Tengja við okkur

Economy

„Ef þú setur reglurnar upp aftur árið 2023 verður sumum ríkjum ómögulegt að eyða þingmanni Marques fjármagnsins

Útgefið

on

ESB Fréttaritari ræddi við þingmanninn Margarida Marques (S&D, PT) skýrsluaðila Evrópuþingsins um endurskoðun ramma um efnahagsstjórn Evrópu.

Marques var einn ræðumanna í röð umræðna um 'Fjármálamál', sem sameinar félagslegt, umhverfislegt, borgaralegt samfélag, sérfræðinga og stjórnmálamenn til að deila skoðunum sínum um hvaða breytingar væri þörf á núverandi efnahagsramma.

Blaðamaður ESB: Þú ert skýrslumaður skýrslu frumkvæðis þingsins um endurskoðun efnahagsstjórnarinnar sem hófst snemma árs 2020 og stöðvaðist síðan vegna COVID kreppunnar. Hvað höfum við lært um stjórn efnahagsmála af heimsfaraldrinum?

Fáðu

MM: Ég held að aðalatriðið, til að svara spurningu þinni, sé að framkvæmdastjórn Evrópusambandsins ákvað að virkja almenna flóttaákvæðið meðan á heimsfaraldrinum stóð, vegna þess að það var ljóst að aðildarríkin gætu ekki lifað af með gildandi reglum. En eins og þú bendir á hafði framkvæmdastjórnin þegar hafið umræðuna í febrúar 2020. Það var ljóst, jafnvel fyrir heimsfaraldurinn, að reglurnar voru ekki að bregðast við efnahagslegum og félagslegum kröfum og þær eru líka mjög, mjög flóknar. Það er erfitt fyrir borgara, jafnvel stjórnmálamenn, að skilja reglurnar. Það er ekki bara vegna heimsfaraldursins heldur hefur það lagt reglurnar á borðið.

ER: Nú þegar við erum vonandi að koma út úr heimsfaraldrinum, viltu sjá að almenna flóttaákvæðið verði framlengt? Og ef svo er, hve lengi? Og ef þú gætir sagt eitthvað um önnur tæki sem hafa verið kynnt, þar með talið sameiginleg skuldabréfaútgáfa, þá er það ætlað að vera tímabundið framlag. Viltu sjá að það verði notað í framtíðinni?

MM: Já, almenna flóttaákvæðið verður virkjað til loka 2022, en það er ljóst að það er ómögulegt að fara aftur í reglurnar nákvæmlega eins og þær eru í dag. Í fyrsta lagi er fyrsta vandamálið að nú höfum við ný tæki og Evrópusambandið ákvað að búa til nýstárleg tæki eins og SURE, það er að styðja við störf í aðildarríkjunum, og næstu kynslóð ESB til að styðja við efnahagsbata í Evrópu. 

Fáðu

Aðildarríki verða að verja þessum fjármunum fyrir árslok 2026. Ef þú setur reglurnar aftur upp 1. janúar 2023 verður sumum ríkjum ómögulegt að eyða fjármagninu. Þannig að besta atburðarásin er sú að almenna flóttaákvæðið verður gert óvirkt þegar nýjar reglur eru kynntar, að það sé umskipti. Ég er mjög raunsær, við þurfum að hafa umbreytingarfasa fyrir nýju reglurnar, ég veit vel hversu flóknar og hve langan tíma ákvarðanir taka til að taka. 

ER: Þú ert með ríkisstjórn undir forystu jafnaðarmanna í Portúgal. Ertu ánægður með að Þýskaland sé nú líklegt til að hafa bandalag undir forystu SPD? 

MM: Þingið gæti samþykkt frumkvæði mína að frumkvæði, á þinginu. Það nýtur breiðs stuðnings. Við höfum hægri flokkana sem greiða atkvæði með, sósíalistaflokkurinn er fylgjandi. Við byrjuðum með mismunandi stöður en fundum sameiginlegar stöður. Ég er mjög ánægður vegna þess að það var samþykkt með miklum meirihluta og það er metnaðarfull skýrsla. Þetta er mikilvægt vegna þess að þetta er afstaða Evrópuþingsins. Þegar framkvæmdastjórn Evrópusambandsins opnar opinbera umræðu um endurskoðun ríkisfjármálaáætlunarinnar mun hún verða studd af Evrópuþinginu. 

Ég er mjög samviskusamur um að það er ekki auðvelt að finna samstöðu í ráðherraráðinu. Staða Scholz í herferðinni var sú að það þyrfti ekki að breyta reglunum, við getum notað allan fyrirliggjandi sveigjanleika. Frá mínu sjónarmiði er þetta ekki nóg vegna þess að í lok dagsins þurfum við reglur sem draga úr flækjum, núverandi reglur eru ekki gagnsæjar og þær eru ekki nógu lýðræðislegar. 

Sveigjanleiki er mjög mikilvægur. Til dæmis var það mjög mikilvægt fyrir ástandið í Portúgal 2015-2016, sósíalísk stjórnvöld gætu náð markmiðum sínum um félagsleg réttindi, um lífeyri og laun, vegna þess að við notuðum allan sveigjanleika þar sem framkvæmdastjórn Evrópusambandsins var opin til að nota þennan sveigjanleika . Hins vegar þýðir það að ef framkvæmdastjórnin hefði ekki verið opin fyrir þessum sveigjanleika hefðu vextir hækkað. 

Við þurfum að hafa reglur sem tengjast því sem við viljum gera í framtíðinni varðandi fjárfestingu í stafrænum og umhverfisumskiptum. Við þurfum að vera í samræmi við forgangsröðun evrópskra stjórnmála. Reglur eru nauðsynlegar. Þannig að þetta er upphafspunktur minn. Ég er ekki að segja að hvert aðildarríki geti gert nákvæmlega það sem það vill. Nei, við þurfum reglur því þegar við þurfum sjálfbærni þurfum við stöðugleika - auðvitað. Við höfum sameiginlegan gjaldmiðil, þannig að við þurfum reglur. 

Halda áfram að lesa
Fáðu

Varnarmála

Nauðsynlegir innviðir: Nýjar reglur til að efla samstarf og seiglu

Útgefið

on

Fulltrúar borgaralegra frelsisnefndar samþykkja nýjar reglur til að vernda betur nauðsynlega þjónustu eins og orku, flutninga og drykkjarvatn.

Með 57 atkvæðum á móti og sex á móti (engir sátu hjá), samþykkti nefndin viðræðustöðu sína um nýjar reglur um mikilvæga ESB -innviði. MEPs miða að því að vernda nauðsynlega þjónustu (td orku, samgöngur, banka, drykkjarvatn og stafræna innviði) með því að bæta viðbragðsaðferðir aðildarríkjanna og áhættumat.

Loftslagsbreytingar eru taldar vera hugsanleg uppspretta truflunar á mikilvægum innviðum og litið er á netöryggi sem mikilvægan þátt í seiglu. Þar sem þjónusta er í auknum mæli háð því krefst endurbætt tilskipun sveitarfélaga að koma á fót einum tengipunkti sem ber ábyrgð á samskiptum við önnur lögsagnarumdæmi. Það býr einnig til nýjan gagnrýninn einingahóp til að auðvelda samskipti milli hagsmunaaðila, þar sem þingið tekur þátt sem áheyrnarfulltrúi.

Þingmenn þrýsta á um víðara svigrúm, meira gegnsæi

Fáðu

MEPs vilja sjá meira gagnsæi þegar truflanir verða, krefjast þess að mikilvægir aðilar upplýsi almenning um atvik eða alvarlega áhættu. Þeir vilja einnig ganga úr skugga um að aðildarríkin geti veitt mikilvægum aðilum fjárhagslegan stuðning, þar sem þetta er í þágu almannahagsmuna, með fyrirvara um reglur um ríkisaðstoð.

Borgaraleg frelsisnefnd leggur til að víkka skilgreiningu á nauðsynlegri þjónustu þannig að verndun umhverfis, lýðheilsu og öryggis og réttarríkis sé einnig nefnd.

Til að gera samstarf yfir landamæri að núningslausu vilja þingmenn að lokum að þjónustuaðilar séu álitnir „af evrópskri þýðingu“ ef þeir bjóða sambærilega þjónustu í að minnsta kosti þremur aðildarríkjum.

Fáðu

Eftir atkvæðagreiðslu, framsögumaður Michal Šimečka (Renew, SK) sagði: "Gagnrýnin aðili veitir nauðsynlega þjónustu víðsvegar um ESB en stendur frammi fyrir vaxandi fjölda bæði af mannavöldum og náttúrulegum ógnum. Metnaður okkar er að styrkja getu þeirra til að takast á við áhættu fyrir starfsemi sína en bæta starfsemi innri markaðurinn fyrir nauðsynlega þjónustu. Við ætlumst til að skila Evrópu sem verndar og það þýðir einnig að styrkja sameiginlega seiglu gagnrýninna kerfa sem eru grundvöllur lífs okkar. "

Bakgrunnur

The Tilskipun Evrópu um mikilvægar innviðir (ECI) nær nú aðeins til tveggja geira (samgöngur og orku) en endurbætt tilskipun myndi stækka þetta niður í tíu (orku, samgöngur, banka, innviðir á fjármálamarkaði, heilsu, drykkjarvatn, skólp, stafræna innviði, opinbera stjórnsýslu og rými). Á sama tíma, nýja tilskipunin kynnir alla hættuáhættu, þar sem ECI beindist að miklu leyti að hryðjuverkum.

Næstu skref

Áður en samningaviðræður við ráðið geta hafist þurfa drög að samningsstöðu að vera samþykkt af öllu húsinu á komandi þingi.

Frekari upplýsingar 

Halda áfram að lesa

járnbrautir ESB

ESB býður ungu fólki 60,000 lestarkort til DiscoverEU

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin mun veita 60,000 Evrópubúum á aldrinum 18 til 20 ára ókeypis ferðalög fyrir ferðalög, þökk sé DiscoverEU. Opnað verður fyrir umsóknir á morgun, 12. október, um hádegi og lokað 26. október, á hádegi, vegna ferðatímabils árið 2022, sem verður Evrópuár ungmenna.

Margaritis Schinas, varaforseti evrópskra lífshátta, sagði: „Undanfarna 18 mánuði, í sannri anda samstöðu, hefur unga fólkið fórnað dýrmætum æskustundum og skilgreindum augnablikum lífs síns. Ég er ánægður með að framkvæmdastjórnin býður upp á evrópska hreyfanleika í dag með 60,000 lestarpassunum. Þessi evrópska uppsveifla hreyfanleika og tækifæra mun stuðla enn frekar að Erasmus+ og mörgum fleiri verkefnum sem koma fyrir Evrópuár ungmenna árið 2022. “

Framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og ungmenna sagði Mariya Gabriel: „Ég er mjög ánægður með að opna þessa nýju DiscoverEU lotu til að gefa 60,000 ungmennum tækifæri til að uppgötva auðlegð álfunnar okkar. Í anda framkvæmdastjórnarinnar sem tilnefnir 2022 Evrópuár ungmenna er DiscoverEU aftur, stærra en nokkru sinni fyrr, með nýjum tækifærum fyrir ungt fólk til að taka lest, víkka sjóndeildarhringinn, lengja nám sitt, auðga reynslu sína og hitta samferðamenn í Evrópu á ferðalögum með járnbrautum frá og með mars 2022. ”

Fáðu

Þetta umsóknarhringur er opinn ungum Evrópubúum fæddum á tímabilinu 1. júlí 2001 til 31. desember 2003. Undantekningalaust geta 19 og 20 ára börn einnig sótt um eftir að umferð þeirra var frestað vegna COVID-19 faraldursins.

Árangursríkir umsækjendur geta ferðast milli mars 2022 og febrúar 2023 í allt að 30 daga. Þar sem þróun faraldursins er enn óþekkt verður öllum ferðamönnum boðið upp á sveigjanlegar bókanir í gegnum nýtt farsímakort. Hægt er að breyta brottfarardegi alveg fram að brottfarartíma. Ferðapassarnir fyrir farsíma hafa eins árs gildi. Framkvæmdastjórnin ráðleggur öllum ferðamönnum að athuga mögulegar ferðatakmarkanir á Opna aftur ESB.

Ungt fólk með sérþarfir er eindregið hvatt til að taka þátt í DiscoverEU. Framkvæmdastjórnin mun veita upplýsingar og ábendingar til ráðstöfunar og standa straum af kostnaði við sérstaka aðstoð, svo sem fylgdarmanni, aðstoðarhundi osfrv.

Fáðu

Árangursríkir umsækjendur geta ferðast einir eða í hópi allt að fimm manna (allir innan hæfisaldurs). Til að styrkja sjálfbærar ferðir - og styðja þar með við evrópska græna samninginn munu þátttakendur DiscoverEU aðallega ferðast með járnbrautum. Til að tryggja breitt aðgengi um allt ESB geta þátttakendur hins vegar notað aðra flutningsmáta, svo sem rútur eða ferjur, eða undantekningalaust flugvélar. Þetta mun tryggja að ungt fólk sem býr á afskekktum svæðum eða á eyjum hafi einnig tækifæri til að taka þátt.

Öllum aðildarríkjum er úthlutað fjölda ferðakorta, miðað við íbúafjölda, sem hlutfall af heildarfjölda Evrópusambandsins.

Bakgrunnur

Framkvæmdastjórnin hóf DiscoverEU júní 2018, að fenginni tillögu Evrópuþingsins. Það hefur verið formlega samþætt í nýja Erasmus+ áætlun 2021-2027.

DiscoverEU tengir þúsundir ungmenna saman og byggir upp samfélag um alla Evrópu. Þátttakendur sem höfðu aldrei hittst áður tengdust samfélagsmiðlum, skiptust á ábendingum eða buðu upp á staðbundna innsýn, stofnuðu hópa til að ferðast milli borga eða dvöldu á stöðum hvor annars.

Á árunum 2018-2019 sóttu 350,000 umsækjendur um samtals 70,000 ferðapassa í boði: 66% umsækjenda ferðuðust í fyrsta skipti með lest frá búsetulandi sínu. Fyrir marga var þetta líka í fyrsta sinn sem þeir ferðuðust án foreldra eða í fylgd með fullorðnum og meirihlutinn gaf til kynna að þeir væru orðnir sjálfstæðari. Upplifun DiscoverEU hefur veitt þeim betri skilning á annarri menningu og sögu Evrópu. Það hefur einnig bætt erlend tungumálakunnáttu þeirra. Tveir þriðju hlutar sögðu að þeir hefðu ekki getað fjármagnað ferðakortið sitt án DiscoverEU.

Síðan 2018 mynda fyrrverandi og væntanlegir DiscoverEU ferðalangar nú fjölbreytt og virkan samfélag sem hittist utan og utan til að deila reynslu sinni.

Þátttakendum er boðið að gerast DiscoverEU sendiherrar til að vinna að frumkvæði. Þeir eru einnig hvattir til að hafa samband við samferðamenn á embættismanninum DiscoverEU hópur á netinu að deila reynslu og skiptast á ábendingum, sérstaklega um menningarupplifun, eða hvernig á að ferðast stafrænt og á sjálfbæran hátt.

Til að sækja um þurfa gjaldgengir frambjóðendur að ljúka krossaspurningu um almenna þekkingu um Evrópusambandið og önnur verkefni ESB sem miða að ungu fólki. Viðbótarspurning býður umsækjendum að gera mat á því hve margir sækja um í þessari umferð. Því nær sem matið er á rétta svarið, því fleiri stig fær umsækjandi. Þetta mun gera framkvæmdastjórninni kleift að raða umsækjendum. Framkvæmdastjórnin mun bjóða umsækjendum ferðapassa eftir röðun þeirra þar til lausir miðar klárast.

Meiri upplýsingar

DiscoverEU

Evrópska ungmennagáttin

Upplýsingablað

Halda áfram að lesa

Economy

Tenging Europe Express nær lokaáfangastað eftir 20,000 km ferð

Útgefið

on

Október kom Connecting Europe Express á áfangastað Parísar eftir 7 daga ferðalög um Evrópu - vestur til austurs, norður til suðurs og jafnvel heimsóknir til nágranna utan ESB. Þessi lest var sérstaklega sett saman í tilefni af Evrópu járnbrautarár 2021, með það að markmiði að vekja athygli á ávinningi járnbrauta og þeim áskorunum sem enn þarf að yfirstíga. Lestin stoppaði yfir 120 stopp, fór yfir 26 lönd og 33 landamæri og ferðaðist á þremur mismunandi mælum á leiðinni.

Samgönguráðherra Adina Vălean sagði: „The Connecting Europe Express hefur verið veltingur rannsóknarstofa og afhjúpaði í rauntíma mörg afrek á sameiginlegu evrópska járnbrautarsvæðinu okkar og TEN-T netkerfi okkar til að leyfa óaðfinnanlega ferðalög um samband okkar. Ég vil þakka öllum sem hjálpuðu okkur að breyta Connecting Europe Express úr hugmynd að veruleika, þéttsetna og spennandi ferðaáætlun, eftirminnilega fundi-huga og einstaklinga-og sannkölluð fánaberi fyrir járnbrautir í Evrópu.

Andreas Matthä, formaður evrópskra járnbrautar- og innviðafyrirtækja (CER), formaður og forstjóri austurrísku sambandsbrautanna, sagði: „Connecting Europe Express hefur náð tveimur markmiðum í dag. Það hefur ekki aðeins náð endanlegum áfangastað í París heldur mikilvægara er að það hefur bent á áskoranirnar í lestarþjónustu yfir landamæri. Ef annað mikilvægt markmið, Green Deal, á að ná árangri verður það að verða eins auðvelt að aka lest um Evrópu eins og að aka vörubíl. Til að þetta náist þarf járnbrautir meiri afkastagetu og nýjar fjárfestingar í innviðum. Aðlaga þarf rammaskilyrði til að skapa jafna aðstöðu milli allra ferðamáta. Ég óska ​​til hamingju og þakka öllum sem tóku þátt í þessu afar vel heppnaða verkefni. “

Fáðu

Lokaviðburðurinn í París var tækifæri til að kynna fyrstu ályktanirnar sem dregnar voru í hinni einstöku lestarferð.

  • First, fyrir járnbrautir til að losa um möguleika sína, sannkallað yfir landamæri, nútíma, hágæða járnbrautarinnviði er grundvallarkrafa. Það er augljós þörf á sameiginlegum aðgerðum til að ljúka samevrópsku samgöngunetinu (TEN-T): grunnnetinu fyrir árið 2030 og heildstætt netið til 2050. Framkvæmdastjórnin mun leggja til breytingar á TEN-T reglugerðinni síðar á þessu ári. Þann 16. september sl. 7 milljarða evra útkall vegna tillagna undir Connecting Europe Facility (CEF) var hleypt af stokkunum fyrir verkefni sem miða að nýjum, uppfærðum og endurbættum evrópskum samgöngumannvirkjum. Endurreisnar- og seigluaðstaða ESB getur stutt nútímavæðingu og samvirkni járnbrautarinnviða auk mikilvægra innviðaframkvæmda, svo sem Lyon-Turin línurnar, Brenner grunngöngin og Rail Baltica.
  • Í öðru lagi, það þarf að stjórna núverandi innviðum betur og bæta getu þeirra. Stafræning getur hjálpað. Til dæmis mun notkun Evrópska járnbrautastjórnunarkerfisins (ERTMS) auka getu, öryggi, áreiðanleika og stundvísi. Rannsóknir og nýsköpun munu einnig opna fyrir meiri afkastagetu og nýja „járnbrautarlest Evrópu“ mun byggja á farsælu starfi Shift2Rail.
  • þriðja, betri samevrópsk samhæfing og sameiginlegar kröfur er þörf, og það verður að efla evrópska járnbrautarsvæðið. Til dæmis ættu lestarstjórar Evrópu að geta fylgst með lestum sínum yfir landamæri, rétt eins og flugmenn og vörubílstjórar geta. Og 4. járnbrautapakkann verður að innleiða fljótt til að útrýma öðrum hindrunum sem eru eftir af innlendum reglum og koma á opnum og samkeppnishæfum evrópskum markaði fyrir járnbrautir - tæknilega, rekstrarlega og í viðskiptum.
  • Í fjórða lagi, járnbraut þarf að verða meira aðlaðandi að hvetja fleira fólk og fyrirtæki til að velja járnbrautir. Bætt miðasala og möguleikar til að skipuleggja ferðalög milli flutningsmáta myndi hjálpa, eins og kostnaður við járnbrautaferðir myndi lækka í samanburði við valkostina. Með hliðsjón af þessu mun framkvæmdastjórnin leggja fram aðgerðaáætlun til að efla ferðir til fólks yfir járnbrautir yfir landamæri í desember.

Bakgrunnur

Connecting Europe Express hefur verið sameiginlegur árangur í Evrópu. Það hefur sameinað innlend, svæðisbundin og staðbundin yfirvöld, samfélagið í heild og járnbrautageirann, allt frá nýjum aðilum og starfandi rekstraraðilum til innviðastjórnenda og birgðaiðnaði. Meira en 40 samstarfsaðilar úr geiranum tóku höndum saman um að sameina austurrískan svefnvagn með ítölskum matreiðsluvagni, svissneska víðáttubíl, þýskan setubíl, franskan ráðstefnuþjálfara og ungverskan sýningarþjálfara; að ljúka venjulegu gauge lestinni með Iberian og Baltic lest. Samband járnbrautageirans CER samhæfði tæknilega og rekstrarlega rekstur lestanna með þeim 40 plús járnbrautaraðilum sem taka þátt. 

Fáðu

Í ferðinni stóð lestin fyrir nokkrum ráðstefnum og farsíma Sýningin, og fagnaði skólatímum, stjórnmálamönnum, hagsmunaaðilum og öðrum borgurum um borð. Fleiri ráðstefnur og velkomnir viðburðir voru skipulagðir á leiðinni og lestarstöðvarnar fóru saman með lykilatburðum eins og óformlegum fundi samgöngu- og orkumálaráðherra í Brdo í Slóveníu, sem og fyrsta járnbrautarfundinum á Vestur-Balkanskaga í Belgrad. Í Halle (Saale) í Þýskalandi urðu farþegar vitni að upphafi tímabils stafrænnrar sjálfvirkrar tengingar fyrir vöruflutningavagna sem og millistærðar aðgerðir í flugstöðinni í Bettembourg í Lúxemborg.

Meiri upplýsingar

Tengist Europe Express

blogg

Leið og viðburðir

Ferðabók

Sýning

Myndkeppni

Samstarfsaðilar

Resources

Evrópu járnbrautarár

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna