Tengja við okkur

Economy

ECB leggur fram aðgerðaáætlun til að taka tillit til loftslagsbreytinga í stefnu sinni í peningamálum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Stjórn Evrópska seðlabankans (ECB) hefur ákveðið heildstæða aðgerðaáætlun með metnaðarfullri vegáætlun (sjá viðauka) til að fella loftslagsbreytingar frekar inn í stefnuramma sinn. Með þessari ákvörðun undirstrikar stjórnarráðið skuldbindingu sína um að endurspegla skipulega umhverfissjónarmið í peningamálum. Ákvörðunin er gerð í kjölfar niðurstöðu endurskoðunar stefnunnar 2020-21 þar sem hugleiðingar um loftslagsbreytingar og sjálfbærni umhverfisins voru lykilatriði.

Að takast á við loftslagsbreytingar er alþjóðleg áskorun og forgangsmál fyrir Evrópusambandið. Þó að ríkisstjórnir og þing hafi aðalábyrgð á að bregðast við loftslagsbreytingum, innan umboðs síns, viðurkennir ECB þörfina á að fella loftslagssjónarmið frekar inn í stefnuramma sinn. Loftslagsbreytingar og umskipti í átt að sjálfbærara hagkerfi hafa áhrif á horfur um verðstöðugleika með áhrifum þeirra á þjóðhagslegar vísbendingar eins og verðbólgu, framleiðslu, atvinnu, vexti, fjárfestingu og framleiðni; fjármálastöðugleiki; og miðlun peningastefnunnar. Ennfremur hafa loftslagsbreytingar og kolefnisbreytingin áhrif á verðmæti og áhættusnið eignanna sem eru í efnahagsreikningi evrópska kerfisins, sem hugsanlega leiða til óæskilegrar uppsöfnunar fjárhagslegrar áhættu.

Með þessari aðgerðaáætlun mun ECB auka framlag sitt til að takast á við loftslagsbreytingar, í samræmi við skuldbindingar sínar samkvæmt sáttmálum ESB. Aðgerðaáætlunin samanstendur af ráðstöfunum sem styrkja og víkka áframhaldandi frumkvæði evrópska kerfisins til að gera betur grein fyrir sjónarmiðum loftslagsbreytinga með það að markmiði að undirbúa jarðveginn fyrir breytingar á framkvæmdaramma peningastefnunnar. Hönnun þessara ráðstafana verður í samræmi við markmið um verðstöðugleika og ætti að taka mið af áhrifum loftslagsbreytinga fyrir skilvirka ráðstöfun auðlinda. Nýstofnað miðstöð loftslagsbreytinga ECB mun samræma viðkomandi starfsemi innan ECB, í nánu samstarfi við evrópska kerfið. Þessi starfsemi mun beinast að eftirfarandi sviðum:

Fáðu

Þjóðhagsleg líkanagerð og mat á áhrifum á miðlun peningastefnunnar. Seðlabankinn mun flýta fyrir þróun nýrra líkana og mun gera fræðilegar og reynslugreiningar til að fylgjast með afleiðingum loftslagsbreytinga og skyldra stefna fyrir efnahaginn, fjármálakerfið og miðlun peningastefnunnar um fjármálamarkaði og bankakerfið til heimila og fyrirtækja. .

Tölfræðileg gögn vegna áhættugreininga á loftslagsbreytingum. Seðlabankinn mun þróa nýjar tilraunavísar, sem fjalla um viðeigandi græn fjármálagerninga og kolefnisspor fjármálastofnana, sem og áhættuskuldbindingar þeirra við loftslagstengda líkamlega áhættu. Þessu mun fylgja stig af stigi slíkar vísbendingar, sem hefjast árið 2022, einnig í takt við framfarir varðandi stefnu ESB og frumkvæði á sviði upplýsingagjafar um umhverfismál og sjálfbærni.

Upplýsingar sem kröfu um hæfi sem veð og eignakaup. Seðlabankinn mun taka upp kröfur um upplýsingagjöf um eignir í einkageiranum sem nýtt viðmið um hæfi eða sem grunn að aðgreindri meðferð vegna veða og eignakaupa. Slíkar kröfur munu taka mið af stefnu ESB og frumkvæðum á sviði upplýsingagjafar um sjálfbærni og skýrslugjöf og stuðla að stöðugri upplýsingagjöf á markaðnum, en viðhalda meðalhófi með leiðréttum kröfum fyrir lítil og meðalstór fyrirtæki. Seðlabankinn mun tilkynna nákvæma áætlun árið 2022.

Fáðu

Auka möguleika á áhættumati. Seðlabankinn mun hefja álagspróf í loftslagsmálum á efnahagsreikningi evrópska kerfisins árið 2022 til að meta áhættuskuldbindingu evrópska kerfisins vegna loftslagsbreytinga og nýta aðferðafræðin af álagsprófi loftslagsstofnunar ECB í efnahagsmálum. Ennfremur mun ECB meta hvort lánshæfismatsfyrirtæki sem samþykkt eru af lánamatsramma Eurosystemsins hafi birt nauðsynlegar upplýsingar til að skilja hvernig þau fella áhættu vegna loftslagsbreytinga í lánshæfismat sitt. Að auki mun ECB íhuga að þróa lágmarksstaðla fyrir innleiðingu áhættu vegna loftslagsbreytinga í innra mat sitt.

Tryggingarammi. Seðlabankinn mun íhuga viðeigandi áhættu vegna loftslagsbreytinga þegar hann endurskoðar ramma um verðmat og áhættustýringu fyrir eignir sem mótaðilar hafa nýtt til tryggingar fyrir lánastarfsemi Eurosystems. Þetta mun tryggja að þeir endurspegli alla viðeigandi áhættu, þar á meðal þá sem stafa af loftslagsbreytingum. Að auki mun Seðlabankinn halda áfram að fylgjast með uppbyggingu á markaðsþróun í framleiðslu sjálfbærni og er reiðubúinn að styðja við nýsköpun á sviði sjálfbærra fjármála innan umboðs síns, eins og dæmi eru um í ákvörðun sinni um að taka sjálfbær tengd skuldabréf sem tryggingu (sjá fréttatilkynningu 22. september 2020).

Eignakaup fyrirtækja. Seðlabankinn hefur þegar hafið hliðsjón af viðeigandi áhættu vegna loftslagsbreytinga í verklagi vegna áreiðanleikakönnunar vegna eignakaupa fyrirtækja í peningasöfnunarsöfnum sínum. Þegar horft er fram á veginn mun ECB aðlaga ramma sem miðar að úthlutun skuldabréfakaupa fyrirtækja til að fella loftslagsbreytingar í samræmi við umboð sitt. Þetta mun fela í sér aðlögun útgefenda að lágmarki löggjöf ESB um framkvæmd Parísarsamkomulagsins með mælikvarða tengdum loftslagsbreytingum eða skuldbindingar útgefendanna við slík markmið. Ennfremur mun Seðlabankinn hefja upplýsingar um loftslagstengdar upplýsingar um kaupáætlun fyrirtækja (CSPP) fyrir fyrsta ársfjórðung 2023 (bæta við upplýsingar um eignasöfn sem ekki eru peningastefnur; sjá fréttatilkynningu frá 4. febrúar 2021).

Framkvæmd aðgerðaáætlunarinnar verður í takt við framfarir varðandi stefnu og frumkvæði ESB á sviði umhverfisbirtingar og skýrslugerðar um sjálfbærni, þar á meðal tilskipun um skýrslu um sjálfbærni fyrirtækja, Taxonomy reglugerðina og reglugerð um upplýsingar um sjálfbærni í fjármálaþjónustunni. geira.

Landbúnaður

Sameiginleg landbúnaðarstefna: Hvernig styður ESB bændur?

Útgefið

on

Frá því að styðja við bændur til að vernda umhverfið nær búvörustefna ESB til margs konar markmiða. Lærðu hvernig ESB landbúnaður er fjármagnaður, saga þess og framtíð, Samfélag.

Hver er sameiginleg landbúnaðarstefna?

ESB styður búskapinn með sínum Common Agricultural Policy (CAP). Það var sett á laggirnar árið 1962 og hefur tekið margvíslegum umbótum til að gera landbúnað sanngjarnari fyrir bændur og sjálfbærari.

Fáðu

Það eru um 10 milljónir bæja í ESB og bú- og matvælageirinn veita saman næstum 40 milljónir starfa í ESB.

Hvernig er sameiginleg landbúnaðarstefna fjármögnuð?

Sameiginleg landbúnaðarstefna er fjármögnuð með fjárlögum ESB. Undir Fjárhagsáætlun ESB fyrir 2021-2027, 386.6 milljarða evra hefur verið varið til búskapar. Það skiptist í tvo hluta:

Fáðu
  • 291.1 milljarða evra fyrir Evrópska tryggingarsjóð landbúnaðarins, sem veitir bændum tekjutryggingu.
  • 95.5 milljarða evra fyrir Evrópska landbúnaðarsjóðinn fyrir byggðaþróun, sem felur í sér fjármagn til dreifbýlis, aðgerða í loftslagsmálum og stjórnun náttúruauðlinda.

Hvernig lítur landbúnaður ESB út í dag? 

Bændur og landbúnaður hafa orðið fyrir áhrifum af COVID-19 og ESB kynnti sérstakar ráðstafanir til að styðja við iðnaðinn og tekjur. Núverandi reglur um hvernig verja eigi fjármunum CAP til 2023 vegna seinkunar á viðræðum um fjárhagsáætlun. Þetta krafðist bráðabirgðasamnings til vernda tekjur bænda og tryggja fæðuöryggi.

Munu umbætur þýða umhverfisvænni sameiginlega landbúnaðarstefnu?

Landbúnaður ESB stendur fyrir um það bil 10% af losun gróðurhúsalofttegunda. Endurbæturnar ættu að leiða til umhverfisvænni, sanngjarnari og gagnsærri búvörustefnu ESB, sögðu þingmenn, eftir a samkomulag náðist við ráðið. Alþingi vill tengja CAP við Parísarsamkomulagið um loftslagsbreytingar en auka stuðning við unga bændur og lítil og meðalstór bú. Alþingi mun greiða atkvæði um endanlegan samning árið 2021 og hann mun taka gildi árið 2023.

Landbúnaðarstefnan er tengd við European Green Deal og Farm to Fork stefnu frá framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, sem miðar að því að vernda umhverfið og tryggja hollan mat fyrir alla, en tryggja lífsviðurværi bænda.

Nánar um landbúnað

Samantekt 

Athugaðu framvindu löggjafar 

Halda áfram að lesa

Landbúnaður

Fyrirhuguð aflétting á lambakjötsbanni í Bandaríkjunum velkomnar fréttir fyrir iðnaðinn

Útgefið

on

FUW fundaði með USDA árið 2016 til að ræða tækifæri til útflutnings lambakjöts. Frá vinstri, bandarískur landbúnaðarsérfræðingur Steve Knight, bandarískur ráðgjafi í landbúnaðarmálum, Stan Phillips, háttsettur stefnumaður hjá FUW, Dr Hazel Wright og Glyn Roberts, forseti FUW.

Samtök bænda í Wales hafa fagnað fréttum um að bráðlega verði aflétt banni við innflutningi á velska lambakjöti til Bandaríkjanna. Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, tilkynnti þetta miðvikudaginn 22. september. 

FUW hefur lengi rætt möguleika á að aflétta óréttlætanlegu banni við USDA á ýmsum fundum undanfarinn áratug. Hybu Cig Cymru - Kjötkynning Wales hefur lagt áherslu á að hugsanlegur markaður fyrir PGI Welsh Lamb í Bandaríkjunum er metinn á allt að 20 milljónir punda á ári innan fimm ára frá því að útflutningshöftin voru fjarlægð.

Fáðu

Í ræðu frá sauðfjárbúi sínu í Carmarthenshire sagði Ian Rickman, varaforseti FUW: „Nú þurfum við meira en nokkru sinni fyrr að kanna aðra útflutningsmarkaði en vernda okkar löngu rótgróna markaði í Evrópu. Markaðurinn í Bandaríkjunum er sá sem við viljum þróa miklu sterkari tengsl við og fréttirnar um að þetta bann gæti bráðlega aflétt eru kærkomnar fréttir fyrir sauðfjáriðnaðinn okkar.

Fáðu
Halda áfram að lesa

Economy

Sjálfbærar borgarsamgöngur taka mið af evrópsku hreyfanleika vikunni

Útgefið

on

Um 3,000 bæir og borgir um alla Evrópu taka þátt í þessu ári European Mobility Week, sem hófst í gær og stendur til miðvikudagsins 22. september. Herferðinni 2021 hefur verið hleypt af stokkunum undir þemainu „Öruggt og heilbrigt með sjálfbæra hreyfanleika“ og mun stuðla að því að nota almenningssamgöngur sem öruggan, hagkvæman, hagkvæman og lágmarkslosandi hreyfanleika fyrir alla. Árið 2021 er einnig 20 ára afmæli bíllausra daga en þaðan hefur evrópska hreyfanleikavikan vaxið.

„Hreint, snjallt og seigur samgöngukerfi er kjarni efnahagslífs okkar og miðlægur í lífi fólks. Þess vegna, á 20 ára afmæli evrópsku hreyfanleika vikunnar, er ég stoltur af 3,000 borgum um alla Evrópu og víðar fyrir að sýna hvernig öruggir og sjálfbærir samgöngumöguleikar hjálpa samfélögum okkar að halda sambandi á þessum krefjandi tímum, “sagði samgöngustjórinn Adina Vălean .

Fyrir þetta tímamótaár hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins búið til sýndarsafn sem sýnir sögu vikunnar, áhrif hennar, persónulegar sögur og hvernig það tengist víðtækari forgangsverkefni ESB. Annars staðar eru starfsemi víða um Evrópu meðal annars reiðhjólahátíðir, sýningar á rafknúnum ökutækjum og verkstæði. Viðburðurinn í ár fellur einnig saman við a samráð við almenning um hugmyndir framkvæmdastjórnarinnar um nýjan hreyfanleika í þéttbýli og Evrópu járnbrautarár með sína Tengir saman Evrópu Express lest.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna