Tengja við okkur

Economy

Framkvæmdastjórnin leitast við að gera evrópska tækni samkeppnishæfari

Hluti:

Útgefið

on

Þriðjudaginn (8. febrúar) hélt Margrethe Vestager, framkvæmdastjóri framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, blaðamannafund þar sem hún kynnti evrópsku franskalögin, sem leitast við að efla evrópska framleiðslu á flögum í viðleitni til að gera Evrópu samkeppnishæfari á heimsmarkaði. Áætlunin mun gera 43 milljarða evra, bæði opinberra og einkafjárfestinga, tiltæka fyrir evrópsk fyrirtæki til að vera í fararbroddi í þróun og framleiðslu á flísum. 

„Flögur eru nauðsynlegar fyrir græna og stafræna umskiptin - og fyrir samkeppnishæfni evrópsks iðnaðar,“ sagði Vestager í fréttatilkynningu. "Við verðum að gera meira saman - í rannsóknum, nýsköpun, hönnun, framleiðsluaðstöðu - til að tryggja að Evrópa verði sterkari sem lykilaðili í alþjóðlegu virðiskeðjunni."

Flísar eru hálfleiðararnir sem eru notaðir í næstum öllum rafeindatækjum. Þeir má finna í öllu frá snjallsímum til bíla til lækningatækja. Í augnablikinu framleiðir Evrópa um 10% af heimsmarkaðshlutdeild franska, sem gerir Evrópu mjög háða innflutningi á flögum frá öðrum löndum. Með þessum lögum er leitast við að auka evrópska framleiðslu í 20% fyrir árið 2030. Bætt evrópsk framleiðsla mun gera markaði Evrópu samkeppnishæfari fyrir einkafyrirtæki auk þess að draga úr líkum á skorti í framtíðinni. 

„Án flísar, engin stafræn umskipti, engin græn umskipti, engin tækniforysta. Að tryggja framboð á fullkomnustu flísunum er orðið efnahagslegt og landfræðilegt forgangsverkefni,“ sagði Thierry Breton, framkvæmdastjóri. „Með því að fjárfesta í leiðandi mörkuðum framtíðarinnar og koma jafnvægi á alþjóðlegar aðfangakeðjur munum við leyfa evrópskum iðnaði að vera áfram samkeppnishæf, skapa gæðastörf og koma til móts við vaxandi alþjóðlega eftirspurn.

Tillaga framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins beinist fyrst og fremst að því að halda Evrópu á toppi rannsókna og þróunar í átt að fremstu flögum, auka framleiðslu á flögum og vinna með ESB löndum til að sjá fyrir og koma í veg fyrir skort á flögum í framtíðinni.

Deildu þessari grein:

Fáðu

Stefna