófu seinkað uppboð á 5G viðeigandi tíðnum, en aðgerð sem Huawei varaði við í síðustu viku myndi hafa alvarlegar afleiðingar þar sem söluaðilinn hafði enn framúrskarandi lögsókn sem mótmælti banni sínu.

Í yfirlýsingu segir sænska póst- og fjarskiptastofnunin (PTS) að uppboð sitt á leyfum í 3.5 GHz bandinu hefjist í dag (19. janúar) með 2.3 GHz sölu í framhaldinu. Það er uppboð á 320MHz af 3.5GHz litrófi og 80MHz af 2.3GHz.

Upphaf sölunnar kemur nokkrum dögum eftir Huawei missti síðustu áfrýjun sína sem tengjast setningu uppboðsskilyrða sem banna útboðsmenn að nota búnað frá því eða keppinaut ZTE.

Huawei hefur tvö önnur málsókn vegna málsins útistandandi.

Í athugasemd við Mobile World Live gefinn út 15. janúar eftir að síðustu áfrýjun sinni mistókst, staðfesti fulltrúi Huawei „tvö helstu“ dómsmál sín um málið var ekki úrskurðað fyrr en í lok apríl.

Fyrirtækið bætti við: „Það leiðir til alvarlegra afleiðinga að halda 5G uppboðið á meðan skilyrðin fyrir PTS ákvörðunum eru lögfræðilega endurskoðuð.“

Upphaflega var litrófauppboð Svíþjóðar ætlað að fara fram í nóvember 2020 en var frestað eftir að dómstóll stöðvaði umsóknina um nokkur sundurleitandi söluskilmálum meðan beðið var eftir yfirheyrslu yfir þeim.

Skilmálar PTS voru síðan hreinsaðir af áfrýjunardómstólnum og opnuðu leiðina fyrir uppboðið.

Halda áfram að lesa

almennt

Það besta af 5G er enn að koma  

Útgefið

on

Stjórnendur leiðandi farsímafyrirtækja hafa hvatt neytendur til að vera þolinmóðir við 5G og útskýrt fullkomnari möguleika og notkunartilvik verði aðgengileg þegar tæknin þróast.

Þegar hann talaði á ráðstefnunni CES 2021 á dögunum sagði Drew Blackard, framkvæmdastjóri vörustjórnunar hjá Samsung Electronics America (SEA), við pallborð að margar núverandi þjónustur, þar á meðal myndbandastreymi, væru bara „betri á 5G“.

En hann bætti við háþróaðri „aðeins 5G reynslu“ verður almennari „meira og meira eftir því sem uppbyggingin þróast“ og tæknin verður meira notuð.

Blackard benti á að SEA hefði „unnið mikla þróun með samstarfsaðilum til að byggja upp hvernig þetta gæti litið út“ og benti á samstarf við AT&T um að bjóða upp á AR upplifanir fyrir íþróttaáhugamenn.

Ice Mobility stjórnarformaður og meðstofnandi Denise Gibson bætti við „það er þolinmæði“ til að átta sig á möguleikum 5G.

Hún sagði að 5G „væri vettvangur sem mun þróast“ og útskýrði „það snýst ekki eingöngu um“ landfræðilega umfang, heldur einnig framboð á háþróaðri getu og þjónustu í netum og tækjum.

Blackard bætti við að „samstarf er augljóslega nauðsynlegt“ og benti á að 5G krafðist „hóps, iðnaðar til að koma því áfram. Það er ekki einn leikmaður sem getur það “.

Ummæli um málið Abraham Lui, aðalfulltrúi Huawei hjá stofnunum ESB, sagði "Í Evrópu er það besta af 5G enn ókomið. Þegar 5G dreifingin safnast saman um álfuna munu notendur meta ávinninginn af þessari tæknibreytileikni í næstu framtíð “.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna