Tengja við okkur

Economy

Samningur „Roam like at home“ framlengdur til 2032

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Eftir sex klukkustunda ákafar samningaviðræður náðu ráðið og þingið bráðabirgðasamkomulag um að framlengja samninginn um „reiki eins og heima“ til ársins 2032. 

Kerfið gerir það að verkum að fólk getur haldið áfram að hringja, senda skilaboð og vafra um vefinn á ferðalagi í öðrum ESB löndum, án þess að óttast áfall þegar það fær reikninginn sinn, eftir að núverandi reikireglugerð rennur út 30. júní 2022.

Thierry Breton, framkvæmdastjóri innri markaðarins, sagði: „Að eyða fríum í Grikklandi, Austurríki eða Búlgaríu. Að heimsækja viðskiptavini eða birgja á Ítalíu eða Eistlandi... Að ferðast til útlanda án þess að þurfa að hafa áhyggjur af símreikningum er áþreifanlegur hluti af innri markaði ESB fyrir alla Evrópubúa. Í dag erum við ekki aðeins að tryggja að þessi reynsla haldi áfram, heldur erum við að uppfæra hana: betri gæði, betri þjónusta, jafnvel meira gagnsæi.“

Aðalþingmaðurinn Angelika Winzig (EPP, AT) sagði: „Við erum að búa til sanngjarnari reikimarkað, sérstaklega með áherslu á smærri rekstraraðila með því að skera verulega niður heildsölutakmarkanir. Sem aðalsamningamaður Evrópuþingsins var það markmið mitt að bæta ástandið verulega fyrir neytendur,“ sagði hún. „Okkur tókst að tryggja nýja reglugerð sem skilar nákvæmlega því, en jafnframt veita nægan sveigjanleika til að bregðast við nýrri þróun í fjarskipta- og tæknigeiranum. Þannig tryggjum við að ESB sé stöðugt með puttann á púlsinum.“

Reglugerðin var upphaflega samþykkt árið 2015 og tók gildi árið 2017 og átti að ljúka í júní 2022

Fáðu

Betri gæði

Evrópuþingmenn tryggðu sér ákvæði um að banna aðferðir sem draga úr gæðum reikiþjónustu (td með því að skipta um tengingu úr 4G í 3G), neytendur munu eiga rétt á sömu gæðum og hraða farsímatengingar erlendis og heima. Reikiveitum verður skylt að bjóða upp á sömu reikigæði og þau sem boðið er upp á innanlands, þar á meðal 5G, ef sömu skilyrði eru fyrir hendi á netinu í heimsóknarlandinu. 

Þegar ferðamaður notar net sem ekki er á jörðu niðri, þegar þeir eru til dæmis í flugvél eða bát, tryggir nýja reglugerðin betri upplýsingar og sjálfvirka truflun á þjónustunni þegar reikningurinn nær 50 evrum. Rekstraraðilar geta boðið upp á viðbótarþjónustu, svo sem möguleika á að afþakka reiki í flugvélum og bátum.

Sjálfbært fyrir rekstraraðila

Nýja reikireglugerðin setur hámark á gjöldum sem hýsingarfyrirtæki geta rukkað af þeim símafyrirtæki sem koma í heimsókn, sem gerir það auðveldara fyrir símafyrirtækið að standa undir kostnaði við að veita reikiþjónustu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna