Tengja við okkur

Economy

Pylsur á Silkiveginum

Colin Stevens

Útgefið

on

Tengslin milli pylsna og Silkileiðarinnar geta í besta falli virst yfirborðsleg en bæði, á sinn hátt, draga fram mikilvægi viðskipta, ekki síst með áframhaldandi heimsfaraldri sem koma af stað verndarstefnu. Pylsur voru óbeint slasað á vandamálum yfir landamæri sem fylgdu Brexit-samningnum sem undirritaður var á aðfangadagskvöld. skrifar Colin Stevens.

Þó að nýi samningurinn leyfi tollfrjáls viðskipti uppgötvaði Stonemanor, bresk matvöruverslun í Belgíu, sem afhendir allt að 20,000 matvörur og aðra hluti frá Norfolk vöruhúsi sínu í Bretlandi, að það sé eitthvað „jarðsprengjusvæði“ að komast í gegnum öll löggjöf og lögfræðilegt orðatiltæki.

Nýju reglurnar eftir Brexit segja að bannað sé að koma matvælum sem innihalda kjöt eða mjólkurvörur inn í ESB, jafnvel til einkanota. Útflutningsbann á breskum bangers hefur síðan leitt til þess að áhyggjufullir viðskiptavinir leituðu fullvissu frá Stonemanor um pylsubirgðir sínar í framtíðinni.

Á aðeins öðrum skala er Belt and Road Initiative (BRI) risastór þróunarstefna sem kínversk stjórnvöld leggja til sem leggur áherslu á tengingu og samvinnu milli evrasísku landanna.

Það sem hógvær pylsan og hið metnaðarfulla BRI verkefni eiga bæði sameiginlegt er það hlutverk sem viðskipti gegna í alþjóðlegu hagkerfi sem er háð alþjóðlegum birgðakeðjum.

Hollenski þingmaðurinn Liesje Schreinemacher, fulltrúi í alþjóðaviðskiptanefnd Evrópuþingsins, sagði við þessa síðu: „Um viðskiptastefnu, ofarlega á baugi hjá ESB á næstu árum, verða viðskiptatengsl okkar við tvo stærstu viðskiptalönd á heimsvísu: BNA og Kína. “

Belt and Road Initiative (BRI) var kynnt árið 2013 af Xi Jinping forseta Kína. Fram til 2016 var það þekkt sem OBOR - 'One Belt One Road'. Flestir hafa heyrt um það vegna umfangsmikilla innviðaverkefna í meira en 60 löndum á báðum leiðum yfir land - mynda efnahagsbelti Silk Road - og yfir sjó - sem mynda Silk Road. Það eru í raun tvær leiðir til viðbótar: Polar Silk Road og Digital Silk Road.

Það eru mismunandi skoðanir á BRI frá evrópsku áliti og stefnumótandi aðilum, en allir eru sammála um að BRI muni hafa mikil áhrif á pólitíska og efnahagslega heimsskipan.

Heimildarmaður við belgísk-kínverska viðskiptaráðið (BCECC) sagði að nokkrir sérfræðingar sjái fram á að þökk sé þessum innviðaverkefnum muni viðskiptakostnaður ríkja sem taka þátt í verkefninu minnka verulega, sem skili sér í vöxt viðskipta meira en 10%.

Með BRI stefna kínversk stjórnvöld að því að flýta fyrir efnahagslegri samþættingu ríkja meðfram Silkiveginum og efla efnahagslegt samstarf við Evrópu, Miðausturlönd og restina af Asíu.

Fyrir vikið er ljóst að þetta mun einnig gagnast greinum þar sem evrópsk fyrirtæki eru sterkir alþjóðlegir sessaðilar, svo sem til dæmis flutninga, orka og umhverfi, vélar og tæki, fjármála- og fagþjónusta, heilbrigðisþjónusta og lífvísindi, en einnig ferðaþjónusta og rafræn viðskipti.

Eins og er eru nú þegar reglubundnar lestartengingar milli mismunandi kínverskra flutningamiðstöðva og evrópskra borga, svo sem Antwerpen og Liege staða í nálægum löndum, svo sem Tilburg (Hollandi), Duisburg (Þýskalandi) og Lyon (Frakklandi). Þessar járnbrautarflutningslínur milli Kína og Evrópu fullkomna úrval fjölþjóðlegra flutningatenginga sem fáanlegar eru í Evrópu (loft og sjó) og gera fyrirtækjum kleift að velja heppilegustu flutningalausn fyrir viðskipti sín.

Mikilvægur hluti beltis- og vegaframtaksins er einnig stafræni Silk Road.

Í dag eru stafræn viðskipti og rafræn viðskipti að verða óaðskiljanlegur hluti af efnahag heimsins. Til dæmis tilkynnti Alibaba í desember 2018 að þeir muni byggja flutningamiðstöð sína fyrir Evrópu á flugvellinum í Liege.

Ekki er hægt að ofmeta þennan árangur: hann hefur gert Belgíu að aðalstöðvum Digital Silk Road, sem styrkja góð samskipti Kína og Belgíu enn meira og bjóða einstök tækifæri til rafrænna viðskipta til margra belgískra fyrirtækja.

Í viðtali við þessa vefsíðu undirstrikar Anna Cavazzini, formaður nefndar Evrópuþingsins um innri markað og neytendavernd og varamann í nefnd um alþjóðaviðskipti, mikilvægi reglna fyrir viðskipti.

Hún sagði: „Viðskiptasamningar snúast ekki aðeins um viðskipti með fleiri ísskápar eða skrúfur um allan heim: þau virka sem efnahagslegar stjórnarskrár sem eru æðri landslögum eða ESB og móta efnahagsskipti til lengri tíma litið með reglum sem atvinnugreinar okkar og ríkisstjórnir munu fylgja áratugum saman að koma. Þess vegna verðum við að tryggja að allir samningar okkar, hvort sem þeir eru í framtíðinni eða fyrirliggjandi, eru í samræmi við evrópska grænan samning og sjálfbærnimarkmið okkar. “

Um viðskipti ESB við önnur lönd sagði hún: "Þegar viðskiptareglur eru illa hannaðar læsa viðskiptasamningar samfélögum okkar að ósjálfbærri efnahagslegri fyrirmynd. Samningur ESB og Mercosur er hrópandi dæmi um þetta, þar sem það mun efla útflutning Mercosur á kjöt og aðrar landbúnaðarafurðir til ESB, sem leiðir til verulegrar aukningar á skógareyðingu á svæðinu, á meðan við munum flytja út fleiri bíla, efni og vélar. Aðfararhæfar skuldbindingar um baráttu við skógareyðingu og loftslagsbreytingar væru lykilatriði. “

Evrópuþingmaðurinn fjallaði um samninginn milli ESB og Bretlands: "Parísarsamningurinn verður að setja rammann fyrir öll viðskipti. Í þessu sambandi getur samningurinn um framtíðarsamskipti ESB við Bretland orðið teikningin fyrir framtíðarsamninga. í fyrsta skipti, umhverfis- og félagsleg viðmið verða framfylgjanleg sem fram að þessu hélt framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að væri ekki mögulegt. ESB verður alltaf að gera það ljóst að aðgangur að innri markaðnum getur aldrei farið saman við venjuleg undirboð.

„Aðeins með því að nota innri markaðinn sem tæki til að stuðla að umbreytingu hagkerfisins og með því að beita stöðlum okkar fyrir innflutning, geta viðskipti stuðlað að því að takast á við loftslagskreppuna.“

Hún segir að yfirstandandi samningaviðræður ESB og Nýja Sjálands gefi möguleika á meiri loftslagsvænum viðskiptum „þar sem Nýja Sjáland er opið fyrir framfylgjanlegum stöðlum um sjálfbærni, kolefnis landamæragjaldi og jafnvel til að taka á styrkjum jarðefnaeldsneytis.

„En samkvæmt skýrslum hefur ESB hingað til verið að hafna öllum tillögum um loftslagsmál sem gerðar voru af samningamönnum NZ. Það á eftir að koma í ljós hvort ESB mun nýta sér þetta viðskiptastefnumöguleika til að fylgja eftir skuldbindingum sínum um Green Deal. “

Um viðskiptatengsl ESB og Bandaríkjanna sagði Schreinemacher: „Við höfum séð hitastigið lækka undir stjórn Trumps. En ég vonast til þess að með þessari stjórn Biden höfum við bandamann okkar og Atlantshafið aftur og tilbúnir til að vinna og takast á við alþjóðlegar áskoranir í dag. Auðvitað verður samband okkar ekki endurheimt með töfrum á einni nóttu og við verðum að vera raunsæ og sjá hlutina fyrir það sem þeir eru. En við ættum að eyða engum tíma í að endurreisa brenndar brýr og ég vona að Bandaríkin muni taka þátt í viðleitni okkar til að stuðla að fjölþjóðleika, reglubundnum viðskiptum, veita öryggi og berjast gegn loftslagsbreytingum. Ég er vongóður um að við munum sjá samdrátt í viðskiptaárekstrum og ég tel þörf á samvinnu um ný efni eins og að stjórna Big Tech fyrirtækjum eða vinna að alþjóðlegum AI stöðlum. “

Evrópuþingið, sem tók á áhyggjum af viðskiptareglum, samþykkti 20. janúar nýjar reglur sem heimila ESB að beita mótvægisaðgerðum í viðskiptadeilum þegar gerðardómi er lokað.

Efling svonefndrar aðfararreglugerðar gerir ESB kleift að vernda viðskiptahagsmuni sína gegn samstarfsaðilum sem starfa ólöglega. Héðan í frá getur ESB komið á mótvægisaðgerðum þegar það fær hagstæðan úrskurð frá deiluskipanefnd Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar (WTO) eða í tvíhliða og svæðisbundnum samningum, þegar hinn aðilinn nær ekki samstarfi um úrlausn deilunnar.

Þingmaðurinn Marie-Pierre Vedrenne (Renew, FR), skýrslugjafi þingsins um málið, sagði: „Þessi reglugerð gerir það ljóst að alþjóðaviðskipti byggja á reglum sem allir þurfa að virða. Enginn er undanþeginn þessum reglum.

„Evrópa heldur áfram að standa við fjölþjóðlega kerfið og WTO-reglurnar. Samt er alþjóðlegt kerfi til lausnar deilumála enn lokað. ESB hefur nú annað trúverðugt, skilvirkt og metnaðarfullt tæki til ráðstöfunar til að efla viðskiptastefnu sína og tryggja stefnumótandi sjálfstæði þess. Við búumst nú við að framkvæmdastjórnin muni hratt koma á ráðstöfun til að vinna gegn og koma í veg fyrir þvingunartilraunir þriðju landa. “

Eftir að hafa gengið úr sambandinu flokkast Bretland nú af ESB sem þriðja ríki og Brexit samningurinn hefur komið af stað fjölmörgum viðskiptatengdum vandamálum.

Sem dæmi má nefna að bresku kjötvinnslufélaginu berast sífellt símtöl frá kjötfyrirtækjum sem leggja áherslu á ofgnótt vandræða sem þau hafa lent í við landamærin; vandamál sem nú valda alvarlegu og viðvarandi tapi á viðskiptum við ESB, stærsta útflutningsaðila Bretlands.

Samhliða sjávarafurðum er ferskt kjöt ein tímaflækasta forgengilega afurðin. Á klukkutíma fresti er seinkun á flutningabifreiðum aukið líkurnar á því að sú pöntun verði annað hvort lækkuð í verði, hætt við og skilað eða í alvarlegustu tilfellum hent og endað á urðun.

Nick Allen, forstjóri BMPA, lýsir algengu vandamáli: „Einn meðlima okkar greindi frá því 11. janúar að hann ætti 6 vöruflutningabíla af vöru [verðmæti um 300,000 pund] sem allir biðu eftir tollafgreiðslu til Írlands. Á þeim tíma átti að koma einu af þessum álagi til vinnslufyrirtækisins eftir að hafa beðið í 5 daga eftir úthreinsun. Bílstjórar hafa tilkynnt um langar tafir þar sem þeir bíða eftir að HMRC afgreiði tollskjölin.

„Við köllum eftir því að núverandi toll- og vottunarkerfi verði nútímavætt og stafrænt þar sem núverandi pappírsbundna kerfi er minjar frá síðustu öld og einfaldlega ekki til þess fallnar. Það var aldrei hannað til að takast á við hvers konar samþætta réttláta birgðakeðju sem við höfum byggt upp á síðustu 40 árum og ef ekki er lagað fljótt þá verður það hluturinn sem byrjar að taka í sundur evrópsk viðskipti Bretlands hafa barist svo erfitt að vinna “.

Hann sagði að fyrstu tvær vikurnar í janúar skáru flest fyrirtæki vísvitandi viðskipti sem þau stunda við ESB og Norður-Írland niður á mjög lágt stig (að meðaltali 20% af venjulegu magni). Þetta var svo þeir gætu prófað nýja kerfið með semingi. En jafnvel við þetta litla magn hafa skelfilegar tafir orðið á viðkvæmum vörum, segir hann.

Annað vandamál er skortur á starfandi úrskurðarstofnun WTO, fjölþjóðlegu valdinu til að taka ákvörðun um viðskiptadeilur.

Þetta er ástæðan fyrir því að brýnt var að uppfæra aðfararreglugerð ESB, segir háttsettur þingmaður Evrópuþingsins, Bernd Lange, formaður viðskiptanefndar.

Uppfærða stjórntækið gerir ESB kleift að fresta viðskiptaívilnunum eða beita mótvægisaðgerðum í lok málsmeðferðar deilumáls, jafnvel þó samstarfsríki reyni að nýta sér ástandið hjá Alþjóðaviðskiptastofnuninni (og áfrýja málum til ógildingar).

Hann sagði: „Nýja reglugerðin mun styrkja ESB til að verja hagsmuni sína betur.“

EPP-þingmaðurinn Anna-Michelle Asimakopoulou varar við því að tryggja stefnumörkun sjálfræði Evrópu „í sífellt óstöðugri heimi verði að vera algjört forgangsverkefni.“

Hún bætir við að nýju aðfararreglugerðin „geri ESB kleift að verja sig þegar þriðju lönd, svo sem Kína eða Bandaríkin, taki einhliða upp takmarkanir á aðgangi að markaði sínum og loki samtímis á lausn deilumáls Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar“.

„ESB mun geta beitt skyndisóknum með því að nota tolla og magntakmarkanir á innflutningi eða útflutningi á vörum og aðgerðum á sviði opinberra innkaupa.“

Frekari athugasemdir koma frá fyrrum ráðherra Evrópu í Bretlandi, Denis MacShane, sem sagði við þessa vefsíðu: „Viðskipti eru veidd á milli annars vegar öfgafrjálsra kaupmanna - sem réttlættu þrælahald áður og vinnuafli í sviti í dag sem og að snúa við blindu auga fyrir pyntingum og fjöldafangelsum í Kína sem voru á undan Uighur málinu - og verndarsinnar eins og Donald Trump og Brexit hugmyndafræðingar sem hafna viðskiptum við stærsta viðskiptaaðila Bretlands í nafni þjóðernis. Því meiri viðskipti og samkeppni því betra ætti að vera almenna reglan en Davos háttsprestar stjórnlausrar og félagslega óábyrgrar alþjóðavæðingar hafa hunsað hrópin um hjálp samfélaga sem eftir eru. “

Fyrrum þingmaður Verkamannaflokksins bætti við: „Ekki er hægt að aftengja viðskipti frá samfélaginu og áskorunin nú er að tengja hámörkun viðskipta við að skapa betri, sanngjarnari og vistfræðilega næm samfélög.“

Í vandamáli sem endurómar pylsustöðu Stonemanor hafa hollenskir ​​tollverðir verið teknir upptækar samlokur og annar matur frá farþegum í ferju frá Bretlandi og kenna um nýjar reglur um viðskipti eftir Brexit. Breska ríkisstjórnin í desember sagði dæmi um skinku- og ostasamlokur sem mat sem gat ekki farið til álfunnar eftir að Bretland hætti formlega við viðskiptareglur ESB 1. janúar.

Sam Lowe, hjá Center for European Reform, hugsunarhópur, segir að viðskiptin og samstarfssamningur ESB / UK (TCA) afnemi tolla og kvóta (háð því að útfluttar afurðir standist reglur samningsins um upphafleg viðmið) viðskipti með þjónustu, eða hafna þörfinni fyrir nýtt skriffinnsku og eftirlit við landamærin.

„En þess var vænst - þegar breska ríkisstjórnin forgangsraði sjálfræði eftirlitsaðila, lauk ferðafrelsi og fékk frjálsar hendur um viðskiptastefnu, var efnahagslegur metnaður hennar takmarkaður við viðskiptasamning við ESB svipað og sambandið hefur við Kanada og Japan (að minnsta kosti fyrir Stóra-Bretland; Norður-Írland hefur dýpra viðskiptasamband við sambandið samkvæmt skilmálum afturköllunarsamningsins). “

Lowe sagði: „Þú gætir líka ímyndað þér að Bretland reyni að endurskoða spurninguna um landamæraeftirlit með afurðum úr dýraríkinu, einfaldlega til að draga úr álaginu á kaupmenn sem sigla um nýju innri viðskiptamörkin milli Stóra-Bretlands og Norður-Írlands.“

Brexit til hliðar hefur ESB vissulega verið upptekinn seint við að tryggja viðskiptasamninga. Nú síðast, í nóvember síðastliðnum, var undirritaður nýr samningur ESB og Bandaríkjanna um afnám tolla á tilteknum evrópskum og amerískum vörum.

Í tengslum við spennu í viðskiptum milli ESB og Bandaríkjanna setur þessi samningur jákvætt mark sem fyrsti tollalækkunarsamningur ESB og Bandaríkjanna í meira en 20 ár. Ennfremur fellur það undir reglur Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar og reglur sem byggjast á viðskiptum og þingmaðurinn Liesje Schreinemacher sagði: „Þessi litli samningur sýnir jákvætt skref í átt að auknu samstarfi milli ESB og Bandaríkjanna.“

Í apríl 2019 undirritaði ESB einnig nýjan efnahagssamstarfssamning við Japan, tímamótastig fyrir alþjóðaviðskipti og stærsta fríverslunarsvæði í heimi.

„Langstærstur hluti milljarða evra tolla sem greidd eru árlega af fyrirtækjum ESB sem flytja út til Japan og öfugt voru fjarlægð samstundis og hjálpuðu viðskipti milli tveggja aðila að aukast um allt að tæplega 1 milljarða evra,“ sagði Markus J, framkvæmdastjóri BusinessEurope. Beyrer.

ESB er nú að reyna að tryggja sambærilegan viðskiptasamning við Ástralíu og forseti ráðsins, Charles Michel, segir að „tímanlega gerð slíks samnings myndi skapa vaxtarmöguleika, dýpka efnahagslegan samruna og styrkja sameiginlegan stuðning okkar við reglur sem byggja á viðskiptum.“

Hann leggur áherslu á „skuldbindingu ESB um opin og sanngjörn viðskipti og undirstrikar nauðsyn þess að styðja fjölþjóðlegu viðskiptakerfið sem byggir á reglum og gera það hæft fyrir núverandi áskoranir.“

Annars staðar varar Luisa Santos, forstöðumaður alþjóðasamskipta BUSINESSEUROPE, við vaxandi spennu í viðskiptum og segir: „Við erum með alheimshagkerfi sem er háð birgðakeðjum á heimsvísu. Birgjar eru dreifðir um heiminn og ekki bara í einu landi eða svæði. Lönd þurfa að flytja inn til að geta flutt út. Aukin tollur af innflutningi er umfram allt að leggja aukakostnað á neytendur, bæði borgara og fyrirtæki.

„Evrópsk fyrirtæki hafa miklar fjárfestingar í Bandaríkjunum og Kína. Viðskiptastríð milli Bandaríkjanna og Kína er líka slæmt fyrir fyrirtæki okkar.

„Á hinum endanum vitum við að sumar kvartanir Bandaríkjanna gagnvart Kína eru gildar og þær eru verðugar til að ræða og taka á þeim. Evrópa hefur þegar sagt að hún sé tilbúin að vinna með Bandaríkjunum og öðrum samstarfsaðilum eins og Japan. En við þurfum að vinna saman en ekki hvert á móti öðru. “

Það er eitt af markmiðum Belt and Road Initiative (BRI), metnaðarfull sýn á endurmótaðan, háðan og nátengdan heim.

Luigi Gambardella, forseti ChinaEU viðskiptafélagsins, sagði um stafræna Silk Road og sagði að þetta (stafrænt) hafi möguleika á að vera „klár“ leikmaður í BRI og gera frumkvæðið skilvirkara og umhverfisvænt.

Stafrænu hlekkirnir munu einnig tengja Kína, stærsta netviðskiptamarkað heims, við önnur lönd sem taka þátt í framtakinu, bendir hann á.

Í fornu fari kepptu lönd um land en í dag er nýja „landið“ tækni. “

Stafræni iðnaðurinn, þar með talin fimmta kynslóð farsímaneta, eru meðal efnilegustu svæðanna fyrir samvinnu milli Evrópu og Kína sem hluti af belti og vegaframtakinu, segir ChinaEU Business Association.

Með því að nota járnbrautarkerfi Kína og Evrópu, sem er mikilvægur hluti af beltinu og vegaframtakinu, hafa netverslanir stytt tíma um flutning farartækja frá Þýskalandi til Suðvestur-Kína um helming miðað við sjóleiðir. Það tekur nú aðeins tvær vikur.

Kína hefur nú hraðflutningaþjónustu til 28 borga í Evrópu. Frá því í mars 2011 hafa verið farnar yfir 3,500 ferðir og búist er við að talan hækki í 5,000 á þessu ári.

Árið 2020 mun viðskiptamagn með rafrænum viðskiptum yfir landamæri vera 37.6 prósent af heildarútflutningi og innflutningi Kína, sem gerir það að verulegum hluta utanríkisviðskipta Kína, spáir rannsóknarstofnunin CI Consulting.

Samstarf rafrænna viðskipta yfir landamæri hefur fært Kína og lönd sem taka þátt í átaksverkefninu um belti og vegi nær og ávinningurinn mun ekki aðeins ná til viðskipta, heldur einnig til sviða eins og internetið og rafræn viðskipti, samkvæmt DT Caijing- Skýrsla Ali rannsóknarinnar.

Bæði líkamleg og raunveruleg viðskipti yfir landamæri eru háð hraðri vinnslu skjala og öruggum greiðslum. Nýjungar aðferðir til að skila endanlegri vinnslu með stafrænni tækni hafa verið þróaðar og eru að verða víða viðurkenndar og notaðar af fyrirtækjum sem eiga viðskipti yfir landamæri.

LGR Global er eitt slíkt fyrirtæki sem veitir endalok lausnir meðfram beltinu og veginum með blockchain tækni.

Forstjóri þeirra, Ali Amirliravi, sagði frá því ESB Fréttaritari: „Við gætum ekki verið spenntari fyrir tækifærunum til samstarfsþróunar í viðskiptum sem BRI er að hafa í för með sér, við erum sannarlega á mörkum nýrrar hugmyndafræði í viðskiptum. Lykillinn að sjálfbærum vexti til langs tíma verður framkvæmd palla og tæknistafla sem standa að því að stafræna, hagræða og bæta gegnsæi í þeim ferlum og skjalaleiðslum sem liggja að baki alþjóðaviðskiptum og fjármálum - þetta er einmitt markmið LGR Global lausnin. “

Fyrir utan netviðskipti telur Jane Sun, forstjóri Ctrip, stærstu ferðaskrifstofu Kína á netinu, að það sé risamarkaður fyrir netferðaþjónustu ESB og Kína.

Hún sagði: „Ctrip mun auka alþjóðlegt samstarf við ítalska samstarfsaðila og er reiðubúið að vera„ Marco Polo “á nýju tímabili og starfa sem brú menningarsamskipta milli Ítalíu og Kína.“

Ctrip undirritaði nýlega stefnumótandi fyrirkomulag við ENIT - ferðamálaráð Ítalíu.

Hún sagði: „Ítalía var ákvörðunarstaður hinnar fornu Silkileiðar og hún er mikilvægur aðili að beltinu og vegaframtakinu. Samstarf okkar mun leysa möguleika beggja ferðaiðnaðarins úr læðingi betur, skapa fleiri störf og skila meiri efnahagslegum ávinningi.

„Ferðaþjónusta er einfaldasta og beinasta leiðin til að efla fólk til fólksskipti. Það getur byggt brú milli Kína og landanna við hliðina á belti og vegasvæðinu sem og öðrum löndum í heiminum. “

Þrátt fyrir heimsfaraldurinn segir Thilo Brodtmann, framkvæmdastjóri samtaka vélaiðnaðarins, mikilvægt að viðskipti haldi landamærunum opnum.

"Krafa um lokun landamæra, sem koma nú sífellt upp aftur í sumum aðildarríkjum ESB, verður að grafast fyrir eins fljótt og auðið er. Í fyrstu bylgju heimsfaraldursins urðum við að læra sárt að lokuð landamæri skerða miðlægar virðiskeðjur og geta leitt að flöskuhálsum í mikilvægum vörum og þjónustu. “

Þegar horft er til framtíðar tjáir Evrópuþingmaðurinn Schreinemacher sig um samskipti ESB og Kína og segir að Evrópuþingið verði að fara vandlega yfir fjárfestingarsamninginn við Kína áður en ákvörðun verður tekin.

Hún bætti við: „Kína er um þessar mundir mikilvægur viðskiptaaðili, en fyrir utan tímasetningu þess vekur þessi samningur upp margar spurningar. Ég hef sérstakar áhyggjur af framfylgni þessa samnings.

"Ég held að atkvæðagreiðslan um þennan samning verði ein mikilvægasta ákvörðun um viðskiptamál sem þingið mun taka á komandi ári."

Landbúnaður

CAP: Ný skýrsla um svik, spillingu og misnotkun á landbúnaðarsjóði ESB verður að vakna

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

MEP-ingar sem vinna að verndun fjárhagsáætlunar ESB frá Græningjum / EFA hópnum hafa nýlega sent frá sér nýja skýrslu: „Hvert fara ESB-peningarnir?", sem skoðar misnotkun evrópskra landbúnaðarsjóða í Mið- og Austur-Evrópu. Skýrslan skoðar kerfislegan veikleika í landbúnaðarsjóðum ESB og kortleggur með skýrum hætti, hvernig sjóðir ESB stuðla að svikum og spillingu og grafa undan réttarríkinu í fimm ESB-lönd: Búlgaría, Tékkland, Ungverjaland, Slóvakía og Rúmenía.
 
Í skýrslunni eru dregin upp nýjustu tilvik, þar á meðal: Svikakröfur og greiðslur ESB landbúnaðarstyrkja Slóvakíu; hagsmunaárekstrana í kringum Agrofert fyrirtæki forsætisráðherra Tékklands í Tékklandi; og ríkisafskipti Fidesz-stjórnarinnar í Ungverjalandi. Þessi skýrsla kemur út þar sem stofnanir ESB eru að semja um sameiginlegu landbúnaðarstefnuna fyrir árin 2021-27.
Viola von Cramon, þingmaður græningja / EFA, í stjórn fjárlaganefndar, segir: "Gögnin sýna að landbúnaðarsjóðir ESB ýta undir svik, spillingu og uppgang ríkra kaupsýslumanna. Þrátt fyrir fjölmargar rannsóknir, hneyksli og mótmæli virðist framkvæmdastjórnin vera að loka augunum fyrir hömlulausri misnotkun á peningum skattgreiðenda og aðildarríkin gera lítið til að taka á kerfisbundnum málum. Sameiginlega landbúnaðarstefnan er einfaldlega ekki að virka. Hún veitir ranga hvata fyrir það hvernig land er nýtt, sem skaðar umhverfið og skaðar heimamenn Gífurleg uppsöfnun lands á kostnað almannahagsmuna er ekki sjálfbært fyrirmynd og það ætti vissulega ekki að fjármagna það með fjárlögum ESB.
 
"Við getum ekki haldið áfram að leyfa aðstæður þar sem sjóðir ESB valda slíkum skaða í svo mörgum löndum. Framkvæmdastjórnin þarf að bregðast við, hún getur ekki grafið höfuðið í sandinn. Við þurfum gagnsæi um hvernig og hvar ESB-peningar lenda, birting á endanlegir eigendur stórra landbúnaðarfyrirtækja og endir á hagsmunaárekstrum. Það verður að endurbæta CAP um leið og það vinnur fyrir fólk og jörðina og er að lokum ábyrgt gagnvart ríkisborgurum ESB. Í samningaviðræðunum um nýju CAP verður þingsveitin að standa fyrirtæki á bak við lögboðin þak og gagnsæi. "

Mikuláš Peksa, þingmaður Sjóræningjaflokksins og græningjar / EFA, í stjórn fjárlaganefndar, sagði: „Við höfum séð í mínu eigin landi hvernig landbúnaðarsjóðir ESB auðga heila stétt fólks allt upp að forsætisráðherra. Almennt er gagnsæi í CAP, bæði meðan á dreifingarferlinu stendur og eftir það. Ríkisútborgunarstofnanir í CEE nota ekki skýr og hlutlæg viðmið við val á styrkþegum og eru ekki að birta allar viðeigandi upplýsingar um hvert peningarnir fara. Þegar einhver gögn eru birt er þeim oft eytt eftir skyldutímabilið í tvö ár, sem gerir það næstum ómögulegt að stjórna.
 
„Gagnsæi, ábyrgð og rétt athugun er nauðsynleg til að byggja upp landbúnaðarkerfi sem virkar fyrir alla í stað þess að auðga fáa útvalda. Því miður eru gögn um styrkþega dreifð yfir hundruð skráa, sem eru að mestu leyti ekki samhæfðar við svindlverkfæri framkvæmdastjórnarinnar. Ekki aðeins er framkvæmdastjórninni næstum ómögulegt að bera kennsl á spillingarmál heldur er hún oft ekki meðvituð um hverjir endanlegir styrkþegar eru og hversu mikla peninga þeir fá. Í yfirstandandi viðræðum fyrir nýja CAP tímabilið getum við ekki leyft aðildarríkjunum að starfa áfram með þetta skort á gagnsæi og eftirliti ESB. “

Skýrslan er tiltæk á netinu hér.

Halda áfram að lesa

EU

Trilljón evra landsframleiðslutækifæri ef Evrópa tekur að sér stafrænni þróun, segir í skýrslu

Tæknifulltrúi

Útgefið

on

Ný skýrsla, Digitalization: Tækifæri fyrir Evrópu, sýnir hvernig aukin stafræn breyting á þjónustu og virðiskeðjum Evrópu næstu sex árin gæti aukið landsframleiðslu Evrópusambandsins á mann um 7.2% - jafngildir 1 trilljón evra aukningu í heildarframleiðslu. Skýrslan, unnin af Vodafone og unnin af Deloitte, fjallar um fimm lykilaðgerðirnar - tengsl, mannauð, notkun internetþjónustu, samþættingu stafrænnar tækni og stafræna opinbera þjónustu - sem mælt er af Stafrænn hagkerfi og samfélagsvísitala (DESI), og kemur í ljós að jafnvel hóflegar úrbætur geta haft mikil áhrif.

Notkun gagna1 frá öllum 27 ESB löndum og Bretlandi 2014-2019, skýrslan leiðir í ljós að 10% hækkun á heildar DESI stigi fyrir aðildarríki tengist 0.65% hærri landsframleiðslu á mann, miðað við að aðrir lykilþættir haldist stöðugir, svo sem sem vinnuafl, fjármagn, neysla ríkisins og fjárfesting í hagkerfinu. Hins vegar, ef stafræna úthlutunin úr endurreisnarpakka ESB, einkum endurheimtunar- og viðnámsaðstöðunnar (RRF), var einbeitt á svæðum sem gætu séð öll aðildarríki ná DESI-einkunn upp á 90 fyrir árið 2027 (lok fjárlagaferils ESB), Landsframleiðsla í ESB gæti aukist um allt að 7.2%.

Lönd með lægri landsframleiðslu á mann árið 2019 verða stærstu styrkþegarnir: ef Grikkland myndi hækka stig sitt úr 31 árið 2019 í 90 árið 2027 myndi það auka landsframleiðslu á mann um 18.7% landsframleiðslu og framleiðni til lengri tíma litið um 17.9% . Reyndar myndu nokkur mikilvæg aðildarríki, þar á meðal Ítalía, Rúmenía, Ungverjaland, Portúgal og Tékkland, sjá að landsframleiðsla hækkaði um yfir 10%.

Forstjóri Vodafone-hópsins utanríkismála, Joakim Reiter, sagði: „Stafræn tækni hefur verið björgunarlína fyrir marga síðastliðið ár og þessi skýrsla veitir áþreifanlega sýningu á því hvernig frekari stafræn stafsetning er raunverulega nauðsynleg til að bæta efnahag okkar og samfélög í kjölfar heimsfaraldursins. En það leggur áherslu á stefnumótendur að sjá til þess að þeir fjármunir sem úthlutað er af næstu kynslóð endurheimtartækis ESB séu notaðir skynsamlega, svo að við getum opnað þennan verulega ávinning fyrir alla borgara.

„Þessi kreppa hefur ýtt undir mörk þess sem okkur öllum fannst mögulegt. Nú er kominn tími til að hafa hugrekki og setja skýran, háan mælikvarða á það hvernig við byggjum upp samfélög okkar og nýtum að fullu stafrænt til þess. DESI - og ákallið um „90 fyrir 27“ - veitir svo öflugan og metnaðarfullan ramma til að knýja fram áþreifanlegan ávinning af stafrænni stafsetningu og ætti að vera órjúfanlegur hluti af því að mæla árangur endurreisnaraðstöðunnar ESB og stafrænn áratugametnaður Evrópu víðtækara. “

Stafvæðing getur gert efnahagslegan og samfélagslegan þol ekki aðeins þegar kemur að tengingu og nýrri tækni, heldur einnig með því að knýja stafræna færni borgaranna og frammistöðu opinberrar þjónustu. Fyrri rannsóknir hafa þegar skapað í meginatriðum jákvæð tengsl milli stafrænna breytinga og hagvísa.

Þessi nýja skýrsla gengur skrefi lengra og byggir á fyrri skýrslu Vodafone, einnig framleitt af Deloitte, þar sem einnig er litið á víðtækari ávinning af stafrænni þróun, þar á meðal:

  • Efnahagsleg: Hækkun landsframleiðslu á mann milli 0.6% og 18.7%, allt eftir löndum; þar sem ESB sá heildarhækkun landsframleiðslu á mann um 7.2% árið 2027;
  • Umhverfis: því meira sem við notum stafræna tækni, því meiri er umhverfislegur ávinningur, frá því að pappírsnotkun minnkar í hagkvæmari borgir og minni notkun jarðefnaeldsneytis - til dæmis með því að nota Internet of Things (IoT) tækni Vodafone í ökutækjum getur dregið úr eldsneytiseyðslu um 30% og sparað áætlað 4.8 milljónir tonna af CO2e síðasta ár;
  • Lífsgæði: nýjungar í eHealth geta bætt persónulega líðan okkar og snjallborgartækni styður heilsu okkar með minni losun og dánartíðni - veltingur út eHealth lausnir yfir ESB gæti komið í veg fyrir allt að 165,000 dauðsföll á ári, og;
  • Innifalið: stafræna vistkerfið opnar tækifæri fyrir fleiri þegna samfélagsins. Þegar við fjárfestum í stafrænni færni og verkfærum getum við deilt ávinningnum af stafrænni tækni á sanngjarnari hátt - til dæmis fyrir á hverjum 1,000 nýjum breiðbandsnotendum í dreifbýli skapast 80 ný störf.

Sam Blackie, samstarfsaðili og yfirmaður EMEA efnahagsráðgjafar, Deloitte, sagði: „Upptaka nýrrar tækni og stafrænna kerfa víðsvegar um ESB mun skapa sterkan grunn fyrir hagvöxt, skapa ný tækifæri fyrir vörur og þjónustu og auka framleiðni og hagkvæmni. Hagkerfi með litla stafræna ættleiðingu hafa töluvert gagn af stafrænni þróun, sem mun hvetja til frekara samstarfs og nýsköpunar um alla Evrópu. “

Auk þess að taka þessa skýrslu í notkun, hefur Vodafone fjölda verkefna, bæði á vettvangi ESB og í aðildarríkjunum, sem munu styðja stefnuna í átt að stafrænni þróun og ýta á 90 fyrir 27. Heimsókn www.vodafone.com/EuropeConnected fyrir frekari upplýsingar.

Veldu landsframleiðslu og framleiðniaukningu aðildarríkja ef þau náðu 90 á DESI árið 2027:


NLIEESDECZPTHUITROGR
DESI stig 201963.65853.651.247.34742.341.636.535.1
% aukning landsframleiðslu ef land kemst í 90 á DESI0.590.984.387.8110.0610.1611.4311.6516.4818.70
% aukning í framleiðni ef land kemst í 90 á DESI4.706.307.708.6010.3010.5012.9013.3016.7017.90

Í skýrslunni eru notuð gögn frá 27 ESB löndum og Bretlandi 2014-2019 til að þróa hagfræðilegar greiningar á efnahagslegum áhrifum stafrænna muna, mæld með DESI, á landsframleiðslu á mann og á langtíma framleiðni. Þetta byggir á aðferðum sem notaðar voru í fyrri bókmenntum til að kanna áhrif tækni og stafrænna innviða á hagvísa. Nánari upplýsingar um aðferðafræðina er að finna í tæknilegum viðauka skýrslunnar hér.

Um DESI

The Stafræn hagkerfi og samfélagsvísitala (DESI) var stofnað af ESB til að fylgjast með heildar stafrænni frammistöðu Evrópu og fylgjast með framvindu ESB ríkja með tilliti til stafrænnar samkeppnishæfni þeirra. Það mælir fimm mikilvæga þætti stafrænna muna: tengsl, mannauður (stafræn færni), notkun internetþjónustu, samþætting stafrænnar tækni (með áherslu á fyrirtæki) og stafræna opinbera þjónustu. Stig ESB og landa eru af 100. DESI skýrslur um framvindu stafrænna breytinga í ESB eru birtar árlega.

Um Vodafone

Vodafone er leiðandi fjarskiptafyrirtæki í Evrópu og Afríku. Markmið okkar er að „tengjast til betri framtíðar“ og sérþekking okkar og umfang veitir okkur einstakt tækifæri til að knýja fram jákvæðar breytingar fyrir samfélagið. Netkerfi okkar halda fjölskyldu, vinum, fyrirtækjum og ríkisstjórnum tengdum og - eins og COVID-19 hefur sýnt með skýrum hætti - gegnum við mikilvægu hlutverki við að halda efnahagslífinu gangandi og virka mikilvægar greinar eins og menntun og heilsugæslu.  

Vodafone er stærsti farsímafyrirtækið og fastanet í Evrópu og leiðandi alþjóðlega IoT-tengingaveita. M-Pesa tækni vettvangur okkar í Afríku gerir yfir 45m fólki kleift að njóta góðs af aðgangi að farsímagreiðslum og fjármálaþjónustu. Við rekum farsíma- og fastanet í 21 landi og eigum samstarf við farsímanet í 48 fleiri. Frá og með 31. desember 2020 höfðum við yfir 300m farsíma viðskiptavini, meira en 27m fast breiðband viðskiptavini, yfir 22m sjónvarps viðskiptavini og við tengdum meira en 118m IoT tæki. 

Við styðjum fjölbreytni og nám án aðgreiningar í gegnum fæðingar- og foreldraorlofstefnu okkar, styrkjum konur með tengingu og bætir aðgengi að menntun og stafrænni færni fyrir konur, stelpur og samfélagið almennt. Við berum virðingu fyrir öllum einstaklingum, óháð kynþætti, þjóðerni, fötlun, aldri, kynhneigð, kynvitund, trú, menningu eða trúarbrögðum.

Vodafone er einnig að taka verulegar ráðstafanir til að draga úr áhrifum okkar á plánetuna okkar með því að draga úr losun gróðurhúsalofttegunda okkar um 50% árið 2025 og verða nettó núll árið 2040, kaupa 100% af raforku okkar frá endurnýjanlegum uppsprettum árið 2025 og endurnýta, endurselja eða endurvinna 100 % af óþarfa netbúnaði okkar.

Fyrir meiri upplýsingar, vinsamlegast smelltu hér, eltu okkur á Twitter Eða tengja við okkur á LinkedIn.

Um Deloitte

Í þessari fréttatilkynningu er vísað til „Deloitte“ tilvísanir í eitt eða fleiri af Deloitte Touche Tohmatsu Limited („DTTL“), einkarekið fyrirtæki í Bretlandi, takmarkað af ábyrgð, og net þess aðildarfyrirtækja, sem hvert um sig er löglega aðskilin og sjálfstæð aðili. .

vinsamlegast Ýttu hér fyrir nákvæma lýsingu á lagalegri uppbyggingu DTTL og aðildarfélaga þess.

1 Meðal gagnaheimilda er Alþjóðabankinn, Eurostat og framkvæmdastjórn ESB.

Halda áfram að lesa

EU

Hefur Evrópa loksins misst þolinmæði gagnvart innfluttum oligarkum sínum?

Avatar

Útgefið

on

Josep Borrell, yfirmaður utanríkisstefnu ESB, hörmulegur ferð til Rússlands í byrjun febrúar hefur varpað löngum skugga yfir álfuna. Það er ekki í fyrsta skipti sem æðsti evrópski stjórnarerindrekinn nær ekki að standa gegn Kreml, heldur niðurlægjandi atriðin frá Moskvu - frá áberandi þögn Borrell meðan Sergey Lavrov, utanríkisráðherra Rússlands, kallaði ESB „óáreiðanlegan félaga“ til Borrell. finna út í gegnum Twitter að Rússar hafi vísað þremur evrópskum stjórnarerindreka út fyrir að hafa verið viðstaddir mótmælafundir sem styðja leiðtogann stjórnarandstöðunnar Alexei Navalny - virðast hafa slegið sérstaka taug meðal evrópskra stjórnmálamanna.

Ekki aðeins eru símtöl margfaldast fyrir afsögn Borrell, en diplómatísk rykþvottur virðist hafa vakið matarlyst evrópskra stjórnmálamanna fyrir nýjum refsiaðgerðum gegn innsta hring Pútíns. Navalny sjálfur sett fram teikningin fyrir nýjar refsiaðgerðir áður en hann var dæmdur í fangelsi og setti saman markaskrá yfir fákeppni. Fjöldi nafna sem eru til skoðunar, svo sem Roman Abramovich, eigandi Chelsea FC, hefur lengi verið í vestrænu eftirliti þrátt fyrir alvarlegt ásakanir á móti þeim og þétt tengsl til Pútíns. Reyndar hafa evrópskir stjórnmálamenn sýnt ótrúlegt umburðarlyndi gagnvart viðskiptadölum sem hafa streymt að ströndum þeirra - jafnvel eins og þeir hafa gjörsamlega gert mistókst að aðlagast evrópskum samfélögum, svívirðingar Úrskurðir vestrænna dómstóla og vera áfram í lás og slá við krúnistanetin sem styðja stjórn Pútíns. Í kjölfar Navalny-sögunnar og hörmulegu ferðalagi Borrells til Moskvu, eru vestrænir þingmenn loksins orðnir þreyttir?

Ný skotmörk eftir Navalny mál

Samskipti Rússlands við bæði ESB og Bretland hafa reynst sífellt þyngri síðan Alexei Navalny var eitrað í ágúst síðastliðnum með sovéska taugamiðlinum Novichok, og hafa steypt sér niður í nýjar lægðir í kjölfar hans handtöku í janúar. Jafnvel fyrir ófarna ferð Borrells var vaxandi skriðþungi fyrir að setja Rússum nýjar hömlur. Evrópuþingið kusu 581-50 í lok janúar til að „styrkja verulega takmarkandi aðgerðir ESB gagnvart Rússlandi“, en þingmenn stjórnarandstöðunnar hafa áskorun bresku ríkisstjórnina til að koma á nýjum refsiaðgerðum. Þrýstingurinn um að taka harða línu hefur náð hitasótt eftir niðurlægingu Borrell í Moskvu, jafnvel rússneski sendiherrann í London Viðurkenna að Kreml búist við nýjum refsiaðgerðum frá ESB og Bretlandi.

Bretland og Evrópusambandið þegar rúllaði út einhverjar refsiaðgerðir í október síðastliðnum og beindust að sex rússneskum embættismönnum og ríkisrekinni vísindarannsóknarmiðstöð sem talin er hafa tekið þátt í að dreifa bannaða efnavopninu gegn Navalny. Nú eru Navalny og bandamenn hans þó ekki aðeins að kalla eftir annarri bylgju afleiðinga heldur eru þeir talsmenn stefnubreytingar varðandi hvaða þrýstipunkta refsiaðgerðirnar beinast að.

Navalny telur að oligarchs og 'stoligarchs' (ríkisstyrktir oligarchs eins og Arkady Rotenberg, sem nýlega Krafa að hin ríkulegi „Pútínhöll“ Navalny, sem lýst er í yfirlýsingu, var í raun hans), þar sem fjármunir hreyfast frjálslega um Evrópu ættu að vera skotmark nýrra refsiaðgerða, frekar en miðstýrðir leyniþjónustumenn, sem sögulega hafa axlað afleiðingarnar. „Helstu spurningin sem við ættum að spyrja okkur er hvers vegna þetta fólk er að eitra, drepa og búa til kosningar,“ Navalny sagði skýrslugjöf ESB í nóvember, „Og svarið er mjög einfalt: peningar. Þannig að Evrópusambandið ætti að miða við peningana og rússnesku fákeppnina. “

Stríð á stjórn Pútíns, en einnig langþráð hefndaraðgerð

Samherjar stjórnarandstöðuleiðtogans, sem hafa tekið upp baráttuna fyrir nýjum refsiaðgerðum eftir að Navalny var afhent tveggja ára og átta mánaða fangelsisdóm, hafa haldið því fram að persónulegar refsiaðgerðir gegn áberandi fákeppnum með eignir á Vesturlöndum gæti leiða til „átaka innan elítunnar“ sem myndu gera stöðugleika net auðugra bandamanna sem gerir kleift að lögmæti hegðun Pútíns.

Að taka harðari afstöðu til fákeppna með köflótta fortíð hefði hins vegar ávinning umfram það að setja beinan þrýsting á stjórn Pútíns. Alveg eins og Borrell stóð þegjandi og hljóðalaust þegar Sergei Lavrov lamdi evrópsku blokkina sem hann átti að vera fulltrúi fyrir, þá hafa Vesturlönd sent frá sér áhyggjuefni með því að rúlla út rauða dreglinum fyrir oligarka sem hafa ítrekað reynt að fara frá evrópskri réttarríki.

Taktu bara mál auðkýfingsins Farkhad Akhmedov. Akhmedov var náinn vinur Abramovich pantaði af breska landsréttinum til að afhenda 41.5% af auðhring hans - bæta við allt að 453 milljónum punda - til fyrrverandi eiginkonu sinnar Tatíönu, sem hefur bjó í Bretlandi síðan 1994. Bensínmilljarðamæringurinn hefur ekki aðeins neitað að hósta skilnaðagreiðslunni heldur hefur hann hafið forföll gegn bresku réttarkerfi og hefur soðið upp það sem breskir dómarar hafa gert lýst sem ítarleg kerfi til að komast hjá dómsniðurstöðu Bretlands.  

Akhmedov strax lýst að niðurstaða High Court í London væri „jafn mikils virði og salernispappír“ og leiðbeinandi að skilnaðardómurinn væri hluti af samsæri Breta gegn Pútín og Rússlandi skrifaði stórt - en hann takmarkaði sig ekki við bólgandi orðræðu sem dró í efa heiðarleika breska réttarkerfisins. Umdeildur milljarðamæringur greinilega ráðinn sonur hans, 27 ára London kaupmaður Temur, til að hjálpa honum að færa og fela eignir utan seilingar. Fyrir dómsdegi til að svara spurningum um „gjafir”Faðir hans lagði í hann, þar á meðal 29 milljónir punda í Hyde Park íbúð og 35 milljónir punda til að spila á hlutabréfamarkaðnum Temur flýði Bretland fyrir Rússland. Faðir hans leitaði á meðan til sharia-dómstóls í Dubai - sem viðurkenndi ekki vestræna lagareglu um sameiginlegar eignir milli maka - til þess að halda 330 milljónir punda ofursnekkju hans öruggur frá frystipöntun breska dómstólsins um allan heim á eignum sínum.

Ótrúlega langar leiðir sem Akhmedov fór að því er virðist til að koma í veg fyrir breska réttarkerfið eru því miður jafngildir námskeiðinu fyrir fákeppnina sem settu sig upp í höfuðborgum Evrópu án þess að taka upp evrópsk gildi eða skilja eftir þá flóknu ódæði sem þeir og stjórn Pútíns eru háðir.

Evrópskir stefnumótendur hafa verið seinir að takast á við þessa nýju ræningjabaróna. Ef rétt er miðað, gæti næsta lota refsiaðgerða drepið tvo fugla í einu höggi, aukið þrýsting á innri hring Pútíns en jafnframt sent skilaboð til yfirmanna sem lengi hafa notið eigna sinna á Vesturlöndum refsileysi.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna